Group Blog
เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
มาเลเซีย #3: Cameron Highland
วันนี้จะไปเที่ยวคาเมรอน เพราะเป้าหมายก็คือ ไร่สตรอเบอรี่กะไร่ชา รวมถึงผักสดๆ ขึ้นเขากันอีกแล้ว คราวนี้ขึ้นทางและลงคนละทางกัน

วันนี้ก็เลยออกันแต่เช้า ไปทานอาหารเช้าที่ร้านนี้ละค่ะ แต่มากันเร็วไปนิด เค้าเตรียมอาหารยังไม่เสร็จ ก็นั่งรอเลือกเมนูกันไปพลางๆอาหารมาแล้ว อร่อยสมกับที่รอคอย ขนมปังหนานุ่มแผ่นใหญ่ กินไม่หมดน่ะต้องช่วยๆกันไป

เพิ่มพลังเสร็จเดินทางต่อ ทางขึ้นเขาแม้จะกว้างแต่ก็ลดเลี้ยวคดเคี้ยว โชเฟอร์ต้องค่อยๆขับ ขึ้นไปซักพัก ต้องจอดแวะให้น้าออกมาสูดอากาศแป็บนึง แกเมารถ แม้จะกินยามาแล้ว ก็ไม่รอด แต่ด้วยความอยากพาหลานๆมาเที่ยวก็เลยยอมเมาโค้ง

มาถึงแล้วไร่สตรอเบอรี่ จะพาไปเก็บสตรอเบอรี่แดงๆสดๆ

หน้าตาแอ๊ปเปิ้ลคาเมรอน ลูกเขียวๆ รสชาดเป็นไงไม่รู้ไม่ลองชิมมาแวะซื้อผักสดๆเก็บเองจากไร่ และดอกไม้สวยๆ

ที่เห็นหลังคาขาวๆ นั่นเป็นสวนผักทั้งนั้นดอกไม้และกล้วยไม้สวยๆมาดูสตรอเบอรี่ฟองก์ดู และโรงงานทำช็อกโกแลต ร้าน Chocoberry น่าทานทั้งนั้นเรยย

แวะทานอาหารเที่ยง เป็นเมนูผัก - บะหมี่ เป็นผักวอเตอร์เครส สดๆ เก็บจากไร่ที่เห็นปรุงในเมนู ผัดน้ำมัน หรือเป็นหม้อไฟชาบู อร่อย...หวานกรอบ ที่บ้านเราก็มีขายตามซุปเปอร์มาเก็ตต่างๆ ที่เราเคยทำก็จะเอามาผัดกะแกงจืด ซดน้ำแกง

เป็นร้านที่ต้องบริการตัวเอง เค้าจะเอาช้อน ตะเกียบ อุปกรณ์ต่างๆใส่ตู้ให้หยิบเอง

น้ำผักวอเตอร์เครสคั้นสดๆผัดหมี่ ผัดผักมาแล้ว...

กินอิ่มก็ไปซื้อผักกันต่อ เพราะน้าเค้ายังไม่ได้ผักที่ต้องการมาดูไร่ชา & Tea break ที่Cameron Valley

ขากลับน้าพาลงมาอีกเส้นทางนึงทางค่อนข้างเล็ก ลงโค้งแต่ละทีน่ากลัวมากกก และค่อยหายใจหายคอโล่งหน่อยเมื่อลงมาถึงน้ำตกเล็กๆแห่งหนึ่ง

มื้อเย็นอาหารเพียบจัดหนักมาเลย เพราะเป็นร้านอาหารเหลา แต่เราทานฟรี เพราะเป็นร้านพี่สาวของเพื่อนน้าเค้า ที่เป็นคนมาเลย์ เจ้าของร้านทำอาหารประกวด ชนะเลิศด้วย กล้องเราแบตหมด เลยได้มารูปมาฝากเท่าที่เห็น อาหารเหลา แต่เราไม่ทาน ไม่กล้าน่ะ ปลิงทะเลน้ำแดง งี้ (แต่มีแอบชิมนิดนึง )วันนี้กลับกันแล้วค่ะ เครื่องออกประมาณบ่ายๆ ไหนๆก็ไหนๆ อยากกินติ่มซำอีกแล้ว คราวนี้มาอีกร้าน อร่อยไม่แพ้วันก่อน ก็เลยเตรียมตัวเลยไปสนามบินกันเลยทีเดียวอาหารเพียบน่าทานเหมือนเดิม กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ แต่ท้องมันอิ่มก่อนน่ะอาหารหน้าตา น่าทานนี้ เป็นหมี่ ที่เค้าจะมีขายกันเฉพาะช่วงตรุษจีนหรือใกล้ๆ โชคดีมาที่มาได้จังหวะ ได้ทาน อร่อยด้วย
จบทริปด้วยความประทับใจและความสุข


Create Date : 07 เมษายน 2554
Last Update : 8 เมษายน 2554 12:53:10 น.
Counter : 2917 Pageviews.

2 comments
  
ดูแล้วคุ้มมากๆ สวยดี
โดย: เก่ง IP: 119.42.66.187 วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:15:13:42 น.
  
ง่ำๆจะกินให้หมดไร่เลย
โดย: gutswallow วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:0:37:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

sharon_love
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนกินง่าย...อยู่ง่าย ชอบทำอาหาร อ่านหนังสือ ดูหนัง ส่วนใหญ่จะนัดเพื่อนๆกินเที่ยววันหยุดส-อา. แต่ถ้าไปทริปยาวๆก็จะแพลนล่วงหน้า ส่วนใหญ่จะเที่ยวช่วงปลายปี แหม..ทำงานมาทั้งปี ก็ต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งให้รางวัลกับตัวเองบ้าง ไม่อยากเที่ยวตอนแก่..เพราะตอนแก่คงไปขึ้นเขา นั่งรถ นั่งเครื่องนานๆคงไม่สนุกเท่าไหร่ ตอนนั้นสังขารคนเราน่าจะเหมาะ เข้าวัด ทำบุญ อยู่ดูแลลูกหลานดีกว่า..

ส่วนบล็อคนี้เขียนขึ้นมาก็เพื่อเล่าประสบการณ์ของตัวเองและไว้แลกเปลี่ยน แนะนำในเรื่องราวต่างๆเผื่อว่าอาจจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อพ้อง น้อง พี่ บ้างไม่มากก็น้อย มีอะไรแนะนำหรือจะสอบถามเป็นการส่วนตัวก็ฝากข้อความไว้ที่หลังไมค์ได้ค่ะ....
ชีวิตอาจไม่ยาวนานถึงขนาดนั้น ไม่มีใครรู้ว่าพรุ่งนี้ จะตื่นหรือเปล่า อย่ากังวลกับอะไรที่ยังมาไม่ถึง... มองวันนี้ ทำวันนี้ มีความสุขกับทุกวินาทีนี้ ... ที่ยังหายใจอยู่ดีกว่า เวลามีพอเสมอสำหรับความสุข