Group Blog
 
All blogs
 

+++++ทักทายและแนะนำ blog กันตามธรรมเนียม+++++

สวัสดีครับ

ยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ท่านได้เข้ามาอ่าน blog ของผมกันบ้าง นึกนิยมคนอ่านในใจเหมือนกันครับ

ตั้งแต่ได้เขีียน blog มาก่อนในกลุ่ม "ณ เคาน์เตอร์บาร์ " อันเป็นการเขียน blog เป็นครั้งแรก ก็เริ่มติดใจจากนั้นมาครับ

การเขียน blog ของตัวผมนั้น คงไม่เหมือนกับหลายๆ ท่านมากนัก เนื่องจากจะเป็นการเขียนในแนวทางธรรมดาสามัญ ไม่เน้นหนักไปหลายๆ ทาง เช่น บางท่านก็เ้น้นไปในเรื่องของความรัก บางท่านก็ไปในเรื่องของเทคนิกทางคอม บางท่าน ก็ไปในเรื่องของการบ่น (ซึ่งอาจจะทำให้ท่านที่ชอบบ่น ได้ดีทางฮิปฮอปก็เป็นได้ครับ) แต่ผมยินดีที่จะเขียนเรื่องธรรมดาสามัญ ที่ประสบเจอในแต่ละโอกาส แต่ละสถานที่มากกว่า เพราะโดยส่วนตัวแ้ล้ว เคารพนับถือในประสบการณ์ของคนอื่นๆ ที่ผ่านมา รวมทั้งความแปลกหูแปลกตาต่างๆ ในการได้เดินทางค่อนข้างบ่อยของผม ซึ่งหลายๆ ท่าน ยังไม่ทราบครับว่าภาคเหนือ มีอะไรซ่อนเอาไว้อีกมากทีเดียว

ถึงวันนี้ คงต้องขอทำการปรับเปลี่ยน blog ออกกันบ้างล่ะครับ เนื่องจาก ดาราวิปลาส ยังไม่สามารถผุดออกมาในหัวได้เลย คงต้องขอยุบเลิกไปก่อน และเพิ่มเติม blog หลักใหม่เข้ามาตามนี้ครับ

1. ณ เคาน์เตอร์บาร์: ชีิวิต กับ สุรา การผูกพันกับการผิดศีลข้อห้าของแต่ละคน ย่อมไม่เหมืิอนกัน ดั่งที่กวีหลายท่านได้เปรียบเปรยไว้ต่าง ๆ นา ๆ และแน่นอนครับ การบอกเล่าของผมในมุมมอง ณ เคาน์เตอร์บาร์ ถึงแม้้จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับสุรา (บางที อาจจะมีนารี) แต่ไม่ค่อยตลกแน่นอนครับ ถ้าเน้นบันเทิง คงต้องกระทู้วงเหล้าของคุณ drinking machine ครับ จะได้เนื้อหาสาระในการดื่มและมุขขำ ๆ มากมาย และมุมมองของผมที่เกี่ยวกับสุรา เป็นอย่างไร ลองชมดูครับ

2. หลังจากเดินทาง: ชีวิตที่มีความหมาย ย่อมต้องมีการเดินทางมาเกี่ยวข้อง ทุกชีวิตย่อมต้องเดินทางเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางของชีวิตนั้นๆ จะไกลหรือว่าจะใกล้ ก็แล้วแต่เป้าหมายของแต่ละคน และกลุ่มนี้ จะเป็นการบัีนทึกถึงการเดินทาง ตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบันของผม และน่าจะมีการเดินทางในอนาคตที่เกิดขึ้น ทั้งระยะใกล้และระยะไกล การได้พบเห็นสิ่ิงอื่นๆ และได้มาบอกเล่ากันไว้ในกลุ่มนี้

3. ความเห็นเชิงอรรถ ความเห็นเชิงอรรถ : เป็นความเห็นที่ผมได้แสดงความเห็นในลักษณะตามสไตล์ตัวผมเอง ในมุมมองของผมที่ค่่อนข้างจะเป็นเอกเทศ จะแตกต่างหรือสอดคล้องกับกระทู้หรือไม่ ตรงนั้นไม่ได้สนใจ เพราะเป็นความเห็นที่เกิดจากสถานการณ์ตรงหน้าเสียเป็นส่วนใหญ่ ผมขอถือโอกาสนี้ทำการรวบรวมความเห็นเชิงอรรถเข้าที่เดียวกันเสียทีครับ

4. เรื่องแย่ ๆ กับกาแฟแก่ ๆ แก้วหนึ่ง: เป็นอารมณ์จิบกาแฟแล้วอยากบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ไว้กับอารมณ์ที่จิบกาแฟนั้น ๆ

ท้ายที่สุดนี้่ ขอขอบคุณเพื่อนๆ , พี่ ๆ , น้องๆ ทุกคน ในคลับเฉลิมไทย และกลุ่มภาคเหนือทุกคน ที่คอยห่วงหา และร่วมสนุกสนานในการพบกันทุกครั้ง ผมดีใจมาก ที่อย่างน้อย ก็ยังเป็นหนึ่งคนที่ยังมีความหมาย ให้ทุกคนได้พอจะคิดถึงบ้าง แม้เพียงสักเล็กน้อยในแต่ละบุคคล แต่ก็มหาศาลกับผมที่ไม่ค่อยจะมีเพื่อนสักเท่าไหร่นักครับ

บุญรักษาครับ
 

Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 25 ตุลาคม 2550 12:54:56 น.
Counter : 1142 Pageviews.  


ดาราวิปลาส
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนเหนือโดยกำเนิดครับ

บล็อคผม คงไม่เน้นการดีไซน์สวยนะครับ
ไม่ค่อยมีเวลาเหมือนกับชาวบ้าน เน้นอ่านง่าย เนื้อหาสไตล์เบา ๆ

เอาเป็นว่าจะพยายามแต่ง ๆ เอาก็แล้วกันครับถ้ามีเวลาและวัตถุิดิบพร้อม ๆ ซึ่งตอนนี้ ก็ค่อย ๆ ขยับขยายการเรียนรู้ให้มากขึ้นอยู่ครับ
Friends' blogs
[Add ดาราวิปลาส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.