บ้านหมูสามตัว
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
20 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 

ีupdate!!!!

ถึงลูกสาวที่รักของแม่

บ้านเราเงียบไปมาก ตั้งแต่ลูกไปนอนบ้านคุณย่าเมื่อวานนี้แล้ววันนี้ลูกก็ไปเที่ยวกระบี่กับป้าต่อ
แม่กับพ่อรู้สึกว่าบ้านเงี๊ยบ เงียบ เลยต้องออกไปหาอะไรทำไม่ให้ฟุ้งซ่านคิดถึงลูก (แหม...เวอร์จริงๆ)
เราสองคนเลยไปทานข้าวนอกบ้านแล้วก็ไปฟังเพลงต่อ พ่อคงคิดถึงลูกมากๆ เลยชวนแม่ชนแก้ว..
เย้...เพื่อกุ๊บกิ๊บ ...สุขจริงๆ ...ลูกไม่อยู่บ้าน ....

ตอนเย็นลูกโทรหาแม่บอกว่าใกล้ถึงกระบี่แล้ว
ตอนไปน่ะโม้จริงๆว่ามีเด็กๆไปตั้ง 11 คนแน่ะ พอถึงกระบี่ ดันบอกแม่ว่ามีคนเดียว....

เงียบหายไปนาน ต้องอัพเดทข่าวซะหน่อย....ตอนนี้กุ๊บกิ๊บโตเป็นสาวขึ้นมาก อาทิตย์ก่อนบ่นว่าปวดฟัน ฟันโยก คุณยายบอกว่าสงสัยคงจะเริ่มผลัดฟันแล้วล่ะ เพราะลูกน่ะสุขภาพฟันดี ฟันไม่ผุ เลยคิดว่าไม่น่าจะเป็นแมงกินฟัน เราไปคลินิกลุงหวังเจ้าประจำ....
หมอบอกว่าลูกจะผลัดฟันแล้วล่ะ แล้วก็ให้แม่ใช้ไหมขัดฟันขัดให้ลูกบ้าง เพราะแปรงฟันไม่ทั่ว มีเศษอาหารตกค้าง แล้วหมอก็ดีดเอาเศษไก่ KFC จากฟันกรามของลูกให้แม่ดูเป็นขวัญตา (แม่ล่ะอายจริงๆ ที่ดูแลฟันลูกไม่ดี ทั้งๆที่ก่อนมา เราก็แปรงฟันกันแล้ว)
หมอเคยบอกแล้วล่ะว่าให้เอาไหมขัดฟันให้ลูกด้วย แต่แม่น่ะ แค่นิ้วโป้งนิ้วเดียวก็เต็มปากลูกแล้ว นี่ต้องใช้ตั้งหลายนิ้ว แม่ว่ามีหวังลูกกรามค้างแน่ๆเลย แต่แม่จะพยายามจ๊ะ พอมาอาทิตย์นี้ ฟันลูกเริ่มโยกมาก โยกจนจะนอนได้เลยล่ะ พอแปรงฟัน อีกทีฟันเลยหักเลย ด้วยความภูมิใจที่ได้เป็นมิสหลอลี่แล้ว เลยโทรไปอวดคุณยาย บอกคุณยายว่าหนูมีอะไรจะให้ยายดู แต่ยายต้องมา ที่บ้านหนูนะ หนูไม่บอกทางโทรศัพท์หรอก


กุ๊บกิ๊บยังสามารถคิดอะไรที่แม่นึกไม่ถึงได้อีกเยอะ เช่น สิ่งประดิษฐ์แม่ปลอม


สืบเนื่องมาจากแม่ไปกทม.หลายวัน พอกลับมาลูกก็คงคิดถึงอยากจะกอดแม่ นอนกับแม่ แต่แม่เป็นหวัดงอมก็เลยไม่ได้นอนด้วยกัน แล้วแม่ก็ไม่พยายามอยู่ใกล้ๆลูก ลงน้อยใจบ่นว่าอยากกอด คิดถึงแม่ แม่บอกเหตุผลก็ไม่ยอมเข้าใจ แล้วลูกก็ประดิษฐ์แม่ปลอม โดยเอาถังสองใบมาต่อกันเป็นหัวกับลำตัว แล้วเอากระดาษวาดหน้าคนมาแปะที่ส่วนบนเป็นหน้าแล้วเอาผ้าเช็ดตัวมาทำเป็นผม ลูกเอามันไปนอนด้วยบนเตียง มีการหอมกัน จูบกันประชดแม่ด้วย พอแม่พูดด้วย ลูกมีงอนบอกว่าไม่สนใจหรอก หนูมีแม่ใหม่แล้ว โถ...แม่คุณ แม่หวังว่าลูกคงไม่ประดิษฐ์แม่ปลอมอีกตัวที่มีฟังก์ชันพิเศษให้พ่อนะจ๊ะ มีหวังแม่ตกงานแน่ๆเลย


อันดับถัดไป ต้องอัพเดทลูกสาวคนเล็กซะหน่อย ดุ่ยดุ๊ย


ดุ่ยดุ๊ยก็โตเป็นสาวเหมือนกัน แต่โตแต่ตัว อายุสมองหยุดไว้ที่ 2 เดือน.... หน้าบ้านเราจะมีหมาพันธุ์บางแก้ว(กลัดมัน) รุ่นเดียวกับดุ๊ย เจ้าของเค้าจะพามาเดินโชว์ความหล่อทุกวัน เจ้าของเค้ารักหมามาก เดินผ่านหน้าบ้านจะเรียกดุ๊ยดุ่ยส่วนลูกสาวแม่ก็ไม่ทำให้แม่ผิดหวังสมกับที่แม่ได้อบรมมารยาทหญิงไทยให้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะมีประตูรั้วกั้นก็อย่าได้แคร์ ลูกแม่นอนหงายแล้วหันบั้นท้ายให้พ่อหนุ่มกลัดมันยื่นจมูกมาดอมดม แม่ชักห่วงลูกสาวแม่ซะแล้วสิ ถ้าวันนึงเกิดลูกหลุดออกไปจากบ้าน มีหวังแม่คงได้ลูกเขยเป็นหมาบางแก้วกลัดมันตัวนั้นแน่ๆ ดีไม่ดีอาจจะแถมๆลุงเทียม ลุงดำ ข้างบ้านอีกหลายตัว เพราะบ้านเราอยู่ใกล้ๆวัด มีอีกเพียบเลย....เวลาปิดประตู(รีโมท) รั้วก่อนไปทำงานทีไร แม่ต้องคอยดูจนสุดสายตา ไม่ให้ลูกแม่แว๊บออกมาได้ เพราะแม่ยังไม่อยากได้หลานหลายสัญชาติ


ส่วนความติ๊งต๊องไม่มีใครเกินดุ๊ย แม่ซื้อกระดูกเทียมมาให้ขัดฟัน ดุ๊ยจะชอบแหยุ่ทุกคนด้วยการ เอามันวางใกล้ๆตัว พอแม่เข้าไปใกล้ ดุ๊ยจะรีบตะปบไว้ เอามาอมๆซักพักคายวาง ล่อแม่อีกแล้ว จนแม่เอามาได้ แม่แกล้งโยนขึ้นไปสูงๆ ดุ๊ยแสดงความสามารถพิเศษ กระโดดตัวลอยแล้วเอาปากงับ แต่ว่างับลม ส่วนกระดูกคะเน พลาดไปนิดเลยหล่นใส่หัวดุ๊ย เต็มๆ ร้องเอ๋งซะลั่นบ้าน

ช่วงนี้สิ่งที่ฮิตอันเทรนด์สุดๆของหมาบ้านนี้คือดินโป่ง ขุดกันได้จริงๆทั้งพี่อุ้ย น้องดุ๊ย เริ่มจากดุ๊ยตัวแรก ขุดๆแล้วเอาดินมากิน ส่วนพี่อุ้ยชอบเลียนแบบอยู่แล้ว เลยขุดกับเค้าบ้าง หลุมไม่ใช่น้อยๆ ทั้งขนาดและจำนวน หญ้าที่บ้านเริ่มตายเป็นหย่อมๆ แม่กะว่าถ้าหญ้ามันตายหมด แม่จะถลกหนังหมาสองตัวมาทำเป็นสนามหญ้าแทนดีมั้ยดุ๊ย

อีกอย่างนึงที่ชอบมากคือ ทางมะพร้าว ดุ๊ยไปเอามาจากในสวนคาบมากองไว้ที่สนามหญ้าหน้าบ้านได้ทุกวัน คงคิดว่าตัวเองเป็นดรัมเมเยอร์ล่ะสิ ส่วนพี่อุ้ยชอบแอบฉกต่อ ตอนดุ๊ยเผลอ คุณตาไม่อยู่บ้านสามวันกลับมาคงตกใจ เพราะสนามหญ้าหน้าบ้านของเล่นขยะของดุ๊ยมากองกันอยู่เพียบเลย เพราะตาบอกว่า
ตาเก็บกันทุกวันเลยกับของเล่นดุ๊ย เช้านี้มีมะพร้าวอีกสองลูกที่ดุ๊ยเพิ่งคาบมาโชว์ ส่วนพี่กุ๊บกิ๊บกับดุ๊ยยังคงเป็นไม้เบื่อไม้เมากันเหมือนเคย พี่กุ๊บกิ๊บจะอิจฉาน้องทุกครั้งที่แม่เล่นกับดุ๊ย


คืนวานพ่อเล่าให้แม่ฟังว่า เดี๋ยวนี้ดุ๊ยเข้าไปนอนในกรงอีกแล้ว เพราะพ่อได้ยินเสียงพื้นรองกรงมันดัง แม่เลยว่าไม่ใช่มั้งตัวยังกะยักษ์จะยัดลงไปได้งัย พอตอนดึกแม่เลยออกไปดู จริงๆด้วยล่ะ ดุ๊ยพยายามนอนตัวลีบๆอัดอยู่ในกรง เพราะมันเป็นกรงที่แม่ซื้อให้วันแรกที่ดุ๊ยเข้าบ้าน พ่อบอกว่าเราน่าจะปิดกรงแล้วขังมันไว้ในนั้นดีมั้ย พ่อชอบแกล้งลูกเสมอ บางทีลูกยืนโง่อยู่ดีๆ พ่อก็เตะก้นลูกด้วย ความรักหนึ่งป๊าบ แม่ก็ไม่รอช้าเตะก้นพ่ออีกหนึ่งป๊าบเหมือนกัน เค้าเรียกว่าการสะท้อนกลับงัยลูก


อ้อ เกือบลืมครอบครัวตัวก. กุ๊กกุ๊ก กับ โต้งศักดิ์

แรกเริ่มเดิมที ลุงพยัคฆ์ ให้ไก่เรามา 3 ตัว เป็นตัวเมีย 2 ตัวผู้ 1 วันดีคืนดี ดุ๊ยลูกรักก็ขย้ำไปตัวนึง ดุ๊ยไม่กินแต่แค่เอามาโยนเล่นเหมือนตุ๊กตาโดรมอน แต่ไก่สิ ตายจริง .... คุณตาพยายามพาส่งบ้านลุงหมอแต่ตายระหว่างทาง ... จนบัดนี้แม่ยังไม่กล้าบอกพี่กุ๊บกิ๊บเลย ได้แต่บอกว่ามันหนีออกจากบ้าน ถ้าพี่กุ๊บกิ๊บรู้ว่าเป็นฝีมือดุ๊ย หึ หึ หึ...หมาดำเอ๋ย หายนะมาเยือนแน่ๆ กุ๊กกุ๊กขยันฟักไข่มาก วันๆไม่ออกจากบ้านไก่เลย เอาแต่นอนฟัก ฟักจนไข่เน่าไปหลายฟองแล้ว กุ๊กกุ๊กฉลาดนะ แม่ไม่ต้องอุ้มลงจากบ้านไก่เลย มันบินลงมาเองได้ แล้วก็บินขึ้นกลับไปเองได้ มีแต่โต้งนี่ล่ะต้องอุ้มทุกวัน ซึ่งเป็นหน้าที่ของ พี่กุ๊บกิ๊บ เพราะกุ๊บกิ๊บชอบอุ้มไก่ บางทีอุ้มพาเดินเล่นอยู่นานเลย คราวก่อนพี่กุ๊บกิ๊บขึ้นตุ้มที่หน้าอก สองเม็ด หมอเลยถามว่าอุ้มหมาบ้างมั้ย กุ๊บกิ๊บตอบว่าหนูอุ้มไม่ไหวค่ะ (ดุ๊ยยังกับยักษ์) หนูอุ้มแต่ไก่ค่ะ เพราะกุ๊กกุ๊กกับโต้งมีเห็บกับไรเยอะเหมือนกัน


ช่วงนี้กุ๊กกุ๊ก ฮึกเหิมเหลือเกิน พยายามเดินมาถึงโซนสนามหญ้าหน้าบ้าน แม่ต้องบอกว่านี่มันDead Zone นะยะพ่อหนุ่ม โดยมีดุ๊ยยืนเลียปากอยู่ข้างๆ แม่เลยต้องอุ้มไปส่งที่สวนหน้าบ้าน....วันก่อนแม่นั่งซักผ้าที่ลานซักล้างหลังบ้าน ซํกพักโต้งพยายามกึ่งเดินกึ่งวิ่งแบบพยายามควบคุมอารมณ์กลัวตาย มาหาแม่ ปรากฏว่า พี่อุ้ยเดินย่องมาทางข้างหลัง คงต้อนกันมานี่ล่ะ ดีที่แม่อยู่ แม่เลยอุ้มโต้งแล้วเกาหงอนบอกว่าไม่เป็นไรแล้ว ปรากฏว่าโต้งเป็นลมคอพับ คงตกใจ เพราะคราวก่อนแม่ไม่อยู่บ้าน ลืมเอาโต้งเข้ากรง พอกลับมาโต้งนอนสลบอยู่บนกองทราย ต้นผักบุ้งราบเป็นหน้ากลอง มีร่องรอยการวิ่งไล่จับ แม่คิดว่ามันจะตายซะแล้วสิ แต่ก็รอดมาได้ โถ...พ่อโต้งศักดิ์ ละอ่อนน้อยของแม่

 

Create Date : 20 มีนาคม 2553
2 comments
Last Update : 20 มีนาคม 2553 16:36:12 น.
Counter : 4119 Pageviews.

 

 

โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว 20 มีนาคม 2553 17:20:22 น.  

 

แวะมาชมต้นทุเรียนค่ะ อิอิ

 

โดย: รับโปรโมทเว็บไซต์ (นกเอี้ยง_เอง ) 22 กันยายน 2554 2:46:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


puklik
Location :
ตรัง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Lilypie 3rd Birthday Ticker
Friends' blogs
[Add puklik's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.