เมื่อน้องแยมโรลทำ Planking เกาะกระแส

ปกติแยมโรลชอบปีนป่ายเก้าอี้เล่นประจำ ปีนแล้วก็ถีบที่วางเท้าออกไปให้ห่างๆตัว วันนึงทำแล้วนอนหงายค้างอยู่ อิแม่เห็นนึกขึ้นได้คล้ายไอ่แพลงกิ้งที่เค้าฮิตๆอยู่ เลยบอก "แยมโรลลองนอนคว่ำสิลูก ทำ Planking" แล้วรีบวิ่งไปหยิบกล้องมา แยมโรลกระโดดลงมาก่อนแล้วบอก "แยมโรลจะทำแบงกิ้ง"....อิอิ พูดก็ไม่ถูก ก็เลยจัดการนอนคว่ำแล้วแช๊ะๆๆซะเลย ผลออกมาเป็นดังภาพ in trend ซะไม่มี ลูกแม่
 

Create Date : 08 กรกฎาคม 2554    
Last Update : 14 กรกฎาคม 2554 21:46:04 น.
Counter : 634 Pageviews.  

คลอดแล้วจ้า 20 ม.ค.2552 ...My name is Jamroll

มีเวลาอันน้อยนิด รีบมาอัพบล็อคก่อนที่เพื่อนๆจะลืมกันซะก่อนค่ะ คลอดกระทันหัน วันอังคาร 20 ม.ค.2552 จ้า จากฤกษ์เดิม วันเสาร์ที่ 24 ม.ค. 2552 แต่เนื่องด้วยมีเหตุเกิดขึ้นซะก่อน คือว่ามี๊เปิ้ลเริ่มรู้สึกว่าลูกไม่ค่อยดิ้นตั้งแต่คืนวันอาทิตย์ ดิ้นน้อยมากๆ จนผิดสังเกตุเลยอะค่ะ รอจันทร์ยิ่งดิ้นน้อยลงไปอีก นานๆทีจะรู้สึกดุ้บมาทีนึง จากเดิมที่ลูกจะดิ้นเก่งมากๆ พอวันอังคารเลยไม่รอแล้ว บอกป๊าไปหาหมอตรวจดีกว่า ปรากฏว่าพอ u/s หมอบอกผิดสังเกตุจริงๆ เพราะลูกนิ่งไปเลย แต่หัวใจกับน้ำคร่ำยังปกติดีอยู่ หมอเลยบอกให้ตัดสินใจว่าจะคลอดวันนี้เลยหรือเปล่า เพราะไม่ค่อยปลอดภัย อายุครรภ์ก็ครบแล้ว ไม่ควรรอ ก็เลยปรึกษาทางครอบครัว ตกลงให้ผ่าเลย เพราะถ้ารอมี๊กับป๊าก็ไม่สบายใจอยู่ดี สรุปเที่ยงวันอังคารเลยถูกเชือดทันที แต่กลับไปบ้านเคลียร์บ้านก่อน ไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย

ประมาณเที่ยงก็เข้าห้องรอคลอดเลยค่ะ จัดการเปลี่ยนเสื้อผ้า ทำความสะอาด สวนก้น รอให้ถ่าย แล้วถึงให้น้ำเกลือ ใส่ท่อปัสสาวะด้วย ทุกอย่างเจ็บหมดเลย ฮือๆๆ พอประมาณสักบ่ายสองได้ ก็เข็นเข้าห้องคลอดเลย บ้านคุณยายยังไม่มากันเลย ก็เลยมีแต่ป๊าให้กำลังใจอยู่คนเดียว

พอเข้าห้องคลอดรู้สึกวังเวงยังไงไม่รู้ จัดการบล็อคหลังนึกว่าจะเจ็บแต่ไม่เจ็บแฮะ ให้น้ำเกลือยังเจ็บกว่าเลย ค่อยๆชา จากเท่้าก่อน แล้วหมอก็เอาเข็มจิ้มตรงหน้าท้องถามว่าเจ็บมั้ย เราก็ว่ายังรู้สึกอยู่ หมอก็ให้หัวลงต่ำอีกหน่อย เพื่อให้ยาไหลลง แต่ก็ยังรู้สึกเจ็บอยู่ หมอบอกนี่ผ่าแล้วนะ ทนไหวมั้ย ตอนนั้นนึกในใจว่า ผ่าแล้วเหรอ ตรูยังมีความรู้สึกอยู่เลยผ่าได้ไงฟะ ด้วยความที่อยากเห็นหน้าลูกตั้งแต่ตอนออกมาเลย บอกยังไหว แต่พอหนักๆเข้า มันแสบไปหมด เจ็บบอกไม่ถูก รู้แต่กำมือพยาบาลแน่นเลย จนหมอถามอีกทีว่าไหวมั้ย บอกไม่ไหวแล้ว นั่นแหละหมอจึงให้ยานอนหลับ หลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกอะไรแล้ว ฝันเปะปะไปหมด มารู้สึกตัวอึกที เหมือนนอนสะอื้นอยู่แล้วหมอก็มาเช็ดน้ำตาให้ เวียนหัวไปหมด แล้วหมอก็เอารูปลูกถ่ายคู่กับมี๊เปิ้ลมาให้ดู

ทีนี้สงสัยเรื่องการบล็อคหลังก็ได้มาถามคุณหมอวิสัญญีตอนหลังว่าทำไม ไม่ให้ยาบล็อคหลังเราเพิ่ม ในความเข้าใจของเราอะนะ หมอบอกว่า การบล็อคหลังมันมีโอกาสที่จะเสียบเข้าไขสันหลังไม่ตรงจุดหรืออะไรประมาณนั้นแหละ ก็เลยต้องให้ยานอนหลับระงับความเจ็บปวดแทน เลยอดเห็นตอนคลอดเลย

เวลาที่น้องแยมโรลเกิดก็ 14.29 น. น้ำหนัก 2735 กรัม ยาว 48 ซ.ม. อุตส่าห์โด้บตั้งเยอะ ไม่ถึง 3 พันจนได้ ความรู้สึกตอนแรกที่เห็นหน้าลูกจากรูป โอ้โห! ทำไมหน้าเกลียดอย่างนี้ 555+ หน้าเหลี่ยม จมูกโต๊โต แต่ได้มาเห็นจริงๆ อีกทีก็วันที่ 2 ค่ะ หมอต้องให้เดิน เพราะถ้าไม่ฝืนเดินแผลจะยิ่งตึงจะยิ่งเจ็บใหญ่ แว้บแรกที่ลองเดิน เจ็บแสบไปหมดเลย ครั้งแรกเดินไม่ได้ ลองเดินแล้วก็ต้องนั่งอีกที ครั้งที่ 2 ถึงได้ฝืนเดินแต่ก็ดีกว่าครั้งแรกหน่อยนึง วันที่ 2 นี่ตอนเย็นๆ ห้องเนิร์ส ก็เรียกไปให้นมลูกแล้ว

อุ้มลูกครั้งแรก เก้ๆกังๆน่าดู แถมลูกก็ไม่ให้ความร่วมมือในการกินนมแม่อีก หลับอย่างเดียวเลย วันที่ 3 นี่น้ำนมยังไม่มาเลยค่ะ เครียดเหมือนกัน แต่หมอก็บอกว่าอย่าเครียดเดี๋ยวก็มาเอง กว่าจะมาได้ประมาณวันที่ 5 มั้งคะ กลับไปบ้านนู่นแหละ แต่ก็ยังมาน้อยอยู่

อ้อ! ลืมบอกไปค่ะ ตอนหลังมาถามคุณหมอว่า ตกลงน้องมีสายสะดือพันคอหรือเปล่าคุณหมอบอกมีพัน 1 รอบค่ะ

ตอนนี้ก็มีปัญหาเรื่องการให้นมแม่ด้วย เพราะรู้สึกว่าน้ำนมมาไม่สม่ำเสมอยังไงไม่รู้่ ลองใช้เครื่องปั๊มนม ได้ทีละ 1 ออนซ์เอง อ่านข้อมูลคนอื่นได้กันเยอะๆทั้งนั้นเลย แล้วลูกก็หิว เพราะคงดูดไม่ค่อยออก ตอนนี้เลยต้องนมผงเสริมด้วย สงสารลูกอะ อีกอย่างน้องแยมโรล ห่วงนอนมากๆ ปลุกมากินนมก็ไม่ค่อยตื่น ตอนนี้มี๊เปิ้ลไม่มีเวลาเลยค่ะ ยุ่งกะน้องทั้งวัน ทำอะไรก็ต้องรีบๆ แถมตอนนี้ย้ายบ้านด้วย ยิ่งยุ่งเข้าไปใหญ่เลย ไว้มีเวลาจะมาอัพเดทรูปน้องแยมโรลอีกนะคะ ถ่ายไว้เยอะเลย แต่ยังไม่ได้ลงคอม เอารูปเท่าที่มีไปดูก่อนน๊า
 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2552 14:07:06 น.
Counter : 616 Pageviews.  

Update น้ำหนักน้องแยมโรล จาก U/S ครั้งล่าสุด

เมื่อวาน 21/12/08 มีนัดกับคุณหมอค่ะ หมดนัดเช้าเลยวันนี้ หมอบอกล่วงหน้าแล้วค่ะ ว่าวันนี้จะ U/S ให้ ดีใจจะได้เจอลูกอีกแล้ว อยากรู้น้ำหนักเค้าด้วยแหละค่ะ

ตอนคุณหมอซาวด์ แยมโรลเตะมาทีนุงด้วย ดื้อจริงๆเลยลูกแม่ ปรากฏว่าน้ำหนักแยมโรลตอนนี้ 2,100 กรัมแล้วค่ะ คุณหมอกไม่เล็กไม่ใหญ๋เกินไป + -10% ก้อค่อยยังชั่วหน่อย นึกว่าจะไม่ถึง 2 กก. วันนี้มีตรวจภายในด้วยเพราะ อาทิตย์ที่ผ่านมาตกขาวเยอะ แล้วมีสีเหลือง หมอกลัวเป็นเชื่้อรา ติดเชื้อ แต่ผลตรวจ ไม่มีอะไร เวลาตรวจภายในทีไร ยังอายไม่เลิก ยังไงๆ ก็คงไม่ชินกันหรอกมั๊งเนอะ ...อิอิ

ทีนี้คุณหมอคุยเรื่องคลอดแระ ถึงคุณหมอไม่พูดอาทิตย์นี้ก็ต้้งใจไว้แล้วว่าต้องถาม คุณหมอบอกให้ผ่า เพราะคุณแม่อายุเยอะแล้ว คลอดเองมีความเสี่ยงมากกว่า แล้วระบุวันมาว่า หลังวันที่ 16 ม.ค. อยากผ่าวันไหน นัดวันได้เลย ทำเอามี๊เปิ้ล ตกใจ เพราะคุณหมอบอกไว้ตั้งแต่แรกว่า 2 ก.พ. กลัวล่ะสิทีนี้ ป๊าแยมโรลเคยถามอยู่บ่อยๆว่า ไม่ตื่นเต้นเหรอ เห็นเราเฉยๆ เราก็เห็นมันอีกนานไง ก็เลยยังไม่ค่อยรู้สึกเท่าไร พอเอาเข้าจริงๆ ใกล้วันเข้ามาชักกลัวๆ แต่อยากให้ถึง 40 wk.จังค่ะ ถ้าครบก้อจะอยู่ประมาณสิ้นเดือน ม.ค. แต่ใจนึงก็อยากเห็นหน้าลูกค่ะ เดี๋ยวตัดสินใจอีกที เพราะคุณหมอนัดอีกที 11 ม.ค. ดูอาการช่วงนั้นก่อน ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงว่าเป็นสัญญาณว่าใกล้คลอดหรือป่าว แล้วจะมาส่งข่าวอีกทีนะคะ

ก่อนกลับบ้านแวะช้อบของใช้ให้แยมโรลอีกรอบค่ะ หมดไปหลังตังค์เลย เดี๋ยวให้เกิดมาก่อนเหอะ จะถอนทุนให้หนำใจเลย เตรียมตัวโดนฟัดได้เลย แยมโรลเอ๊ยยยย....


เป็นกำลังใจให้ว่าที่คุณแม่ทุกท่านค่ะ
 

Create Date : 22 ธันวาคม 2551    
Last Update : 22 ธันวาคม 2551 16:47:58 น.
Counter : 240 Pageviews.  

น้องแยมโรลเอารูป U/S 4 D. มาฝากจ้า

หายไปนานเลย ยังจำแยมโรลได้มั้ยเอ่ย....

เนื่องมาจากมี๊เปิ้ลไม่มีอะไรมาโชว์ เลยไม่ได้มาอัพบล็อคค่ะ คุณหมอนัด U/S 4 D, ตั้งแต่วันที่ 9/11/08 แต่น้องแยมโรลไม่ให้ความร่วมมือเลย คว่ำหน้าตลอด ขนาดลุงหมอบอกให้มามี๊ไปเดินเล่นสักครึ่งชม. น้องก็ยังเป็นนางอายอยู่ดี ลุงหมอเลยยอมแพ้บอกว่าอาทิตย์หน้ามาสอบซ่อมละกัน..อิอิ

ก็ไปอีกทีวันที่ 16/11/08 ก็ลุ้นว่าจะได้เห็นหน้าลูกมั้ยน๊อ ปรากฏว่าชีให้ความร่วมมือค่ะ ได้เห็นหน้าสมใจ แต่ก็ซนเหลือเกิน เดี๋ยวก็เอานิ้วมาดูดมั่งแหละ เด๋วก็เอามาปัดหน้าบ้าง แค่มือไม่พอ บางทีเอาเท้าขึ้นมาเกยเลยค่ะ...ลูกสาวชั้น แต่ก็ยังได้เห็นหน้าแหละ จมูกงี้ถอดคุณปี่ป๊าออกมาเลย ใหญ่โตมากๆ แต่ดูแก้มยุ้ยดีค่ะ แล้วจะเป็นประกวดนางงามได้มั้ยลูกเอ๊ยยยย... คุณลุงหมอละเอียดมากเลยค่ะ ให้ดูตั้งนานแน่ะ ดูจนเบื่อไปเลย 555+

หลังจากซาวด์แล้วอีกอาทิตย์นึงถึงจะได้ซีดีค่ะ ก็เลยไปรับวันที่คุณหมอที่ฝากครรภ์นัดพอดีก็อาทิตย์ที่ผ่านมา คือวันที่ 30/11/08 อายุครรภ์ก็ 31 wk.3 day ได้มั๊งโดยประมาณค่ะ แต่ครั้งนี้คุณหมอไม่ได้ซาวด์ให้ บอกอาทิตย์หน้าค่อยซาวด์ ไอ่เราก็อยากจะรู้ว่าน้องน้ำหนักเท่าไรแล้ว เพราะแค่ 2 อาทิตย์ นน.ขึ้นมาอีกประมาณ 1/2 กก.ได้ ก็เลยต้องอดใจรออีก 3 อาทิตย์นู่นแน่ะ

มีข่าวมาบอกอีกอย่าง ตอนแรกคิดว่ารอดแล้วเรา ไม่เห็นรอยแตกอะไรกับเค้าเลย เส้นกลางท้องที่ตัดผ่านสะดือก็ไม่เห็นมี ที่ไหนได้ เมื่อาทิตย์ที่แล้วนึกยังไงไม่รู้ ลองเอากระจกส่องดูใต้สะดือ โอ้โห แผนที่โลก ชัดเจนเลย ไม่รู้มาเยี่ยมเยียนกันตั้งแต่เมื่อไหร่ ก็เลยขยันโปะโลชั่นซะ แต่ไม่เป็นไรค่ะ เพื่อลูก ศรีทนด้ายยยย...

อาการโดยรวมตอนนี้ก็ ท้องแข็งบ่อย คุหมอบอกให้ระวังถ้า 10 นาทีแข็งเรื่อยๆให้รีบไปหาหมอ กลัวจะคลอดก่อนกำหนด ตอนนี้น้องก็ดิ้นไม่เหมือนเมื่อตอน 6-7 เดือนค่ะ ออกประมาณ เล่นเวฟมากกกว่า นานๆจะมีเตะสักที ก็ออกแนวจั๊กกะจี้ค่ะ อีก 2 เดือน จะได้เห็นหน้าสาวน้อยจมูกใหญ่แล้ว แล้วคราวหน้าจะพาน้องมาเยี่ยมอีกนะคะ..บะบายค่ะ จุ๊บๆ
 

Create Date : 02 ธันวาคม 2551    
Last Update : 2 ธันวาคม 2551 20:31:12 น.
Counter : 343 Pageviews.  

22 wk.ตรวจเบาหวานว่าที่คุณแม่ด้วยค่ะ

เจ้าหน้าที่รพ.โทรมาเลื่อนนัดค่ะ จากวันอาทิตย์ที่ 12 ตค.บอกคุณหมองดตรวจ ป๊ากับมี๊เลยต้องพาน้องแยมโรลไปหาคุณหมอวันพุธที่ 8 แทนค่ะ

วันนี้เช็คปัสสวะเหมือนเดิม แต่ต้องทานน้ำตาลด้วยเพื่อเช็คเบาหวาน เป็นการเช็คครั้งแรกเลยค่ะ ตอนแรกนึกว่าจะหวานซะจนดื่มไม่ได้ แต่ที่ไหนได้เค้าผสมมะนาวนิดๆใส่น้ำแข็งให้ด้วย ก็อร่อยดี...อิอิ

พยาบาลบอกอีก 1 ช.ม.ค่อยมาเจาะเลือด ตอนนี้ก็เลยไปรอพบคุณหมอก่อน ลืมบอกไปนน.ขึ้นมา 7 กก.แล้วววว... คุณหมอก็ถามทั่วๆไป คุณหมอตินิดนึงว่าท้องเล็ก ก็เลยได้ u/s ดูลูกสักหน่อย นน.น้องแยมโรล 600 กรัมค่ะ หัวอยู่ข้างล่าง แต่ไม่ค่อยได้เห็นหน้า เพราะน้องคว่ำหน้า พอตะแคงมาหน่อยก็เอามือบังอีก โดยรวมแล้ว คุณหมอบอกว่าน้องอยู่ในเกณฑ์ค่ะ ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป แต่ตอนนี้ที่คุณหมอซาวด์ เจ้าตัวเล็กซนน่าดู ดีดซะท้องมี๊ตุงตั้งหลายครั้ง สงสัยรำคาญ นู๋จะนอน ลุงหมอมากวนใจ

ทีนี้มาเรื่องผลตรวจเลือด คุณหมอบอกว่าถ้าค่าเกิน 140 (หน่วยเป็นไรไม่รู้ค่ะ ลืมถามคุณหมอ) จะต้องมาตรวจละเอียดอีก ต้องกินน้ำตาลแล้วเจาะเลือดอีกตามขั้นตอน แต่โชคดีผลออกมาได้ค่า 103 ค่อยยังชั่วหน่อย ถ้าต้องเจาะเลือดอีกหลายครั้ง ตายแน่ๆ เพราะพยาบาลที่เจาะเลือด มือหนักมากๆ เกิดมาเจาะเลือดไม่เคยเจ็บเท่าเจาะเลือดที่รพ.นี้เลย ครั้งแรกที่เจาะ กับครั้งนี้ก็ดันเจอคนเดียวกันอีก ยังบอกกับแฟนเลยว่า ทำไมคนนี้เข้าเวรตลอด เจ็บจริงๆนะคะ ทั้งตอนแทงกับตอนเอาเข็มออก แต่เพื่อลูกทนได้ค่ะ

คุณหมอนัดอีกที 1 เดือน แล้วจะมาอัพเดทอีกนะคะ เป็นกำลังใจให้ว่าที่คุณแม่และคุณแม่ทุกๆท่านค่ะ สู้ๆค่ะ...เพื่อลูก

 

Create Date : 09 ตุลาคม 2551    
Last Update : 9 ตุลาคม 2551 9:17:38 น.
Counter : 219 Pageviews.  

1  2  3  
 
 

dump&timsam
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
style>body{background-image:url("http://i853.photobucket.com/albums/ab92/warin09/th_CKLLD-164.gif?t=1289920947");}
[Add dump&timsam's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com