(Lisa Kleypas) ชุด เรฟเนลส์ เจ้าสาวซ่อนรัก เล่ม 2 Marrying Winterborne










คำบรรยายปกและภาพ จาก เวป Meb

ยักษ์ใหญ่ในวงการธุรกิจผู้ทรงอิทธิพลไร้ปรานี
ความทะเยอทะยานโหดเหี้ยมทำให้รีซ วินเทอร์บอร์นผู้มีกำเนิดต่ำต้อยประสบความสำเร็จ ร่ำรวยมหาศาล รีซได้สิ่งที่เขาต้องการเสมอทั้งในเรื่องธุรกิจและเรื่องอื่นๆ และจากวินาทีแรกที่เขาได้พบเลดี้เฮเลน เรฟเนล สาวน้อยสายเลือดผู้ดี ขี้อาย เขาก็มุ่งมั่นที่จะครอบครองหล่อน ถ้าเขาต้องทำลายความบริสุทธิ์ของหล่อนเพื่อความมั่นใจว่าหล่อนจะแต่งงานกับเขา นั่นก็ยิ่งดี...

สาวงามที่ใช้ชีวิตอย่างได้รับการปกป้อง
เฮเลนแทบไม่เคยสัมผัสสังคมที่เต็มไปด้วยสีสันและความหลอกลวงของลอนดอน แต่การเล้าโลมหลอกล่ออย่างมุ่งมั่นของรีซปลุกอารมณ์เร่าร้อนรุนแรงทัดเทียมกัน การได้รับการเลี้ยงดูมาอย่างอ่อนหวานนุ่มนวลของเฮเลนขัดแย้งกับความเชื่อมั่นดื้อรั้นที่ว่าหล่อนเท่านั้นที่ปราบสามีจอมพยศได้ เมื่อศัตรูของรีซสมคบคิดกันเล่นงานเขา เฮเลนต้องไว้วางใจเขาด้วยการบอกความลับดำมืดที่สุดของหล่อนให้เขารู้ ความเสี่ยงนั้นเกินคาดเดา...แต่รางวัลคือชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขหาใดเปรียบ
ทั้งหมดนั้นเริ่มต้นด้วย...การแต่งงานกับวินเทอร์บอร์น

Smiley Smiley Smiley

ชุดที่ 2 ของเล่มเรฟเนลส์ จากนี้จะเปิดเผยเนื้อหานิยายเกือบหมดนะคะ เตือน สปอลย์

เรื่องนี้เป็นตอนของ เฮเลน น้องสาวคนที่ 2 ของครอบครัว เรฟเนลส์ กับ รีส วินเทอร์บอร์น ผู้เป็นเจ้าของห้างขนาดใหญ่ยักษ์ที่สุดในขณะนั้น 

เฮเลน หญิงสาวอ่อนหวาน ผู้ขี้อาย มีมารยาทและเก็บตัว เธอเป็นคนที่สนใจกับกล้วยไม้ที่ได้รับตกทอดหลังจากมารดาเสียชีวิต เฮเลนมีลักษณะสีผม สีตาที่ต่างจากน้องสาวฝาแฝดและพี่ชาย 

รีส วินเทอร์บอร์น เจ้าของห้างวินเทอร์บอร์น ชาวเวลส์ ผู้ใต้เต้าจากความยากจนและการดูถูกจากคนอังกฤษชั้นสูง เค้าสร้างตัวเองจนร่ำรวยและมีความต้องการจะได้แต่งงานกับหญิงสาวอังกฤษสายเลือดสีน้ำเงินเพื่อยกระดับเชื่อสายของตัวเอง 

การดำเนินเรื่องในเล่มนี้เป็นเวลาถัดจากเดวอน (ญาติที่มารับบรรดาศักดิ์ต่อจากพี่ชายเฮเลน) และแคธลีน (พี่สะใภ้หม้าย) ของเฮเลนได้ตกลงแต่งงานกัน เดวอนพบว่าใต้ที่ดินที่ได้รับมรดกมีแร่สำคัญบางชนิดที่เป็นที่ต้องการนำไปทำเป็นเหล็ก จำนวนมหาศาลอยู่ใต้ที่ดิน ครอบครัวเรฟเนลจึงไม่ยากจนต่อไปและทำให้เดวอน ยินดีที่จะจ่ายเงินให้ทั้งสามสาวเพื่อเป็นสินเดิมติดตัว ในการแต่งงานทั้งสามสาวเรฟเนล ไม่จำเป็นต้องจับคู่กับเศรษฐีใหม่อย่างรีส วินเทอร์บอร์น ทั้งสามคนมีสิทธิ์ที่จะเลือกชายผู้มีบรรณดาศักดิ์และมีเงินได้ 

แต่เฮเลนพบว่าใจตัวเองนั้นหลงรัก รีส วินเทอร์บอร์นเข้าแล้ว จึงไปพบเค้าเพื่อจะขอโทษในการกระทำก่อนหน้านั้นที่ทำให้เข้าใจผิดเรื่องที่ผ่านมา รีสเองไม่คิดว่าเฮเลนจะกล้ามาพบเค้าโดยไม่มีคนติดตาม และยอมรับข้อตกลงบางอย่างที่จะให้ตนเองมัวหมองเพื่อให้เค้าแน่ใจว่าเฮเลนเลือกแต่งงานกับเค้าแน่นอน และญาติผู้ดูแลอย่างเดวอนอาจจะโกรธถึงขึ้นทำร้ายแต่ก็ต้องยอมรับในความเสียหายได้ในที่สุด

ปัญหาของเฮเลนไม่ได้มีแค่นั้นเมื่อเธอต้องใช้ช่าวงเวลาที่ห่างจากรีสเพื่อเตรียมการแต่งงาน กลับไปที่ไร่ชนบทเธอได้พบกับบันทึกของแม่เกี่ยวกับตัวเธอว่าไม่ใช้ลูกสาวของเรฟเนล แต่เป็นลูกของชู้รักของแม่เธอกับชายคนหนึ่งที่รีส เกลียดหนักหนา
เฮเลนคิดว่ารีสจะได้รับไม่ได้ที่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร จนเหตุการณ์ต่างๆพาให้ได้พบชายคนนั้น รับรู้ว่าเค้าไม่สามารถจะเป็นพ่อที่ดีของเธอและของใครได้ แถมยังมีน้องสาวต่างแม่ที่ถูกนำไปทิ้งไว้ที่สถานสงเคราะห์อย่างไร้เยื่อใย เฮเลนทนไม่ได้ที่จะเป็นแบบนั้น จึงขอความร่วมมือจากคุณหมอหญิงคนนึง (เธอจะเป็นนางเอกในเ่ล่มที่ 4 ของชุด)

ทั้งคู่เสี่ยงอันตรายนิดหน่อยที่จะพาน้องสาวที่หน้าคล้ายเธอออกมาจากสถานสงเคราะห์
รีส รับรู้ลึกๆ ว่าเฮเลนมีสิ่งที่ปกปิดเค้า และต้องการให้เฮเลนเปิดใจที่จะบอกเค้า แต่เฮเลนกลัวว่าจะทำให้เธอเจ็บมากไปกว่านี้ จึงตกลงใจที่พาน้องสาวหนีจากพ่อที่พยายามขู่เรียกเงินเธอจากรีส 

ในที่สุดปัญหาก็คลี่คลายท้ายเรื่อง ปมปัญหาไม่ซับซ้อนและเรารู้สึกว่ามันคลายง่ายเหลือเกิน Smiley ทั้งที่อุส่าห์ผูกปมมาตั้งนาน แน่นอนว่าหนังสือแนวโรมานส์ย่อมเน้นโรแมนส์สมชื่อ ทั้งรีสและเฮเลนทั้งคู่เป็นคู่ที่ต่างแต่ลงตัว ต่างมีสิ่งที่อีกคนมีและไม่มี
รีสทั้งใส่ใจและสนใจทุกคนรอบตัวเฮเลน เค้าเผื่อแผ่ทุกอย่างเพื่อคนรอบตัวเธอเพื่อเธอ

และแสดงออกให้เห็นชัดว่าไม่มีอะไรที่จะมาลดทอนความรักในตัวเธอลงได้



ความเห็นส่วนตัวหลังอ่าน Smiley

เป็นเล่มต่อจากเล่มแรกที่มีการปูพื้นตัวละครมาแล้ว ปมปัญหามไม่หนักมาก แนวน่ารักๆมีให้ลุ้นนิดหน่อยว่ารีสรู้แล้วว่าถ้าเฮเลนเป็นลูกใครจะเป็นยังไง แต่ปรากฏว่าตัดคลายปมนั้นเร็วมากและเหมือนว่าไม่มีความสำคัญอะไร ไม่ได้บอกว่าครอบครัวเฮเลนจะรู้ไหม ไม่ได้บอกถึงเลย และแน่นอนว่ารีสรักเฮเลนมากขนาดนี้เค้าย่อมไม่ถือ 

แม้เฮเลนจะไม่ใช้เลือดเรฟเนล สายเลือดสีน้ำเงินเต็มตัวก็ตาม จุดเด่นและความสนใจกลับเป็นน้องสาวฝาแฝดของเฮเลน ทั้งคู่ตลกและมีเสน่ห์ เข้าใจว่าคุณลิซ่าจะค่อยๆพยายามความสนุกการผูกเรื่องไปที่ละเล่ม ชุดนี้ทางสนพ.แจ้งว่าจะมีถึง 6 เล่ม ตามอ่านกันต่อไป Smiley


ระดับคะแนน จากเต็ม 10 คะแนน

ความโรแมนติค 7 คะแนน
ความดราม่า 5 คะแนน
ปมปัญหา 4 คะแนน
ความสนุก 7 คะแนน









Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2561
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2561 11:54:53 น.
Counter : 549 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แป้งกลมกลม
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]