ดวงซวย.. แก้ได้จริงหรือ?
ข้าพเจ้า เคยศึกษาวิชาโหราศาสตร์มาอย่างช่ำชอง เรียกว่าสามารถทำนายจากปีเป็นเดือน จากเดือนเป็นวัน จากวันเป็นชั่วโมง ฟันธงได้ว่าอะไรจะเกิดหรือไม่เกิดไม่ว่าจะเรื่องดีเรื่องร้าย ด้วยตำรามากมาย ทั้ง ไทย จีน พม่า อินเดีย (ไม่ขอกล่าวเป็นชื่อตำรา) ที่สำคัญ อ่านดูแล้วเหมือนคนขี้โม้ ขี้โอ่ แต่ขอความกรุณาอย่าเพิ่งหมั่นไส้กันนะครับ ลองค่อยๆนอ่านดูไปเรื่อยๆแล้วสุดท้ายจะรู้ว่า ข้าพเจ้าต่อให้เก่งกาจเพียงไรก็ต้องตกม้าตายในตอนจบ ความเก่งกาจสามารถในวิชาความรู้มันไม่ได้ช่วยอะไรเลยสักนิดเดียว ด้วยเรื่องเล็กๆที่เหมือนกับเส้นผมบังภูเขา เชิญอ่านต่อครับ...

ศาตร์แห่งตัวเลขอันลึกลับซับซ้อน การถอดรหัสชีวิต ที่สืบทอดกันมาแต่ครั้งโบราณกาล สิ่งหนึ่งที่น่าสังเกตุ คือคำทำนายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในศาตร์ไหนๆออกมาจะมีความใกล้เคียงกันอย่างมาก และนี่เองคือข้อได้เปรียบ...ที่ทำให้ข้าพเจ้า เหนือกว่าบรรดานักโหราศาสตร์หลายๆท่าน ประกอบกับตัวเองมีจิตสัมผัสพิเศษที่สามารถรับรู้อะไรบางอย่างที่ค่อนข้างจะเหนือธรรมชาติไปสักหน่อย แต่ในตอนนี้..จะไม่ขอนำมาอ้างอิง เพราะอยากบอกเล่าในเชิงของความรู้ที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้มากกว่า...

ดวง... เหมือนไฟฉายนำทางในที่มืด อย่างน้อยหากเราได้รู้ว่ามีหลุมมีบ่อ เราจะได้ก้าวข้ามไปด้วยความไม่ประมาท แต่ในบางครั้ง รู้แล้วก็ทำให้เรากลัวจนไม่กล้าที่จะเดินข้ามไปก็มี ด้วยเพราะเกรงว่าจะสะดุดล้มบ้าง หรือใจไม่ถึงบ้าง แหละในบางขณะ.. ดวง เมื่อเราฉายไฟไปพบกับหนทางดีๆ เรากลับหลงระเริงวิ่งเล่นสบายใจเฉิบ โดยลืมไปว่าอาจสะดุดตีนตัวเองหกล้มหัวฟาดพื้นมันก็ยังเป็นไปได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น... การดูดวง จริงแล้วหากจะว่าไป ก็เหมือนการมีชีวิตอยู่บนความไม่ประมาทนั่นเอง

เชื่อเถอะว่า.. ใครๆก็ต่างอยากเกิดมามีดวงดีด้วยกันทั้งนั้นจริงมั้ยละครับ และคำว่าดวงดีสำหรับคนส่วนใหญ่ก็คือการได้เงินได้ทอง การได้ประสพความสำเร็จในหน้าที่การงานและอาชีพ... และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการมีคู่ที่สมบูรณ์

ดวง ดวง ดวง...

ข้าพเจ้าเคยเปิดร้านรับทำนายดวงอยู่ที่ห้างดังแถวลาดพร้าว เรียกว่าเป็นอาจารย์ระดับแนวหน้าคนนึงเลยทีเดียว (เคยอยู่ในสำนักเดียวกับอาจารย์ชื่อดังหลายๆท่านในเวลานี้) เช็คได้จากวันๆหนึ่งมีผู้คนมาใช้บริการมากมาย และทุกๆคนต่างก็พึงพอใจ  แถมยังพาเพิื่อนๆกลับมาเป็นลูกค้าให้อีก เรียกว่าทั้งดูดวงทั้งรับทรัพย์กันไม่หวาดไม่ไหว  

และแล้ววันนึง...ก็มีหญิงสาวคนหนึ่งโผล่มานั่งร้องห่มร้องไห้ ไม่ทันได้ถามไถ่อะไร แม่ก็บรรยายเสร็จสรรพบอกว่า "สามีตัวเองไปมีเมียน้อย"  คะยั้นคะยอและขอร้องแกมบังคับให้ข้าพเจ้าทำอย่างไรก็ได้ ให้สามีนางกลับมารักเหมือนดังเดิม (ดู๊... ดูมันพูดเข้าทำยังกะเราเป็นหมอเสน่ห์ หรือพวกทำคุณไสย์) แต่ด้วยวิชาที่ร่ำเรียนมารึก็ไม่ใช่น้อย เรื่องแค่นี้จิ๊บจ๊อยมากสำหรับอาจารย์ผู้แก่กล้าเช่นเรา  บางที... อาจแก้เกมส์ง่ายๆด้วยการปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ย ปรับเปลี่ยนทิศทางในบ้าน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องขึ้นดวงจีนของเธอเสียก่อน เพื่อจะตรวจสอบว่าทิศไหนให้คุณให้โทษ ทิศไหนมงคล ทิศไหนผีสิง ทิศไหนเป็นน้ำ เป็นไฟ ไม่ใช่ เดินดุ่ยๆไปแก้ส่งเดช ทิศไหนเป็นน้ำก็เอาน้ำไปเทเพิ่มอีก พอดีได้น้ำท่วมปากหรือไม่เจ้าตัวก็ปอดบวมตาย ทิศไหนเป็นไฟก็ไม่ใช่ ใช้ไฟไปเร่งให้มันลุกโชน แทนที่จะให้คุณกลับให้โทษ อยู่ร้อนรนไม่เป็นสุขหนักเข้าไปอีก แต่สรุปแล้วก็คือ...หลังจากถอดรหัสทิศเธอเสร็จก็ให้เธอพาไปยังบ้าน

แม่เจ้า.. บ้านหลังใหญ่ราคาหลายล้าน เธอผู้น่าสงสาร...ต้องใช้ชีวิตตามลำพังหลังจากสามีแอบหนีไปอยู่กับเมียน้อย ข้าวของงี๊..วางเกลื่อนกราด บนโต๊ะรับแขกมีกองหนังสือพิมพ์ มีจานบะหมี่แห้งกรัง มีขยะกองเต็มไปหมด ที่สำคัญมีกลิ่นหมาที่เธอเลี้ยงไว้ส่งกลิ่นตลบอบอวลปนกลิ่นขี้ของมัน เห็นแล้วก็ได้แต่.. อืม อ่ะนะ

จากข้างล่าง พาขึ้นไปจนถึงห้องนอนชั้นบน เปิดไปแทบผงะ หมาน้อยนอนเกาหูแก๊กๆลอยหน้าลอยตาอยู่บนเตียงอย่างเมามันส่งกลิ่นโชยกระแทกจมูก  ยกทรงใส่ไม้แขวนตากไว้กับพัดลมตั้งพื้น อุ๊ยเหลือบมองไปที่ข้างทีวี กางเกงในวางไว้บิดเป็นเลขแปด นึกในใจ... "ตูพอจะรู้แล้วแหละว่าผัวเจ้าทำไมถึงหนีไปมีเมียน้อย"  แต่ด้วยมาดอันสุขุมนุ่มลึกของท่านอาจารย์ระดับเรา  ก็เลยได้แต่อ้อมแอ้ม พยายามพูดอ้อมๆไปว่าบ้านช่องต้องสะอาดเรียบร้อย ความเป็นสิริมงคลก็จะบังเกิด แต่ในใจนึกต่อ "อย่้าว่าแต่เทวดาจะช่วยรักษาเลย.. ผีบ้านผีเรือนป่านนี้คงเผ่นแนบไปอยู่ที่อื่นกันหมดแล้ว"  
กำลังนึกเพลินๆ... เธอก็ได้แต่อ้างว่า คนใช้ลากลับบ้าน บ้านช่องมันก้อเลยรกได้ใจถึงเพียงนี้ ปากก็เลยแกล้งถามเธอไปมั่งว่า "ไม่มีคนใช้ทำไมไม่ทำเองละครับ.."   เธอก็ช่างจ๊ะจ๋า ตอบว่าวันๆเธอยุ่งมากไม่มีเวลาเลยค่ะอาจารย์ขา...
ลูกตาซุกซน เหลือบไปมองที่โต๊ะข้างทีวี พบกับหนังวีซีดี ดีวีดี ซีรีย์เป็นกองๆ "อ้อ.. ตูเริ่มเข้าใจอะไรบางอย่างแล้ว... เวลาอันมีค่า.. ของอีนัึงคนนี้มันหายไปกับอะไรหมด"

เวรก๊ำเวรกรรม... นี่แหละหนอชีวิตมนุษย์... ไขว่คว้าหาแต่สิ่งที่ดีๆ แต่ไม่เคยคิดที่จะทำอะไรดีๆให้กับตัวเองเลยสักอย่าง เที่ยวแต่พึ่งพาโชคลาภวาสนา ไขว่คว้าอยากได้อยากมี อยากให้คนมารักมาหลง.. แต่หลายๆคนกลับไม่เคยคิดจะสร้างสิ่งดีๆให้กับตัวเอง...

ครับ.. ยังมี ลูกค้าอีกมากมายที่เป็นเหมือนกับเธอคนนี้...  บางคนก็มาในมาดหยิ่งผยอง ทะนงตัวจนออกนอกหน้า ไม่ง้อใคร ไม่ก้มหัวให้ใคร แต่ปากก็บ่นว่าตกงาน ไม่มีใครรัก หาความจริงใจกับใครก็ไม่ได้ บางรายก็กวนประสาทลากรองเท้าแตะใส่เสื้อขาดๆมาบ่นว่าจนว่าลำบาก ทั้งๆที่ดวงเป็นถึงมหาเศรษฐี พอเรารู้ไต๋ ฟันธงออกไปว่าเขาไม่ได้เป็นคนต้อยต่ำหรือกระจอกอย่างที่เป็น ก็ดีอกดีใจเซ็นเช็คเงินสดให้มาถึงสองแสนบาท
"เอาว่ะ.. บ้ามาตูก็บ้ารับ รีบเอาไปเข้าแบงค์ แบงค์ก็จ่ายเงินสดๆมาเลย..." แหม้.. นึกแล้วก็อยากให้มีคนประเภทนี้มาลองของกันเยอะๆจัง

แต่ท้ายที่สุด...  ชีวิตของการเป็นหมอดูคู่หมอเดา พออยู่ๆไป... มันเหมือนไม่ใช่ทางของผมเอาเสียเลย วันๆนั่งรับฟังแต่ปัญหา เรื่องเมียเรื่องผัว เรื่องลูก เรื่องหมาเรื่องแมว เรื่องราวบ้าบอคอแตก ต่างกรรมต่างวาระ ดูๆไปตัวเองยิ่งเหมือนนักสังคมสงเคราะห์เข้าไปทุกๆวัน แถมต้องทำตัวเป็นหมอจิตเวชในบางโอกาส  ยิ่งโดยเฉพาะต้องคอยปลอบประโลม.. เอาอกเอาใจ... ทั้งที่บางคนรู้สึกคันบาทายิบๆอยากจะยันให้สักเปรี้ยง  
ผลสุดท้าย... ข้าพเจ้าก็เลยต้องขออำลาจากการมีชีวิตเป็นหมอดูไปโดยปริยาย...ก่อนจะอดใจไม่ไหวไปยันใครเข้าให้จริงๆ

วันเวลาผ่านเลยไป.. นานๆครั้ง ก็จะดูให้คนสนิทชิดเชื้อกันบ้าง มีแต่คนบอกแม่นจัง.. แต่เรารึ ก็ไม่บอกเขานะว่าเราเคยเป็นหมอดูแม่นๆมาก่อน ได้แต่โม้ไปว่าดูส่งเดชไปงั้นๆแหละ.. บางคนกลับทำตื่นเต้น ชักชวนให้เปิดร้านอย่างเรื่องเป็นราว ก็ได้แต่คิดไหนใจด่ามันว่า "ไอ้บ้า..ที่ผ่านมา..ชีวิตตูก็เกินพอแล้ว..."

จวบจนเวลาล่วงเลยมาร่วมสิบปี จนได้ไปศึกษาธรรมกับอาจารย์ท่านหนึ่ง (หาอ่านใน ตอนถามหาความรวย)  ซึ่งในคราวนั้น....  ท่านอาจารย์ก็ได้แนะนำว่าให้ข้าพเจ้าลองตรวจเช็คดวงชะตาของสองศรีพี่น้องคู่หนึ่งที่มายังสำนักปฏิบัติธรรมดู

จากทีแรก... ดูเล่นๆตามไสตล์แบบไม่ต้องคิดมาก ใช้แค่เศษกระดาษเพียงแผ่นเดียวขึ้นดวง สักพักต้องงัดตำราออกมา และลากเอาคอมฯโน๊ตบุุ๊คมาอีกเครื่อง ยกมือปาดเหงื่อ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นกับพื้นดวงของสองศรีพี่น้องคู่นี้ก็คือ
"ชีวิตพบกับการสูญเสีย พลัดพราก ลำบากไม่มีจะกิน..ฯลฯ เลวๆอีกมากมาย"  เรียกว่าดวงเกิดมาพร้อมกับความฉิบหายล่มจม แต่เชื่อหรือไม่ว่า... ทั้งคู่กลับนั่งหัวร่อคิกๆคักๆ แถมดันเฉือกขับรถป้ายแดงกันมาที่สำนักฯเสียด้วย งานเข้าแล้วตรูคราวนี้..

ยอมรับเลยครับว่า..เป็นครั้งแรกที่ดูดวงชะตาคนแล้วต้องนั่งปาดเหงื่อไปด้วย  มันแสนสาหัสอยู่ในใจว่า ไม่ว่าจะใช้ตำราเล่มไหนๆ ของประเทศอะไร คำทำนายก็ยังยืนยันออกมาตามที่กล่าวไว้ข้างต้นนั่นคือ "ชีวิตพบกับการสูญเสีย พลัดพราก ลำบากไม่มีจะกิน..ฯลฯ เลวๆอีกมากมาย" ก็ได้แต่นึกในใจว่าเอาเถอะ.. ในเมื่อตำราใช้ไม่ได้ก็ขอใช้จิตเป็นตัวรู้ ก็เลยเริ่มที่จะถามออกไปว่า

ถามจริงๆเถอะ คุณสองคนเข้าวัดเข้าวาทำบุญบ่อยไหม? ก็ได้คำตอบมาว่า...
"ส่วนใหญ่การทำบุญสำหรับพวกเรา คือการได้ซื้อของอร่อยๆให้พ่อกับแม่ได้กิน เจอเสื้อเจอกระเป๋าสวยๆก็จะนึกถึงแกเป็นคนแรก.. นี่แหละบุญสำหรับเราสองคน..ค่ะ"
แล้วกับพระหรือกับวัดละ
"พระเราไม่ค่อยได้ทำด้วย..ไม่ใช่เพราะรังเกียจหรือไม่ชอบนะค่ะ แต่เห็นมีคนทำให้ท่านมากมายอยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะไปทำที่วัดมากกว่า ถ้าวัดดี พระท่านก็จะได้สบาย คนอื่นๆไปที่วัดก็จะได้มีความสุข"  "ที่สำคัญพอทำแล้วเราก็สบายใจ พอสบายใจแล้วเราก็ทำอะไรราบรื่นไปหมด...เนี่ย ถูกหวยติดๆกันมาทุกงวด ถูกมาเป็นปีแล้ว งวดหนึ่งๆก็หลายแสน อย่างงวดที่ผ่านมา พวกเราถูกตั้งห้าแสน"
(กรูฟังแล้วจะเป็นลม) แต่ก็ทำนิ่งถามต่อไปว่า.. แบบนี้ไม่มีคนอิจฉาบ้างหรอกหรือ?

"อู้ย... มีสิ.. แต่เราสองคนไม่สนใจหรอก บ้างก็แอบนินทาอย่างนั้นอย่างนี้"
อ้าว... ไม่โกรธมั่งหรือ?
"โกรธ ทำไมละค่ะ เรื่องจริงทั้งนั้น คริๆ คริๆ" นั่งหัวร่อร่วน "ยิ่งเรื่องไม่จริงก็ยิ่งไม่น่าไปโกรธใหญ่ ถ้าเจอจังๆจะแถมตังค์ให้ด้วย ... จริงๆนะค่ะ อยู่อย่างเราให้มีความสุขดีกว่า จะไปเอาเรื่องไม่เป็นเรื่องมาใส่สมองทำไม  ตอนเช้าก็หาที่ใช้เงิน ตอนค่ำก็ไหว้พระสวดมนต์ นั่งสมาธิบ้าง...แล้วแต่วันไหนขยันมากขยันน้อย"

อืม... สรุปแล้วก็คือ.. เธอสองพี่น้อง มีพรหมวิหารสี่เป็นที่ตั้ง จิตใจของเธอทั้งคู่ประเสริฐและเปี่ยมไปด้วยคุณธรรม ไม่ให้ร้ายใครไม่โกรธไม่เกลียดใคร และรู้สึกยินดีกับทุกๆคน ประกอบด้วยบุญบารมีของการบำเพ็ญในทุกๆค่ำคืน และความรักเทิดทูนที่มีต่อพระอรหันต์ในบ้าน นั่นก็คือบิดามารดา ดวงที่ว่าร้าย วินาศ พลัดพราก โรคภัย หรือมฤตยูที่ว่าแน่ๆ ยังโดนปัดเสียจนกระเด็น ไม่สามารถมาย่ำกรายชีวิตของเธอทั้งสองให้อับเฉาลงได้

"เราสองคนก็เป็นของเราอย่างนี้มาตั้งแต่เด็กๆ หลวงพ่อที่วัดเคยดูดวงก็งง เหมือนแบบอาจารย์นี่แหละค่ะ ท่านบอกว่าความดีหนุนดวงของเราไว้..จริงหรือเปล่าค่ะ?"

วันนั้น.. ผมโยนตำราทั้งหมดทิ้ง ไม่ใช่ว่าไม่เคารพในครูบาอาจารย์หรือในวิชาที่ร่ำเรียนมา แต่หากครูบาอาจารย์คงเข้าใจเหมือนอย่างผมว่า ทุกอย่างในโลกนี้เกิดขึ้นมาไม่ใช่เพราะดวงเป็นตัวชี้นำเท่านั้น แต่กลับเป็นเจ้าชะตาเองต่างหากที่เป็นคนชี้นำ ว่าตัวเองจะเดินทางไปในทิศทางไหน ไม่ว่าจะที่มืด หรือที่สว่าง

ดวงที่ว่าไม่ดีก็ไม่สามารถฉุดรั้งความดีของเราไว้ได้....

ใครอยากดวงดีก็ขอให้มีคุณธรรมและมีพรหมวิหารสี่เป็นที่ตั้งนะครับ เทพเทวดาจะมาช่วยอุปถัมค้ำชู ไม่เชื่อก็ไม่เป็นไรนะครับ..  ที่สำคัญ ถ้าจะลองมันก็ไม่ได้เสียหายแล้วก็ไม่ต้องเสียเงินเสียทองเหมือนกับวิ่งไปหาหมอดูจริงหรือเปล่าครับ


Create Date : 30 สิงหาคม 2554
Last Update : 31 สิงหาคม 2554 12:18:00 น.
Counter : 12778 Pageviews.

7 comments
  
ช่วงนี้ดวงไม่ดีเลย เวลาเล่นเกมpoint blankมักจะโดนยิงหัวอยู่บ่อยๆ ยิงไม่แม่น ยิงไม่ตาย แต้มdeathมากกว่าแต้มkillเกือบทุกรอบ ทั้งๆที่เมื่อก่อนเล่นดีกว่านี้ตั้งเยอะ เหนื่อยใจจัง ชอบเกมนี้มากเล่นมาเป็นปีแล้ว แต่ทำไมเล่นไม่เก่งเลย
โดย: คนดวงไม่ดี IP: 223.207.217.102 วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:4:28:22 น.
  
ผมว่าจริง ร้อยเปอร์เซ็นเลยแหละครับ ผมร่วมสร้างวัดป่ากับพระอาจารย์ร่วม 10 ปี แต่ กลับมองผมในด้านลบ พ่อ และ แม่ ผู้ให้กำเนิผมไม่เคยว่าผม แม้ผมจะผิดพลาดกับชีวิต นับครั้งไม่ถ้วนก้อตาม คำว่าอภัยมีให้ผมตลอด พุทธเจ้า องค์แรกคือ พ่อ กับ แม่ครับ ดวงเป็นตัวชี้ทางเหมือนอย่างที่ท่านว่านั่นแหละครับ การกระทำ คือ สิ่งสำคัญที่สุด

พ่อ กับ แม่ ให้เราได้ทุกอย่าง

เหนือสิ่งอื่นได
โดย: เวียงชัย สลางสิงห์ IP: 1.1.130.179 วันที่: 25 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:06:58 น.
  
เำกิดวันอังคารที่ 30 ธ.ค.2495 ปีมะโรง ขึ้น 14 เดือน 2
อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 13 ตำบลหมูม่น อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
คำถาม จะมีเคราะห์เกี่ยวกับหน้าที่การงานที่ผ่านมาหรือไม่
หากมี จะแก้ไขเคราะห์กรรมอย่างไร
โดย: ฉัตรวิชญ์ ลัดดารักษ์ IP: 223.206.235.42 วันที่: 25 สิงหาคม 2556 เวลา:14:17:33 น.
  
ผ่านมาปีนึงแล้ว เคราะห์กรรมทำให้ตายมั้ยละ ... ตนเรามันมีทางออกเสมอ ไม่อด ไม่อยาก ขอแค่อย่าคิดสั้น นอกจากจะหมดบุญเท่านั้นจริงๆ
โดย: arpupu (ARPUPU ) วันที่: 28 สิงหาคม 2557 เวลา:22:54:43 น.
  
ok
โดย: บุญเรืิอง IP: 118.172.254.30 วันที่: 9 ตุลาคม 2558 เวลา:20:04:12 น.
  
จ้บๆ
โดย: บุญเรือง IP: 118.172.254.30 วันที่: 9 ตุลาคม 2558 เวลา:20:05:23 น.
  
เกิดวันที่5 พ.ค.2525ปีจออยากจะถามว่าทำไหมช่วงนี้ซวยจังเสียเงินมากมาการงานก็ไม่ดีมีปํญหากลับลูก
โดย: บุญเรือง IP: 118.172.254.30 วันที่: 9 ตุลาคม 2558 เวลา:20:08:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ARPUPU
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สิงหาคม 2554

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31