โดราเอมอน..วันนี้เสนอตอน บล็อกมิติที่4 ของทามะจัง
Group Blog
 
All Blogs
 

บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล (รอบพิเศษ EFM Exclusive Show)


(่อัพไปเมื่อเย็น แต่เหมือนมันเจ๊งๆ เพื่อนบอกว่าคอมเม้นไม่ได้ ลองดูอีกรอบ -"-)
ฟังเค้าคนนั้นคนนี้ บอกกันมาหลายปากเหลือเกินว่า "บัลลังก์เมฆ" คือละครเวทีที่ดีที่สุดของพี่บอย .... ก็เสียดายมาตลอดเพราะสมัยที่แสดงครั้งแรกนั้น ยังไม่มีปัญญาซื้อตั๋วไปดูด้วยตัวเอง


จนในที่่สุด .. การแสดงรอบสองก็เกิดขึ้นตามคำเรียกร้องของหลายๆคน .. ตัวผมเองก็ได้รับผลบุญนั้นด้วย ... ดีใจแทบตาย ... รีบไปซื้อตั๋ว เลือกที่นั่งแบบดีหน่อย (แต่ก็สมฐานะ) .... คราวนี้อยากนั่งข้างล่างบ้าง (ทุกทีนั่งข้างบน) .. แต่งบจำกัด ก็เลยเลือกที่นั่ง 1500 บาท ตรงกลางเลย (X24-25) แถมไปดูวันแรกด้วย (พฤหัสที่ 27 กันยายน)


ก็นับวันรอ ร๊อ รอ .. ว่าเมื่อไหร่จะถึงวันแสดง อยากดู๊ อยากดู


.....


.... จนเมื่อวาน (อังคารที่ 25) ...... เพื่อน (คนเดิมกับที่เคยให้ตั๋ว ฟ้าจรดทราย อ่านที่นี่).. โทรมาบอกว่า มีตั๋วบัลลังก์เมฆ รอบ EFM Exclutive Show ให้ แต่เป็นรอบคืนนี้!!... แทบกริ๊ดดด ของร้อนๆมาอีกแล้ว ... ครั้งที่แล้วซื้อตั๋วไปแล้วก็ได้ดูสองรอบ ... แต่ถ้าจะให้รอตั๋วฟรีตลอด ก็ไม่กล้าอ่ะ กลัวไม่ได้ดู .. ขนาดอันนี้ยังได้ก่อนแสดงจริง แค่ไม่กี่ชั่วโมงเลย เหอะๆๆ ... ก็เป็นอันว่า ไม่เป็นอันทำงาน ตื่นเต้น เพราะจะได้ไปดูก่อนใครๆ(อีกแล้ว) .. ทั้งๆที่อุส่าต์ซื้อตั๋วรอบแรกไว้แล้วนะเนี่ย ... ไม่ต้องกลัว บ้าอยู่แล้วให้ดูกี่รอบก็ดูได้ ฮิิฮิ...ตัดฉากไปที่รัชดาลัยเลยแล้วกัน .... ตั๋วที่ถืออยู่ในมือระบุที่นั่ง X18-21 (สี่ใบ).... เอิ่มมมม ห่างจากที่ๆ ซื้อไว้เองแค่ 3-4 ที่เอง .... ไม่เป็นไรถือว่าเป็นการมาซ้อมดู (ฮ่าๆ)คนที่มาดูก็เป็นดีเจส่วนนึง .. ดาราที่เชิญ(และขอ)มาส่วนนึง แต่ไม่ได้สนใจเท่าไหร่อ่ะ อรดูพี่นก สินจัย ><~พูดถึงที่นั่งตรงนี้เนี่ย ... เป็นแถวรองสุดท้ายเลย .. ถัดไปข้างหลังก็เป็นส่วนของผู้ควบคุมแสงเสียงแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ตั๋วข้างล่าง ทั้งๆที่อยู่ไกลกว่าข้างบนอีก ทำไมถึงแพงกว่า ... ก็เพราะว่ามุมมันดีกว่าข้างบนอ่ะ ... ข้างบนต้องดูมุมก้มๆ บางทีก็โดนบัง .. แต่อันนี้เห็นชัดเจนเลยทีเดียวเชียว ... เสียอย่างเดียวก็ตรงที่ ถูกแสตนชั้นสองที่ยื่นออกมาบังฉากด้านบนๆๆ ไปส่วนนึง ... แต่ก็ไม่น่าเกลียดมาก พอให้อภัยได้ (สำหรับบัตรฟรี อิอิ)


ถึงจะโดนบังข้างบน แต่ก็ไม่มีผลกับการดูเลย เพราะเค้าแสดงกันบนพื้น ไม่ได้เหาะแสดง :P ... ที่โดนบังก็แค่ฉากบ้านบนๆ (ซึ่งน้อยมาก)


สรุปว่า ถ้าอยากดูที่นั่งดีๆ ก็ต้องมีเงินแหละิ ... เล็งไว้แล้วว่า โซนA3 ราคา 2000บาท เนี่ย .... ต้องเริ่ดที่สุดแน่ๆๆๆๆๆเลย ไม่โดนบังใดๆทั้งสิ้น แล้วก็ไม่ใกล้เวทีเกินไปด้วย รวมถึงอยู่สูงกว่าเวทีนิดหน่อยด้วย


ต่อไปเป็นวิจารย์ .. นิดๆหน่อยๆพอละกัน ... อยากอ่านแบบถึงเนื้อ ถึงแก่น ลองไปอ่านกันที่นี่คับ เขียนไว้ละเอียดมากๆๆๆๆ (ข้ออ้างสำหรับคนขี้เกียจ :P )- เนื้อเรื่องผมชอบนะคับ ... ชอบกว่าเรื่องอื่นๆๆๆหล่ะ .... มันคนละอารมณ์กับเรื่องอื่นๆ ... เรื่องนี้มันดราม่าดี ดูแล้วสนุกลุ้นตาม (ขนาดอ่านเรื่องย่อมาก่อนนะ)ถ้าจะให้เทียบแต่ละเรื่อง ว่าเรื่องไหนดีกว่ากันแล้วเนี่ย ... ตัดสินยากนะคับ เพราะมันคนละแนวเลย .... แต่ความเห็นส่วนตัวแล้ว .... โดยรวมหลายๆองค์ประกอบ ชอบทวิภพมากกว่าอะคับ แห่ๆๆ


ส่วนเรื่องบทนี้ มันขาดๆเกินๆ เล่าเรื่องไม่ค่อยเคลียร์ ... แต่ก็เข้าใจนะคับว่าเนื้อเรื่องนี่ ยาวมากๆๆๆๆ ถ้าจะให้เคลียร์ในทุกจุด คงต้องดูเวอร์ชั่น ๕ ชั่วโมง (บ้าไปแล้ว)ผมไม่เคยดูครั้งที่แล้วอะครับ ... เวอร์ชั่นที่เป็นละครทีวีก็จำไม่ได้แล้ว ... ก็ไปดูก็เลยหาเรื่องย่ออ่ะ ... โชคดีจริงๆที่อ่านเรื่องย่อไปก่อน ไม่งั้นคงงงน่าดู .. เพราะเื่พื่อนที่ไปดูด้วยกัน ก็ไม่เข้าใจบางจุดบางตอน ก็ต้องอธิบายกันไป


แนะนำนะครับ ใครที่จะไปดู ศึกษาเรื่องย่อไปก่อนก็ดีนะครับ จะได้เข้าใจมากขึ้น เพราะละครเวทีแสดงกระชับมากกกกก


//www.thaiticketmaster.com/events/banlangmek07_synopsis.htm- นักแสดง- ปานรุ้ง ... พี่นก สันจัย ... ไม่ต้องพูดถึง สุดยอดนักแสดง ฝีมือเยี่ยม ไม่มีที่ติดเลยยยย

- ปานเทพ ... เจสัน ยัง ... ร้อง/แสดง ดีกว่าที่คิด ... แต่พี่แกผอมไปรึเปล่าอ่ะ (คนแสดงเวอร์ชั่นเก่าคือ แมน ศุภกิจ)

- ปรก ... เต้ ปิติศักดิ์ ... เรื่องแสดงไม่ต้องห่วง ดีอยู่แล้ว .. เรื่องร้องก็ถือว่าอยู่ในระดับที่พอใช้ได้คับ .. แต่ถ้าให้เทียบกับ ที่พี่หนุ่ม อรรถพรแสดงไว้ .. อันนั้น ต้องยกให้จริงๆอ่ะ

- ปานวาด ... มด ทรีจี ... ตอนก่อนไปดู คิดแค่ว่า มดจะไปสู้พี่แพท สุธาสินี ได้ยังไง คนละระดับกันเร้ยยย ... แต่พอดูแล้ว ปรบมือให้เลย ... มดแสดงดี ร้องดี เกินกว่าที่คาดไว้เยอะมากกกก- ปกรณ์ ... บี้ สุกฤษฏิ์ ... ไม่ชอบส่วนตัวอ่ะ .. ถึงจะแสดงดี ร้องดี แต่ก็เฉยๆอ่ะ ... ตัวผมนั่นรู้สึกว่า บี้ไม่เห็นเหมาะกับบทนี้แบบที่พี่บอยให้สัมพาษณ์กับสื่อต่างๆเลย (คนเก่าที่แสดงคือ นักร้องวง monkey act )... แถมดูละครแล้วแบบ ... ทำไม ฉากบี้เด่นถึงเยอะจัง บางฉากไม่สำคัญก็เอามาใส่ๆๆ .. ยัดเยียนบทให้เยอะๆ .. จนเด่นเกินกว่าพี่นกเสียอีกบางตอน ..... สู้เอาเวลาฉากเหล่านั้นไปเล่าฉากสำคัญๆ อื่นดีกว่าป่าวอ่ะคับ ... ลูกรักชัดๆๆ (เป็นอันรู้กัน) เหอะๆๆ ... เหมือนคอนเสิร์ด AF-Atime คนพันธุ์A ... ว่านก็เด่นกว่าคนอื่นออกนอกหน้าซะจริงๆ ... กรณีเดียวกัน หุหุ


- เพลง/ดนตรีได้ฟังเพลงประกอบของครั้งที่แล้ว .. ส่วนใหญ่ก็เป็นเพลงเดิมๆแหละ ... ของใหม่ยังไม่ได้ลองฟังแบบที่จะเป็นซีดีวางขาย ... เลยเอาแบบที่ร้องสด กับแบบอัดเสียงมาเทียบกันไม่ถูกอ่ะ ... แต่ดูจากคู่มวยแล้ว ... ผมว่าของเก่ากินขาด ....- โปรดั๊กชั่น / ฉากยังสุดยอดตามสไตล์พี่หนูบอย ของเค้าดีจริงๆ ไม่เคยเปลี่ยนแปลงฉากสวยๆทุกฉาก ... และเรื่องนี้ใช้เทคนิคฉากหมุน (แบบทวิภพ) .. บวกกับใช้้ผืนผ้าขนาดใหญ่เท่าเวที แล้วฉายสไลด์เพิ่มลูกเล่นมากมาย (เช่นฝนตก ฟ้าร้องฟ้าผ่า กราฟฟิคหนังสือพิมพ์ ฯลฯ ... นอกจากนั้นยังเอาผืมผ้ามาเป็นฉากกั้นเวลาเปลี่ยนฉากหมุนๆ ...
ทำให้เปลี่ยนฉากได้เร็วมากๆ และเนียนมากๆๆๆด้วย ... เรื่องคิวนี่เป๊ะๆๆๆ จริงๆ เนียนพอๆหรือมากกว่า เรื่องที่ผ่านๆมาหล่ะ ... แต่!!! ด้วยความที่เปลี่ยนฉากบ่อยมากๆ(เกิน) .. บางทีก็ดูเค้าเปลี่ยนฉาก จนลืมสนใจเนื้อเรื่องไปเลยก็มี -"-ซึ่งจริงๆแล้วเนี่ย ฉากเค้าก็ไม่ได้เยอะมากไปกว่าเรื่องอื่นหรอกนะคับ ... แต่ในฉากนึงๆ ได้มีการใช้พร็อบหรืออุปกรณ์ประกอบฉากอื่นๆมาประกอบให้ฉากนั้นๆ ดูหลากหลายขึ้น ... เช่นฉาก บ้านสมุทรเทวา(นอกบ้าน) ... ฉากใหญเดียว ที่นับได้ว่า สามารถทำให้เป็นหลายๆรูปแบบได้ก็มี ... ฉากปกติ(มองเห็นบ้านทั้งหลังสวยมา) ทำได้ทั้งกลางวันกลางคืน นอกจากนี้ก็เอาพร็อบมาใส่ให้หลากหลาย เป็น สวนหลังบ้าน , สวนหน้าบ้าน , ประตูรั้ว ... สุดยอดจริงๆๆ
- เสื้อผ้าหลากหลายมากๆ แถมเปลี่ยนชุดกันได้เร็วม๊ากกกก ... ตะกี้ออกมาชุดนึง แป๊บเดียวมาอีกชุดนึงแล้ว ... แบบว่า นักแสดงแค่แสดงก็คงเหนื่อยระดับนึงแล้วแหละ .. แต่คงมาเหนื่อยแบบสุดๆตอนที่ต้องรีบๆๆเปลี่ยนเสื้อผ้่าเนี่ยแหละมั้ง -"-

(สปอย) ....... บอกก่อนแล้วนะ ห้ามว่า

- ฉากที่พีคคนดูที่สุด คงเป็นฉากจบที่ ปกรณ์ยิงตัวตายในห้องนอน ... ตอนนั้นอารมณ์คงเศร้าตามปานวาดกันเป็นแถวๆ(ร้องไห้ น้ำตาไหลกันสุดริด) ... แล้วฉากที่มาต่อจากฉากนั้น ตอนแรกลงมาเฉยๆ ไม่มีอะไร .. แต่พอฉากนั่นหมุนลงมา แล้วกลายเป็นเมรุเผาศพ แล้วตัวประกอบร้องเพลง "แผ่นฟ้าเบื้องบน กว้างไกลสุดสายตา ถึ่งทึ้ง ทึงถึ้ง!!!" ... สุดยอดดดดดดดดด .... ขนลุกอ่ะ คิดได้ไงๆๆๆ .... ซึ่งจริงๆแล้ว ฉากนั้นไม่ได้มีอะไรเลยนะ แต่ว่าอารมณ์มันต่อเนื่องมากๆๆๆๆๆ อินที่สุด อยากจะลุกยืนปรบมือให้เลยอ่ะ


- มุกที่ชอบครั้งนี้คือ .. ให้ีนักแสดงสี่คนที่ออกมาร้องเพลงเล่าสลับเรื่องตลอด .. แล้วให้ยืนจุดๆเดียวกับลูกทั้งสี่คนของปานรุ้ง ... ชอบๆๆ


- อีกอันก็คือ .. ฉากเริ่มเรื่อง กับฉากจบ จงใจให้เป็นฉากเดียวกัน ... คือมีเก้าอี้แค่ตัวเดียว ไม่มีบทพูดหรืออะไรใดๆทั้งสิ้น....

.... ฉากเริ่มเรื่อง เป็นคมขวัญ(แม่ของปานรุ้ง)นั่งบนเก้าอี้แล้วเลี้ยงทารก(คือปานรุ้ง) ...

.... ส่วนฉากจบนั้น เป็น(ยาย)ปานรุ้ง กับลูกของปกรณ์(หลาน) .. นั่งเลี้ยงหลานอยู่บนเก้าอี้ตัวเดียวกัน ท่าเดียวกับตอนเริ่มเรื่อง ... แล้ว(วิญญาณ)ของคมขวัญก็โผล่มา แล้วก็มาลูบหัวปานรุ้ง ..... สื่อออกมาประมาณว่า(อันนี้คิดเองนะ) .... ยังไงๆก็แล้วแต่ แม่ก็ยังรักยังเป็นห่วง ลูกของตัวเองอยู่เสมอ ยอมทำให้ได้ทุกอย่าง .... อูยยยย พิมพ์ไปขนลุกไป


บัลลังก์เมฆ : รวมศิลปิน : บัลลังก์เมฆ The musical (Version เก่า)รองแวะเข้าไปในช็อปของรัชดาลัย .. ของที่ระลึกมีแค่โปสการ์ด กับ เสื้อ "คนไม่สำคัญ" ... เห็นพี่บอยให้สัมภาษณ์บนเวทีว่าของยังไม่เสร็จ กว่าจะเสร็จก็คงวันแสดงจริงเลย ... ไว้เด๋วพรุ่งนี้ไปสอยอีกรอบ เอิ๊กๆๆๆ

ใครไปดูมาแล้ว มาแชร์ความเห็นกันคับ ^_^ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดู แล้วยังไงมีบัตร .... ไม่ต้องกลัวคับ ฟันธงได้เลยว่ามีเพิ่มรอบแน่นอนนนนนนน ฮิ้วววววว (แต่ตอนนี้บัตรก็ยังใรขายอยู่นาาา~


(แต่ตอนนี้บัตรกยังเหลือนะจ๊ะ //www.thaiticketmaster.com/events/banlangmek07.php )ทั้งนี้ทั้งนั้น ... ขอขอบคุณเพื่อนด้วยนะที่อนุเคราะห์บัตรฟรีให้เสมอมา ชะเอิงเงย จุ๊บๆๆๆๆ 

Create Date : 26 กันยายน 2550    
Last Update : 26 กันยายน 2550 23:17:42 น.
Counter : 1882 Pageviews.  

ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล และเมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์

รีวิวละครเวทีเรื่องฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล
และเมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ โรงละครมาตรฐานบรอดเวย์พอดีได้ไปดูรอบพิเศษที่จัดขึ้นโดยคลื่น efm มาครับ เลยเอามาแชร์กัน ... เมื่อมีใครที่ยังตัดสินใจว่าจะไปดูดีไม๊ เพราะตอนนี้เพิ่มรอบเป็น 45 รอบแล้วนาคับ อิอิขอขอบคุณ EFM ที่จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้นะคับ ขอให้มีอีกบ่อยๆ ฮี่ๆๆๆEFM Exclusive show "ฟ้าจรดทราย"


แบ่งรีวิวเป็น 2 ส่วนคับ คือส่วนของละครและส่วนของโรงละคร******************************************************************


โรงละคร (รัชดาลัยเธียเตอร์)- โรงสวยดีมากๆเลยครับ ทางเดินขึ้นไปที่นั่งหรูหรา (ถึงแม้จะยังไม่เสร็จ .. (มั้ง)) .. มีแชนเดอเลีย(โคมไฟ) อื้อซ่าเลย ชอบมั่กๆๆ อยากได้มาติดที่บ้านมั่ง แหะๆๆ


- ห้องน้ำสะอาด พอเพียงผมสะอาด/คนตรวจตั๋ว/อำนวยความสะดวกเยอะครับ
สะบายหายห่วง แถมสายตรวจจับผีโรงละครเพียบเลย
สะจุย อิอิ


- เบา่ะนุ่มเหมือนโรงหนังเลย พนักพิงเอนได้ผมีที่เท้าแขน ... นั่งสบายกว่าของที่ศูนย์วัฒนธรรมโคดๆๆๆ
เพราะที่นั้นเป็นที่นั่งธรรมดาๆเลย ต่างกันราวฟ้ากับทราย เอ้ย.. ฟ้ากับเหว (อิอิ)
.. เสียแค่ว่าอาจจะแคบไปนิด ยืดขาไม่ได้ ยกเว้นแถวหน้าสุดของแต่ละโซนแต่ก็พอให้อภัยครับ- ขนาดของโรงและจำนวนที่นั่งพอเหมาะมากๆๆๆ ... เล็กกว่าศูนย์วัดพอสมควรเลย ..
ไม่ไ่ด้เดินลงไปที่ชั้น1 นะคับ เลยบอกไม่ได้ว่าที่แพงๆโอเคไม๊ (ได้แค่ชะโงกๆลงไปดูโซนด้านหน้า)
แต่บัตรแพง ยังไงก็คงโอเคอยู่แล้วแหละเนอะคับ 55+


...ผมอยู่แต่บนชั้น 2 เลยพอมาเล่าได้ ... ชอบดูชั้น 2 เพราะว่าได้เห็นเวทีมุมกว้าง ... แต่ค่อยข้างจะชันคับ แต่ก็ดีกว่าให้ไปดูไกลๆ จริงๆไม๊คับ ฮ่าๆๆ
...
แผนผังโรงละครที่ที่นั่งวันนี้คือสีแดงครับ เป็นโซน C1 ราคา 2000 บาท(แต่ดูฟรี
แห่ะๆๆ) ... ที่นั่งอยู่แถวหน้าสุดของชั้นที่2 ใกล้เวทีดีมากๆเลยมุมกว้าง และทั่วถึง
เห็นสีหน้านักแสดงได้ ...รวมถึงเห็นวงดนตรีด้านใต้เวทีด้วย ...


ดังนั้นส่วนตัวถ้าจะซื้อบัตร 2000 บาทผมจะเลือกมานั่งข้างบนครับ .. ไม่ก็โซน A2
ด้านหลัง ... เพราะนั่ง A1 กับ A3 ถึงแม้จะใกล้เวที แต่เฉียงเกินอ่ะ
... ส่วนข้างบน ดูเหมือนจะไกล แต่จริงๆไม่ไกลนะ เพราะมันจะยื่นออกไปข้างหน้าเยอะเลย
(ดูรูปเล็กประกอบ) ... ดังนั้น ถึงจะนั่งอยู่หลังสุดก็ยังชมการแสดงรู้เรื่องคับ
รับรองๆ อิอิอ่อ ..ที่ที่ผมนั่งเสียอย่างเดียว คือมุมมองจะติดที่กั้นกันคนตก(แล้วก็เป็นที่ห้วยไฟด้วย)
ติดอยู่นิดนึง .. คือถ้านอนเอนแบบสุดๆ ก็จะโดนที่กั้นบัง .. ต้องนั่งตัวตรงๆ ถึงจะไม่บัง
... เพราะฉะนั้น ถ้าใครจะซื้อ ก็ซื้อแถว BB ครับ จะได้ไม่ติดวิว
(ผมนั่ง AA) ... แถมที่กั้นนั้น ฝุ่นอย่างเยอะเลย ทำไมไม่ยอมมาเช็ดฝุ่นไม่รู้อ่ะ
เหอะๆถ่ายจากที่ๆนั่งตอนเลิกแล้วครับ..ดีเจจาก EFM ขึ้นมาถ่ายรูปกับทีมงานและนักแสดง
.. เห็นไม๊ว่าไม่ไกลเลยยยก่อนจะได้ตั๋วรอบนี้มา ซื้อตัวของตัวเองไว้แล้วเหมือนกัน ...เป็นของวันที่ 30
รอบค่ำ คือแถว GG คับ .. ห่างจากแถว AA 6 แถวเอง .. ลองเดินขึ้นไปแล้วลองนั่งดูแล้ว
ก็ยังโอเคครับ เห็นได้ทั้งเวทีเหมือนกัน ..เหมาะสมกับราคา 1000 บาท ... แต่ถ้าเลือกได้
นั่งตรงกลางจะเลิศมากๆเลยคับ อิอิ
ส่วนนี้บัตรของวันที่ 30 อิอิ- รอบทผมดูเริ่มแสดง 19.45 นั่นคือเลทแค่ 15 นาที โอววว ตรงเวลา่ได้ใจดีมากๆ
...มีพักครึ่ง 15 นาที (ไม่เลท) ... แสดงจบตอน 5 ทุ่มโดยประมาณคับ


- อ่อ.. ถ้าจะขับรถไป เอาไปจอดตรงลานจอดรถตรงผับข้างๆดีกว่าครับ (บาร์ยันทรี/อินช์)..
หรือไม่ก็จอดไว้ที่อาคารจอดรถของสถานีรถไฟใต้ดินศูนย์วัดฯ .. เพราะจอดบนเอสปานาด
ขาออกมาติดยาวมากๆๆๆ แถมหาที่จอดยาวสุดๆๆ- ของที่ระลึกข่ายหน้างาน คล้ายๆของทวิภพคับ ที่จำได้ก็มี เสื้อ,แก้วน้ำ,แม๊กเนต,สมุดโน๊ต,หนังสือ
แล้วก็โปสการ์ด .... เล็งๆไว้แล้ว เด๋วรอบวันที่ 30 จะไปซื้อ อิอิ .. จริงๆผมได้รับโปสการ์ด
ที่เค้าส่งมาให้เรื่อยๆนะคับ แต่มันไม่ครบชุดอ่ะ เลยต้องซื้อ
******************************************************************ละครฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล- นักแสดง ... ต้องปรบมือให้ทุกคนเลยแสดงได้สุดยอดมากๆ
..- ชารีส มอส .. ตอนแรกผมว่ามอสไม่เหมาะกับบทนี้ ... แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจแล้ว
เล่นดีมากมาย อย่างเท่ห์อ่ะ ... แถมมีฉากโชว์แผ่นหลังยั่วสาวๆด้วย อิอิ


- มิเชลล์ นัท ... ไม่ต้องพูดถึง ประทับจิต ดูแล้วอินมาก ..
กับบทหญิงสาวลูกครึ่งฝรั่งเศส


- แคชฟียา หญิง ... เล่นดีเกินคาดอ่ะ ร้ายได้ใจมากๆ ... เสียที่ออกมาน้อยมากๆอ่ะ
โหยๆๆ ... และไม่รู้คนอื่นๆจะคิดเหมือนกันป่าวว่า อยากมาดูหญิงเต้น หรือระบำแขก
... ซึ่งผิดคาดคับ .. หญิงไม่ได้เต้นอะไรเลยอ่ะ ไรว๊าาา ผิดหวังๆๆ


- อาเหม็ด พี่ตั้ว ...มืออาชีพอยู่แล้ว .. สมบทบาทที่สุด ...
น่าเกรงขามมากๆ


- โอมาน วิทAF1 ... ไม่เคยเห็นการแสดงเค้านะ แต่ยอมรับว่าแอคติ้งเทียบมืออาชีพเลย
... แถมวิทเป้นคนเดียวใน 5 คน ที่ได้โชว์ลีลาเต้น(นิิดนึง)อ่ะ
- ซึ่ง... ตรงกันข้ามกับในฐานะนักร้อง .... เสียงร้องแต่ละคนแค่โอเค แต่ยังไม่เพอเฟ็ค
... เพราะมีแป๊กกันทุกคน .. มากน้อยกันไป .. แต่นัทน้่อยสุด ... ซึ่งผิดกับทวิภพ
ที่แต่ละคน เสียงสุดยอดๆๆๆ ระดับเทพ ฟังแล้วขนลุก (ยกเว้นกัปตัน เพราะไม่เคยดู
:P)


ก็ไม่รู้ว่าเล่นต่อไปหลายๆรอบจะเป็นยังไง เพราะถ้าไม่ดีขึ้น เนื่องจากปรับตัวปรับความเคยชินได้
ก็คงแย่ลงไปเลยเพราะแสดงหลายรอบเหลือเกิน จะล้มหมอนนอนเสื่อกันไปก่อนรึเปล่าก็ไม่รู้
-*- ... เอาเป็นว่าสู้ๆนะคับนึกแสดงและทีมงานทุกคน ^^"- แดนเซอร์/ตัวประกอบ ก็ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่โอเคเลยคับ
เต้นไปด้วยร้องไปด้วย ปรบมือออ


- แต่นอกจากตัวละครเด่นๆแล้ว ... ก็ไม่มีตัวชู เช่นตัวโจ๊กเลย ทำให้ขาดความสนุกไปพอควรเลย
... นับฉากตลกได้เพียงแค่ 1 ฉาก .. ซึ่งเทียบกับทวิภพที่มาตลอดเรื่อง .. -จำบนทาสของพี่เหมี่ยว
ปวัณรัช (เขียนยัีงไง-*-) ได้ติดตา


- บางช่วงน่าเบื่อ เช่นช่วงที่ตัวละครเด่นร้องเพลงเดี่ยวยาวๆ .. อาจเพราะเสียงที่ยังดึงดูดคนดูได้ไม่พอ
... ถึงขั้นหาว (เมื่อไหร่จะร้องจบ) ... แถมเพลงก็ไม่ติดหูเท่าของทวิภพอ่ะคับ- โปรดั๊กชั่นยังสุดยอด .. ไม่สิ้นลายของพี่บอย
เทคนิคแพรวพราวมั่กๆ ... (สปอย)มุขการเดินกลางทะเลทราย
คิดได้ยังไง ทำเป็นคล้ายๆลู่วิ่งพอเดินหน้า เลยกลายเป็นการอยู่กับที่ ... แต่ฉากด้านหลังเปลี่ยนไป
ทำได้ไงให้ภูเขา้เล็กลงๆ จ๊าบมากๆๆ .... เทียบตรงนี้ ... ตอนทวิภพเล่นด้วยการทำพื้นเวทีเป็นพื้นเลื่อนวงกลม
.. เก๋ไปคนละแบบดี อิอิ


- แสงสี สวยงาม พื้นเวทีที่เหมือนทะเลทรายโคดๆอ่ะ
... แสงก็เล่นได้สุดยอดผมือนกับอยู่กลางทะเลทรายจริงๆเลย ><


- ดนตรีประกอบ ก็ยังเพราะ ยิ่งได้เห็นว่าวงออเคสต้า์เล่นกันสดๆกับตาด้วยแล้วผมันสุดโยดดด
(ได้่ข่าวว่าช้ันล่างมองไม่เห็น อิอิ)


- ฉากสวยมากๆๆ อลังการได้อีก ...
ซึ่งจริงๆแล้วฉากก็มีไม่กี่ฉากนะ ... (สปอย) ได้แก่
ฉากเมือง ฉากบัลลังก์ ฉากท้องพระโรง ฉากมุมที่เห็นตัวเมืองฮิวฟารา ฉากทะเลทราย
และฉากโอเอซิสผมถึงฉากฝนดาวตกที่เป็นอีกฉากประทับใจของหลายคน เพราะสวยมากกก (ลองเทียบกับฉากลอยโึคมของทวิภพ)
...
แต่ดูไม่เบื่อ ... เพราะเค้าอาศัยเทคนิคกการเปลี่ยนฉากเปลี่ยนจุด เลื่อนขึ้นลง/เข้าออก
ได้หลายหลายมากๆอ่ะ เจ๋งจริงๆ ผมชอบมากๆ- เสื้อผ้าเครื่องประดับ ... เนียบดีครับ ได้อารมณ์เหมือนเป็นคนอาหรับจริงๆเลย
... เสื้อคลุมกษัตริย์อาเหม็ดสวยมากๆ .. ส่วนชุดของนัทกับหญิงไม่ต้องพูดถึงวิจิตรมากๆ
... แต่ที่น่าประทับใจปนฉงนคือ ... นัทเปลี่ยนชุดได้เร็วมาก ... เข้าไปในฉากไม่ถึงนาทีออกมาเป็นอีกชุดแล้ว
.. แบบนี้นอกจะจะต้องคนชมออกแบบแล้ว ต้องชมคนช่วยนัทเปลี่ยนชุดด้วย อิอิเรื่องต่อๆไปอยากให้พี่บอยแคสติ้งนักแสดงใหม่เลย เอาให้ที่สมบทบาทจริงๆ .. ไม่ใช่หยิบนักหร้องหรือนักแสดงที่มีอยู่แล้วในสังกัดมาเล่น
.. เข้าใจว่า อาจจะเอาดาราที่ดังแล้วมาเล่น ก็เพื่อช่วยเรทติ้งให้่ดีๆ แต่กลับไม่ประทับใจคนดู
... สำหรับตัวผมรู้สึกว่า ถ้ายิ่งหาคนที่เหมาะสมมากๆ และมีความสามารถมากๆได้ ..
ละครเรื่องนั้นต่างหากครับที่จะได้รับความนิยม ..(คิดได้แล้วจะมาเพิ่มเรื่อยๆ นะคับ แหะๆ)
- link ที่เกี่ยวข้อง .
คลิปรายการพิเศษ "เปิดม่านฟ้าจรดทราย" .. 41 นาทีพันทิปห้องเฉลิมกรุงผมย่อยละครเวทีฟ้าจรดทราย เพิ่มรอบ เป็น 45 รอบมารณรงค์มารยาทการชมละครเวทีกันเถิดครับ..ขนาดเตือนแล้วยังทำกันอีกสุดยอดเลยครับ
อย่างที่รู้ๆกันว่าโรงนี้ จะใช้เป็นโรงละครมาตราฐานบรอดเวย์เลยคับ ... ก็คือจะมีการแสดงเวียนแสดงเรื่อยๆ
... เห็นจากโปสเตอร์โฆษณาโปรแกรมถัดไปแล้ว ทำให้สำนึกได้ว่าต้องรีบเก็บเงินโดยด่วนนนนนสิงหาคม ... ลูกคุณหลวง .. นักแสดงก็เด็ดๆทั้งนั้น นำแสดงโดย
คุณแหม่ม จินตรา สุขพัฒน์ กำกับโดย คุณผอูน จัทรศิริ (ให้นึกถึงเรื่อง สามคนอลเวง
.. ประมาณนั้นแหละคับ)


ตุลาคม ... บัลลังก์เมฆ ... การกลับมาของพี่นกสินจัย


พฤจิกายน ... CATS
... ตอนแรกไม่ชื่อสายตาตัวเอง นึกว่าเบลอ .. เพราะเรื่องนี้เป็นบรอดเวย์จากประเทศอังกฤษ
.. และไมนึกไม่ฝันว่า จะได้ดูการแสดงระดับโลกนี้ในเมืองไทย ... บัตรเท่าไหร่ก็สู้ตายคับ
อิอิ
- ย้ำอีกทีครับ ... เพิ่มรอบอีก 15 รอบ ... ลองไปดูคับ แล้วคุณๆจะหลงรักละครเวที
(แบบผม อิอิ) จองบัตรได้ที่ //www.thaiticketmaster.com/events/fahjarodsai_musical.php

ขออนุญาต(ล่วงหน้า) ก็อบเพลงจากบล็อคคุณ
itums
ครับ
 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 23 พฤษภาคม 2550 23:55:04 น.
Counter : 1975 Pageviews.  

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"ได้บัตรมาฟลุ๊คๆ วินาทีสุดท้าย เหมือนตอนคอนเสิร์ตเรนอีกแล้ว
(ไว้จะย้อยกลับมาแปะให้อ่านกันนะคับ) ... นึกว่าจะไม่ได้ไปดูแ้ล้วนะปีนี้ ... ก็หาคนไปดูด้วยไม่ได้จริงๆ
... มีแต่คนบอกว่า ... มันอ่อน เอาไว้ให้เด็กดู ...(( อ้าวไรว๊า ผู้ใหญ่ไมดูไม่ได้
อารมณ์ค้างอ่ะ อย่าบอกนะ เด็กๆใครไม่ชอบดูการ์ตูนดิสนีย์)) แต่ก็เถียงไม่ออกจริงๆแหละ
-"-พี่วี (ชื่อเดี๊ยนสำคัญ ฉันใด) โทรมาชวน เพราะว่าพี่โป้งป่วยไปไม่ได้
((ขอขอบคุณพี่โป้งมา ณ โอกาสนี้ :P)) เลยเสร็จตรั๋ม ฮ่าๆๆๆๆ

รักพี่วีจังเลย .. มีของฟรีมาแบ่งให้ตั๋มตลอด จุ๊บๆๆๆๆบัตรฟรีก็ว่าเริ่ดแล้ว .. แต่นี่แถวหน้าสุด โซนติดลานเลย ไฮโซมากกกกกก เห็นชัดโคดดดดด
(ปกติบัตรฟรี ที่ได้มีแต่หลังๆ)

นักแสดงไถน้ำแข็งกันที น้ำแข็งเต็มหน้าเลย หุหุ.. รักพี่วีขึ้นอีก 200 เท่า จร๊วบบบบบบบบบ
:Xปีนี้ทำดีมากกกกก ทั้งโปรดั๊กชั่น ทั้งพล๊อดเรื่อง ((ตามหัว)) เอาแต่ละเรื่องมาต่อกันได้เนียนมากๆๆๆๆ


เพลงก็เพราะๆทั้งนั้น (แต่เวอร์ชั่นภาษาไทยล้วนๆ ... เช่น A world new
world
, Can you feel the love tonight etc.

แถมไฮเทคกว่าปีที่แล้วเยอะเลย ช๊อบบบบบบบบบ ไหนจะสลิง ไหนจะฉากอลังการ (หมุนเปลี่ยนได้ด้วย)
ไหนจะอุปกรณ์ใหญ่ๆ มากันเต็มลานเลย นักแสดงก็เพียบบบบบ

บอกไดคำเดียวว่า คุ้ม!!! ((แน่สิ แกดูบัตรฟรี)) .... แต่บัตรปีนี้ถูกมานะ 300 500
800 เองอ่ะ (ไม่ได้ประชด..จิงๆ)

ดูรูปกันเลยนะ ... เตรียมปาดเหงื่อ

ถ่ายโดย พี่วี

โดย Sony Cyber shot (ซักรุ่น) .. ก็ไม่ได้เอา น้องต้อยติ่ง
(ชื่อกล้อง Fuji Finepix S5600 - ลุกชายตั๋มเองคับ - ไว้วันหลังจะพามาแนะนำตัว)
ไปอ่ะ พี่วีบอกเอาวันสุดท้าย เวลาเตรียมตัว ยังไม่มีเรย ฮ่าๆๆๆ


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

กรุณาสังเกตุตรงช่อง "ชั้น" ... 1 คับพี่น้่อง ขอบอกกกกก
ปกติมีปัญญาแต่ 3 -4 :P


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

เปิดด้วย มิ๊กกี้ มินนี่ (และกุฟฟี้ โดนัลด์) ซึ่งออกมาตลอดโชว์แหละคับDISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

aladin : จินนี่ออกมาเยอะมากกกกกกก เด็กๆ(และตั๋ม) ฮาใหญ่เลย
ชอบๆๆๆๆๆ


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

Finding Nemo (ปีหน้า ตอน เนโม่ อย่างเดียวเลย น่าดูมากๆๆๆๆ)


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

beauty & the beauty
7 Princess : เรื่องของปีที่แล้วปีนี้ยังเอามาขายต่อได้อีกรอบ

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

beauty & the beauty


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

เจ้าหญิงจัสมิน กับ อะลาดิน


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

เอเรียล และเจ้าชายเอริค


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

โพคาฮอนตัส และ จอห์น สมิท


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

ซินเดอเรลล่า กับ เจ้าชายในฝัน (กรุณาช่วยสังเกตรองเท้าแก้ว)


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

ดูชุดแล้วใครบอกไม่ได้ว่าใคร กรุณากลับไปใช้ชีวิตวัยเด็กใหม่ ขอร้องงงง

(( สโนวไวท์ -- เผื่อใครไม่รู้จริงๆ.. เห้อ ... ชีวิต -*- ))

ต่อด้วยชุด ...Toy story


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"


ทหารพลาสติก ทำเหมื้อนเหมือน (ตะกี้เค้าอยู่ในชุดจินนี้มั้ง เปลี่ยนชุดเร็วดี น่าจะใช่นะ
ฮ่าๆๆๆ)


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

วุ๊ดดี้ และ บัซไลท์เยียร์

และโชว์ปิดช่วงแรก ก่อนพัก (โชว์สำหรับเด็ก ต้องมีพักให้หนูๆไปฉี่ :P )

It's small world : ขนกันมาหลายประเทศมาก ดูได้จากชุด ... สงสารคนที่แต่เป็น
คนป่า กับฮาวายอ่ะ ต้องถอดเสีย หนาวตายยย -"-


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"


และแน่นอน มีพี่ไทยด้วย ... แต่ดูชุดเดะ จะครีเอทไปไหน ... เอาเจดีย์ไรมาไว้บนหัวฟะ
-_-a

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

รถไฟ หรูหรา และสวยงาม


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

มิ๊กกี้บนบอลลูนลอยได้ (ด้วยสลิง)


หนูๆฉี่กลับมาแล้ว ก็ต่อด้วย ขบวนพาเหรดนำโดย จิมินี คริกเก็ต
และ ก๊วนมิ๊กกี้


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"ตั๊กแตนมาแล้ว จะไม่ให้ตัวแสดงนำมาได้ไง ต่อด้วย พิน็อคคิโอ


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

ว่ารถไฟตะกี้ใหญ่แล้วนะ ... เจอปลาวาฬ จากพิน็อคคิโอ ตายไปเลยยยย เกือบเต็มลานอะ
ย้อยกลับไปดู 7 princesses ใหม่นะ ... หายไป 1 ช่ายป่ะ ... แน่นอน มาแสดงเดี่ยวๆนี่ไง
ชอบมากกกที่สุดเลยในบรรดาการ์ตูนของวอลท์


มู่หลาน


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

ฉากหิมะถล่ม ก็ทำดี มีหิมะตกด้วย


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

มักรมูซู ตัวใหญ่ อย่างกับเชิดมังกรนครสวรรค์ :P


 


ตามติดด้วย เรื่องที่ไม่คิดว่าจะเอามาเล่นบนลานน้ำแข็งได้ ...


The Incredibles ((ที่ผ่านมาเอาใจแต่เด็กผู้หญิง คราวนี้เด็กผู้ชายเฮ....
แต่บักตั๋มและปี้วีเฮทุกตอน))

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

เอ็ดม่า นักแสดงคนเดียวที่อยู่บนลานน้ำแข็งโดยไม่ใช้รองเท้าสเก็ต เหอะๆๆ ฮาาาาาา


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

มาแบบงงๆ The Lion king


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

เพลงขึ้น อะคูน่า มะทาท่า ... ร้องตามกับพี่วี 2 คน .. เด็กๆแถวนั้นงง
ไอแก่ 2 คนนี้มันร้องได้ไงฟะ


และปิดด้วย Finale' ออกมากันครบเลย .. มั่วดี


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"


DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"

DISNEY ON ICE ... "The Magical World of Disney on Ice"
Disney on Ice ปีหน้า ... ตอน Finding
Nemo
ก็คงไปดูอีกแหละ .. ถ้า

1. หาบัตรฟรีได้แบบปีนี้ (ขออีกน๊าา พี่วี 555+ )

2. หาคนไปดูด้วยได้ซักที .. เมื่อไหร่จะเลิกคิดว่ามันปัญญาอ่อน สนุกจะตายยยยยเอาเป็นว่าปีหน้าประมาณ มีนาฯ ใครสน ก็รอติดตามได้เลยนะคับ ... รับสมัครตั้งแต่
นะบัดนาวววววว

ใครจะว่ายังไงก็ช่าง ... แต่โตแล้วก็จะดู .. เค้าไม่ได้ห้าม ชิส์ลงเพลงใหเข้าบรรยากาศมนต์รอยจูบ : อมิตา-ทาทา ยัง : Sound Track The Little MermaidLink ที่เกี่ยวข้อง : //www.thaiticketmaster.com/family/disneyonice2006.php 
 
 

Create Date : 03 เมษายน 2549    
Last Update : 4 เมษายน 2549 0:03:49 น.
Counter : 1904 Pageviews.  

ซึเนโอะ กับ ทวิภพเดอะมิวสิคัล

แห่ๆๆๆ หลังจากเปิดตัวบล็อก ก็หายไปเลยนะเนี่ย แบบว่างานยุ่งโคดเรยอ่ะนะฮะ


ช่วงนี้ งานก็เริ่มน้อยลงแระ พอดี เจ้าซึเนโอะ จอมขี้โม้ เค้าได้ไปดูละครเวที
เรื่อง ทวิภพ เดอะ มิวสิคัล มา เห็นว่า ชมนักชมหนา ว่า
ดีเหลือเกิน เลยจับเอามายัดใส่บล็อกซะเลย แต่ไม่รู้ว่าช้าไปอ๊ะป่าว อิอิอิ


 


"บทสนทนา ต่อไปนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัว วิจารณ์โดยเด็กขี้โม้คนหนึ่ง
อย่าถือสา. "ทามะจัง     : ไปยังไง มายังไงหล่ะ ถึงได้ไปดูกับเค้า?
ซึเนโอะ      : โอ๊ย ... ของอย่างงี้ ไม่ไปดูได้ยังไง ละครเวที
ของคุณหนูบอยเนี่ย หรูเลิศอลังการจะตาย ไม่ได้จัดบ่อยๆ นะ เพราะฉะนั้น
ไฮโซอย่างชั้น ก็ต้องไปดูอยู่แล้ว ก็ชวนไจแอนท์กับชิซูกะไปด้วยแหละนะตอนแรก
แต่ก็ก็ติดธุระกันทั้งคู่ ส่วนเจ้าโนบิตะหน่ะ มันก็ขอจะไปด้วย แต่จะบ้าหรอ
ใครจะให้มันไปด้วยหล่ะ คนอย่างเจ้าโนบิตะหน่ะหรอจะดูรู้เรื่อง 55555+
แค่คิดก็ขำแล้ว
ทามะจัง     : แต่ได้ข่าวว่า ไปดูแค่บัตร 800 เองไม่ใช่หรอ? รวยขนาด ซึเนโอะ ทำไมไม่ดูบัตร
แพงกว่านี้หล่ะ คิ๊ๆๆๆ
ซึเนโอะ      :

(เจ้านี่มันรู้ได้ไงฟะ)


แหมมมมม...(ทำเสียงปากแหลมด้วย)
จริงๆ ก็อยากดูบัตรแพงกกว่านี้นะ แต่ไปกันหลายคนหน่ะ
บัตรแพงๆ มันเต็ม ไม่มีที่ติดๆกัน ก็เพราะไปซื้อบัตรช้าหน่ะ


แต่ 800 ก็ดีนะ อยู่ชั้น 2 เห็นมุมกว้าง ไม่ไกลอย่างที่คิดเลย
ครั้งหน้ามีอีกก็คงดูบัตรที่นั่งแถวๆนี้แหละ

ทามะจัง     :

(ตรูว่าแล้ว จริงๆก็ไม่มีตังหล่ะสิ)


อย่ามัวพร่ำกันอยู่เลย เล่าให้ฟังซะิ ว่าละครเป็นยังไงบ้าง?

ซึเนโอะ      :

สุดยอด!!!!! ประทับใจชะมัดเลยหล่ะ ชอบทุกอย่างเลยนะ ไล่เป็นข้อๆไปเลย


1. นักแสดง

          คิดไม่ผิด
ที่เลือกไปดูรอบของคูรกบ กับคุณนัด เสียงดีทั้งคู่เลย โดยเฉพาะกบ เสียงดีกว่าไจแอนท์หลายพันล้านเท่า...
ฉากที่ออกมาร้องเพลงเดี่ยว ฟังแล้วแทบเคลิ้่ม ป้าที่นั่งดูข้างๆ อ้าปากค้าง
น้ำหมาก หยดเลยแหละ

          ส่วนปนัดดาก็เสียงดี
แอกติ้งใช้ได้ เพราะถือว่าเป็นละครครั้งแรก แต่ก็มีเสียงตกหลุมอากาศบ้าง
แต่ก็ไม่น่าเกลียด จริงๆแล้วนางเอกอยากดูแพทนะ แต่ก็ไม่อยากดูกัปตัน
แถมทนที่ไปดูด้วยเ้ค้าอยากดูกบน่ะสิ

          แต่ถ้าจะให้บอกว่าชอบใครที่สุด
ก็คงเป็น นังม้วน ที่แสดงโดย เมี่ยว ปวันรัตน์ นอกจากความฮาแล้ว
ความสามามรถด้านการร้องเพลงนี่ เจ๋งไม่เบาเลยนะ โดยเฉพาะเพลงที่ร้องเร็วๆ
แทบไม่ได้หายใจเลยมั่งนั่น และก็คิดว่า คนอื่นๆ ก็คงชอบเค้าเหมือนกันแหละ...
ก ็คิดดูสิ ฉากนึง นางเอก ประเอก ได้เสียงปรบมือก็ คนละครั้ง แต่เหมื่ยว
ได้ไป 4!!!


2. เพลง

          จุดขายของละครเลยนะ!!
ยอมรับว่าเพราะชะมัดเลย ทุกเพลงที่ร้องโดยพระเอกนางเอก รวมถึงตัวรองๆ
ทุกตัว ส่วนเนื้อเพลงก็ลงตัวดี ทั้งเรื่องน่าจะมีประมาณ 4-5 เพลงเองนะ
แต่เปลี่ยนเนื้อและดนตรี ฟังแล้วไม่เบื่อเลยแหละ

          และข้อดูของการนั่งชั้น
2อีกข้อ คือ ดนตรีที่เล่นสด มันเนียนดี ถ้านั่งใกล้ๆ มันจะูสดเกิน
ฟังแล้วไม่เพระา กว่าเสียงจะมาถึงที่ชั้นนั่ง เสียงแต่ละเครื่องดนตรี
มันก็รวมมาอย่างกลมกลืนแล้วหล่ะ


3. ฉาก

          เยี่ยม!!!!
แต่ละฉาก สวยมากๆๆ อลังการ โดยเฉพาะฉากโบราณ ยิ่งฉากเมืองที่มี ฉากหลังเป็นพระราชวัง
ริมน้ำ แล้วมีเงาในน้ำ ทำได้สวยมากๆๆๆ กำแพงเมืองก็ทำได้เจ๋งดี

          อีกอย่างก็คือ
การใช้สไลด์เป็นฉาก เห็นหลายๆ คนเค้าไม่ชอบนะ เค้าบอกว่าดูไม่ลงทุน
แต่ชั้นกลับชอบอ่ะ ดูเล่นอะไรได้เยอะดี ที่ชอบก็ฉากถนนพระอาทิตย์อ่ะ
ทำเหมือนจริงมากกกก มีป้อมพระอาทิตย์ อีกฝั่งเป็นร้านรวงต่างๆ แต่ไม่ยักเห็นร้านโรตีอ่ะ
ที่สำคัญ คือเป็นภาพ3มิติ โอ้ อลังการงานสร้างมากกกก ไม่บอกไม่รู้ว่าฝีมือคนไทย.


ชอบชุดนางเอก ตอนงานเลี้ยงคณะทูต สวยมากกกกกกก
ระยิบระยับได้ใจ แถมใช้มุข เปลี่ยนจากชุดธรรมดาเป็นชุดเจ้าหญิงด้วย
ดึงโผล๊ะ ...เท่ห์ชะมัด

ทามะจัง     : มีแต่ชอบๆ เลยหรอ ไม่มีตรงไหนที่ไม่ชอบมั่งรึยังไง?
ซึเนโอะ      : มีสิ .... ยัยป้าที่นั่งข้างหน้าแถวชั้น มันเอามือเท้าที่กั้นทางเดินข้างหน้า
แถมยุกยิ๊กไปมา รำคาญมากๆๆ ทนไม่ไหว เลยด่าไปทีนึง ก็ดีขั้น แต่ก็ยังมีขยับมั่ง
แต่ก็ให้อภัยเค้านะ
ทามะจัง     : ห่วยยย เอาเรื่องการแสดงสิ
ซึเนโอะ      : อ้อ แห่ะๆๆๆ ก็มีนะ

          อย่างเทคนิคการเดินเข้ากระจกหน่ะ
เห็นเค้าประโคมกันเหลือเกิน ว่าทำเนียน พิศวง จนเดาไม่ถูกเลย ... แต่ชั้นก็เดา้ถูกอะ
หึหึ ไม่ใช่ว่าไม่เนียนนะ แต่มันง่ายไปอ่ะ

          เรื่องฉากอีก
ทำดีจริงๆ แต่เปลี่ยนบ่อยมากกก จนน่าปวดหัว แต่ก็เข้าใจแหละนะ ว่าเพราะเนื้อเรื่องมันสลับกันระหว่าง
ปัจจุบันกับอดีต
ทามะจัง     : อืมมม ฟังดูเข้าท่านะ ไม่มีอะไรจะถามแล้ว มีอะไรจะฝากมะ
ซึเนโอะ      :

จริงๆ ก็อยากถ่ายรูปมาโชว์นะ แต่ก็ถ่ายตอนแสดงมาไม่ได้
เลยถ่ายมาตอนพักครึ่ง อิอิ


ทวิภพ เดอะ มิวสิคัล

ถ่ายตอนพักครึ่ง ฉากสไลด์ที่ว่า


และที่ขาดไม่ได้คือของที่ระลึก เห็นว่าชอบสะสม
เลยซื้อมาฝากด้วยแหละ
สูจิบัตร ฟรีจ้า
ด้านใน -ซ้ายนักแสดง -กลางองก์๑ -ขวาองก์๒
โปสการ์ด ฟรีเช่นกัน อิอิ
หนังสือที่ระลึก 120 บาท ไม่ซื้อไม่ได้ สวยมากๆๆๆ

ข้างในมีภาพการแสดง ความรู้สึกทีมงาน รายชื่อนักแสดง ทีมงาน และโฆษณาท้ายเล่ม
-__-"
ตัวอย่างในเล่ม (ด้านซ้าย ชุดที่บอกว่าสวยไง)
สมุดจด 90 บาท จริงๆมี 2 ลาย อีกลายเป็นรูปนักแสดง แต่เลือกลายนี้อ่ะ
ถุงผ้า 90 บาท สวยแบบคลาสสิคๆ
โปสเตอร์ 20 บาท (ไม่มีรูปประกอบ เพราะ ฝากไว้ที่เพื่อน)
สุดท้าย ไม่ได้ซื้อแต่อยากซื้อมากๆๆๆๆ เป็นชุดเลย อยู่ในกล่องอย่างสวย
ข้างในมี ซีดีเพลง วีซีดีเบื้องหลัง สมุดภาพตัวละคร พวงกุญแจบัตรชมละคร
พวมาลัยดอกรัก ฝาเปิดแบบป๊อปอัพ 3 มิติ เห็นแล้วน้ำลายหก แตราคา 699
บาท สู้เอาไปซื้อตั๋วดูอีกรอบดีกว่า หึหึหึ


จริงๆ ก็มีให้ซื้ออีกหลายอย่างนะ
เสื้อ,ซีดี (มีอยู่แล้ว) ฯลฯ แต่ไม่มีเงิน เอ๊ย!! ชั้นหยิ่ง


ทามะจัง     :

ตายแล้ววว น่ารักมากเลยเลย ซึเนโอะ .... ไม่คิดว่าคงงกๆ อย่างนายจะ ซื้อมาฝาก
เสียดายตังหมด แหม๊...


แต่สุดท้าย ก็เผยออกมาจนได้ .. ว่าแกจน กร๊ากกกกกกกก


 


     
 

Create Date : 12 มิถุนายน 2548    
Last Update : 12 มิถุนายน 2548 23:20:26 น.
Counter : 848 Pageviews.  


ทามะจัง
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ทามะจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.