เหลืออีกแค่ 5 เดือนกับน้ำหนัก 30 kg ที่อยากลด เฮ้อออ ไหวมั้ย

สวัสดีค่ะ


นี่เป็น blog แรกที่เขียนเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก เพื่อที่จะสวยกะเค้าบ้างในวันแต่งงาน หลังจากวันที่ได้ฤกษ์ เอ๊ะ ไม่ใช่สิ หลังจากวันที่เลือกกันเอาเองว่าจะแต่งงาน ก็พยายามจะตั้งใจลดน้ำหนัก แหม่ ก็วันสำคัญในชีวิตผู้หญิง ใครนะจะไม่อยากสวย 

แต่สามสี่ปีที่ผ่านมา ทั้งปัญหาสุขภาพและนิสัยการกิน ทำน้ำหนักพุ่งทะยานสูงสุดที่ 93kg โอวแม่เจ้า อีกนิดเดียว ชั้นจะประกวดธิดาช้างได้แล้วสินะ แต่ก็ยังคงไม่สลดเท่าไหร่ เพราะคิดว่ายังงัยก็ลดได้ ตั้งแต่กุมภาพันธ์ มาจนถึงตอนนี้ (มิถุนา) เพิ่งลดไปได้ 10 โลเอง ช้ามาก เพราะไม่ตั้งใจเท่าไหร่ 

วิธีการคือ ว่ายน้ำวันละ 100 รอบทุกวัน (ไม่ต้องตื่นเต้น สระยาว 14m เองเทอว์) แต่กินแทบจะปรกติ คือน้ำหนักลงช้ามากกกกกก แต่ถ้าวันไหนไม่กินตอนเย็นที่ เช้ามาชั่งน้ำหนักยิ้มแป้นเลยนะ ก็เลยแอบค้นพบเอาเองว่า มันอยู่ที่การกิน

แต่ก็นะ ถ้าการควบคุมอาหารเป็นเรื่องง่าย มันคงไม่เคยหนักถึง 93 หรอก เพราะของกินมันล่อใจตลอดเวลา ไอ่นั่นก็อร่อย ไอ่นี่ก็อยาก จนถึงตอนนี้ก็ยังแพ้ใจ แพ้ความอยากอยู่ตลอดเวลา 

blog นี้แหล่ะ เขียนขึ้นมาเพื่อกดดันตัวเอง ต่อไปนี้ชั้นจะควบคุมอาหาร eat clean แบบที่ใครๆ เค้าว่ากัน วันนี้ก็ลองทำ อกไก่กะผักนึ่ง กินไปได้สักพัก คืออิ่มแหล่ะ แต่มันไม่ถูกปากงัย จบที่ขนมจีน หมูปิ้ง และป๊อปคอร์นตอนดูหนัง (กุจะบ้า) เอาเป็นว่าวันไหนไม่ตั้งใจลดยังจะกินน้อยกว่านี้อีก

แผนการต่อจากนี้ คือ eat clean แบบไม่หลุดเลยสักวัน วันไหนหลุดปรับ 1000 ควักให้แม่ไปเลย (หวานปากแม่สินะ) ออกกำลังการตามสังขาร คือ แต่พอดีอ่ะนะ กะว่าจะว่ายน้ำ และไปปั่นจักรยานที่ฟิตเนส ตามด้วยเต้นตามแผ่นที่ซื้อมา และเกมส์ wii แหม่ๆๆๆๆ ไหวมั๊ยค้าาาาาาาา

ไม่ไหวก็ต้องไหวนะ สู้ๆ วันสำคัญในชีวิตจะปล่อยให้อิพวกเพื่อนเจ้าสาวมาแย่งซีนไปไม่ได้นะ วันของหล่อน หล่อนก็ต้องงามที่สุด โอเค เข้าใจตรงกันนะ

เป้าหมาย ตอนนี้ 85kg (เพิ่งขึ้นมา 3 โลเนื่องจากโหยหาอาหารไทย) อยากให้เหลือ 55-60kg ภายใน 3-4 เดือน (นี่เมิงฝันไปหรือเปล่า) เฮ้ย ชั้นเคยเห็นมีคนทำได้นะเทอว์ ถึงแม้เท่าที่อ่านๆ เค้าจะบอกว่ามันไม่ดี แต่นาทีนี้ ถ้าแต่งงานแบบไม่สวย คิดว่ารู้สึกเหมือนตายอยู่ดีนะ

เอาล่ะ ฟ้าดินเป็นพยาน ชั้นจะต้องทำให้ได้ (กำหมัดแบบสู้ตาย) เดิมพันยิ่งใหญ่จะสวยเกิดหรือดับอนาถในงานแต่งตัวเอง (ที่เจ้าบ่าวอุตส่าห์ทุ่มทุน)


รักตัวเอง เริ่มปฏิบัติ เดี๋ยวนี้!!!!
 

Create Date : 15 มิถุนายน 2557   
Last Update : 15 มิถุนายน 2557 2:01:46 น.   
Counter : 1228 Pageviews.  


mooky mookie
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
A la Quilt : ปัจจุบันปิดไปแล้วนะคะ เนื่องจากว่าต้องย้ายไปอยู่ ตปท ปีหน้า ช่วงนี้ว่างๆ ก็ลดน้ำหนักเตรียมตัวแต่งงานจ้าาา ฮิ้วววว ขายออกแว้ว
[Add mooky mookie's blog to your web]