Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
10 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 

ร.ต.อ.ธรณิศ ศรีสุข#2ร้อยตำรวจเอกธรณิศ ศรีสุข
ผู้บังคับหมวด (สัญญาบัตร 1) กองร้อยพิเศษที่ 1
กองกำกับการ 1 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ
กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน


กูนี้เกิดมาเพื่อชาติ ราชบังลังก์
มึงจงฟัง ความแน่วแน่ ของกูไว้
แม้นกูตาย พวกกูอยู่ สู้ต่อไป
อย่าได้ให้ พวกจัญไร มายึดครอง
กูนี้คือ สามพราน รุ่นห้าสี่
พวกกูมี เรื่องราว ให้เล่าขาน
ชื่อของแคน ยังอยู่ อีกยาวนาน
เป็นตำนาน ผู้กล้า... เลือดทาดิน


เพื่ออ่านแล้วจะได้อินมากขึ้นกดฟังเพลงไปด้วยครับกระตุกนิดรอกันหน่อย
(กดplayตรงสัญญาลักษณ์รูปสามเหลี่ยม)

Get this widget | Track details | eSnips Social DNA
[อยากให้เพื่อนๆได้อ่านภาคแรกก่อนนะครับ ภาค2 จะเป็นการพูดถึงผลงานเก่าๆนะครับ]
…มาต่อภาค 2 กับเรื่องราวของวีระบุรุษที่ไม่ได้เพียงปิดทองหลังพระ แต่เป็นการปิดทองที่ใต้ฐานพระ คือถ้าพระไม่ล้มก็ไม่มีคนมองเห็นทองที่ปิดเอาไว้ หรืออีกในหนึ่งก็คือต้องตายก่อนถึงจะมีคนเห็นความดี ผมว่าเราอย่ามัวมานั่งจับผิดเลยว่าใครจะทำผิดเมื่อไหร่แล้วคอยมาด่ากันเหนือนที่ประเทษของเรากำลังเป็นอยู่ในปัจจุบัน เรามามองดูคนที่ทำดีแล้วชื่นชมกันดีกว่ามีความสุขกว่ากันเยอะเลย อย่ารอให้คนดีตายไปก่อนแล้วค่อยหยิบเรื่องราวของเข้ามาระลึกเพราะไม่รู้ว่าเข้าจะได้รับรู้หรือป่าว(เหมือนตัวผมที่กำลังทำอยู่ แต่ก็ดีกว่าให้เรื่องราวของคนดีๆตายไปพร้อมกับกาลเวลา) ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีคนเข้ามาอ่าน ภาคต่อกันหรือเปล่าแต่ผมก็จะทำ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาต่อกันเลยดีกว่าครับ

...รองศาสตรจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์กล่าวถึงอุดมการณ์ความมุ่งมั่นของบุตรชายผู้จากไป "แคนจึงเลือกที่จะเป็น ตชด. และทำการฝึกฝนอย่างหนัก เพื่อให้ตนเองเป็น ตชด. ที่เก่งกล้ามีขีดความสามารถครบถ้วนพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด' แม้จะมีชีวิตราชการค่อนข้างสั้นและต้องออกปฏิบัติราชการสนามครั้งละ 6 เดือนมาโดยตลอด แต่นายตำรวจ "ไฟแรง' อย่างแคนก็ใช้เวลาในช่วงสับเปลี่ยนกำลังสมัครเข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรพิเศษต่าง ๆ มากมาย อาทิ หลักสูตรการทำลายวัตถุระเบิดหลักสูตรการต่อต้านการก่อการร้าย หลักสูตรกระโดดร่มแบบกระตุกเอง

…นอกจากนี้ ยังเข้ารับการฝึกหลักสูตรการรบพิเศษของนาวิกโยธินหรือที่รู้จักกันในนาม "รีคอน' ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นการฝึกที่เข้มข้นยากลำบากไม่น้อยไปกว่าหลักสูตร "นักทำลายใต้น้ำจู่โจม' หรือมนุษย์กบ แคนได้เข้ารับการฝึก "มหาหิน' ของทหารนาวิกโยธินในปลายปี 2548 และเป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรเพียงหนึ่งเดียวที่ผ่านหลักสูตรนั้นท่ามกลางสายตาชื่นชมของบรรดาครูฝึกและเพื่อนร่วมรุ่นรีคอน 36 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนาวิกโยธินที่ต่างพากันนับถือในความเป็น "นายตำรวจใจเพชร' ผู้มีความเข้มแข็งอดทนเป็นเลิศจนสามารถฝ่าฟันการฝึกจู่โจมและลาดตระเวนรบสะเทินน้ำสะเทินบกไปได้อย่างน่ายกย่อง รองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์ เล่าต่อไปอีกว่า

…"แคนเป็นคนเสียสละ นึกถึงส่วนรวมมากกว่าส่วนตัวรักลูกน้องและเพื่อนร่วมงานมาก เขาเคยมาขอยืมเงินพ่อก้อนหนึ่งเพื่อนำไปเป็นกองกลางไว้ใช้จ่ายในทีมของเขา แคนบอกว่าลูกน้องของเขาเงินเดือนน้อยและมีครอบครัวต้องดูแล บางครั้งการเบิกจ่ายเบี้ยเลี้ยงหรือเงินสวัสดิการต่าง ๆ อาจจะล่าช้าตามขั้นตอนของทางราชการ แคนก็จะให้ลูกทีมใช้เงินกองกลางส่วนนี้สำรองไปก่อน "หรือแม้แต่รถยนต์ที่พ่อซื้อให้ แคนก็นำไปใช้ที่ภาคใต้เพื่อให้เป็นรถใช้สอยสำหรับการปฏิบัติงานของหน่วยโดยไม่ถือว่าเป็นของส่วนตัว แคนเคยมาขอเงินพ่อบอกว่าจะนำไปให้รุ่นพี่กับเพื่อนร่วมงานยืมซื้อปืนพกเป็นอาวุธส่วนตัวเพิ่มเติมไว้ปฏิบัติงาน พ่อก็ให้ไป

…แคนทำทุกอย่างเพื่อคนอื่นมาโดยตลอดและมีความสุขที่จะทำเช่นนั้นเสมอมา สิ่งเดียวที่แคนไม่เคยทำก็คือการบอกกล่าวให้คนอื่นรู้ว่า แคนมาจากครอบครัวที่เพียบพร้อมสมบูรณ์ในทุก ๆ ด้าน'
ผู้เป็นบิดากล่าวด้วยแววตาที่บ่งบอกถึงความอาลัย

…"แคนทำตัวสมรรถนะกินง่ายอยู่ง่าย ไม่มีทรัพย์สมบัติส่วนตัวมากมาย หลังจากแคนเสียชีวิต พ่อไปเก็บของจากที่พักของแคนปรากฏว่าแคนมีของใช้จำเป็นเพียง 2-3 กล่องเท่านั้น' หลังจากสำเร็จการศึกษาเข้ารับพระราชทานกระบี่จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2544 ร้อยตำรวจตรีธรณิศได้เลือกที่จะรับราชการในกองกำกับการสนับสนุนทางอากาศตำรวจตระเวนชายแดนในตำแหน่งผู้บังคับหมวด จากนั้นในปีรุ่งขึ้นก็เดินทางไปปฏิบัติราชการในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้และอยู่ที่นั่นเรื่อยมา

…เรือเอกเกรียงไกร แสงอุทัย อดีตหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษนาวิกโยธิน ซึ่งเคยปฏิบัติงานในพื้นที่นราธิวาสเล่าถึง "เพื่อนร่วมงานต่างเหล่า' ว่า "ผู้กองแคนเป็นคนที่มีอุดมการณ์แรงกล้า เราพบกันครั้งแรกเมื่อปี 45 แคนลงมาภาคใต้ทั้งที่ยังไม่มีคำสั่งเป็นทางการ แต่เขาก็เดินทางลงมาล่วงหน้า ตอนนั้นเป็นช่วงแรกที่พลร่ม ตชด. จากหัวหินเริ่มเข้ามาทำงานในพื้นที่สีแดง ผมเตือนเขาว่า ยังไม่มีคำสั่งรองรับอย่าเพิ่งออกทำงาน แต่แคนบอกว่าไม่เป็นไร เขาอยากทำให้ภาคใต้สงบ

...เรือเอกเกรียงไกร ซึ่งเคยเป็นครูฝึกหลักสูตร "รีคอน' เล่าต่อไปว่า "ทีม ตชด. ของแคนหลอมรวมกับชุดปฏิบัติการพิเศษนาวิกโยธินได้เป็นอย่างดี แคนมีความสามารถในการใช้ปืนสั้นอย่างยอดเยี่ยมและเชี่ยวชาญการรบในเมือง เพราะเคยผ่านหลักสูตรต่อต้านการก่อการร้าย

…แคนจึงช่วยฝึกทีมของนาวิกโยธินให้มีความชำนาญการใช้ปืนพกเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันแคนก็ขอให้นาวิกโยธินซึ่งเชี่ยวชาญการรบนอกแบบ ฝึกทบทวนการลาดตระเวนการเคลื่อนที่ในป่าแถบนั้น ซึ่งเรามีความชำนาญมากกว่า เพราะอยู่ในพื้นที่มาก่อน แคนขอให้ทหารนาวิกโยธินพาขึ้นเขาทุกลูกเพราะต้องการทำความรู้จักและจดจำลักษณะภูมิประเทศเพื่อประโยชน์ในการปฏิบัติงานครั้งต่อ ๆ ไป

...ผู้กองแคนมีความผูกพันกับนาวิกโยธินอย่างแนบแน่น เคยออกปฏิบัติภารกิจร่วมกันหลายครั้ง กินข้าวด้วยกัน ทั้งในที่ตั้งปกติและในป่า บางครั้งเราจัดเป็นทีมผสมระหว่าง ตชด. กับนาวิกโยธิน แคนจะเคียงบ่าเคียงไหล่กับทหาร นย. อย่างองอาจจนได้ใจของทุกคนที่อยู่ในทีมเรือเอกเกรียงไกรรำลึกถึงความทรงจำเกี่ยวกับวีรบุรุษ ตชด. ต่อไปว่า

…"ผู้กองแคนเป็นนายตำรวจที่กล้าหาญมาก มุ่งมั่นที่จะปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จโดยไม่คำนึงถึงอันตรายใด ๆ ครั้งหนึ่งเขาวางแผนที่จะแทรกซึมเข้าไปในพื้นที่อันตรายตามลำพังในเวลากลางคืนและนัดหมายให้ทีมสนับสนุนไปรอที่จุดนัดพบซึ่งอยู่ห่างออกไปเกือบ 5 กิโลเมตร แต่ผมห้ามเอาไว้ เพราะผู้กองแคนพูดภาษา ยาวีไม่ได้ มันจึงเสี่ยงเกินไปที่จะเข้าไปหาข่าวความเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้ามในยามวิกาลเช่นนั้น พวกเราซึ่งเป็นชุดปฏิบัติการพิเศษนาวิกโยธินทุกคนรักนับถือในน้ำใจผู้กองแคนและรู้สึกเหมือนกับว่าเขาเป็นพี่น้องร่วมตายอย่างแท้จริงคนหนึ่ง'

…แม้จะเหนื่อยยากตรากตรำ แต่ผู้กองแคนยังคงมีชีวิตส่วนตัวเช่นปุถุชนทั่วไป โดยทุกครั้งที่ได้พัก นายตำรวจหนุ่มจะเดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัวที่ขอนแก่นและกราบคารวะครูอาจารย์ ท่ามกลางความรู้สึกชื่นชมระคนห่วงใยของทุกคนที่ได้รู้จักและเคยเห็น "ผู้กองแคน' มาตั้งแต่ครั้งที่เขาเป็นเด็กชายตัวเล็ก ๆ ที่วิ่งเล่นอยู่ในรั้ว มอ.ดินแดง ร่วมกับเพื่อนรุ่นเดียวกันซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกหลานของคณาจารย์มหาวิทยาลัยซึ่งรู้จักคุ้นเคยกับบิดามารดา

…"แคนมักจะถูกตั้งคำถามจากหลาย ๆ คนอยู่เสมอว่า เมื่อไหร่จะขึ้นมาจากภาคใต้ แต่คำตอบที่ทุกคนได้รับเหมือน ๆ กัน ก็คือ ยังไม่ถึงเวลา เพราะแคนต้องการสานต่อภารกิจให้ลุล่วงจนกว่าประชาชนในพื้นที่จะใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย' รองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์ ผู้เป็นบิดาเล่าด้วยสีหน้าและแววตาอันสงบนิ่งอย่างคนที่ปลงใจในความเป็นไปที่เกิดขึ้นตามสัจธรรมแห่งชีวิต

…"ก่อนเสียชีวิต ผู้บังคับบัญชาของแคนถามว่า ครบวงรอบ 6 เดือนครั้งหน้า แคนจะกลับมาอยู่ที่ค่ายนเรศวรหรือเปล่า แคนตอบว่า ขออยู่ในพื้นที่อย่างเดิม เพราะเป็นห่วงชาวบ้าน อยากทำงานต่อ' "หมอนัตตี้ภรรยาของแคน ซึ่งกำลังเรียนต่อด้านทันตกรรมที่ฮ่องกง เคยขอร้องแคนเรื่องการไปทำงานภาคใต้ แคนตอบว่า นัตตี้มีความฝันในเรื่องการเรียน แคนก็มีความฝันในเรื่องของการทำให้ภาคใต้สงบสุข ถ้ามีคนขอให้ให้นัตตี้หยุดเรียน ล้มเลิกความฝัน นัตตี้ก็คงทำไม่ได้ เหมือน ๆ กับแคนที่ไม่อาจเลิกราการไขว่คว้าความฝันของตนเอง แคนฝันที่จะทำให้ภาคใต้สงบและแคนก็อยากทำให้ฝันนั้นเป็นจริงให้ได้'

…"ถึงแม้วันนี้แคนจะจากไปแล้ว แต่ผมเชื่อว่าเขาคงรับรู้ว่าความฝันของเขาจะไม่มีวันตาย เพราะ พี่ ๆ เพื่อน ๆ ทั้งที่เป็นตำรวจพลร่มและทหารทุกเหล่าทัพจะช่วยกันสานต่อภารกิจเพื่อให้ฝันของแคนเป็นจริงให้ได้' คำกล่าวของรองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์ผู้เป็นบิดาคงจะไม่ใช่เรื่องที่เกินเลยไปจากความเป็นจริง เพราะการเสียชีวิตของร้อยตำรวจเอกธรณิศได้กลายเป็นแบบอย่างของวีรบุรุษผู้เสียสละและเป็นสิ่งที่ปลุกเร้ากระตุ้นขวัญกำลังใจและความมุ่งมั่นของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพลร่ม ตชด. จากค่ายนเรศวรในอันที่จะปฏิบัติหน้าที่ต่อไปอย่างกล้าหาญเช่นเดียวกับที่ "ผู้กองแคน' ได้แสดงตัวอย่างไว้ให้ประจักษ์

...กลอนบทหนึ่งที่นักเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานรุ่น 54 มอบให้แก่แคน นับเป็นสิ่งที่ฉายชัดถึงความเป็นตัวตนของนายตำรวจผู้เสียสละได้เป็นอย่างดี กลอนบทนั้นมีความว่า...

กูนี้เกิดมาเพื่อชาติ ราชบังลังก์

มึงจงฟัง ความแน่วแน่ ของกูไว้

แม้นกูตาย พวกกูอยู่ สู้ต่อไป

อย่าได้ให้ พวกจัญไร มายึดครอง

กูนี้คือ สามพราน รุ่นห้าสี่

พวกกูมี เรื่องราว ให้เล่าขาน

ชื่อของแคน ยังอยู่ อีกยาวนาน

เป็นตำนาน ผู้กล้า... เลือดทาดิน


…เพื่อเป็นอนุสรณ์ และรำลึกถึงบุตรชายผู้จากไป อีกทั้งยังเป็นการให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อย ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ รองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์ ได้จัดตั้งกองทุน ร.ต.อ.ธรณิศ โดยผู้มีจิตศรัทธาสามารถดูรายละเอียดได้จากเวปไซด์. //www.thoranitsrisuk.org

…รองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์ยอมรับว่า เมื่อแรกที่ได้รับทราบข่าวร้าย ความรู้สึกโศกเศร้าอาลัยอาวรณ์ได้ถาโถมเข้ามาท่วมท้นหัวใจ เช่นเดียวกับคนทั่วไปซึ่งอยู่ในฐานะพ่อที่ต้องสูญเสียลูกชายอย่างกะทันหัน แต่เมื่อได้รับรู้ถึงเกียรติยศได้สัมผัสด้วยตนเองถึงเกียรติภูมิอันยิ่งใหญ่ที่ทุกฝ่ายมอบให้แก่ร้อยตำรวจเอกธรณิศในพิธีศพ หัวใจอันแตกสลายของคนเป็นพ่อก็กลับฟื้นคืนมาได้

…"มันเหมือนกับว่าผมกำลังอยู่ในความฝันมึนงงไปหมด เฝ้าแต่ถามตัวเอง นี่ผมมางานของใคร.. ใช่พิธีศพของแคนแน่หรือ ทำไมทุกอย่างจึงยิ่งใหญ่ล้นหลามถึงเพียงนี้' "แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็คือพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนารถ ซึ่งได้เสด็จพระราชดำเนินมาพระราชทานเพลิงศพร้อยตำรวจเอกธรณิศด้วยพระองค์เอง ณ วัดสว่างสุทธารา จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม' รองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์เกรียงศักดิ์กล่าว "ตอนที่มีการกราบบังคมทูลถวายรายงานประวัติของผู้เสียชีวิต พระองค์ได้ประทับยืนเป็นการพระราชทานเกียรติยศให้แก่ร้อยตำรวจเอกธรณิศเป็นครั้งสุดท้าย ทำให้ผู้ร่วมพิธีทั้งหมดลุกขึ้นยืนเพื่อแสดงความคารวะไว้อาลัยแด่ผู้จากไป

..นอกจากนี้ยังทรงรับสั่งตอนที่โปรดเกล้า ฯ ให้ผมเข้าเฝ้าว่า ที่มาก็เพราะว่าแคนสมควรได้รับเกียรติยศนี้ และยังทรงรับสั่งด้วยว่า "ประเทศชาติต้องการผู้เสียสละอย่างแคน ทรงขอบใจที่ผมกับหมอแจง คุณแม่ของแคนที่ที่เลี้ยงลูกให้เป็นคนดีได้ถึงขนาดนี้' วันนี้...ไม่มีผู้กองแคนซึ่งเป็นที่รักของทุก ๆ คนอีกต่อไป ฉากชีวิตซึ่งเปี่ยมไปด้วยเกียรติภูมิอันยิ่งใหญ่ของนายตำรวจหนุ่มดำเนินมาจนถึงบทสุดท้าย พร้อม ๆ กับการก้าวล่วงหน้าไปยังอีกภพหนึ่ง อันเป็นภพที่ไม่มีใครเลี่ยงพ้น

…และสำหรับสมาชิกในครอบครัวของตระกูล "ศรีสุข' ทุกคนคงจะมีรอยยิ้มระคนน้ำตาเมื่อนึกถึงภาพของหมอแจง ผู้เป็นมารดา ขณะที่โอบกระชับการมาถึงของบุตรชาย พร้อมกับถ้อยคำที่กลั่นมาจากหัวใจว่า
แคนลูกรัก...แม่ภูมิใจในตัวลูกมาก
แม่ดีใจเหลือเกินที่เราได้พบกันอีกครั้งในดินแดนนิรันดร์แห่งนี้

"รูปคืนงานวันเกิดก่อนพี่แคนเสียชีวิต"

"รูปขณะปฎิบัติหน้าที่"

ที่มาจาก: //www.iseehistory.com โดย พันทิวา (น.อ.วิพันธุ์ ชมะโชติ)
รูปภาพจาก: //www.pran54.net
 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2551
24 comments
Last Update : 22 พฤษภาคม 2551 23:21:29 น.
Counter : 8477 Pageviews.

 

ขอร่วมชื่นชมใน "วีรบุรุษ"ค่ะ

 

โดย: รัตตมณี (kulratt ) 10 พฤษภาคม 2551 12:52:11 น.  

 

ปูนทำพี่ร้องไห้อีกรอบแล้วอะ....

ภาคภูมิใจในตัวคุณเสมอ....ผู้กองแคน...

 

โดย: NuHring 10 พฤษภาคม 2551 13:24:12 น.  

 

หลับเถิด สู่สุขคติ ค่ะ....ผู้กองแคน...
ความภาคภูมิใจ และ ผู้เสียสละแด่ผืนแผ่นดินไทย...

ปล. ขอบคุณ น้องปูน ที่นำเรื่องราวมาฝาก อ่านแล้วก็เศร้าเหมือนกัน

 

โดย: naragorn 10 พฤษภาคม 2551 14:07:47 น.  

 

เลือดเนื้อทาแผ่นดิน

ความดีไม่สิ้น ตามไป

ขอให้ไปสู่สุขติคะ

เคยได้อ่านและติดตามเรื่องของผู้กองแคนหลายครั้ง

ยัง ชื่นชม และนับถือในความกล้าหาญและเสียสละเสมอ

 

โดย: ดอกฝิ่นสีชมพู 10 พฤษภาคม 2551 14:33:14 น.  

 

วีรบุรุษ

 

โดย: โยเกิตมะนาว 10 พฤษภาคม 2551 14:42:56 น.  

 

มาตอบน้องปูน....

ไปเรียนจิ..ไม่แพงหรอกจ้า....
รู้สึกว่าช่วง 15-18 พค.นี้จะมีงานเกี่ยวกับการดำน้ำที่ ศุนย์ประชุมสิริกิย์นะปูน

ไปถามรายละเอียดกับพี่ๆเค้าที่บูธได้เลย...ราคาย่อมเยา
แล้วอุปกรณ์ก็ไม่แพงนะจ๊ะ....พอๆกับกล้องของปูนเลยมั้ง อิอิ

เรียนดำน้ำแล้ว เราค่อยรวมพลไปเที่ยวกันเน๊อะ..ทิ้งพระศรีไว้เฝ้าเมืองล่ะกัน 555

 

โดย: NuHring 10 พฤษภาคม 2551 15:13:46 น.  

 

ขอบคุณนะปูนที่นำเรื่องราวของหนึ่งในวีรชนผู้กล้าหาญท่านนี้มาให้พวกเราได้มีโอกาสอ่านอัน...น้ำตาไหลเลยอ่ะปูน..

ขอบคุณในความมุ่งมั่นตั้งใจที่คุณได้ทำเพื่อผินแผ่นดินไทยแห่งนี้....คุณความดีของคุณจะเป็นที่จดจำไม่รู้ลืมค่ะผู้กองแคน..

 

โดย: ฝน วนันฯ IP: 124.121.26.225 10 พฤษภาคม 2551 19:14:06 น.  

 

//www.freedomdive.com/th/tips/

เอาเวปดำน้ำมาแปะให้ปูนเข้าไปอ่านเล่นจ้า....

 

โดย: NuHring 11 พฤษภาคม 2551 6:12:31 น.  

 

 

โดย: หลับเถิดทหารกล้า..ชาวประชาสำนึกคุณ (ปิ่นพระศิวะ ) 11 พฤษภาคม 2551 11:13:42 น.  

 

"Rest in peace"

 

โดย: บุรุษพเนจร 11 พฤษภาคม 2551 15:35:49 น.  

 

ตามมาอ่านแล้วนะจ๊ะ... อ่านไปน้ำตาซึมไป..

ความเสียสละของรั้วของชาติ คงไม่เสียเปล่า.. ถ้าคนไทยรักกัน..

เป็นกำลังใจให้ทหารหารที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ 3 จังหวัดชายได้ทุกคนค่ะ..

 

โดย: ทะเลดาว IP: 202.69.139.194 13 พฤษภาคม 2551 8:56:08 น.  

 

ขอยกย่องท่าน....วีรบุรุษ

 

โดย: Envi.Ed 13 พฤษภาคม 2551 12:45:30 น.  

 

ขอยกย่องในอุดมการณ์ ความกล้าหาญของผู้กองแคนค่ะ
ดีใจที่เมืองไทยมีคนดี แต่ก็เสียดายที่เราต้องเสียคนดีๆไป

ถึงยังไงก็เป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ 3 ชายแดนภาคใต้ทุกคน
เพราะพวกคุณกำลังทำงานเพื่อพวกเรา...คนไทยทุกคนค่ะ

ขอบคุณพวกคุณมากๆค่ะ


 

โดย: soulart 14 พฤษภาคม 2551 10:39:16 น.  

 

มาแล้วครับปูน
มาช้าไปหน่อย เพราะพี่ไม่อยู่หลายวันเลย

มาอ่านเรื่อง ผู้กองแคนทีไร ก็น้ำตาซึมทุกครั้ง
พี่เจอไม่เฉพาะในบล็อกของปูนหรอกนะ..ได้อ่านจากบล็อกคนอื่นก็ด้วย
มาชื่นชมและภาคภูมิใจในหัวใจที่ยิ่งใหญ่ของผู้กองแคน ด้วยคนค่ะ

 

โดย: เอื้องสามปอย 15 พฤษภาคม 2551 12:49:31 น.  

 

มาตามอ่านค่ะ และชอบกลอนนี้มาก

กูนี้เกิดมาเพื่อชาติ ราชบังลังก์

มึงจงฟัง ความแน่วแน่ ของกูไว้

แม้นกูตาย พวกกูอยู่ สู้ต่อไป

อย่าได้ให้ พวกจัญไร มายึดครอง

กูนี้คือ สามพราน รุ่นห้าสี่

พวกกูมี เรื่องราว ให้เล่าขาน

ชื่อของแคน ยังอยู่ อีกยาวนาน

เป็นตำนาน ผู้กล้า... เลือดทาดิน

ได้ใจจริงๆ สู้ๆค่ะ

 

โดย: patoommat IP: 124.120.144.243 20 พฤษภาคม 2551 9:08:44 น.  

 

น้องปูนครับ
พี่มาขอบคุณสำหรับพรวันเกิดนะครับ
พี่ก็ขอให้น้องปูนเจอแต่สิ่งดี ๆ เช่นกัน
และขอเป็นกำลังใจ ในทุก ๆ ก้าวและการตัดสินใจของน้องนะครับ

 

โดย: เอื้องสามปอย 28 พฤษภาคม 2551 0:52:28 น.  

 

ปูนอ่ะ ไม่แอ๊ดพี่เป็นเพื่อนเหรอ.. ไม่เห็นมีชื่อพี่เลยอ่ะ.. งอนแล้วนะ..

 

โดย: ทะเลดาว (yongwa ) 28 พฤษภาคม 2551 11:47:33 น.  

 

น่าเสียดายผู้กล้าของไทย

แต่เค้าจะเป็นวีรบุรุษของเราตลอดไป

สู่สุคตินะคะ

 

โดย: adnakus_p 30 พฤษภาคม 2551 14:54:52 น.  

 

เม้นให้ตัวเอง
ความจริงผมกะจะเลิกเล่นbloggang ก็เลยกะว่าเอาเรื่องพี่แคนเป็นเรื่องปิดท้าย
แต่ผมว่าไม่แน่อาจจะทำต่อถ้าผมว่างเ หตุก็มาจากหมวดตี้ซึ่งเป็นรุ่นน้องพี่แคน
และก็ศรัทธาในตัวพี่แคนมากและเค้าก็มุ่งมั่นที่จะทำอย่างพี่แคน
และเค้าก็ได้ทำความฝันของเค้าสำเร็จ
หมวดตี้เสียแล้ว และก็เสียแบบHero ของเค้า
หมวดตี้เสียจากการปฎิบัติหน้าที่ที่ 3 จชด.
และวันนี้ก็เป็นวันเกิดของหมวดตี้และคุณแม่ด้วย
คล้ายๆกะพี่แคนที่เสียหลังวันเกิดตัวเอง 1 วัน
พูดแล้วก็นึกถึงตัวเองคือวันเกิดผม
ผมตั้งใจจะไปเป็นครูอาสาสมัครที่ 3 จชด
จึงติดต่อเพื่อนที่นั้นไว้แต่พอวันนั้นมาถึงจริงๆ
เพื่อนผมบอกโครงการนี้เค้าเลื่อนไปก่อนผมเลยไม่ได้ลง
ไปไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าผมลงไปจะเป็นยังไง
ถ้าผมมีโอกาสจะเอาเรื่องราวของหมวดตี้ผมupนะครับ
ถึงไม่มีใครมาอ่านผมก็จะทำ

 

โดย: poonseemen 20 มิถุนายน 2551 23:32:49 น.  

 

เข้ามาอ่านบล๊อกปูนวันนี้ ก็เพราะว่าได้อ่านเรื่องของหมวดตี้มาเหมือนกัน....

คนดี...พระเจ้าเรียกหาเค้าไวจังเลยนะ....

ขอให้ทั้งคู่ไปยังสถานที่ที่ดี....เพราะว่าพวกคุณได้ทำสิ่งที่ดีให้กับประเทศชาติแล้ว..ขอบคุณค่ะ

 

โดย: NuHring 25 มิถุนายน 2551 19:25:19 น.  

 

กลอนที่ได้อ่านกระทบใจมากมาก
ขอร่วมไว้อาลัย แด่วีรบุรุษผู้รักษาแผ่นดิน

 

โดย: อะอิ (ai229 ) 7 กันยายน 2551 12:55:16 น.  

 

โปรดมารับ tag ด้วยนะคะ น้องปูน

 

โดย: wynterblue (wynterblue ) 10 สิงหาคม 2552 15:11:56 น.  

 

น้องปูน เข้ามาบล๊อค มั้งมั๊ยค่ะนี่...

แวะมาเยี่ยมผ่านทางนี้นะคะ

 

โดย: naragorn 18 สิงหาคม 2552 1:39:24 น.  

 

หลับให้สบายนะคะ ผู้กองแคน

สักวัน ความฝันของคุณจะเป็นจริง

เราเชื่อเช่นนั้น

ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว "ศรีสุข" ค่ะ

"รักชาติยอมสละแม้ชีวี รักเกียรติจงเจตน์พลีชีพได้ "

 

โดย: pimsennam 4 ธันวาคม 2552 20:25:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


poonseemen
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Google
Friends' blogs
[Add poonseemen's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.