KANUMAN REVIEW : วางแผนเตรียมเที่ยวปีใหม่กับ GALAXY NOTE8


ช่วงปลายปีนี้หลายๆคนคงวางแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปตามที่ต่างๆทั้งในและต่างประเทศกันนะครับ ตัวผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่เดินทางท่องเที่ยวตลอดไม่แค่เพียงในช่วงปีใหม่เท่านั้น 
เป็นเมื่อสมัยก่อน การวางแผนการเดินทาง โดยเฉพาะการเดินทางไปต่างประเทศนั้น ค่อนข้างยากลำบาก เนืีองจากการหาข้อมูลต่างๆทำได้ยากเย็นเป็นอันมาก และบางครั้งการสอบถามข้อมูลกับผู้รู้ที่เคยไปเยือนมาแล้วก็ทำได้ยากเย็นเสียเหลือเกินแต่หลังจากการเข้ามาของอินเตอร์เนท. โลกของการเดินทางก็เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เพราะข้อมูลอันมีค่าทั้งหมด เราสามารถหาได้จากโลกอินเตอร์เนท ไม่ว่าจะการเดินทาง ที่พัก หรือข้อมูลที่กินที่เที่ยวและสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้เราสามารถเข้าถึงโลกอินเตอร์เนทได้อย่างง่ายดาย และพกพาไปได้ทุกสถานที่ก็คือ อุปกรณ์อิเลคโทรนิคพกพาชนิดต่างๆนั่นเองในวันนี้ผมจะมาแนะนำหนึ่งในอุปกรณ์ที่ฮอทฮิทมากที่สุดชิ้นหนึ่ง นั่นคือ Galaxy note8 นั่นเอง มาดูกันว่าเราสามารถทำแผนการท่องเที่ยวโดยเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้กันอย่างไรบ้าง
เริ่มต้นสำหรับการท่องเที่ยวการหาข้อมูลท่องเที่ยวเราอาจจะหาได้จากตามอินเตอร์เนท. แต่สมัยนี้เราสามารถเข้าถึงไซท์การท่องเที่ยวเหล่านั้นไดัโดยตรง ไม่ว่าจะไซท์ยอดนิยมอย่าง tripadvisor หรือเวปบอร์ดของไทยอย่างPantip.com โดยเข้าผ่านApp ต่างๆ ที่เราสามารถหาโหลดได้ฟรีๆจากPlay store  
หรือหากเราอยากได้ข้อมูลเจาะลึกเกี่ยวกับประเทศนั้นๆที่เราจะไป เราสามารถเลือกซื้อหนังสือทีองเที่ยวเพื่อนำมาเปิดอ่านได้ ไม่จำเป็นต้องพกเล่มหนักๆหลายๆเล่มไปแบบในอดีต. และราคาก็ถูกกว่าซื้อแบบเป็นเล่มอีกด้วย อย่างเช่น LONY PLANET ก็มีให้โหลดเป็นเล่มๆครับในขั้นตอนการจองตั๋วเครื่องบิน เดี๋ยวนี้หลายๆสายการบินมีบริการครบวงจร ตั้งแต่ซื้อตั๋ว เชคอิน เลือกที่นั่ง สามารถทำได้ทางApp ทั้งหมด

นั่นรวมถึงขั้นตอนการจองโรงแรมต่างๆด้วยที่ไม่เพียงเราจะสามารถเข้าไปเลือกโรงแรมที่ต้องการโดยมีการจัดลำดับ ทั้งทางด้านราคา ความหรูหรา หรือที่ตั้ง แล้ว. เรายังสามารถทำการจอง และจ่ายเงินได้อย่างสะดวกสบายผ่านแอพต่างๆของ เอเย่นท์เจ้าดัง ทั้งbooking.com agoda หรือ hostelworld. ซึ่งทั้งหมดนี้ก็หาโหลดได้ฟรีๆเช่นกัน เอาล่ะครับ แค่นี้การเตรียมตัวเดินทางของทุกๆคนก็ง่ายและสะดวกสบายขึ้นจากเมื่อก่อนมากแล้ว แค่พก note8ไปตัวเดียวก็สามารถใช้แทนหนังสือเดินทาง ตั๋วต่างๆ แผนที่ ได้อย่างลงตัวหรือระหว่างการท่องเที่ยว หากจะเก็บภาพประทับใจ แน่นอนว่า note8ก็สามารถทำได้ดีไม่แพ้กล้องดิจิตอลคอมแพคระดับกลางๆเลย  และที่ดีกว่านั้น เราสามารถเก็บภาพและการบันทึกต่างๆได้ในApp ของตัว note8เองอีกด้วย. รวมถึงการเปิดแผนที่เพื่อหาเส้นทางในเมืองต่างๆ หรือแผนที่ขับรถ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เรียกว่าครบวงจร ตั้งแต่การวางแผน การท่องเที่ยว.  การเดินทาง การเก็บความประทับใจ และการบันทึกทีเดียวและด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไป พกง่าย คล่องตัว. ทำให้เหมาะกับการท่องเที่ยวอย่างที่สุดครับ


คิดว่าคงพอจะได้ไอเดียสำหรับการวางแผนท่องเที่ยวครั้งต่อๆไปแล้วนะครับ  ^^ ยังไงมีอะไรสงสัย สอบถามได้ทางนี้หรือที่เพจได้เลยครับ Create Date : 24 ธันวาคม 2556
Last Update : 24 ธันวาคม 2556 23:24:02 น.
Counter : 1727 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kanuman R
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 44 คน [?]ธันวาคม 2556

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog