.....Time will never change my love to you.....
Group Blog
 
All Blogs
 

ทำไมต้องเธอ.......อ๊อฟ ศุภณัฐตั้งแต่วันที่เห็นอ๊อฟวันแรกก่อนเข้าบ้าน AF2 จนถึงวันนี้ 2 ปีที่อ๊อฟอยู่ในวงการมา หลายคนมักจะถามเราว่า ทำไมถึงชอบอ๊อฟ ยังตาม ยังชอบอยู่อีกเหรอ......อืม......ก็ไม่เห็นว่าจะมีเหตุผลอะไรให้เราเลิกชอบอ๊อฟนี่นา แต่ถ้าจะถามถึงเหตุผลที่ชอบเหรอ ตอบยากเหมือนกันแฮะ บางทีความรู้สึกบางอย่างมันก็อธิบายไม่ได้ เหมือนว่าจะมีเหตุผลอยู่ แต่มันก็ไม่ใช่ทั้งหมด เหมือนขาดอะไรบางอย่างไป เหตุและผลบางครั้งอธิบายไป คนก็ไม่เข้าใจอยู่ดี บางทีเราอาจจะไม่ต้องใช้คำพูดอะไรเลยก็ได้ แค่ใช้ “ใจ” ฟังก็พอ

ลองมานึกๆดูเล่นๆก็ได้ว่าอะไรทำให้เราประทับใจในตัวเด็กคนนี้ เริ่มตั้งแต่ก่อนเข้าบ้านเลย จำได้ว่าตอนนั้นเป็นการแนะนำตัวผู้เข้าแข่งขัน สัมภาษณ์ว่าแต่ละคนเตรียมตัวยังไง เอาอะไรไปบ้าง แล้วก็มีเด็กผู้ชายคนนึงหน้าตาก็ไม่ได้โดดเด่นอะไร แนะนำกับผู้ชมว่าพกเครื่องสำอางค์ประจำตัวมาด้วย แต่ว่าตัวเองไม่ใช่เกย์ มันเป็นของที่ใช้มาตั้งแต่สมัยฝึกลิเกแล้ว ตอนนั้นได้ฟังก็รู้สึกว่า เออ....เด็กคนนี้จริงใจดีแฮะ ตรงไปตรงมาดี เป็นคนอื่นคงไม่เอาของอย่างนี้มาให้ดูก็ได้ แถมยังเคยเล่นลิเกมาอีก น่าสนใจดี

เมื่อตอนเข้าบ้านก็ไม่ได้เป็นคนที่เราเชียร์ตั้งแต่ตอนแรก แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปเราก็ค่อยๆได้เห็นอะไรอีกหลายๆอย่างในตัวเด็กคนนี้ ทั้งความเป็นตัวของตัวเองที่ยอมรับว่าเชยว่าลูกทุ่ง ความใจสู้ ความพยายามต่างๆ ครูสอนก็ตั้งใจฟัง แล้วก็ไม่เคยมีปัญหากับใคร ตอนแรกดูเงียบๆขรึมๆ แต่หลังๆก็เริ่มฉายแววความแสบซนออกมา เลยเริ่มรู้สึกเอ็นดูมาเรื่อยๆ จากที่ไม่เคยโหวตให้ใครก็เริ่มหยิบโทรศัพท์มาโหวต แม้จะไม่ได้มาก แต่อย่างน้อยก็ขอเป็นกำลังเล็กๆที่ช่วยสนับสนุนผลักดันเด็กคนนี้ให้ไปถึงฝั่งฝัน ได้เรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดีๆทุกอย่างจากบ้านหลังนี้ไห้ได้มากที่สุด เพราะจากการแข่งขันในแต่ละวีค เขาได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่ามีความสามารถอยู่รอบด้าน สามารถตอบโจทย์ที่ได้มาได้ดี แม้จะไม่ใช่แนวที่ถนัดก็ตาม

จากวีคแรกๆที่คอยดูแต่คอนเสิร์ต จนมาวีคหลังๆเปิดดูแต่ AF อย่างเดียวเลย เพราะอยากจะเรียนรู้ ในอีกหลายๆแง่มุมของเค้า อยากเห็นการซ้อมและพัฒนาการที่เพิ่มขึ้นในแต่ละวีค จนมาถึงวีคสุดท้าย วันตัดสิน เอาใจช่วยอ๊อฟที่สุด แต่พอได้ฟังอ๊อฟร้องเพลงสุดท้าย “ขอเป็นพระเอกในหัวใจเธอ” ก็บอกกับตัวเองได้เลยว่าเด็กคนนี้ได้เป็นแชมป์แน่นอน แล้วก็เป็นไปตามคาดจริงๆ ตอนประกาศชื่ออ๊อฟกรี๊ดซะลั่นบ้านเลยจริงๆ ดีใจสุดๆ ดีใจที่ได้ช่วยพาเค้ามาถึงฝั่งฝันแล้ว แล้วก็ได้แต่อวยพรในใจว่าขอให้อ๊อฟประสบความเสำเร็จในเส้นทางนี้

จากวันนั้นผ่านไป 4 เดือน 29 ม.ค. 49 วันที่ได้พบอ๊อฟเป็นครั้งแรก หลังจากที่เฝ้าติดตามข่าวสารมาตลอด ก็มีการจัด meeting ในหมู่แฟนคลับขึ้นมา ตั้งใจว่าอยากจะไปพูดคุยร่วมกิจกรรมกับคนรักอ๊อฟเท่านั้น แต่อ๊อฟก็ยังหาเวลามาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ทั้งที่ช่วงนั้นอยู่ในช่วงเก็บตัวทำอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกอยู่ อ๊อฟทักทายพูดคุยและอยู่ร่วมกิจกรรมกับแฟนคลับอย่างไม่ถือตัว ไม่ใช่แต่เฉพาะ AOFC Meeting เท่านั้น แต่อ๊อฟพยายามหาเวลาไปร่วมกิจกรรม Meeting ของทุกกลุ่ม ทั้งของ ABFC และ APFC อ๊อฟมักจะใส่ใจและดูแลความรู้สึกของแฟนคลับเสมอๆ ทุกครั้งที่แฟนคลับมีปัญหาขัดแย้งกัน หรือมีใครรู้สึกน้อยใจอะไร อ๊อฟมักจะออกมาแสดงความเห็นหรือพูดคุยทำความเข้าใจอยู่เสมอ ยิ่งช่วงไหนที่อ๊อฟมีงานที่แฟนคลับไม่สามารถตามได้ หรือว่ามีเวลาเจอกันไม่มาก ก็มักจะมาโพสต์ทักทายแฟนๆตามเว็บเสมอๆ แม้ว่าการโพสต์แต่ละครั้งจะเป็นเพียงคำสั้นๆ แต่ก็แสดงให้เห็นว่าอ๊อฟใส่ใจทุกๆคนเสมอ

นอกจากความใส่ใจที่มีให้เห็นเสมอๆ อ๊อฟยังมีความเป็นกันเองกับทุกคน บางครั้งก็ถึงขั้นแซวกัน ปีนเกลียวแฟนๆเลยก็มี ใครจะเข้าไปพูดคุย ถ่ายรูปขอลายเซ็นอ๊อฟก็ยิ้มรับเสมอ แม้ว่าจะโดนตามตัวแต่ก็พยายามจะยื้อเวลาไว้จนถึงที่สุด เรียกว่าทำเพื่อแฟนๆจนวินาทีสุดท้ายกันเลย

อีกสิ่งหนึ่งที่ลืมไม่ได้เลย คือความมีสัมมาคารวะ ความมีมารยาทดี ไปลามาไหว้ พบใครจะเป้นแฟนคลับของตนหรือไม่ก็ยกมือไหว้หมด แม้แต่เวลาถ่ายรูปเสร็จก็ยกมือไหว้ขอบคุณคนที่มาถ่ายรูปด้วยทุกครั้ง ใครได้พบตัวจริงมาเห็นอัธยาศัยไมตรีข้อนี้ของอ๊อฟก็ต้องประทับใจกันทุกคน

สรุปสั้นๆของความเป็นอ๊อฟ ศุภณัฐก็คือเป็นคนที่ “มีของ” แล้วยัง “มีดี” ด้วย รู้จักกันตอนแรกนิสัยเป็นยังไ จนถึงวันนี้ก็ยังรักษาความดีไว้อยู่อย่างนั้น ถึงแม้ว่าตัวเราจะเป็นแฟนคลับระดับ “กองกลาง” คือคอยสนับสนุนอยู่ข้างหลัง และไปให้กำลังใจในการทำงานบ้างตามแต่จะมีโอกาส แต่ทุกครั้งที่เจอก็ประทับใจเหมือนกันทุกครั้ง

เขียนมาซะเยอะแยะ แต่ก็ยังรู้สึกว่ายังบรรยายได้ไม่หมดจริงๆ ถ้าอ่านแต่ตัวอักษรก็คงได้เท่าที่เขียน แต่ถ้าใช้ “ใจ” ฟังก็เข้าใจทั้งหมดอย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้น ทีนี้ก็คงมาถึงคำถามต่อไปทึ่ใครหลายๆ คนก็คงจะยกมาถามเราอีกว่า แล้วจะเป็นอย่างนี้ จะรักอ๊อฟอย่างนี้ไปถึงเมื่อไร ถ้าจะให้ตอบจริงๆก็คือ.....ไม่รู้ ไม่รู้จริงๆ วันข้างหน้ามันไม่มีอะไรแน่นอน แต่บอกได้เลยว่า ณ วันนี้ จุดนี้ ยังรักอ๊อฟอยู่ และหวังว่าจะได้รักตลอดไป

****************
รู้ไว้อย่างเดียวเดี๋ยวนี้รักเธอ.....และรักตลอดไป
รักมากเพียงไหน......กำหนดวัดได้เท่าดวงใจฉัน
 

Create Date : 27 มีนาคม 2550    
Last Update : 27 มีนาคม 2550 0:21:48 น.
Counter : 158 Pageviews.  


Nattypro
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
กระรอกกับชินอิจิ....น่าร้ากกกทั้งคู่ ^ ^
Friends' blogs
[Add Nattypro's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.