Group Blog
 
All blogs
 

ดุ๊กดิ๊ก หมาน้อย จะอยู่ในใจเราตลอดไปนะ

ดุ๊กดิ๊กเป็นหมาพุดเดิ้ลสีขาวดำ ตัวแรกของผม ผมไปรับเค้ามาจากเพื่อนของอาที่เลี้ยงหมาเยอะมาก ๆ เค้าเป็นหมานิสัยดี น่ารัก ขี้ประจบ รับมาตอนอายุประมาณ 8 เดือน ก้อรักษาโรคต่าง ๆ กันไปคับ จนเค้าน่ารักขนสวย ผมก้อย้ายออกมาซื้อคอนโดอยู่ ก้อมีแต่พ่อกับแม่ที่ดูแลเค้า มีบ้างที่พ่อกับแม่ไปต่างจังหวัดต้องเอาเค้ามาฝากไว้กับผม ทุกวันนี้เค้าอายุ10ปีแล้ว ผมเริ่มมองเห็นความเปลี่ยนแปลงจากหมาน้อยที่ร่าเริง ขี้เล่น วิ่งเร็วเหมือนจรวด เปลี่ยนเป็นเดินช้า ชอบนอน ไม่ค่อยเห่า

ผมเคยคิดว่าเค้าเป็นหมาแข็งแรงมากที่สุด เพราะให้อาหารสุนัขมาตลอด จนวันนี้เค้าเริ่มป่วย ด้วยโรคที่ผมยังรู้ไม่แน่ชัด (เพราะผมไม่เคยพาไปหาหมอด้วยตัวเองคับ) มีแต่พ่อที่คอยดูแลพาเค้าไปหาหมอ ถ้าเค้าฟังผมรู้เรื่องผมอยากบอกเค้าว่าเราขอโทษที่ไม่มีเวลาดูแล (ผมทำงานทุกวัน) พรุ่งนี้เราจะพาดุ๊กดิ๊กไปหาหมอนะ ไปตรวจให้ละเอียดเลยว่าเป็นอะไรกันแน่ แล้วเราจะได้รักษาอย่างถูกวิธีซักที

ผมตัดสินใจพาเค้าไปหาหมอในคืนวันที่14ครับ ไปถึงรพ.สัตว์ ประมาณเกือบห้าทุ่ม วัดไข้ ชั่งน้ำหนัก คำแรกที่หมอพูดออกมาคือลิ้นเค้าคล้ำจัง หมอบอกว่าต้องเอ็กซเรย์ดูว่ามีอะไรในช่องท้อง(ท้องดุ๊กดิ๊กบวมมาก) ผมก้อโอเค หลังจากฟิล์มเอ็กซเรย์ออกมาปรากฎว่าดุ๊กดิ๊กมีน้ำท่วมปอด หัวใจโต ต้องADMIDเพื่อให้อ็อกซีเจน และให้ยาในทันที ผมร้องไห้แบบไม่อายหมอเลยครับ แต่ก้อต้องยอมให้เค้านอนที่นั่น ผมพยายามพูดกับเค้า ว่าเราพาดุ๊กดิ๊กมารักษานะ ดุ๊กดิ๊กต้องหายนะ จะได้กลับไปอยู่ด้วยกัน ถ้าดิ๊กออกจากรพ.ไปอยู่กับเราตลอดเลยนะไม่ต้องไปบ้านแม่แล้ว แล้วหมอก้อพาเค้าไปให้อ็อกซิเจน ผมก้อไปบอกเค้าอีกว่าอยู่ที่นี่นะ เด๋วพรุ่งนี้มาเยี่ยม เค้าก้อรับรู้นะคับ เค้าเอามือเค้ามาเกาที่กรง ผมน้ำตาไหลตลอดเลย

ประมาณตีหนึ่งผมก้อโทรไปถามอาการ เจ้าหน้าที่บอกว่าเค้ายังนั่งเหมือนเดิมไม่ยอมนอน ผมก้อเลยตั้งนาฬิกาปลุกไว้ตอนตีสี่ครึ่งเพี่อถามอาการเค้า ผมโทรไปเจ้าหน้าที่ให้รอประมาณหนึ่งนาทีแล้วกลับมาบอกผมว่า"เค้าเสียแล้วค่ะ" ใจสลายเลยครับ ผมร้องโวยวายออกมาว่าเป็นไปได้ไง ผิดตัวหรือเปล่า เค้าบอกว่าไม่ผิดค่ะ ผมโยนโทรศัพท์ทิ้งเลย จากนั้นก้อรีบเปลี่บนเสื้อผ้าไปรพ.ทันทีคับ

น้ำตามันออกมาจากไหนไม่รู้ ผมร้องไห้ตลอดทาง พอไปถึงก้อเห็นดุ๊กดิ๊กนอนอยู่บนเตียงคลุมด้วยผ้าสีเขียว ผมเข้าไปกอดเค้าแล้วก้อร้องไห้อยู่อย่างนั้น


จนแฟนผมจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายเสร็จจึงพาเค้ากลับไปที่บ้านแม่ที่พุทธมณฑล ที่บ้านผมตอนนี้เค้าไปเยี่ยมน้องสาวที่เชียงใหม่กันหมดครับ ปกติแล้วดุ๊กดิ๊กจะต้องได้ไปด้วยทุกครั้ง แต่ตั้งแต่เค้าเริ่มไม่สบายแม่ผมเลยบอกว่าไม่อยากพาเค้าไปทรมาน ก้อเลยมาฝากผมไว้ที่คอนโด

เค้าเสียตอนเกือบตีสี่ครับ ผมยังจำภาพที่เค้าเอามือเกากรงตอนที่ผมจะกลับได้อย่างแม่นยำ ผมอยากบอกเค้าว่า
เราขอโทษนะที่ไม่ได้อยู่ดูใจดุ๊กดิ๊ก หลับให้สบายนะ ไปอยู่บนสวรรค์ เราจะไม่ลืมดุ๊กดิ๊กเลยเราสัญญา


ท้ายสุดผมขอบคุณพ่อกับแม่ที่ดูแลดุ๊กดิ๊กให้ผมอย่างดีมาตลอด
ขอบคุณตาของผมที่รักดุ๊กดิ๊ก ยอมให้ดุ๊กดิ๊กเข้าห้องนอน
ขอบคุณน้องสาวที่กลับมาบ้านทีไรก้อจะคอยอาบน้ำให้เค้า
ขอบคุณแฟนที่น่ารัก เป็นกำลังใจให้ผมและดุ๊กดิ๊ก ช่วยจับเค้าใส่เสื้อตอนที่เค้าเสียแล้ว
ขอบคุณน้องไข่ต้มหมาน้อยชิวาวา ที่ไม่เคยหวงอาหาร นม ที่นอน
ยอมให้พี่ดุ๊กดิ๊กทุกอย่าง

เราจะเก็บดุ๊กดิ๊กไว้ในใจเราตลอดไปนะเราสัญญา หลับให้สบายหมาน้อย


");}
");}
 

Create Date : 15 เมษายน 2550    
Last Update : 8 กันยายน 2553 17:01:27 น.
Counter : 639 Pageviews.  

ชิวาวาหมาจิ๋ว

วันนี้นั่งว่าง ๆ ไม่มีไรทำฮะ เลยเข้ามาup blog ซะหน่อย


นั่งไปนั่งมาคิดถึงลูกหมาที่อยู่ที่บ้านครับ ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจไว้แล้วเชียวว่าผมจะไม่เลี้ยงหมาอีกแล้ว ไม่ใช่ว่าไม่รักนะแต่ทำใจไม่ได้เวลาหมาไม่สบาย เพราะตอนนี้เจ้าดุ๊กดิ๊กที่บ้านแก่แล้วครับป่วยเป็นโรคตับด้วย หาหมอกันทุกเดือน แต่ก้อตบะแตกครับเริ่มจากไปเดินงานเกษตรแฟร์เมื่อประมาณปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก้อเลยไปเจอเจ้าชิวาวาเข้า ตอนแรกกะว่าไม่เอาแล้วเชียวนะ เจอสายตาอันเป้ฯมิตรของมันไป ทนไม่ไหวครับ ก้อเลยตกลงกับแฟนว่าพรุ่งนี้ค่อยมาดูใหม่ถ้าเค้ายังอยู่แสดงว่าต้องเป็นของเรา

วันรุ่งขึ้นผมกลับไปใหม่ครับตอนกลางคืนปรากฎว่า เค้ายังอยู่ครับ
ยืนมองด้วยสายตาเป็นมิตรมาก ก้อยังสงสัยอยู่จนทุกวันนี้นะครับว่าทำไมไม่มีคนเอาเค้าไปเพราะหน้าตาและลักษณะดีที่สุด เพื่อน ๆ เค้าตัวที่ผมเจอในคืนแรกมีคนซื้อไปเกือบหมดแล้วครับ ก้อเลยตัดสินใจพาเค้ากลับบ้านด้วยเลยครับ

พามาคืนแรกก้อได้เรื่องเลยครับท้องเสีย พาไปหาหมอที่บ้านหมอรักหมาข้าง ๆ คอนโดครับ หมอบอกว่าต้องadmidนะคะ ผมสะดุ้งเลยคับหันมามองหน้าแฟนว่าต้องถึงขนาดadmid เลยเหรอ ก้อเลยตกลงครับ แต่ก้อไม่พ้นวันครับผมก้อไปรับเค้ากลับบ้านเพราะเป็นห่วง จ่ายไปแปดร้อยบาท ค่ายาฉีด1เข็ม ถ่ายพยาธิด้วย แล้วก้อค่าอุ้มไข่ต้ม แพงครับ

ผ่านไปอีกหนึ่งอาทิตย์ เจ้าไข่ต้มอาเจียนและถ่ายเหลวครับ ผมก้อวิตกจริตอีกพาไปหาหมออีกแล้ว แต่ประสบการณ์ครั้งแรกทำให้ผมมีสติมากขึ้นเลยพาไปโรงพยาบาลสัตว์เกษตร หมอฉีดยาฆ่าเชื้อให้ และถ่ายพยาธิเหมือนที่บ้านหมอรักหมาเด๊ะเรยที่เดียว เบ็ดเสร็จก้อ 260 บาท ครับ


กว่าจะฉีดวัคซีนต่าง ๆ ได้เล่นเอาผมกับแฟนเหนื่อยเลยครับแต่เห็นเค้าแล้วมีความสุขนะครับ หมาน้อยตัวเล็ก ๆ แต่ใจใหญ่เหลือเกิน


 

Create Date : 14 มีนาคม 2550    
Last Update : 8 กันยายน 2553 17:02:03 น.
Counter : 611 Pageviews.  

มาแบบงงงง!!!!

เข้ามาทำblog แบบงงอ่ะคับ เริ่มจากน้องneppenเนี่ยเอาเกมอะไรก้อไม่รู้มาให้แฟนผมเล่น มันก้อเลยเริ่มกระจายมาถึงตัวผม

ผมเป็นคนรักแฟนมากซะด้วยสิ เค้าสั่งอะไรก้อต้องทำตามนั้น

เริ่มเลยล่ะกันนะ

1. ผมเกิดวันที่31 ตค. พศ.ไม่บอกละกันนะ เป็นลูกคนโตที่หน้าตาดีที่สุดในบ้าน ร่ำเรียนไม่ค่อยสูง จบแค่ป.ตรี สมัยเด็ก ๆเกเรมากกกกก ถึงมากที่สุด ไม่ชอบเข้าเรียน ตั้งแต่ประถมเลยนะ เพิ่งจะมารักดีก้อตอนทำงานเนี่ยแหละ

2. พอเรียนจบก้อเตะฝุ่นอยู่นานเหมือนกันคับ ไม่ค่อยชอบหางานเท่าไหร่ งานแรกที่ได้ทำก้อเลยได้มาแบบฟลุค ๆ อยู่ธนาคารแห่งหนึ่งอ่ะคับ สาเหตุที่ได้งานนี้ก้อเพราะว่า ผมไปเจอแฟนน่ะครับ เจอกันแบบเพื่อนแนะนำให้รู้จัก จริง ๆ แล้วเรียนที่เดียวกันมาแต่ไม่เคยคุยกัน ปิ๊งคับ แล้วก้อขอเธอเป็นเมีย เอ้ย แฟนน่ะคับ เธอยื่นคำขาดมาว่าหางานให้ได้แล้วค่อยมาคุยกัน หลังจากนั้นไม่ถึงเดือนคับ ผมได้งานธนาคารแห่งหนึ่งย่านสีลม แต่ก้อทำได้ไม่นานเพราะไม่ค่อยhappyกับระบบในนั้น ก้อเลยลาออก ไม่นานนักก้อได้งานใหม่คับ
งานนี้ต้องขอขอบคุณแม่ของผมที่อุตส่าห์เอาชื่อเสียงและหน้าที่การงานค้ำประกันผม ผมทำอยู่ได้ประมาณ2ปี ก้อลาออกเพราะเห็นว่ารายได้เริ่มไม่พอกับรายจ่าย แต่คราวนี้ออกมาอย่างสมศักดิ์ศรี พ่อกับแม่ภูมิใจกับงานปัจจุบันของผม(มั๊ง)

3. บรรยายอะไรอีกดีอ่ะ ผมเป็นคนไม่ค่อยน่าสนใจซะด้วยสิ อ้อผมเป็นคนรักสัตว์คับ มีหมาเป็นของตัวเองด้วย น่ารักมากแสนรู้
ชื่อคุณดุ๊กดิ๊ก


4. ข้อนี้ขอสรรเสริญเยินยอจูจินอันเป็นที่รักละกันนะคับ จูจินเป็นคนดุมาก ถึงมากที่สุด แต่เวลาดีก้อดีใจหายคับ
รีดเสื้อผ้าให้ผม นวดให้เวลาผมเมื่อย อุ่นข้าวกล่องแช่แข็งให้กิน ล่าสุดหยิบยาให้ผมตอนผมปวดหัว

5. ข้อสุดท้ายแระ คิดไม่ออกอ่ะ อืมมมม เอาเป็นว่าจบเลยละกันนะ เหนี่อยว่ะเล่นตามเด็ก ๆ มัน


นี่เป็นรายชื่อผู้โชคดี5ท่านคับที่ได้รับเกียรติอันสูงสุดทำ blog tagต่อไป

1. คุณเป็นใครผมยังไม่ค่อยแน่ใจเลย แต่ถ้าลางสังหรณ์ผมไม่ผิดผมต้องรู้จักคุณแน่ ๆ (คนดีฝังใน)

2. ลุง เห็นลุงเข้าไปแจ้งความจำนงไว้ใน blog แฟนผม อ่ะได้ทำสมใจแล้วนะ ไม่ต้องน้อยใจไป (ตาลุงหน้าอ่อน หรือ momonari)

3. ผุ๋งผิ๋งละกัน ทำมาเด๋วเข้าไปดู นะจ๊ะน้องสาว

4. บอมคุง เอาภาระไปละกันนะ ถือว่าช่วยพี่ (bomkung)

5. มีบอมก้อต้องมีน้องแยม เหอ เหอ ก้อไม่รู้จักใครแล้วอ่ะ (นางสาวความรักค่ะ)


ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือครับ รีบทำกันนะอยากดูอ่ะ
 

Create Date : 12 มกราคม 2550    
Last Update : 30 มกราคม 2551 19:33:14 น.
Counter : 307 Pageviews.  


MULTI-FUNCTION
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีชาวโลก ขอบคุณที่ให้เกียรติเข้าเยี่ยมชมครับ

Friends' blogs
[Add MULTI-FUNCTION's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.