นู๋นายเฟริส
Group Blog
 
 
มกราคม 2549
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 มกราคม 2549
 
All Blogs
 

เข้ามาแนะนำตัวขอฝากตัวและหัวใจที่จริงใจด้วยนะคะทุกท่านหลงเข้ามาใน bloggang โดยบังเอิญเกิดจากติดภาพยนตร์เกาหลีแดจังกึม และมีคนแนะนำเวปนี้มาให้เพื่อเข้าไปอ่านเรื่องย่อ...ด้วยเป็นคนอยู่ไม่สุขชอบเสาะหาความรู้ต่างๆ รอบ ๆตัว ก็เหมือนกับการเข้ามาเล่นเนท นอกจากเพื่อความเพลิดเพลิน ความรู้ และมาดูสิ่งแปลกใหม่ แม้แต่การมาคุยกับเด็ก ๆ จนมาบังเอิญเจอเวปนี้เข้าก็ติดใจคลิกเข้าไปดูคนโน้นคนนี้แต่ง blog แล้วสวยงามบางคนเขียนดีน่าอ่านให้ความรู้มากมาย จึงเกิดแรงบันดาลใจอยากเขียนอะไรที่นี่บ้าง ในตอนแรกมีแต่ความสงสัย ด้วยไม่รู้จักใคร และไม่เคยเข้ามาวางกระทู้ หรือส่งกระทู้ให้ใครเลยสักคน ดูว่ายากสำหรับคนอย่างเราที่จะทำ blog ได้ดีเหมือนคนอื่นๆเพราะแค่สมัครเข้ามาก็ดูเหมือนจะยาก แล้วการตกแต่ง การเขียน การหาเรื่องต่างๆมาเขียน หรือแม้แต่ให้เลือกกรุ๊ปในการเขียน ดูช่างยากเหลือเกิน แต่ด้วยเป็นคนไม่เคยท้อถอยเมื่อคิดอยากทำอะไรแล้วต้องทำให้ได้ เกือบจะใช้เวลาเป็นวันในการแกะรอยว่าทำอย่างไรบ้างจึงจะได้ไดอารี่ของตัวเองให้สมใจต้องการไม่ใช่นั่งหน้าเครื่องทั้งวันหมายถึงพยายามทำถ้าทำไม่ได้หรือต้องไปทำอย่างอื่นก็หยุดไว้แค่นั้น เมื่อพร้อมก็เข้ามาคลำทางต่อไป ทำเท่าที่ทำได้....ฮ่า ๆ ๆ จะเห็นได้จากหน้าเวปของเราเลยล่ะว่าไม่มีอะไรสวยงามเลย คลิกไปดูตรงโน้นตรงนี้ แล้วตัวเองก็ งง เอง พอ งง ก็หยุด...ที่สำคัญตัวเองไม่ได้เก่งคอม แค่พิมพ์เก่ง แค่คลิกเข้ามาดูโน่นดูนี่ แค่เข้าไปคุยกะเพื่อนๆ ซึ่งส่วนมาก ((ต้องย้ำว่าส่วนมากจริงๆ )เป็นเด็ก ๆที่อายุน้อยกว่า ก็หวังเมตตาสำหรับใครหลายๆคนที่เข้ามาอ่าน blog นี้และช่วยแนะแนวทางให้เราได้เดินทางต่อไปเพื่อให้ blog นี้สวยงามและมีความสามารถทำได้ แบบพอทนได้บ้าง หวังไว้เช่นนั้น จึงขอความเมตตาสำหรับท่านที่ผ่านมาช่วยชี้แนะแนวทางให้กันด้วยนะคะ ขอฝากตัวและหัวใจที่จริงใจค่ะ..ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ...
 

Create Date : 09 มกราคม 2549
30 comments
Last Update : 16 มกราคม 2549 23:06:34 น.
Counter : 828 Pageviews.

 


จอมแก่น มาเป็นกำลังจายให้นะจ้า..สู้ๆๆๆ ..เดี่ยว บล็อกก็สวยอะจ้า ..ในเมื่อหลงเข้ามาแล้วก้ยากที่จะถอนตัวนะจ้า

**ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Bloggang นะจ้า **..มานั่งหม่ำด้วยกานฉลองขึ้นบ้านใหม่..

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 9 มกราคม 2549 5:00:25 น.  

 มาให้กำลังใจ

 

โดย: Mr.Vop 9 มกราคม 2549 10:49:41 น.  

 

มาฉลองขึ้นบ้านใหม่ด้วยคนจ้า... หนูก็พึ่งทำบล็อคได้ไม่ถึงเดือน แวะไปเยี่ยมนะจ๊ะ

 

โดย: Baby Lee 10 มกราคม 2549 5:38:31 น.  

 

ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาให้กำลังใจและทักทายกันค่ะ

 

โดย: นู๋นาย 11 มกราคม 2549 19:21:47 น.  

 


นู๋นายอยากทามได้แบบ จอมแก่น จิงๆๆอะเป่าอะจ้า

ถ้าอยากทามได้เดี๋ยวจอมแก่น จะ ส่งโค๊ต ให้หลังไมค์ นะจ้า..

แล้วก็ อยากบอกว่า..

ขอบคุรมากๆๆเลยนะจ้า สำหรับบทกลอนที่เขียนให้
ที่บล็อก..ชอบม๊กๆๆๆมากเลยอะจ้า..

** รอคุณนู๋นายมาเล่นด้วยอีกนะจ้า **

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 11 มกราคม 2549 22:47:34 น.  

 

ก่อนอื่นเลยต้องไปบล๊อคคุณป้ามดจะ จามีสอนทำบีจีอะนะ


https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=auntymod&group=12

ไปตามลิ้งค์นี้เลยจะ จาเป็นการเริ่มต้นการสร้างบล๊อคอะจะแย้วถ้ามีอะไรที่สงสัยก็ หลังไมค์ ถึงคุณ ป้ามด ได้เลยจะ อินทรีทองคำก็เริ่มจากบล๊อค นี้ กะบล๊อค คุณ รำเพยจะ แต่ถ้าอยากเปลี่ยน บีจีทุกหน้าก็ไปที่นี่จะ ป้ามด ตามลิ้งค์เลยนะจ้ะ ป้ามดใจดี หลังไมค์ไปถามได้จะ แล้วมีอีกบล๊อคนึงถ้าจาทำกรอบหรือเทคนิคที่แตกต่างก็ บล๊อค MeIKha จะ มีอะไรก็คุยกันได้อะนะ

ที่บล๊อคคุณป้ามดจะมีภาพประกอบดูแล้วเข้าใจง่ายอะจะ

 

โดย: อินทรีทองคำ 16 มกราคม 2549 13:51:20 น.  

 

ไปดูมารึยังจ้ะ มีอะไรบอกได้จะ
 

โดย: อินทรีทองคำ 17 มกราคม 2549 12:50:45 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายๆของ อุดรธานี เจ้าค่ะ

สามคำนี้มอบให้..อาทร..เธอ
สามคำนี้จำเสมอฉัน..คิดถึง..เธอ
สามคำนี้จำเอาไว้เรา..ห่วงใย..กัน
สามคำนี้คงมั่น..นิรันดร..

** มีความสุขกับเย็นวันนี้นะเจ้าค่ะ **


ปล. อยากให้ไปร่วมแจมทานข้าวด้วยกันจังเลยเจ้าค่ะ..ถ้าไม่รังเกียจ
ก็ขอเชิญร่วมรับประทานอาหารกับ จอมแก่นแสนซน นะเจ้าค่ะ
รายละเอียดคลิ๊กได้ที่นี่นะเจ้าค่ะ Loveme_loveu

ปล2. มเป็นกำลังใจให้นู๋นาย นะเจ้าค่ะ..

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 18 มกราคม 2549 15:59:22 น.  

 

อีกประเดี๋ยวก็เก่งค่ะ มีบล๊อกแนะนำการแต่งบล๊อกเต็มเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะที่จะได้รู้จักกันจากบล๊อกแก๊งค์

 

โดย: รักบังใบ 18 มกราคม 2549 23:24:18 น.  

 

สวัสดีครับ...
ขนาดบอกไม่ค่อยเป็นนะครับ ยังตกแต่งบล๊อกได้สวยน่ารักขนาดนี้
มาขอสมัครเป็นเพื่อนบ้านด้วยคนครับ

 

โดย: DheKim 26 มกราคม 2549 16:15:26 น.  

 

สวัสดีวันจ่ายค่ะ ขอให้ร่ำรวยเงินทอง และเฮงๆในทุกเรื่องค่ะ

 

โดย: รักบังใบ 27 มกราคม 2549 5:56:50 น.  

 

เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ขอให้นู๋นายมีความสุข
สุขภาพแข็งแรง และร่ำรวยๆครับ 

โดย: maczy 29 มกราคม 2549 8:25:57 น.  

 

 

โดย: ตี๋น้อยคับ 4 กุมภาพันธ์ 2549 1:18:28 น.  

 


หลับฝันดีนะคะ

 

โดย: รักบังใบ 5 กุมภาพันธ์ 2549 21:12:44 น.  

 

แก้ตัวเพราะภาพบน โพสต์ไม่ติดแล้ว ..

อรุณสวัสดิ์วัอาทิตย์ค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ

 

โดย: รักบังใบ 26 กุมภาพันธ์ 2549 7:09:47 น.  

 

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ.. เห็นชื่อคุณมาคอมเม้นท์บล๊อกดิฉันสองรอบละ.. ปกติดิฉันไม่ค่อยตอบอะไรใคร..แต่เห็นว่าความเห็นของคุณมีประโยชน์ต่อดิฉันมากจริงๆ .. ก็เลยมาขอบคุณ

เราเขียนบล๊อกในวันนี้เพื่อล่อคนประเภทนี้ให้มาตอบค่ะ. เพราะเราอยากรู้ว่า พวกที่ "เป็นกลาง" นั้น.. จะฉุนแค่ไหน เมื่อเค้าถูกตีแสกหน้าขนาดนี้ และจะแสดงบทบาทของตัวเองออกมาอย่างไร

ขอบคุณที่มาทำให้เรารู้ว่า.. คนประเภทคุณ..คิดอย่างไรกับการเมืองค่ะ

เราคิดว่าคนประเภทนี้มีความรู้ทางการเมืองไม่มาก.. ไม่ได้ใส่ใจ ไม่ได้ติดตาม ไม่ได้อ่านประวัติศาสตร์ ไม่ได้รู้ข้อมูลอะไรมากมาย.. คนอย่างนี้เข้าใจโลกอย่างง่าย ๆ แบน ๆ ... จะคิดว่าบล๊อกก็คือบล๊อกที่แต่งได้...และนางเอกหนังแดจังกึมนั่งน้ำตาร่วงเพราะโดนรังแก...คนประเภทนี้ไม่เข้าใจว่าลึก ๆ แล้วหลังฉากที่เราเห็นมีโปรแกรมคอมพิวเตอร์คอยควบคุมการอัพโหลดและการแสดงผลข้อมูลต่าง ๆ ส่วนเบื้องลึกของแดจังกึมก็คือมีกองถ่าย มีกล้อง มีไฟ มีคนเขียนบท มีอะไรอยู่เบื้องหลังมากมาย

ขอบคุณมากที่มาตอบบล๊อกของดิฉันนะคะ.. ยินดีที่ได้รู้จัก.. และหวังว่าจะเห็นคุณอีก

ปล. บล๊อกสวยมากจริง ๆค่ะ

 

โดย: ผีกองกอย 14 มีนาคม 2549 11:26:05 น.  

 

หึ หึ ค่ะคุณกองกอยขอบคุณค่ะที่แวะมา งั้นดิฉันขอเก็บบล๊อกที่คุณลงความเป็นกลางไว้ตรงนี้นะคะต้องขออนุญาติตรงนี้

..................................................

เราเป็นกลาง

ในทฤษฎีการเมืองสมัยใหม่....เรามักจะแบ่งผู้คนที่มีแนวคิดทางการเมืองแตกต่างกันออกเป็น 2 พวก.. คือพวกขวา และพวกซ้าย

พวกขวา ใช้คำว่า "ขวา" เพราะสะท้อนว่า คนส่วนใหญ่ในสังคมถนัดมือขวา พวกนี้จะนิยมระบบแบบเก่า อนุรักษ์นิยม ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง
พวกซ้าย ใช้คำว่า "ซ้าย" เพราะสะท้อนว่า เป็นคนกลุ่มน้อยในสังคม อยากลองของใหม่ อยากปฏิวัติ อยากให้สังคมเกิดการเปลี่ยนแปลง

ไม่เกี่ยวกับคอมมิวนิสต์หรือไม่ใช่นะ

คนเราเกิดมาไม่ได้จะถูกตีตราว่าเป็นขวา หรือซ้าย ไปซะทุกเรื่อง.. บางเรื่องบางคนอาจจะขวา.. เช่นอาจจะหัวโบราณมากๆ เรื่องวัฒนธรรมขนบประเพณี แต่คน ๆ เดียวกันนั่นเอง...อาจเป็นพวกซ้ายในการทำงาน .. คือชอบปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีในการทำงานให้ทันสมัยอยู่เสมอ..

ทฤษฎีการเมืองฉบับของเราบอกว่า คนเราจะมีแนวโน้มแบ่งออกเป็นสองพวกเท่านั้น คือ จะเปลี่ยน หรือไม่เปลี่ยน ส่วนพวกที่เป็นกลาง... ไม่มี...

เราว่านะ.. พวกที่เป็นกลางจริง ๆ แล้วไม่มีหรอก.. คำว่า "เป็นกลาง" ฟังดูดีนะ.. เหมือนพวกทางสายกลาง.. แบบ.. ไม่ต้องการความขัดแย้ง... แต่เราว่าคำว่า "เป็นกลาง" ไม่สามารถใช้ได้ทุึกสถานการณ์หรอก โดยเฉพาะในทางการเมือง

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราบอกว่า เราเป็นกลาง เราไม่เชียร์ทั้งทักษิณและฝ่ายที่ต่อต้านทักษิณ สมมติว่าเราอยู่เฉย ๆ .. นั่นคือที่จริงแล้วเราก็เข้าข้างทักษิณไปแล้วหน่ะแหล่ะ.. เพราะการที่เราไม่ต่อต้านระบบที่มันเป็นอยู่ เราไม่เบื่อรัฐธรรมนูญที่พิลึกพิลั่น เราไม่ต่อต้านการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ และเราไม่ชิงชังกฎหมายผูกขาดต่าง ๆ ที่ออกมาเพื่อให้คนรวย รวยขึ้น ๆ เรื่อย ๆ ตลอดจนไม่ตั้งคำถามกับการขายชาติของคน ๆนี้... ก็เท่ากับว่าเราสนับสนุนให้ระบบห่วย ๆ นักการเมืองห่วย ๆ คนนี้มันอยู่ยั้งยืนยงต่อไปนั่นเอง

ถ้าเราบอกว่าเป็นกลาง เธอก็รู้ละสินะ.. ว่าเราเปิดโอกาสให้มีการขายชาติได้ต่อไปLast Update : 14 มีนาคม 2549 11:37:13 น.

...........................................................

และอันนี้ที่ดิฉันตอบคุณกองกอย

งั้นคุณก็คือ พวกซ้ายที่อยากเปลี่ยนอะไรต่ออะไรตามใจชอบโดยไม่เคารพกฏเกณฑ์กติกา พวกที่อยากเอาชนะโดยทำทุกวิถึทางที่จะเอาชนะให้ได้โดยยกเหตุผลต่างๆนานาขึ้นมาเพื่อให้ดูเหมือนตัวเองถูกที่สุด และคนอื่นผิดที่สุด โดยการระดมพล ยุแยงให้คนแตกแยกในสังคมให้มากที่สุด งั้นหรือคะ..คำว่าเป็นกลาง..ถ้าเค้าจะนิ่งเงียบมันอาจจะหมายถึงเค้าเห็นด้วย หรือ ไม่เห็นด้วยก็ได้ ทำไมต้องแปลว่าเค้าเห็นด้วยอย่างเดียวใน แง่ของคุณคะ คนที่เค้าเป็นกลางเค้าอาจอยากเป็นกลางเพียงเพราะต้องการความสงบ ไม่อยากให้ประเทศชาตย่ำแย่ไปกว่านี้ก็ได้ หรือคุณคิดว่าตอนนี้ประเทศชาติกำลังจะพัฒนาไปสู่จุดสูงสุดได้เพียงเพราะทำการขับไล่ใครบางคนไปแล้วประเทศชาติจะเจริญพัฒนาเพราะประท้วงชุมนุมขับไล่ นี่เป็นหนทางเดียวที่ทำได้หรือคะ แต่เราเห็นว่าไม่ใช่เลย การเอาชนะคะคานกันโดยไม่มีใครยอมใครนั่นคือหนทางไปสู่ความหายนะทั้งนั้น และใครล่ะที่หายนะถ้าไม่ใช่ประเทศชาติตอนนี้เศรษฐกิจเราดีนักหรือ ที่เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ สิ่งที่มันเกิดขึ้นมาแล้วมันแย่ที่สุดแล้ว ๆ ทำไมต้องทำอะไร ๆให้แย่ลงไปอีก เพียงแค่คำว่า ขับไล่คนเดียวๆให้ออกไป ทำไมไม่ช่วยกันคิดว่าจะทำอย่างไรที่จะบังคับให้คนๆเดียวเค้าอยู่ในขอบเขตที่ควรจะเป็นและทำให้บ้านเมืองเดินไปดีกว่านี้...เราว่าสำหรับความคิดเราตอนนี้เราอยากขับไล่พวกที่เดินชุมนุมประท้วงให้ออกไปนอกประเทศมากกว่าขับไล่คนเดียว ๆซะอีกนะ เพราะวันนี้รถติดจริง ๆ อ้อ.แล้วที่บอกว่า ถ้าวันนี้รถติดให้ไปด่านายก เพราะนายกท้าน่ะ เราว่าเป็นคำพูดที่ห่วย ๆมาก คนเค้าท้า ทำไมต้องบ้าทำตามคำท้า ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าจะทำให้คนส่วนใหญ่เค้าเดือดร้อนก็ยังทำ นี่ล่ะดูคนดูกันง่าย ความคิดคน ดูกันง่าย ๆ คิดง่าย ๆแบบนี้จะขับไล่ใครได้หรือคะ..เราเป็นกลางค่ะ แต่พูดเพราะกระทบกับคำว่าเป็นกลาง....โดย: นู๋นาย วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:9:11:03 น.

..........................................................

และอันนี้คือที่คุณตอบเราก็คือในหน้านี้ที่คุณมาโพสไว้

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ.. เห็นชื่อคุณมาคอมเม้นท์บล๊อกดิฉันสองรอบละ.. ปกติดิฉันไม่ค่อยตอบอะไรใคร..แต่เห็นว่าความเห็นของคุณมีประโยชน์ต่อดิฉันมากจริงๆ .. ก็เลยมาขอบคุณ

เราเขียนบล๊อกในวันนี้เพื่อล่อคนประเภทนี้ให้มาตอบค่ะ. เพราะเราอยากรู้ว่า พวกที่ "เป็นกลาง" นั้น.. จะฉุนแค่ไหน เมื่อเค้าถูกตีแสกหน้าขนาดนี้ และจะแสดงบทบาทของตัวเองออกมาอย่างไร

ขอบคุณที่มาทำให้เรารู้ว่า.. คนประเภทคุณ..คิดอย่างไรกับการเมืองค่ะ

เราคิดว่าคนประเภทนี้มีความรู้ทางการเมืองไม่มาก.. ไม่ได้ใส่ใจ ไม่ได้ติดตาม ไม่ได้อ่านประวัติศาสตร์ ไม่ได้รู้ข้อมูลอะไรมากมาย.. คนอย่างนี้เข้าใจโลกอย่างง่าย ๆ แบน ๆ ... จะคิดว่าบล๊อกก็คือบล๊อกที่แต่งได้...และนางเอกหนังแดจังกึมนั่งน้ำตาร่วงเพราะโดนรังแก...คนประเภทนี้ไม่เข้าใจว่าลึก ๆ แล้วหลังฉากที่เราเห็นมีโปรแกรมคอมพิวเตอร์คอยควบคุมการอัพโหลดและการแสดงผลข้อมูลต่าง ๆ ส่วนเบื้องลึกของแดจังกึมก็คือมีกองถ่าย มีกล้อง มีไฟ มีคนเขียนบท มีอะไรอยู่เบื้องหลังมากมาย

ขอบคุณมากที่มาตอบบล๊อกของดิฉันนะคะ.. ยินดีที่ได้รู้จัก.. และหวังว่าจะเห็นคุณอีก

ปล. บล๊อกสวยมากจริง ๆค่ะโดย: ผีกองกอย วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:11:27:48 น.


..........................................................

และอันนี้ที่ดิฉันตอบคุณกองกอยกลับไปอีกครั้งค่ะ

คุณใช้คำว่า "ล่อ" เลยเหรอคะ งั้นตอนนี้เราก็กำลังตกหลุมพรางอยู่สิคะนี่ แย่จัง...มาอีกรอบ ก็คงตกหลุมอีกแล้ว..แต่ที่มาออกความคิดเห็นไม่ได้ฉุนอะไรเลยค่ะเป็นการออกความคิดเห็นแบบสบาย ๆ คลายเครียดในวันทำงานเหมือนกัน แต่เมื่อเช้ารถติดมาก ถึงมากที่สุด ดีที่เตรียมตัวตื่นเช้าเพราะรู้ว่าต้องเป็นแบบนี้อย่างนั้นเกือบไม่ทันเวลา ถ้าจะหงุดหงิดก็คงหงุดหงิดเรื่องนี้ค่ะ....ขอโทษนะคะแล้วที่ยกให้เราเป็นคนประเภทนี้ น่ะ ประเภทไหน ร่างกาย สมอง เราไม่มีเหมือนกับที่คนประเภทคุณมีเหรอคะ..เอาเหอะค่ะจะจัดให้เราเป็นประเภทโง่ งี่เง่า หรืออะไรก็ตามใจ หรือจะจัดให้เราไม่รู้เรื่องการบ้านการเมืองก็ไม่เป็นไรอีก เพราะเราไม่คิดเอาชนะใคร ที่มาอ่านอีกรอบเพราะอยากทราบเหมือนกันว่าคุณจะมีความคิดอย่างไรต่อไป..เมื่อได้ทราบแล้วก็เข้าใจว่าคนฉลาด ๆ เค้าคิดกันได้แค่นี้เอง..คิดว่าคนอื่นไม่รู้อะไรเท่าที่ตัวเองรู้ แต่มันวัดกันตรงไหนหนอ ว่าใครคิดได้มากกว่าใคร อยากรู้จัง..เอาเถอะบอกว่ายอมแพ้ก็คือยอมแพ้ ไม่รู้จะดันทุรังให้ชนะไปทำไม ถ้าขืนยังดันทุรังอยากแพ้อยากชนะกันอีก ก็คงต้องมีการเดินขบวนหาพวกหาพ้องให้วุ่นวายคนอื่นๆไปอีก ขออยู่อย่างแพ้ ๆค่ะไม่เถียงกับคนฉลาดรอบรู้ไปหมด..ตอนนี้เฝ้าแต่โทษตัวเองว่า ไม่ฉลาด ไม่รอบรู้การบ้านเมืองการเมืองแล้วยังมีหน้าไปออกความเห็นกับคนที่รู้จริงอยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดจริง น่าทำโทษตัวเองนักค่ะ...โดย: นู๋นาย วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:12:31:21 น.

 

โดย: นู๋นาย 14 มีนาคม 2549 12:47:13 น.  

 

เหอๆๆๆ โดนยับเลยค่ะกับความเห็นที่ไปออกความเห็นในแง่มุมที่ต่างความคิดกัน...ก็ดีค่ะทำให้รู้จักคนในอีกแง่มุมหนึ่ง ขอบคุณนะคะที่สอนประสบการณ์อันนี้ให้...ค่ะ ขอบคุณจากใจจริงนะคะ.....และนี่ความเห็นหลังจากนั้น
........................................................
เจ้าของบล๊อกเป็นถึงอาจารย์ด้านรัฐศาสตร์ เก่งจังเลยค่ะ จะมาอ่านอีกนะคะโดย: ทันย่า IP: 58.11.35.129 วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:16:36:43 น.
ขอแสดงความเห็นค่ะ จากคอมเม้นต์บน

ความเป็นกลางมันไม่ได้ส่อนัยยะของความสงบเลย ก็เขียนไว้อยู่ว่า ตามทฤษฎีก็บอกไว้อยู่ว่าถ้าอยู่เฉยๆนั้น ขวา กับ ซ้าย คือแนวคิดในการดำเนินการทางการเมืองในการอนุรักษ์กับการปฎิวัติ

"ไม่ได้เกี่ยวกับความสงบค่ะ คนละประเด็น"

แล้วที่เขียนๆมา ความสงบที่เข้าข้างทักษิณออกมาฉะๆๆๆว่าเจ้าของบล็อก ก็ไม่ได้แสดงความสงบซักกะหน่อยนะค่ะ ก็แปลกดีอย่างที่คุณเจ้าของ blog เขียนไว้ว่าคนประเภทนี้มีเยอะ แล้วมันก็พิสูจน์ได้จริงๆทันที คือไม่รู้เรื่องอะไรแล้วก็มั่วๆไปตามข่าว

ประเด็นต่างๆนี่ไม่เข้าใจว่าคนที่รักสงบเข้าใจดีแค่ไหน?

ไล่ทักษิณเพราะอะไร? ตอบเพราะคอรัปชั่น

แล้วเราจะไล่มันไหม? แน่นอน ดิฉันสนับสนุนการไล่มันค่ะ ไม่ว่าจะบอกว่าดิฉันเข้าข้างใครก็จะขอประกาศจุดยืนว่า "เข้าข้างที่ไล่ทักษิณ"

ไม่ใช่มาทำแบบว่า "อยากสงบๆ ฉันเป็นกลางๆ" แต่ลึกๆก็ออกมาปกป้องทักษิณอย่างที่ทำอยู่ละค่ะ แต่ก็เดี๋ยวก็คงจะออกมาทำแบบคนอื่นว่า "จริงๆแล้วเกลียดทั้ง 2 ฝ่าย" เพื่อลดกระแสที่คนอื่นกำลังว่าว่าคุณโง่ หรือไม่ก็ยิ่งทำให้คนอื่นพูดไปต่อว่า "ฉันไม่รู้เรื่องการเมือง" จิก แล้วแสดงความเห็นทำไมค่ะ? ทำไรมีจุดยืนหน่อย

คำว่าสงครามไม่มีความสงบหรอกค่ะ จงจำไว้ นี่คือโลกความจริงไม่ใช่ความฝัน ไม่มีใครเอาปืนฉีดน้ำมายิงกันเวลาทำสงครามนะค่ะ

สรุปอีกครั้ง

ดิฉันมีจุดยืนแล้วขอย้ำอีกครั้งที่จะเป็นฝ่ายต่อต้านทักษิณค่ะ

คนที่มาอ่านหลังๆก็ลองพิจารณาพวก "ฉันเป็นกลาง ต้องการความสงบ" ที่เม้นต์บนๆดูนะค่ะว่ามันเป็นคนประเภทที่เจ้าของ blog เขียนดักทางไว้แต่แรกเปล่า

เบื่อคนโง่ๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: ตุ๊ดบ้านๆ IP: 86.129.161.39 วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:16:56:58 น.
^
^
^
ตุ๊ดอย่างคุณ


มีสัก 100 คนใน Bloggang ก็ดีสิคะโดย: ทันย่า IP: 58.11.35.129 วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:16:59:16 น.
^
^

ขอบคุณค่ะ ดิฉันมั่นใจว่าดิฉันมีจุดยืนแค่นั้นค่ะโดย: ตุ๊ดบ้านๆ IP: 86.129.161.39 วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:17:01:06 น.
^
^
^
^
^
ตุ๊ดแบบคุณแค่อวดดีไปวันๆงั้นเหรอคะ แหวะ ออกมาต่อต้านสิคะ ออกมาร้องรำทำเพลงอะไรก็ได้ค่ะโดย: ทันย่า IP: 58.11.35.129 วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:17:06:57 น.
^
^

จิก ชั้นไปขึ้นเวทีด่าด้วยนะค่ะ ไม่เชื่อดูใน ทีวีซิ

โดย: ตุ๊ดบ้านๆ IP: 86.129.161.39 วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:17:13:17 น.
คนไทยนี่ตลกดีนะค่ะ

"เกลียดม๊อบเพราะทำให้รถติดค่ะ"

การเมืองของคนโง่คิดได้แค่นี้มั้งค่ะ?โดย: ตุ๊ดบ้านๆ IP: 86.129.161.39 วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:17:14:11 น.
^
^
^
^
^
กเป็นกลางนะคะ แต่ไม่ชอบรถติดมีอะไรมั้ยคะโดย: ทันย่า IP: 58.11.35.129 วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:17:16:54 น.
เข้าไปดูบล็อกคนที่บอกว่า

ม๊อบทำให้รถติดหลายๆคนจะมานั่งเขียนเรื่องแดจังกึมกันเยอะมาก

เพราะรถติดเลยกลับมาดูแดจังกึมไม่ทันหรือเปล่าค่ะ?โดย: ตุ๊ดบ้านๆ IP: 86.129.161.39 วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:17:21:32 น.
เกลียดม็อบค่ะๆ มันทำรถติด เลยอดดูแดจังกึมเลย

เศร้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ประเทศชาติเป็นยังไงไม่สนใจค่ะ ขอชั้นได้ดูแดจังกึมก็พอโดย: ตุ๊ดบ้านๆๆ IP: 86.129.161.39 วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:17:23:03 น.
^
^
^
^
^
ทำไมคะ ก็อยากดูแดจังกึม มีไรมั้ยโดย: ทันย่า IP: 58.11.35.129 วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:17:26:47 น.
โกรธม็อบค่ะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ชั้นไม่ได้ดูแดจังกึมตอนจบเพราะม็อบค่ะเธอออออออโดย: ตุ๊ดบ้านๆ IP: 86.129.161.39 วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:17:40:44 น.
ค่ะไม่ว่าพวกคุณจะรับลูก หรือส่งลูกกันอย่างไร ดิฉันบอกแล้วว่าไม่ฉลาด ไม่ได้เป็นอาจารย์ที่ไหนก็ตาม แต่ดิฉันก็อยู่อย่างที่ดิฉันควรจะอยู่ไม่ได้มีความรู้สึกร้อนรนอันใด การดูหนังดูละครเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ที่จะหาความบันเทิงกันทุกคน หรือพวกคุณไม่เคยหาความสุขอะไรในชีวิตบ้างถึงมองโลกในด้านเดียวคะ...มองแต่ในด้านไม่ดีของคนอื่น ลองหันไปดูแบบนี้ในด้านของตัวเองบ้าง อย่าเอาแต่กระแนะกระแหนคนอื่นเพื่อความสะใจของตัวเอง..ทุกคำพูดทุกคนมีสิทธิ์ที่จะออกความเห็นและพูดได้ ถึงจะไม่ถูกใจกันนักเพราะไปขัดกับความคิดที่พวกคุณคิดว่าถูกต้อง มีเพียงแค่เราหลงเข้ามาในบล๊อกของคนที่ไม่มีเหตุผลแต่ใช้อารมณ์ในการตัดสินคน ตัดสินความเป็นมนุษย์โดยใช้อัตตาของตัวเองตัดสิน และที่ดิฉันจะบอกพวกคุณ ๆ ว่าดิฉันไม่ได้ติดภาพยนตร์เกาหลีเรื่องนั้นจนที่จะขาดดูไม่ได้เพราะตอนจบหรือใกล้จะจบดิฉันก็ไม่ได้ดูเหมือนกันค่ะ..ดังนั้นสาเหตุที่คุณว่าคุณก็คงไม่ต่างจากพวกม๊อบที่ชอบอ้างเหตุผลที่ไม่จริงเลยมากล่าวว่าผู้อื่นค่ะ....แต่ก็มีส่วนจริงบ้างตรงที่ดิฉันดู แต่ไม่ใช่ไม่ได้ดูแล้วพาลค่ะ ฉะนั้นเรื่องราวนี้ก็คงทำนองเดียวกันดิฉันว่านายกผิดเกี่ยวกะเรื่องภาษี แต่ที่ผ่านมาท่านไม่มีความดีบ้างเลยหรืออย่างไร ความไม่ดีครั้งนี้มันลบความดีทั้งหมดที่ท่านพยายามทำหมดเลยเหรอคะ...ดิฉันอาจคิดได้แค่นี้อย่างที่พวกคุณว่า จริง ถ้าคุณคิดกันมากลองแจกแจงมาสิคะ ดิฉันยินดีจะฟังคนฉลาดรอบรู้อย่างพวกท่านแจกแจงค่ะแต่ขอข้อมูลที่พวกท่านรู้แจ้งเห็นจริงค่ะไม่ใช่ฟังกันมาต่อ ๆ แต่ระวังนะคะคิดมากไปเดี๋ยวปวดหัวค่ะ...ดิฉันไม่ได้สับสนตัวเองเหมือนกันค่ะยืนยันว่าเป็นคนกลางที่รำคาญพวกที่ทำให้รถติดมากๆ ยืนยันอีกครั้งนะคะว่าเป็นคนกลางจริง ๆค่ะ ไม่ได้เป็นญาติพี่น้องอะไรกับนายก หรือเกี่ยวพันอะไรกับพรรครัฐบาล เพียงแค่รำคาญคนมาทำให้บ้านเมืองวุ่นวายไม่หยุดไม่หย่อนแค่นั้นเองค่ะ..ย้นยันเจตนารมณ์ว่ารำคาญค่ะ....ถามสักนิดค่ะว่าดิฉันมีสิทธิ์มาออกความเห็นที่บล๊อกนี้หรือเปล่าคะ ...ถ้าดิฉันยังโง่อยู่เหมือนที่ถูกใครยัดเยียดให้เป็นคนโง่โดยไม่รู้ตัวค่ะ ถ้าไม่มีดิฉันก็จะไม่มาอีกค่ะ แต่ที่บล๊อกดิฉัน เชิญได้ตลอดเวลาค่ะ ดีใจค่ะที่ได้มีเพื่อนคุยที่นี่และยินดีได้รู้จักกับทุกท่าน ถึงแม้พวกท่านจะไม่ยินดีรู้จักเราอีกก็ตามค่ะ...แต่มันเป็นสิทธิมนุษย์ชนที่จะออกความคิดได้บ้างไม่ใช่หรือคะแม้จะตรงกันข้ามกัน...ไม่เครียดนะคะ ถ้าหากทำให้ไม่พอใจก็ต้องขอโทษค่ะ เราคิดอย่างไรก็พูดไปตามนั้นไม่มีพวก ไม่มีแบล๊กอะไรทั้งนั้นค่ะโดย: นู๋นาย IP: 203.118.84.34 วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:19:46:36 น.
 

โดย: นู๋นาย 14 มีนาคม 2549 19:57:25 น.  

 

ไดสีชมพูน่ารักจังเลยค่ะ

เรื่องแดจังกึมดิฉันเคยดูแค่ตอนเดียวเองค่ะ เห็นเป็นเรื่องเกี่ยวกับคนทำอาหารในวัง แต่มันก็เป็นแรงบรรดาลใจ มีเพื่อนๆหลายๆคนทดลองทำอาหารกัน

อาหารเกาหลีไม่รู้เคยลองทานไหมค่ะ ดิฉันว่ามันออกเผ็ดแปลกๆยังไงไม่รู้ แต่ไม่ค่อยถูกปาก แต่ถ้าเป็นเนื้อย่างเกาหลีนี่ของโปรดเลยค่ะ

เด็กสมัยนี้เล่นคอมกันเก่งมาก บางทีดิฉันมีปัญหาด้านคอมด้านการตกแต่งเวปก็ต้องโทรไปหาน้องๆ ม. ต้น เห็นเขาชอบออกแบบเรื่องเกี่ยวกับเวปเพจบ่อยๆ เห็นมีประกวดกันเยอะแยะเลยนะค่ะ เห็นหลายๆที่เขาเอาเพลงมาลง แล้วก็ทำเคอร์เซอร์ให้มีสายรุ้งปิ้งๆวิ่งตามลูกศรได้

สู้ๆนะค่ะ ^^

 

โดย: ตุ๊ดบ้านๆ (จาก blog กองกอย) IP: 86.129.161.39 14 มีนาคม 2549 21:09:06 น.  

 

อ้าววววววววว

เพิ่งเห็น....ว่าเอาคอมเม้นต์ไปโพสอย่างงั้น

อย่าเพิ่งโกรธซิค่ะ... นั่นคือเรื่องของอีบล็อกนึง แต่จะโพสก็เป็นสิทธิของคุณนะค่ะ

ดิฉันมาอ่านบล็อกนี้ก็จะแค่พูดคุยกับคุณในเรื่องของบล็อกนี้นะค่ะ

 

โดย: ตุ๊ดบ้านๆ IP: 86.129.161.39 14 มีนาคม 2549 21:13:17 น.  

 

มาตอบเป็นประเด็น ๆ จ้ะ

1. ประเด็นสำคัญของบล๊อกเราในวันนี้ก็คือ.. การวางตัวเป็นคนกลาง .. นั่นคือการ ยอมให้ระบบมันดำเนินต่อไปค่ะ โดยนัยยะคือการสนับสนุนระบบค่ะ

2. คุณบอกว่า เราตัดสินคนอื่นโดยใช้อารมณ์ แต่ประโยคแรกที่คุณคอมเม้นท์เรา คุณบอกว่า "งั้นคุณก็คือพวกที่..." อันนี้แถวบ้านเรียกว่า "ตัดสินคนอื่นโดยใช้อารมณ์" ค่ะ

3. เราไม่ได้เขียนเรื่องแพ้ชนะนะคะ.. ทำไมต้องอยู่ ๆ มายอมแพ้?

4. ถ้าไม่รู้เรื่องการบ้านการเมือง.. ก็หาความรู้สิคะ.. มีคนพูด คนเขียนตั้งมากมาย.. ลองอ่านของอาจารย์ชัยอนันต์ก็ได้.. ประมาณช่วงวันอังคารที่แล้ว หรือถ้าอยากได้ข้อมูลจริงๆ ก็เรื่องการเปิดเสรีทางการค้าเกษตรระหว่างไทยกับจีนค่ะ.. รายละเอียดก็.. ลองหาดูเอาเองไม๊คะ.. ช่วงนี้แดจังกึมจบแล้วนี่คะ?

5. รถติดดีกว่าประเทศชาติล้มละลาย ?? ลองอ่านเรื่องประเทศอาร์เจนติน่าดูนะคะ

 

โดย: ผีกองกอย 14 มีนาคม 2549 21:16:14 น.  

 

ขอบคุณที่คิดถึงกันค่ะ ความเป็นกลางที่คุณกองกอยพูดเป็นแง่มุมที่น่าคิดค่ะ และความไม่เป็นกลาง หรือความไม่เข้าใจของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน

ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ทางด้านรัฐศาสตร์หรือไม่เป็นดิชั้นคิดว่า คุณคงโกรธนะคะที่อ่านแล้วเจอแบบนั้น

แต่ทำไงได้คะ โลกเรามีหลายมุมค่ะ

มุมสวยๆแบบนี้ก็มีบล๊อกสวยจังเลยค่ะ

 

โดย: ทันย่า IP: 58.136.67.252 14 มีนาคม 2549 21:16:55 น.  

 

การ ยอมให้ระบบมันดำเนินต่อไปค่ะ โดยนัยยะคือการสนับสนุนระบบค่ะ


^
^
^
ทันย่าว่าคำพูดนี้มันยากไปค่ะ เอาง่ายๆสิคะ เอาเข้าใจง่ายๆ

 

โดย: ทันย่า IP: 58.136.67.252 14 มีนาคม 2549 21:18:00 น.  

 

นักรัฐศาสตร์ที่มีชื่อเสียงปัจุบันมีใครบ้างคะ ผีกองกอย

 

โดย: ทันย่า IP: 58.136.67.252 14 มีนาคม 2549 21:27:50 น.  

 

คุณนู๋นาย เอาข้อความของดิฉัน มาโพสต์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากดิฉันก่อน..

ไม่มีมารยาท

 

โดย: ผีกองกอย 14 มีนาคม 2549 21:31:24 น.  

 

คุณกองกองคุณไปอ่านที่ดิฉันขออนุญาติในบล๊อกดิฉันด้านบนก่อนนะคะว่าขออนุญาติตรงนี้เพราะมันเกี่ยวกับดิฉั้นที่ดิฉ้นไปตอบคุณกองกอยค่ะ จะหาว่าไม่มีมารยาทได้อย่างไรในเมื่อหน้านี้เป็นหน้าบล๊อกของดิฉันและดิฉันก็ขออนุญาติก่อนแล้ว เพียงแต่คุณยังไม่ได้มาตอบที่นี่เท่านั้นและดิฉันไม่ทราบว่าจะมาตอบเมื่อไรค่ะ...และที่สำคัญดิฉันขึ้เกียจไปบล๊อกของคุณกองกอยแล้วค่ะ...เผอิญเมื่อยมือน่ะค่ะ

 

โดย: ho (นู๋นาย ) 15 มีนาคม 2549 19:37:07 น.  

 

ไม่เอาน่า สามัคคีกันไว้เถิด

นะ นะ

 

โดย: Plin, :-p 26 มีนาคม 2549 0:50:25 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ไทยนะคะ ขอให้สดใส สดชื่น ตลอดทั้งปีค่ะ

 

โดย: รักบังใบ 14 เมษายน 2549 4:15:44 น.  

 

สู้ๆๆ

 

โดย: กิฟท์ IP: 61.68.35.90 16 มิถุนายน 2549 13:51:21 น.  

 

มาสวัสดีปีใหม่คุณนะ

 

โดย: Plin, :-p 31 ธันวาคม 2549 19:42:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


นู๋นาย
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ความเหงาอาจไม่เข้าใครออกใคร....แต่หัวใจดวงนี้ความเหงาเข้ามาไม่ได้...อยากรู้ว่าทำไมต้องติดตามค่ะ
I KNOW WHAT ARE YOU DOING

I KNOW WHAT DO YOU WANT TO DO

I KNOW WHY DO YOU WANT TO COME BACK

I KNOW I DON'T HAVE TO UNDERSTAND YOU ANY MORE I KNOW THAT ALL MY FALSE

I KNOW EVERY TIME I NOT WANT TO TAKECARE YOU

I KNOW THE FIRST TIME I NOT WANT TO GO BACK I KNOW YOU THE ONE WHO UNDERSTAND ME

BUT RIGHT NOW I NEED TO TELL YOU

I LOVE YOU

Color Codes ป้ามด
Friends' blogs
[Add นู๋นาย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.