ประตูเหล็กม้วน คืออะไร พร้อมข้อดี-ข้อเสีย ที่คุณควรรู้
ประตูม้วนเหล็ก คืออะไร ข้อดี Vs ข้อเสีย ที่ควรรู้ก่อนการติดตั้ง

ประตูม้วนเหล็ก

สำหรับหลายพื้นที่โดยเฉพาะในจุดที่มีของสำคัญ และจำเป็นต้องการความปลอดภัยเป็นพิเศษ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกใช้ประตูในการปิดกั้นที่มีความแข็งแรง และมีการผลิตจากวัสดุคงทนต่อการโดนโจรกรรม รวมทั้งสามารถใช้งานง่าย
ประหยัดพื้นที่ สามารถล็อคได้2ชั้น ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ประตูเหล็กม้วนได้รับความนิยม สำหรับท่านที่ยังหาข้อมูลและกำลังพิจารณาว่าจะใช้งานดีหรือไม่ เรามาตรวจสอบข้อดีข้อเสียประตูลักษณะนี้กันดีกว่า ว่าจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน

ประตูเหล็กม้วน คืออะไร

ก่อนที่จะไปดูข้อดี-ข้อเสีย เรามาทำความเข้าใจเพิ่มเติมกันดีกว่าว่า ประตูเหล็กม้วน คืออะไร

ประตูม้วนเหล็ก ( Shutter Door Steel ) ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับกั้นบริเวณออกเป็นสัดส่วน ในส่วนของการออกแบบนั้นมีประโยชน์ด้านการประหยัดพื้นที่ เพราะประตูประเภทนี้จะใช้การเปิดปิดแบบขึ้นลง จะไม่ใช่ลักษณะเปิดเข้าเปิดออกที่ต้องใช้บริเวณค่อนข้างกว้าง จึงทำให้ประตูประเภทนี้เหมาะกับพื้นที่จำกัด โดยวัสดุที่ใช้ในการผลิตส่วนใหญ่จะเป็นเหล็กที่มีคุณภาพดี กันสนิม น้ำหนักเบา มีความแข็งแรง และมีกลไกให้เลือกตามคามต้องการ

ทำไมจึงควรใช้ประตูเหล็กม้วน

ถ้าหากเราย้อนกลับไปดูบริเวณพื้นที่ ในจุดที่มีพื้นที่จำกัด โดยเฉพาะในเมืองหรือพื้นที่ในห้างสรรพสินค้าหรือตลาดนัด ที่มีการแบ่งล็อกเช่าอย่างชัดเจน การมีประตูเหล็กม้วนจะช่วยปิดกั้นบริเวณได้อย่างแข็งแรงจึงเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการใช้ประตูที่มีการปิดแน่นหนา ใช้งานง่าย รวมทั้งรองรับระบบที่ทันสมัย

ซึ่งประตูม้วนแบบนี้ มีการออกแบบให้สามารถใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าในการสั่งงานเพื่อเปิดปิดประตู หรือจะประหยัดค่าใช้จ่ายลงด้วยการเลือกแบบระบบManual ก็สามารถทำได้ จึงเป็นจุดเด่นของประตูประเภทนี้ที่จะช่วยทำให้พื้นที่ของคุณมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แถมยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงามดูดีเมื่อมองจากภายนอก

ข้อดี ข้อเสีย ประตูม้วนเหล็ก

ข้อดี-ข้อเสีย ประตูเหล็กม้วน

ในการเลือกใช้ส่วนใหญ่แล้ว จำเป็นต้องดูจากความต้องการเป็นหลัก เพราะผู้บริโภคแต่ละท่าน มีความชื่นชอบแตกต่างกัน เรามาเช็ครายละเอียดข้อดีข้อเสียของรูปแบบประตูลักษณะนี้กันดีกว่า ว่าจะมีจุดไหนบ้างที่น่าใช้ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับท่านที่กำลังหาข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือกใช้งาน

ข้อดีประตูเหล็กม้วน

 • ใช้เวลาติดตั้งไม่นาน ปัจจุบันมีระบบสำเร็จรูปที่ติดตั้งได้ภายในเวลา 1 วัน
 • มีความแข็งแรงจึงยากต่อการโจรกรรมงัดแงะ
 • มีระบบให้เลือก ทั้งแบบอัตโนมัติควบคุมผ่านการเปิดมอเตอร์ไฟฟ้า หรือจะเลือกแบบแมนนวลที่สามารถเปิดได้โดยการใช้แรงของคุณเอง
 • มีหลายราคาให้เลือก
 • มีรูปทรง ให้เลือกเยอะ ทั้งแบบลอนเดี่ยว ลอนคู่ ข้อดีคือปิดทึบไม่สามารถมองเห็นด้านใน หรือแบบโปร่งเป็นโครงตาข่ายลายต่างๆ ซึ่งรูปแบบนี้มีข้อดีคือช่วยให้อากาศถ่ายเทเข้าไปด้านใน ทำให้ภายในห้องไม่อับ แต่ยังคงความแข็งแรงเหมือนเดิม
 • ทำการล็อคเพื่อความปลอดภัย แข็งแรงขึ้น โดยประตูแบบนี้ จะมีจุดที่สามารถล็อคกุญแจด้านล่างเพื่อเป็นเหมือนลักษณะDouble ความปลอดภัยอีกหนึ่งชั้น
 • อายุการใช้งานนานมากกว่าการใช้ประตูไม้หรือประตูพลาสติก

ข้อเสียประตูเหล็กม้วน

 • มีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับประตูไม้หรือประตูพลาสติก
 • บางครั้งอาจต้องใช้เวลาในการสั่งผลิต เนื่องจากประตูที่คุณใช้งานอยู่ ไม่อยู่ในข่ายประตูมาตรฐานที่ลงล็อกกับสินค้าที่ทางบริษัทมีสต๊อก จึงอาจต้องรอเวลาในการผลิตให้ตรงกับความยาว ความสูง
 • บางรุ่นมีน้ำหนัก ทำให้ถ้าเลือกใช้แบบmanual อาจจะต้องออกแรงเยอะในการเปิดปิดประตู
 • อาจจะต้องเสียเวลาในการเช็คประวัติของทางบริษัท เพราะจำเป็นที่จะต้องใช้ทีมงานที่มีความชำนาญในการติดตั้ง เพื่อให้ได้มาตรฐานและมีความแข็งแรง เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรม
เป็นอีกหนึ่งประเภทการติดตั้งประตู โดยมีความน่าสนใจ มีจุดเด่น เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการประหยัดพื้นที่ พร้อมทั้งการเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง แต่ข้อเสียอาจจะต้องตรวจสอบว่าตัวประตูเหมาะสมกับพื้นที่ของเราหรือไม่
เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะต้องรอการผลิตให้พอดีกับพื้นที่ของเรา แต่ถึงอย่างไร ถ้าหากเทียบกับวัสดุในการผลิต ความแข็งแรง และประโยชน์ใช้สอยถือ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบประตูที่น่าใช้
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : https://www.dusitshutter.com/shutter-door-steel/Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2563 23:16:44 น.
Counter : 71 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3961575
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?] •  Bloggang.com