บ้านหลังเล็กๆ ของคนที่ไม่มีอะไรเด่นดัง แต่ก็อยากแบ่งบันเรื่องราว
space
space
space
space

อิ่มอุ่นหมูสะเต๊ะ : ก็ดีนะ แต่ไม่ถูกสเปคของเรา
ร้านอิ่มอุ่น หมูสะเต๊ะ เทศบาลเมือง ราชบุรี

ถูก ดี แต่อาจไม่ถูกใจ 41

สรุปสั้นๆ :  เหมาะกับคนที่ชอบกินอะไรที่ไม่ซ้ำใคร มีจุดเด่นในตัว คุณภาพชิ้นงานดี ราคาก็ไม่แรงด้วย แต่หากไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศแรงๆ (มาก) กับหมูสะเต๊ะที่ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ใช่หมูสะเต๊ะทั่วไป อาจต้องคิดดูดีดีก่อนเพราะที่ว่ามามันเป็นจุดเด่นของร้านเลย

ความประทับใจส่วนตัว  :   ไม่มีเลย 35
ความเป็นไปได้ในการสั่งซ้ำ  :    ไม่เอาแล้ว 43
 

เป็นร้านแรกที่สั่งมาเปิดประเดิมปีใหม่ เพราะร้านอื่นปิดหมด 555+ ความจริงแล้วในบรรดาหมูสะเต๊ะในราชบุรีที่ลงในแกร๊บยังมีอีกเยอะ แต่ ณ ตอนนั้นเจ้านี้ตรงความต้องการด้านการใช้โค้ดส่วนลดที่สุด คือราคาลงพอดีกับขั้นต่ำที่ใช้ลด แต่หากเป็นที่อื่นจะต้องเกินอีก 60 บาท เลยเลือกร้านนี้แหละ

ต้องบอกก่อนว่าเราเคยซื้อร้านนี้แล้วหนหนึ่ง แต่ตอนนั้นดันจำไม่ได้ว่าชื่อร้านอะไร ซึ่งเหตุผลมันก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่หรอกนะ เพราะมันไม่ถูกใจเราเอาซะเลย เอิ่ม...

มาดูภาพรวมกันก่อน การบรรจุจัดมาเป็นชุดๆ แยกกัน ถือว่าธรรมดาแต่ก็ค่อนข้างน่าพอใจ ดูสะอาดดีในระดับหนึ่งน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ  :  ธรรมดา เข้มข้น ไม่หวานมากเกินไป มีน้ำมันๆ ลอยอยู่บนหน้าน้ำจิ้มค่อนข้างเยอะ โดยรวมปกติค่อนข้างใช้ได้ ไม่มีอะไรพิเศษ

อาจาด  :  ให้มาเยอะมาก แต่... จะหวานไปไหนนนนน หวานเปรี้ยวแสบคอจนต้องไปหยิบเกลือมาตัดจำนวนหนึ่ง จึงได้รสชาติที่เข้ากัน เรากินไปแค่ 2 ถึง อีกถุงยังทิ้งคาอยู่เลย 

ตัวหมูสะเต๊ะ  :  เป็นอะไรที่มีเอกลักษณ์ กลิ่นเครื่องเทศแรงมาก เหมือนกินแกงเหลือง พอกินเข้าไปร้องออกมาเลยว่า นี่มันร้านนั้นนี่! (แง้~)  มันเป็นจุดเด่นเค้าเลยค่ะ กลิ่นเครื่องเทศแรง รสชาติธรรมดา แต่เนื้อหมูดีมากไม่มีมันเลย ขนาดจำนวนหมูกับไม้ถือว่าสมน้ำสมเนื้อ 

เหมาะกับคนที่ชอบกินอะไรที่ไม่ซ้ำใคร มีจุดเด่นในตัว คุณภาพชิ้นงานดี (อันนี้ขอชม) ราคาก็ไม่แรงด้วย

แต่ๆๆๆๆ เราไม่ได้อยากกินหมูสะเต๊ะแบบนั้นนี่ เราต้องการเนื้อหมูธรรมดาติดมันบ้างก็ได้ สะเต๊ะแบบธรรมดา ไม่ต้องมีจุดเด่นแบบนี้ มันเหม็นนนนน รสชาติมันก็ไม่ใช่  หมูสะเต๊ะมันต้องไม่ใช่รสแบบเน้~ กินแล้วร้องงอแง ไม่ได้รู้สึกเหมือนกินหมูสะเต๊ะเลย เสียใจมากๆ

ของเค้าดีนะ แต่แค่ไม่ถูกสเปคเราเท่านั้นเอง แต่หากตัดเรื่องสเปคไปก็ถือว่าเป็นร้านที่คุ้มค่าทีเดียวล่ะ
 


Create Date : 08 มกราคม 2565
Last Update : 8 มกราคม 2565 11:00:01 น. 0 comments
Counter : 399 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ตอนเปิดฝากล่อง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
หายใจเข้าออกเป็นการ์ตูน , พอแก่ก็เริ่มคลั่งแนวโชตะ , เซ็นต์ เซย่า ลอสแคนวาส คือ การ์ตูนโปรด , อ่านได้เกือบทุกแนว ยกเว้น สาวดุ้ฬ กับ ยูริ ทั้งยังไม่ชอบฮาเร็มหญิงด้วย... ก็เราเป็นผู้หญิงนี่ เอาผู้ชายมาเยอะๆ สิฟระ

space
space
[Add ตอนเปิดฝากล่อง's blog to your web]
space
space
space
space
space