บ้านหลังเล็กๆ ของคนที่ไม่มีอะไรเด่นดัง แต่ก็อยากแบ่งบันเรื่องราว
space
space
space
space

โจ๊กซัวเถา : ให้หม่ามี๊ทำยังดีซะกว่า
ร้านโจ๊กซัวเถา อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี 
ให้หม่ามี๊ทำยังอร่อยซะกว่า

อาหารที่สั่ง
  • โจ๊กหมูสับ 
  • โจ๊กหมูเด้ง

ความประทับใจส่วนตัว  :   ไม่มีเลย 35
ความเป็นไปได้ในการสั่งซ้ำ  :    ไม่เอาแล้ว 43
 
แจกแจงให้ก็ได้นะ
การบรรจุ 430  :  ไม่ทำสัญลักษณ์บนอาหารทำให้เกิดความสับสน
เนื้อข้าวโจ๊ก 430  :  เนื้อไม่เนียนเป็นก้อนๆ บางอันยังเป็นรูปเม็ดอยู่เลย เนื้อเหนียวหนึบ ไม่ละมุนลิ้น และไม่มีรสชาติอะไรทั้งนั้น!
หมูสับ 431 :  หมูปั่นอย่างดีไม่มีเศษแข็งให้ระคายลิ้น
หมูเด้ง 430 :  มีแต่รสแป้ง ให้ความรู้สึกเหมือนกินลูกชิ้นปลาแบบแหยะๆ ไม่เด้งไม่มีรสชาติใดๆ ทั้งสิ้น
ขอเล่ากันแบบยาวๆ

หมายตาโจ๊กร้านนี้มาหลายวันแล้ว หนึ่งคือเรตติ้งดีมาก และจำนวนคนสั่งก็เยอะมากๆๆๆๆ จนในที่สุดวันนี้ก็ตัดสินใจ ลองสั่งกินดู เราเป็นคนชอบโจ๊กมากๆ กินได้ทุกวันซื้อมาทำวัตถุดิบเองแล้วให้แม่ต้ม แต่ช่วงนี้งดออกจากบ้านก็เลยตั้งใจว่าต้องสั่งให้ได้เริ่มที่การบรรจุก่อน ตัวโจ๊ก ถุง แล้วเครื่องปรุงดูสะอาดดี แต่ๆๆๆๆๆ เราสั่งหมูสับกับหมูเด้ง แต่ทางร้านกลับไม่ทำสัญลักษณ์อะไรไว้เลย ตะแคงดูก็แล้ว หมุนดูก็แล้ว ก็ยังไม่รู้ว่าถุงไหนคือหมูสับถุงไหนคือหมูเด้ง อันนี้ขอติติง และไม่ชอบใจอย่างมาก เราไม่ได้สั่งแค่สามสี่ถุงนะ แต่เราสั่งเกือบๆ สิบถุง (ดูซิว่ามั่นใจในเรตติ้งโดยไม่ใช้สมองขนาดไหน)

การบรรจุ  :  ไม่ทำสัญลักษณ์บนอาหารทำให้เกิดความสับสน

มาถึงรสชาติอาหารกันบ้าง
เริ่มจากข้าว เนื้อไม่เนียนเลย เป็นก้อนๆ บางอันยังเป็นรูปเม็ดอยู่เลย ไม่รู้ปั่นไม่ดีหรือจงใจให้เป็นแบบนี้ เนื้อเหนียวหนึบ ไม่ละมุนลิ้น และไม่มีรสชาติอะไรทั้งสิ้น! คืออะไรเนี่ย นี่คือ ใช่เหรอ งงใจมาก ไม่ผ่านอย่างแรงสำหรับโจ๊กที่มีชื่อและเรตติ้งขนาดนี้ 

ส่วนหมู ของขึ้นชื่อเค้าคือหมู  สำหรับหมูสับ ผ่านค่ะ ได้หมูมา 7 ก้อนเท่าขนาดหัวแม่โป้ง แต่เราก็เข้าใจนะช่วงนี้หมูแพงมากๆ ทีกับหมูปั่นอย่างดีไม่มีเศษแข็งให้ระคายลิ้น แอบคิดในใจทำไมไม่ทำแบบนี้กับเนื้อข้าวแป้งเปียกบ้าง

และหมูเด้ง  เข้าใจว่าหมูแพง แต่ไอ้ที่กินเลือกๆ มีแต่รสแป้ง ให้ความรู้สึกเหมือนกินลูกชิ้นปลาแบบแหยะๆ ไม่เด้ง มันแหยๆ ไม่มีรสชาติใดๆ ทั้งสิ้น บางทีวันนี้กุ๊กอาจลืมซื้อเครื่องปรุงล่ะมั้ง
   
สุดท้ายเรากินไม่หมด เรากินโจ๊กไม่หมด ถุงเดียวก็ไม่หมด ปกติซัดเป็นหม้อ แล้วได้หลายถุงที่เหลือล่ะ? สุดท้ายก็ตัดสินใจ เปิดเตาเอาไปต้มใหม่ใส่น้ำบี้ข้าวให้แหลก ปรุงรส ถือซะว่าซื้อข้าวเปียกๆ จืดๆ กับหมู และใบต้นหอม มาปรุงเอาเองถึงสามารถทานที่สั่งมาได้ เศร้าใจมาก ผิดหวังมาก ถึงใครซื้อฝากก็คงขอบาย วันนั้นอาจเป็นวันที่กุ๊กลืมอะไรหลายๆ อย่างก็ได้ คิดซะว่าเราโชคไม่ดีเองไม่เจอวันที่เค้าได้สี่ดาวห้าดาวเนอะ
7
 

Create Date : 09 มกราคม 2565   
Last Update : 9 มกราคม 2565 6:47:07 น.   
Counter : 599 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
space
space
อิ่มอุ่นหมูสะเต๊ะ : ก็ดีนะ แต่ไม่ถูกสเปคของเรา
ร้านอิ่มอุ่น หมูสะเต๊ะ เทศบาลเมือง ราชบุรี

ถูก ดี แต่อาจไม่ถูกใจ 41

สรุปสั้นๆ :  เหมาะกับคนที่ชอบกินอะไรที่ไม่ซ้ำใคร มีจุดเด่นในตัว คุณภาพชิ้นงานดี ราคาก็ไม่แรงด้วย แต่หากไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศแรงๆ (มาก) กับหมูสะเต๊ะที่ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ใช่หมูสะเต๊ะทั่วไป อาจต้องคิดดูดีดีก่อนเพราะที่ว่ามามันเป็นจุดเด่นของร้านเลย

ความประทับใจส่วนตัว  :   ไม่มีเลย 35
ความเป็นไปได้ในการสั่งซ้ำ  :    ไม่เอาแล้ว 43
 

เป็นร้านแรกที่สั่งมาเปิดประเดิมปีใหม่ เพราะร้านอื่นปิดหมด 555+ ความจริงแล้วในบรรดาหมูสะเต๊ะในราชบุรีที่ลงในแกร๊บยังมีอีกเยอะ แต่ ณ ตอนนั้นเจ้านี้ตรงความต้องการด้านการใช้โค้ดส่วนลดที่สุด คือราคาลงพอดีกับขั้นต่ำที่ใช้ลด แต่หากเป็นที่อื่นจะต้องเกินอีก 60 บาท เลยเลือกร้านนี้แหละ

ต้องบอกก่อนว่าเราเคยซื้อร้านนี้แล้วหนหนึ่ง แต่ตอนนั้นดันจำไม่ได้ว่าชื่อร้านอะไร ซึ่งเหตุผลมันก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่หรอกนะ เพราะมันไม่ถูกใจเราเอาซะเลย เอิ่ม...

มาดูภาพรวมกันก่อน การบรรจุจัดมาเป็นชุดๆ แยกกัน ถือว่าธรรมดาแต่ก็ค่อนข้างน่าพอใจ ดูสะอาดดีในระดับหนึ่งน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ  :  ธรรมดา เข้มข้น ไม่หวานมากเกินไป มีน้ำมันๆ ลอยอยู่บนหน้าน้ำจิ้มค่อนข้างเยอะ โดยรวมปกติค่อนข้างใช้ได้ ไม่มีอะไรพิเศษ

อาจาด  :  ให้มาเยอะมาก แต่... จะหวานไปไหนนนนน หวานเปรี้ยวแสบคอจนต้องไปหยิบเกลือมาตัดจำนวนหนึ่ง จึงได้รสชาติที่เข้ากัน เรากินไปแค่ 2 ถึง อีกถุงยังทิ้งคาอยู่เลย 

ตัวหมูสะเต๊ะ  :  เป็นอะไรที่มีเอกลักษณ์ กลิ่นเครื่องเทศแรงมาก เหมือนกินแกงเหลือง พอกินเข้าไปร้องออกมาเลยว่า นี่มันร้านนั้นนี่! (แง้~)  มันเป็นจุดเด่นเค้าเลยค่ะ กลิ่นเครื่องเทศแรง รสชาติธรรมดา แต่เนื้อหมูดีมากไม่มีมันเลย ขนาดจำนวนหมูกับไม้ถือว่าสมน้ำสมเนื้อ 

เหมาะกับคนที่ชอบกินอะไรที่ไม่ซ้ำใคร มีจุดเด่นในตัว คุณภาพชิ้นงานดี (อันนี้ขอชม) ราคาก็ไม่แรงด้วย

แต่ๆๆๆๆ เราไม่ได้อยากกินหมูสะเต๊ะแบบนั้นนี่ เราต้องการเนื้อหมูธรรมดาติดมันบ้างก็ได้ สะเต๊ะแบบธรรมดา ไม่ต้องมีจุดเด่นแบบนี้ มันเหม็นนนนน รสชาติมันก็ไม่ใช่  หมูสะเต๊ะมันต้องไม่ใช่รสแบบเน้~ กินแล้วร้องงอแง ไม่ได้รู้สึกเหมือนกินหมูสะเต๊ะเลย เสียใจมากๆ

ของเค้าดีนะ แต่แค่ไม่ถูกสเปคเราเท่านั้นเอง แต่หากตัดเรื่องสเปคไปก็ถือว่าเป็นร้านที่คุ้มค่าทีเดียวล่ะ
 
 

Create Date : 08 มกราคม 2565   
Last Update : 8 มกราคม 2565 11:00:01 น.   
Counter : 400 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
space
space

ตอนเปิดฝากล่อง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
หายใจเข้าออกเป็นการ์ตูน , พอแก่ก็เริ่มคลั่งแนวโชตะ , เซ็นต์ เซย่า ลอสแคนวาส คือ การ์ตูนโปรด , อ่านได้เกือบทุกแนว ยกเว้น สาวดุ้ฬ กับ ยูริ ทั้งยังไม่ชอบฮาเร็มหญิงด้วย... ก็เราเป็นผู้หญิงนี่ เอาผู้ชายมาเยอะๆ สิฟระ

space
space
[Add ตอนเปิดฝากล่อง's blog to your web]
space
space
space
space
space