โดราเอมอน..วันนี้เสนอตอน บล็อกมิติที่4 ของทามะจัง
Group Blog
 
All Blogs
 
บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล (รอบพิเศษ EFM Exclusive Show)


(่อัพไปเมื่อเย็น แต่เหมือนมันเจ๊งๆ เพื่อนบอกว่าคอมเม้นไม่ได้ ลองดูอีกรอบ -"-)
ฟังเค้าคนนั้นคนนี้ บอกกันมาหลายปากเหลือเกินว่า "บัลลังก์เมฆ" คือละครเวทีที่ดีที่สุดของพี่บอย .... ก็เสียดายมาตลอดเพราะสมัยที่แสดงครั้งแรกนั้น ยังไม่มีปัญญาซื้อตั๋วไปดูด้วยตัวเอง


จนในที่่สุด .. การแสดงรอบสองก็เกิดขึ้นตามคำเรียกร้องของหลายๆคน .. ตัวผมเองก็ได้รับผลบุญนั้นด้วย ... ดีใจแทบตาย ... รีบไปซื้อตั๋ว เลือกที่นั่งแบบดีหน่อย (แต่ก็สมฐานะ) .... คราวนี้อยากนั่งข้างล่างบ้าง (ทุกทีนั่งข้างบน) .. แต่งบจำกัด ก็เลยเลือกที่นั่ง 1500 บาท ตรงกลางเลย (X24-25) แถมไปดูวันแรกด้วย (พฤหัสที่ 27 กันยายน)


ก็นับวันรอ ร๊อ รอ .. ว่าเมื่อไหร่จะถึงวันแสดง อยากดู๊ อยากดู


.....


.... จนเมื่อวาน (อังคารที่ 25) ...... เพื่อน (คนเดิมกับที่เคยให้ตั๋ว ฟ้าจรดทราย อ่านที่นี่).. โทรมาบอกว่า มีตั๋วบัลลังก์เมฆ รอบ EFM Exclutive Show ให้ แต่เป็นรอบคืนนี้!!... แทบกริ๊ดดด ของร้อนๆมาอีกแล้ว ... ครั้งที่แล้วซื้อตั๋วไปแล้วก็ได้ดูสองรอบ ... แต่ถ้าจะให้รอตั๋วฟรีตลอด ก็ไม่กล้าอ่ะ กลัวไม่ได้ดู .. ขนาดอันนี้ยังได้ก่อนแสดงจริง แค่ไม่กี่ชั่วโมงเลย เหอะๆๆ ... ก็เป็นอันว่า ไม่เป็นอันทำงาน ตื่นเต้น เพราะจะได้ไปดูก่อนใครๆ(อีกแล้ว) .. ทั้งๆที่อุส่าต์ซื้อตั๋วรอบแรกไว้แล้วนะเนี่ย ... ไม่ต้องกลัว บ้าอยู่แล้วให้ดูกี่รอบก็ดูได้ ฮิิฮิ...ตัดฉากไปที่รัชดาลัยเลยแล้วกัน .... ตั๋วที่ถืออยู่ในมือระบุที่นั่ง X18-21 (สี่ใบ).... เอิ่มมมม ห่างจากที่ๆ ซื้อไว้เองแค่ 3-4 ที่เอง .... ไม่เป็นไรถือว่าเป็นการมาซ้อมดู (ฮ่าๆ)คนที่มาดูก็เป็นดีเจส่วนนึง .. ดาราที่เชิญ(และขอ)มาส่วนนึง แต่ไม่ได้สนใจเท่าไหร่อ่ะ อรดูพี่นก สินจัย ><~พูดถึงที่นั่งตรงนี้เนี่ย ... เป็นแถวรองสุดท้ายเลย .. ถัดไปข้างหลังก็เป็นส่วนของผู้ควบคุมแสงเสียงแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ตั๋วข้างล่าง ทั้งๆที่อยู่ไกลกว่าข้างบนอีก ทำไมถึงแพงกว่า ... ก็เพราะว่ามุมมันดีกว่าข้างบนอ่ะ ... ข้างบนต้องดูมุมก้มๆ บางทีก็โดนบัง .. แต่อันนี้เห็นชัดเจนเลยทีเดียวเชียว ... เสียอย่างเดียวก็ตรงที่ ถูกแสตนชั้นสองที่ยื่นออกมาบังฉากด้านบนๆๆ ไปส่วนนึง ... แต่ก็ไม่น่าเกลียดมาก พอให้อภัยได้ (สำหรับบัตรฟรี อิอิ)


ถึงจะโดนบังข้างบน แต่ก็ไม่มีผลกับการดูเลย เพราะเค้าแสดงกันบนพื้น ไม่ได้เหาะแสดง :P ... ที่โดนบังก็แค่ฉากบ้านบนๆ (ซึ่งน้อยมาก)


สรุปว่า ถ้าอยากดูที่นั่งดีๆ ก็ต้องมีเงินแหละิ ... เล็งไว้แล้วว่า โซนA3 ราคา 2000บาท เนี่ย .... ต้องเริ่ดที่สุดแน่ๆๆๆๆๆเลย ไม่โดนบังใดๆทั้งสิ้น แล้วก็ไม่ใกล้เวทีเกินไปด้วย รวมถึงอยู่สูงกว่าเวทีนิดหน่อยด้วย


ต่อไปเป็นวิจารย์ .. นิดๆหน่อยๆพอละกัน ... อยากอ่านแบบถึงเนื้อ ถึงแก่น ลองไปอ่านกันที่นี่คับ เขียนไว้ละเอียดมากๆๆๆๆ (ข้ออ้างสำหรับคนขี้เกียจ :P )- เนื้อเรื่องผมชอบนะคับ ... ชอบกว่าเรื่องอื่นๆๆๆหล่ะ .... มันคนละอารมณ์กับเรื่องอื่นๆ ... เรื่องนี้มันดราม่าดี ดูแล้วสนุกลุ้นตาม (ขนาดอ่านเรื่องย่อมาก่อนนะ)ถ้าจะให้เทียบแต่ละเรื่อง ว่าเรื่องไหนดีกว่ากันแล้วเนี่ย ... ตัดสินยากนะคับ เพราะมันคนละแนวเลย .... แต่ความเห็นส่วนตัวแล้ว .... โดยรวมหลายๆองค์ประกอบ ชอบทวิภพมากกว่าอะคับ แห่ๆๆ


ส่วนเรื่องบทนี้ มันขาดๆเกินๆ เล่าเรื่องไม่ค่อยเคลียร์ ... แต่ก็เข้าใจนะคับว่าเนื้อเรื่องนี่ ยาวมากๆๆๆๆ ถ้าจะให้เคลียร์ในทุกจุด คงต้องดูเวอร์ชั่น ๕ ชั่วโมง (บ้าไปแล้ว)ผมไม่เคยดูครั้งที่แล้วอะครับ ... เวอร์ชั่นที่เป็นละครทีวีก็จำไม่ได้แล้ว ... ก็ไปดูก็เลยหาเรื่องย่ออ่ะ ... โชคดีจริงๆที่อ่านเรื่องย่อไปก่อน ไม่งั้นคงงงน่าดู .. เพราะเื่พื่อนที่ไปดูด้วยกัน ก็ไม่เข้าใจบางจุดบางตอน ก็ต้องอธิบายกันไป


แนะนำนะครับ ใครที่จะไปดู ศึกษาเรื่องย่อไปก่อนก็ดีนะครับ จะได้เข้าใจมากขึ้น เพราะละครเวทีแสดงกระชับมากกกกก


//www.thaiticketmaster.com/events/banlangmek07_synopsis.htm- นักแสดง- ปานรุ้ง ... พี่นก สันจัย ... ไม่ต้องพูดถึง สุดยอดนักแสดง ฝีมือเยี่ยม ไม่มีที่ติดเลยยยย

- ปานเทพ ... เจสัน ยัง ... ร้อง/แสดง ดีกว่าที่คิด ... แต่พี่แกผอมไปรึเปล่าอ่ะ (คนแสดงเวอร์ชั่นเก่าคือ แมน ศุภกิจ)

- ปรก ... เต้ ปิติศักดิ์ ... เรื่องแสดงไม่ต้องห่วง ดีอยู่แล้ว .. เรื่องร้องก็ถือว่าอยู่ในระดับที่พอใช้ได้คับ .. แต่ถ้าให้เทียบกับ ที่พี่หนุ่ม อรรถพรแสดงไว้ .. อันนั้น ต้องยกให้จริงๆอ่ะ

- ปานวาด ... มด ทรีจี ... ตอนก่อนไปดู คิดแค่ว่า มดจะไปสู้พี่แพท สุธาสินี ได้ยังไง คนละระดับกันเร้ยยย ... แต่พอดูแล้ว ปรบมือให้เลย ... มดแสดงดี ร้องดี เกินกว่าที่คาดไว้เยอะมากกกก- ปกรณ์ ... บี้ สุกฤษฏิ์ ... ไม่ชอบส่วนตัวอ่ะ .. ถึงจะแสดงดี ร้องดี แต่ก็เฉยๆอ่ะ ... ตัวผมนั่นรู้สึกว่า บี้ไม่เห็นเหมาะกับบทนี้แบบที่พี่บอยให้สัมพาษณ์กับสื่อต่างๆเลย (คนเก่าที่แสดงคือ นักร้องวง monkey act )... แถมดูละครแล้วแบบ ... ทำไม ฉากบี้เด่นถึงเยอะจัง บางฉากไม่สำคัญก็เอามาใส่ๆๆ .. ยัดเยียนบทให้เยอะๆ .. จนเด่นเกินกว่าพี่นกเสียอีกบางตอน ..... สู้เอาเวลาฉากเหล่านั้นไปเล่าฉากสำคัญๆ อื่นดีกว่าป่าวอ่ะคับ ... ลูกรักชัดๆๆ (เป็นอันรู้กัน) เหอะๆๆ ... เหมือนคอนเสิร์ด AF-Atime คนพันธุ์A ... ว่านก็เด่นกว่าคนอื่นออกนอกหน้าซะจริงๆ ... กรณีเดียวกัน หุหุ


- เพลง/ดนตรีได้ฟังเพลงประกอบของครั้งที่แล้ว .. ส่วนใหญ่ก็เป็นเพลงเดิมๆแหละ ... ของใหม่ยังไม่ได้ลองฟังแบบที่จะเป็นซีดีวางขาย ... เลยเอาแบบที่ร้องสด กับแบบอัดเสียงมาเทียบกันไม่ถูกอ่ะ ... แต่ดูจากคู่มวยแล้ว ... ผมว่าของเก่ากินขาด ....- โปรดั๊กชั่น / ฉากยังสุดยอดตามสไตล์พี่หนูบอย ของเค้าดีจริงๆ ไม่เคยเปลี่ยนแปลงฉากสวยๆทุกฉาก ... และเรื่องนี้ใช้เทคนิคฉากหมุน (แบบทวิภพ) .. บวกกับใช้้ผืนผ้าขนาดใหญ่เท่าเวที แล้วฉายสไลด์เพิ่มลูกเล่นมากมาย (เช่นฝนตก ฟ้าร้องฟ้าผ่า กราฟฟิคหนังสือพิมพ์ ฯลฯ ... นอกจากนั้นยังเอาผืมผ้ามาเป็นฉากกั้นเวลาเปลี่ยนฉากหมุนๆ ...
ทำให้เปลี่ยนฉากได้เร็วมากๆ และเนียนมากๆๆๆด้วย ... เรื่องคิวนี่เป๊ะๆๆๆ จริงๆ เนียนพอๆหรือมากกว่า เรื่องที่ผ่านๆมาหล่ะ ... แต่!!! ด้วยความที่เปลี่ยนฉากบ่อยมากๆ(เกิน) .. บางทีก็ดูเค้าเปลี่ยนฉาก จนลืมสนใจเนื้อเรื่องไปเลยก็มี -"-ซึ่งจริงๆแล้วเนี่ย ฉากเค้าก็ไม่ได้เยอะมากไปกว่าเรื่องอื่นหรอกนะคับ ... แต่ในฉากนึงๆ ได้มีการใช้พร็อบหรืออุปกรณ์ประกอบฉากอื่นๆมาประกอบให้ฉากนั้นๆ ดูหลากหลายขึ้น ... เช่นฉาก บ้านสมุทรเทวา(นอกบ้าน) ... ฉากใหญเดียว ที่นับได้ว่า สามารถทำให้เป็นหลายๆรูปแบบได้ก็มี ... ฉากปกติ(มองเห็นบ้านทั้งหลังสวยมา) ทำได้ทั้งกลางวันกลางคืน นอกจากนี้ก็เอาพร็อบมาใส่ให้หลากหลาย เป็น สวนหลังบ้าน , สวนหน้าบ้าน , ประตูรั้ว ... สุดยอดจริงๆๆ
- เสื้อผ้าหลากหลายมากๆ แถมเปลี่ยนชุดกันได้เร็วม๊ากกกก ... ตะกี้ออกมาชุดนึง แป๊บเดียวมาอีกชุดนึงแล้ว ... แบบว่า นักแสดงแค่แสดงก็คงเหนื่อยระดับนึงแล้วแหละ .. แต่คงมาเหนื่อยแบบสุดๆตอนที่ต้องรีบๆๆเปลี่ยนเสื้อผ้่าเนี่ยแหละมั้ง -"-

(สปอย) ....... บอกก่อนแล้วนะ ห้ามว่า

- ฉากที่พีคคนดูที่สุด คงเป็นฉากจบที่ ปกรณ์ยิงตัวตายในห้องนอน ... ตอนนั้นอารมณ์คงเศร้าตามปานวาดกันเป็นแถวๆ(ร้องไห้ น้ำตาไหลกันสุดริด) ... แล้วฉากที่มาต่อจากฉากนั้น ตอนแรกลงมาเฉยๆ ไม่มีอะไร .. แต่พอฉากนั่นหมุนลงมา แล้วกลายเป็นเมรุเผาศพ แล้วตัวประกอบร้องเพลง "แผ่นฟ้าเบื้องบน กว้างไกลสุดสายตา ถึ่งทึ้ง ทึงถึ้ง!!!" ... สุดยอดดดดดดดดด .... ขนลุกอ่ะ คิดได้ไงๆๆๆ .... ซึ่งจริงๆแล้ว ฉากนั้นไม่ได้มีอะไรเลยนะ แต่ว่าอารมณ์มันต่อเนื่องมากๆๆๆๆๆ อินที่สุด อยากจะลุกยืนปรบมือให้เลยอ่ะ


- มุกที่ชอบครั้งนี้คือ .. ให้ีนักแสดงสี่คนที่ออกมาร้องเพลงเล่าสลับเรื่องตลอด .. แล้วให้ยืนจุดๆเดียวกับลูกทั้งสี่คนของปานรุ้ง ... ชอบๆๆ


- อีกอันก็คือ .. ฉากเริ่มเรื่อง กับฉากจบ จงใจให้เป็นฉากเดียวกัน ... คือมีเก้าอี้แค่ตัวเดียว ไม่มีบทพูดหรืออะไรใดๆทั้งสิ้น....

.... ฉากเริ่มเรื่อง เป็นคมขวัญ(แม่ของปานรุ้ง)นั่งบนเก้าอี้แล้วเลี้ยงทารก(คือปานรุ้ง) ...

.... ส่วนฉากจบนั้น เป็น(ยาย)ปานรุ้ง กับลูกของปกรณ์(หลาน) .. นั่งเลี้ยงหลานอยู่บนเก้าอี้ตัวเดียวกัน ท่าเดียวกับตอนเริ่มเรื่อง ... แล้ว(วิญญาณ)ของคมขวัญก็โผล่มา แล้วก็มาลูบหัวปานรุ้ง ..... สื่อออกมาประมาณว่า(อันนี้คิดเองนะ) .... ยังไงๆก็แล้วแต่ แม่ก็ยังรักยังเป็นห่วง ลูกของตัวเองอยู่เสมอ ยอมทำให้ได้ทุกอย่าง .... อูยยยย พิมพ์ไปขนลุกไป


บัลลังก์เมฆ : รวมศิลปิน : บัลลังก์เมฆ The musical (Version เก่า)รองแวะเข้าไปในช็อปของรัชดาลัย .. ของที่ระลึกมีแค่โปสการ์ด กับ เสื้อ "คนไม่สำคัญ" ... เห็นพี่บอยให้สัมภาษณ์บนเวทีว่าของยังไม่เสร็จ กว่าจะเสร็จก็คงวันแสดงจริงเลย ... ไว้เด๋วพรุ่งนี้ไปสอยอีกรอบ เอิ๊กๆๆๆ

ใครไปดูมาแล้ว มาแชร์ความเห็นกันคับ ^_^ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดู แล้วยังไงมีบัตร .... ไม่ต้องกลัวคับ ฟันธงได้เลยว่ามีเพิ่มรอบแน่นอนนนนนนน ฮิ้วววววว (แต่ตอนนี้บัตรก็ยังใรขายอยู่นาาา~


(แต่ตอนนี้บัตรกยังเหลือนะจ๊ะ //www.thaiticketmaster.com/events/banlangmek07.php )ทั้งนี้ทั้งนั้น ... ขอขอบคุณเพื่อนด้วยนะที่อนุเคราะห์บัตรฟรีให้เสมอมา ชะเอิงเงย จุ๊บๆๆๆๆCreate Date : 26 กันยายน 2550
Last Update : 26 กันยายน 2550 23:17:42 น. 2 comments
Counter : 969 Pageviews.

 
(แต่มีคนคอมเม้นได้ หน้าเก่าไว้ 2 คน เอามาลงด้วย


อ่านแล้วอยากดูเลยอ่ะ เดี๋ยวต้องรอรอบที่เพิ่ม ขอบคุณที่รีวิวให้อ่านน้า
โดย: แมวน้อยสีน้ำตาล IP: 203.144.130.176 วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:16:30:40 น.


โดย: ทามะจัง วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:22:35:26 น.  

 
ผมว่าดีกว่าทวิภพอีกนะ
แต่ละฉากแสงสวยมาก
แต่ตอนต้นเรื่องเหมือนจะเร่งๆยังไงไม่รู้
ฉากขึ้นเตียงไม่รู้มีทำไม เพื่อ.....
เอาเวลาไปเพิ่มช่วงแรกๆดีกว่า

คิดว่าอย่างอื่นดีหมด
ใครไม่ดูแล้วจะเสียใจมากๆๆๆๆๆๆๆ ขอบอก

ไม่เคยอ่านเรื่องย่อหรือดูมาก่อน
ก็เข้าใจนะ
ผมว่าเค้าถ่ายทอดออกมาได้ดีเลยล่ะ

คิดว่า
ใครไม่เคยอ่านหรือไม่รู้เรื่องย่อไม่ต้องไปอ่านหรอก

รอบแรกก็ไปดูแบบไม่รู้อะไรเลย(แบบผม)จะสนุกมาก
แล้วก็เข้าใจเนื้อเรื่อง เราจะตื่นเต้นกับทุกฉากและทุกเหตุการณ์ เพราะเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง (จริงๆไม่ได้เวอร์...จิงๆ เรื่องนี้มันดีมากๆๆๆๆ ทั้งๆก่อนหน้านี้หนังในดวงใจคือทวิภพ ทวิภพว่าดีแล้ว เรื่องนี้ดีกว่า แค่ให้บี้เด่นเกินไปเท่านั้นเอง ขนาดผมไม่ค่อยชอบบี้ ดูเรื่องนี้แล้ว ก็ดี(หมายถึงบี้))

บ่อยครั้งที่หนังยังไม่อยากให้เราเข้าใจในทันที(แกล้งให้เรางง หลอกให้เราสงสัย) แล้วความจริงทั้งหลายแหล่ก็มาปรากฏเอาทีหลัง ผมว่านี่เป็นเสน่ห์ของหนังนะ

ไปดูเยอะนะ สุดยอดจริงๆ
(เตรียมผ้าเช็ดหน้าไปด้วยเน้อ คนข้างๆร้องตัวสั่นเลย ผมก็กลั้นน้ำตาเกือบตาย ดีจริงๆเลย)

แล้วก็ไปดูรอบสอง รอบสาม

ตอนกลับเจอคุณบอยด้วย...เห็นคนชมกันใหญ่เลย ดูพี่ท่านมีความสุขมากๆ(ก็หนังออกมาดีซะขนาดดนี้)
คนดูก็มีความสุขมากนะครับ


(ไปดูรอบบ่ายเมื่อเสาร์ที่22แล้วอ่ะที่ให้เข้าช้าอ่ะ บ่าย2ครึ่งอ่ะ แต่คุ้มสุดๆ ไม่เสียเวลาที่รอคอย) )


โดย: ไปดูมาเหมือนกัน IP: 158.108.228.46 วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:18:16:04 น.


โดย: ทามะจัง วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:22:35:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ทามะจัง
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ทามะจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.