หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
4 ตุลาคม 2564
 
All Blogs
 
กิจกรรมชายโสด : สุวรรณี สุคนธา

เรื่อง : กิจกรรมชายโสด
ผู้ขียน : สุวรรณี สุคนธา
สำนักพิมพ์ : รวมสาส์น
ปีที่พิมพ์ : 2516
เล่มเดียวจบ


           ถ้าเห็นชื่อเรื่อง “กิจกรรมชายโสด” ครั้งแรก โดยไม่รู้ว่าเป็นผลงานของ คุณสุวรรณี สุคนธา อาจจะพลอยนึกไปว่า เป็นนิยายแนวติดเรท หรือ 18+ ขึ้นไป ที่อุดมไปด้วยฉากเลิฟซีน หวือหวา ในสไตล์นั้นก็เป็นได้ แต่แท้จริง นิยายขนาดสั้นเรื่องนี้ เคยสร้างเป็นละครโทรทัศน์มาแล้ว เท่าที่ผมเคยเห็นคือเวอร์ชั่น ที่คุณแพท พัสสน เล่นเป็นนายดุ๊ค ชายโสดตัวป่วนในเรื่องแสดงคู่กับ คุณบัวชมพู ฟอร์ด และเนื้อเรื่องของกิจกรรมชายโสด ก็เป็นนิยายแนวพาฝันผสมเรื่องราวหรรษา อันเป็นเสมือนการบอกเล่าประสบการณ์ชีวิต ของชายหนุ่มคนหนึ่ง ต่อหญิงสาวที่เข้ามาเกี่ยวข้อง ในแต่ละบทแต่ละตอน ของเขา

          เนื้อเรื่องในกิจกรรมชายโสด จึงมิได้เขียนเป็นตอนที่ 1 ไปจนถึงตอนอวสาน แต่เป็นชื่อแต่ตอน ที่เกี่ยวพันกับ หญิงสาวแต่ละคน ประกอบด้วย ความรักในลิฟต์ พิศวาสวาย บ่วงสวาท บุษบาพาชื่น แล้งผู้หญิง ดวงนักแสดง สินค้าขาออก จนกว่าจะได้พบกัน เพลงรักต้นฤดู โรมาน่า แม่ยอดสร้อย และต้นรักดอกรัก ซึ่งเป็นบทอวสานพร้อมกับเปิดตัว นางเอกของเรื่องที่มาปรากฏในบทสุดท้ายนั่นเอง
             ++++++++++++++++++++
       เรื่องราวกิจกรรมชายโสด บอกเล่าชีวิตอันเสเพลของหนุ่มนักเรียนนอก รูปหล่อ หุ่นดี และมีฐานะ อย่าง นายดุ๊ค ที่มีโอกาสได้พานพบ หญิงสาวมากหน้าหลายตา และผ่านเข้ามาในชีวิตหนุ่มโสดของเขา ไม่เชื่อก็ลองดูจาก ประโยคบอกเล่า ของนายดุ๊คเองก็ได้ครับ เขาบอกกับเราว่า...

            ได้เกริ่นมาแต่แรกแล้วว่าผมนั้นหล่อ มีผู้หญิงบอกกับผมให้ได้ยินกับหู นับเป็นจำนวนสิบขึ้นไปก็ว่าได้ ใจผมนั้นมันเอียงอยู่ข้างจะเชื่อๆว่า ตัวเองหล่ออยู่แล้ว เมื่อมีผู้หญิงมายืนยัน ผมหรือจะไม่เชื่อ
           +++++++++++++++++++
        อย่าง ความรักในลิฟต์ อันเป็นตอนแรก นายดุ๊ค ได้มาเริ่มต้นทำงานในบริษัทสายการบินแห่งหนึ่ง และพบกับ “แจ่มใส” สาวสวย ที่เป็นแม่ม่ายเนื้อทองอายุมากกว่าเขาเล็กน้อยและทำงานอยู่ที่นั่น และแล้ว ประสบการณ์พิสูจน์ใจสาว เพื่อเอาชนะด้วยรอยจูบ ก็เกิดขึ้นในลิฟต์ แม้ว่าหล่อนจะประทับใจ กับ บทจุมพิตของหนุ่มรุ่นน้องสักเพียงใด แต่สุดท้าย แจ่มใสก็รู้ว่า ควรจะเลือกใคร
สุดท้ายในวันประกาศตำแหน่งผู้จัดการคนใหม่ ของบริษัทสายการบิน แทนที่จะเป็นดุ๊ค ที่คาดหวังเต็มเปี่ยม ก็กลายเป็น แจ่มใส!

          บัดนี้หล่อนควงมากับ สามีชาวฝรั่งที่เป็นผู้จัดการประชาสัมพันธ์ ที่ชื่อ เคลาดิโอ นั่นเอง จูบอันประทับใจในลิฟต์นั้น หาได้เป็นมนต์ขลังสำหรับม่ายสาวอย่างแจ่มใสไม่... ในเมื่อหล่อนเพียงแต่ใช้เขาเป็นบันไดสำหรับไต่เต้าไปสู่ตำแหน่งใหม่ที่สูงขึ้นเท่านั้นเอง และสุดท้าย ดุ๊คเลยตัดสินใจลาออกจากบริษัทนั้นเสียเลย
           ++++++++++++++++++++
        เรื่อง พิศวาสวาย หลังจากอกหักจากแจ่มใส ดุ๊ค ก็เดินทางท่องเที่ยวไปทั่วจนไปถึงจังหวัดชายทะเลแห่งหนึ่ง ที่นั่นเอง เขาได้พบกับหญิงสาวสวย ที่เป็นคนขับเรือรับนักท่องเที่ยว หล่อนชื่อ เมฆขลา หรือ เมลานี ตามคำเรียกของฝรั่งนักเที่ยวทั้งหลาย และแล้ว ด้วยฝีมือการจีบของ ดุ๊ค เมลานีก็ขับเรือพาเขาแล่นออกไปกลางทะเล จนถึงเกาะแห่งหนึ่ง ทั้งคู่ติดพายุอยู่ที่นั่น ทั้งคืน และแน่นอน ดุ๊ค ย่อมไม่ปล่อยให้คืนนั้นผ่านไปโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้นเป็นแน่แท้!

        เช้าตรู่ เมลานี บอกเขาว่า น้ำมันเรือหมด ทำให้ทั้งคู่ติดเกาะอยู่ต่อไป และระเริงรักกันอย่างฉ่ำชื่น ตราบจนกระทั่ง... มีใครบางคน ขับเรือมาตามหล่อนกลับฝั่ง
         สามีของหล่อนนั่นเอง!
         โชคยังดี ที่ ดุ๊คหลบได้ทัน และหลังจากนั้น ด้วยความเมตตา เมลานี ก็จ้างคนขับเรือให้มารับเขากลับเข้าฝั่ง เฉียดติดเกาะร้างแห่งนั้น ไปอย่างหวุดหวิด!
          พิศวาสที่ลุกโชน ในตอนแรกจึงวางวายลงอย่างรวดเร็ว...
               +++++++++++++++++++++
        เรื่อง บ่วงสวาท เมื่อดุ๊คมาเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง ด้วยการตั้งโรงงานกระดาษชำระ
       และได้พบกับสาวสวย สรัสสวดี เศรษฐินี ที่มาเสนอขายที่ดิน โดยมี คุณคะนึง เลขาชายสูงวัยของดุ๊ค ที่สนิทสนมกับเขาคอยตักเตือน สำหรับคุณคะนึงในความเห็นของดุ๊กแล้ว

          คนอย่างผมนี่ไม่น่าจะคบค้าสมาคมกับคุณคะนึงเลย แต่ไม่รู้ว่าดวงเราสมพงษ์กันได้อย่างไร คุณคะนึงเหมือนเครื่องสังคโลกชิ้นเก่าๆ ที่ไม่มีใครสนใจ จัดอยู่ในมุมหนึ่ง (ตรงที่มืดๆ) ของซอกพิพิธภัณฑ์ ส่วนผมนั้น ถ้าจะเปรียบกัน ก็ได้ดังรถยนต์สปอร์ตรุ่นล่าสุด ซ้ำยังมีสีสะดุดตาอีกด้วย!

       แต่สุดท้ายแล้ว นายดุ๊คผู้ชำนาญในการหว่านเสน่ห์สาวๆ ก็ต้องมาเพลี่ยงพล้ำเสียทีให้กับเล่ห์เหลี่ยมบ่วงสวาทของ คุณสรัสสวดี ที่ภายหลัง ได้มาเซ้งกิจการของเขาที่เจ๊งลงไป พร้อมกับสามีของหล่อนเอง...
          +++++++++++++++++++
        ชีวิตของเพลย์บอยดุ๊ค ยังวนเวียนไปในกิจกรรมชายโสด ที่ผ่านพบกับหญิงสาวมากหน้าหลายตา ในแต่ละบท แต่ละตอนของนิยายเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นเฌอมาลย์ สาวเวิร์คกิงวูแมน แต่สุดท้ายด้วยความหึงหวงก็เกือบจะยิงดุ๊กตายคาที่ ด้วยพิษรักแรงหึง และความเจ้าชู้ของเขา หรือ อย่างเรื่อง ดวงนักแสดง ที่ หนุ่มหล่ออย่างดุ๊ก ถูกคุณคะนึง หลอกให้ไปรับจ๊อบเป็นนักแสดงที่เชียงใหม่ ภายใต้ผู้อำนวยการสร้างที่ชื่อ คุณหอคำ และได้เจอกับ ทัดดี นางเอกสาวของเรื่อง จนมีความสัมพันธ์กัน แต่แล้ว ดุ๊คก็รู้ว่า ผู้กำกับสาวใหญ่ อย่างคุณหอคำเองก็แอบชอบเขาเช่นกัน ในขณะที่ทัดดีเอง ก็มีสามีอยู่แล้ว และกำลังมีเรื่องระหองระแหงกันอยู่

        ศึกชิงนายครั้งนี้ จึงเริ่มต้นขึ้น เมื่อผู้กำกับขี้หึง แอบเปลี่ยนบทใหม่ ให้พระเอก กับนางเอก แทนที่จะเลิฟซีนกัน กลายเป็น ฉากตบตี กันไปแทน!
ก่อนที่ท้ายสุด สามีตัวจริงของ ทัดดี จะบุกเข้ามาที่กองถ่าย และพาเมียกลับไป ส่วนนายดุ๊ค ของเรา ก็ลาขาดจากวงการบันเทิง เช่นกัน
++++++++++++++++
ชีวิตของดุ๊ค ยังมีโอกาสได้เผชิญหน้ากับ นักเขียนสาว มือทองอย่างฉวีละไม ใน “จนกว่าจะได้พบกัน” เมื่อเขาหันมาทำธุรกิจพิมพ์หนังสือขาย และต้องการติดต่อนำเรื่องของเธอมาตีพิมพ์ ระหว่างการติดต่อทางธุรกิจ เขาก็พบว่าฉวีละไม เป็นสาวยวนเสน่ห์ที่น่าค้นหาอยู่ไม่น้อย และหล่อนก็ยัง มีท่าทีเชื้อเชิญให้เขาเดินข้ามสะพานที่หล่อนทอดมาให้อย่างมีจริตนั่นอีก
และมีหรือที่ดุ๊ค จะปฏิเสธ

           และแล้ว เขาและเธอก็มีโอกาสได้ไปนอนนับดาวกันที่บ้านพักริมทะเล ในบรรยากาศอันแสนโรแมนติค ดุ๊กพยายามสร้างบท สุภาพบุรุษที่แสนโรแมนติค เพื่อให้หล่อนประทับใจ โดยที่ไม่ทันได้บรรเลงบทพิศวาสกับเธอเลย และก่อนที่ทั้งคู่จะจากกันในวันต่อมา จากนั้น ฉวีละไม ก็ค่อยๆห่างเหินไปจากชีวิตของเขาอย่างน่าประหลาดใจ ทั้งที่ความสัมพันธ์นั้นยังไม่คืบหน้า
ภายหลังดุ๊กก็ได้ทราบความจริงว่า ฉวีละไม ต้องการเขาเป็นแค่วัตถุดิบ สำหรับสร้างเสริมประสบการณ์สำหรับการเขียนนวนิยาย ของเธอ เท่านั้นเอง!

      ต่อจากนั้นมา ไม่ว่าหล่อนจะเขียนเรื่องใด ผมก็ทึกทักเอาว่า ผมเป็นพระเอกในเรื่องทุกครั้งไป
           และผมไม่นึกหรอกว่า เรื่องล่าสุดที่ฉวีละไมเขียน ไอ้ตัวพระเอกในเรื่องจะเป็นผม เพราะไอ้หมอในเรื่องเป็นผู้ชายที่ไม่เข้าท่าที่สุด ซ้ำยังโง่เหมือนควาย ไม่ว่านางเอกจะนำทางสักเท่าไร ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น หล่อนสรุปเรื่องนั้นว่า สงสัยไอ้หมอนั่นจะเป็นโฮโมเซ็กซ์...

             ++++++++++++++++++++++
          ส่วนเรื่อง แล้งผู้หญิง น่าจะเป็นเรื่องเดียว ที่ไม่มีนางเอก...
        ภายหลังจากเข็ดเขี้ยวกับบรรดาสาวๆแล้ว คุณคะนึง ก็มาชวนดุ๊คให้ไปทำงานนิตยสารแห่งหนึ่ง ที่นั่นมีแต่ทีมงานผู้ชาย ซึ่งดุ๊กตอบตกลง คราวนี้ เขาคงไม่เจอสตรีเพศ ที่ทำให้ชีวิตของเขาปั่นป่วนสักที แต่เขาคิดผิด!

             เมื่อคะนึง ได้พบกับ คุณทิวา ชายหนุ่มที่เป็นอาร์ติสต์ของบริษัท
คุณทิวาเป็นหนุ่มน้อยหน้าตาหล่ออย่างน่าเอ็นดู เรียกว่าสวยก็ได้ จมูกโด่งนัยน์ตาหวานคมลึกซึ้ง ปากแดงระเรื่อเหมือนทาลิฟสติกไว้ผมค่อนข้างยาวเล็กน้อย เขาแต่งตัวประณีตมีเสื้อผ้าสวยผลัดเปลี่ยนทุกวัน...
และแน่นอน เขาแอบชอบ ดุ๊ค!

          ทิวาทำงานดีเยี่ยม จนนิตยสารขายดิบขายดี แต่เขาก็จะคอยกันท่าสาวๆไม่ให้เข้ามาใกล้ ดุ๊ค ขณะที่ชายหนุ่มเอง ก็คิดว่า ทิวา เป็นเพื่อนร่วมงานโดยไม่ทันคิดอะไร จนกระทั่ง ถึงงานเลี้ยงงานหนึ่ง ที่ดุ๊คออกไปเต้นรำกับสาวสวยที่เป็นนางงามระดับโลก... ตีน่า และในขณะที่ บทเพลงวาบหวานกำลังบรรเลงอยู่และเขาก็เต้นรำกับเธอบนฟลอร์เวทีนั้นเอง

       ตีน่าถูกกระชากหลุดออกไปจากอ้อมแขน โดนตบไม่นับจากฝีมือของใครคนหนึ่ง ซึ่งผมคลับคล้ายคลับคลา
       “นี่ แย่งแฟนกู นี่แน่!”
        ดนตรีหยุดทันควัน ผมยืนงงเป็นไก่ตาแตก ได้ยินเสียงคุณทิวา ใช่เขาแน่ๆทีเดียว เขาตบตีน่าจนล้มคว่ำลงไปกับพื้น จากนั้นก็หันมากรี๊ดใส่ผม ตะกุยตะกายพลางตัดพ้อต่อว่า ระหว่างนั้นช่างภาพหนังสือพิมพ์อื่นๆ พากันถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน


        งานนี้ ถึงจะแล้งผู้หญิง แต่ก็ทำเอาดุ๊คเข็ดผู้ชาย จนต้องเผ่นไปซ่อนตัวอยู่ต่างจังหวัดนับเดือน!
          ++++++++++++++++++++
          เรื่องราวของกิจกรรมชายโสด ดำเนินมาอย่างหลากรส หลายอารมณ์ตราบจนถึง บทสุดท้าย ต้นรัก-ดอกรัก เมื่อ ดุ๊ค ได้พบกับ จิตใส หญิงสาว ที่เข้าใจตัวตนของเขาและรู้เท่าทันเขาทุกอย่าง ทุกมุม ในขณะที่เขาเอง ก็รู้สึกว่า เธอมีอะไรหลายอย่างที่ตรงกับเขามากที่สุด
          เมื่อนั้นเอง ยอดชายนายดุ๊ค จึงยอมตัดสินใจ สละความโสดอันแสนสนุกของเขา มาฝากชีวิตไว้ในอุ้งมือของจิตใส ยุติบทบาทและกิจกรรมชายโสด อันโลดโผนนี้ลงไปในที่สุดCreate Date : 04 ตุลาคม 2564
Last Update : 4 ตุลาคม 2564 8:52:53 น. 2 comments
Counter : 380 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณlovereason, คุณhaiku, คุณruennara


 
แนวการเขียน ทันสมัยมากเลยค่ะ


โดย: ไตรตรา วันที่: 16 ตุลาคม 2564 เวลา:20:56:40 น.  

 
คุณ ไตรตรา : เป็นอีกเรื่องที่ชอบมากๆเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 20 ตุลาคม 2564 เวลา:9:40:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 78 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.