หลินฟง...ฟงฟง เราก็แอบเป็นแม่ยกเค้าเบาๆ ^^


Smiley ฮู๋เร่ ขอมาอัพคนนี้ก่อนท่านโชตะของเรา 555 อยากบอกว่า คนนี้น่าจะรู้จักก่อนโชตะซะอีกนะ
จำได้ว่าเรื่องที่เราเริ่มชอบฮีเป็นเรื่องแรกก็คือ มังกรคู่สู้สิบทิศนั่นเอง เพราะนางเล่นบทแบบที่เราชอบอีกล่ะ 555 มีรีวิวไว้แล้วล่ะ รีวิวของนางไว้หลายเรื่องอยู่นะ แต่ส่วนใหญ่ตอนจบนางไม่ค่อยดีอะ T___T ก็เลยไม่ค่อยได้ดูซักเท่าไหร่ นางเล่นซีรีย์หลายเรื่องมากเราจะเอาเฉพาะที่เป็นที่รู้จักแล้วกันนะ เรื่องเก่ามากๆ เราก็คงไม่ตามเพราะว่าภาพมันอาจจะเกินเยียวยาได้ 

TV Drama 

Smiley High and Lows (2012) :: เรื่องนี้มี 15 แผ่นยาวมากก ชั่งใจอยู่เพราะอ่านรีวิวแล้วจบไม่ happy ending ง่ะงืองือ Smiley ต้องสืบก่อนว่า มีฉากกุ๊กกิ๊กเยอะพอที่จะดูมั้ย 555 ไม่งั้น จบเศร้าแถมยังเครียดรับไม่ไหวนะฮาฟฟ 


SmileyThree Kingdoms RPG (TVB, 2012) :: ว่าจะสั่งซื้ออยู่นะ รอเงินออกก่อนคร้าบบบ ดูน่าสนุกดี แต่ฟงฟงจะมีหนวด แง่กก ไม่ชอบบบบง่ะ เพิ่งมาค้นๆ เจอกระทู้นี้ 

//topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2012/07/A12381042/A12381042.html

เหมือนเดิมค่า จิ้มๆๆๆ ฟงฟงงงงง 


SmileyMy Sister of Eternal Flower (TVB, 2011) :: เห็นนางเอกคือ หวีสือมั่น แต่นางไม่สวยอะะะะ คือถ้านางเล่นแบบโบราณๆอ่ะโอเคนะ แต่สากล นางไม่สวยอะ ไม่ชอบ เราเรยยั้งๆไว้ เพราะหมั่นไส้ 555 

SmileyMen with No Shadows (TVB, 2011) :: เหมือนเราอ่านวิจารณ์เมืองนอกแล้วไม่ค่อยเวิคอ่ะ เลยรีๆรอๆไม่ได้ซื้อเรื่องนี้ซักที 

SmileyGrowing Through Life (TVB, 2010) :: เรื่องนี้ดูดรามาอ่ะ เลยไม่ได้ซื้อซักที 

ขออนุญาต cop ข้อความ พี่magarita30 เหมือนเคยนะคะ 

ฟงฟงรับบทเป็น Hanson หลานชายหลิวสงเหยิน (Damian Lau)
ที่โดนน้ากลั่นแกล้งเพื่อหวังฮุบที่ดินบริษัท เนื่องจากแค้นฝังหุ่นที่แม่ Hanson เลือกพี่ชายไม่เลือกตัวเอง
ร่วมด้วยเยี่ยถง (Cecilia Yip) หวงซ่งเจ๋อ (Bosco Wong) เหลียงหย่งฉี (Toby Leung) และ Zhao Ziqi ดาราจีนแผ่นดินใหญ่

SmileyThe Mysteries of Love (TVB, 2010) :: อันนี้สั่งซื้อไปแล้วเมือนกัน รอดูๆ 

SmileyThe Four as Mou Qing (TVB, 2008) :: ดูแล้วแบบซับอังกฤษ ก็สนุกดี แต่มันไม่

SmileyMoonlight Resonance (TVB, 2008) :: อันนี้เวิ่นเว้อไว้ยาวมากในส่วนของรีวิว ไม่ได้เวิ่นฟงฟงนะ 555 

SmileyThe Master of Tai Chi (TVB, 2008) :: ไทเก๊ก หมัดทะลุฟ้า อันนี้สั่งซื้อไปพร้อม wing chun ของถิงฟงเลยละค่าา 555 ดูมะไหร่จะมาเม้านะ 

SmileyThe Drive of Life (TVB, 2007) :: ซื้อมานานมากกแล้วเหมือนกัน แบบซับอังกฤษ หลายแผ่นมากแพงมาก กรีดร้อง แต่เพื่อฟงฟง 555 จำได้ว่าดูไปสองแผ่นละหยุด ปกติเรื่องดรามาๆ ภูมิต้านทานเราน้อยมากก เลยไม่ได้หยิบมาดูต่อ แต่ซื้อมาตั้งแพง คงต้องหยิบเอามาดูอีกรอบให้จบซักทีเนอะ 

SmileyLove Multiplication (CTS, 2007) :: A New Breath of Love สายลมแห่งหัวใจ ซื้อมานานมากกกแล้ว แบบซับอังกฤษ ไว้ว่างๆจะเอาขึ้นมาดูล่ะ 

SmileyHeart of Greed (TVB, 2007) :: ศึกชิงมรดก ราชาเป๋าฮื้อ เห็นมานานแล้วยังไม่ได้โอกาสซื้อซักที เพราะแผ่นเยอะมากก ยังไม่มีตังค์ ฟงฟงรอไปก่อนนะ อ้อ ขออนุญาต cop ข้อความในบลอคพี่ magarita30 มานะคะ ถ้าเป็นแค่ดารารับเชิญเราคงไม่ได้ซื้อแน่เลย แง่ม

เรื่องราวของครอบครัวใหญ่ที่ทำธุรกิจเป๋าฮื้อจนร่ำรวย เกิดศึกชิงมรดกหกร้อยล้าน
นำแสดงโดย เฉินเห้า (Mose Chan) จงเจียซิน (Linda Chung) หวงซ่งเจ๋อ (Bosco Wong)
หยังอี้ (Tavia Yeung) เมิ่งเจียฮุย (Yoyo Mung) หมีเซียะ (Michelle Yim)
บทไปเทให้กับดารารุ่นใหญ่ เซียะหวี (Ha yu), หลี่ซือฉี (Lee Si Kei) และ กวนซิ่วอิง (Susanna Kwan)
ส่วนฟงน่ะเหรอ เป็นแค่ดารารับเชิญเท่านั้นแหละ

ว่ากันว่าตอนแรกผู้กำกับเรื่องนี้ตั้งใจจะให้ฟงฟงเป็นพระเอก
แต่คิวถ่ายหนังดั๊นไปชนกับหนังฟอร์มยักษ์ The Drive of Life ที่เล็งฟงฟงเอาไว้เช่นกัน
โอว อารัยจะฮอตปานนั้น
ก่อนจะเกิดศึกชิงพระเอกให้บาดหมางใจกัน ทีวีบีก็ฟันธงว่า อาฟงต้องเทคิวให้ DOL
นึกเหรอว่าผกก.จะยอมแพ้ ไม่ได้เป็นพระเอก เป็นดารารับเชิญก็ยังดี
แถมเพิ่มบทให้อีกต่างหาก รู้แล้วจะได้ไม่งงว่าทำไม้ ทำไม พล็อตรองกับพล็อตหลักยังกับคนละเรื่องเดียวกัน


ฉากสวีทเรื่องนี้มีให้ดูกันจนตาแฉะ
หลังหนังจบแล้ว เลยมีกระแสข่าวฟงตามจีบน้องลินดาตามมาไม่หยุด
ก็เวลาไปออกคอนเสิร์ตเล่นสบตาหวาน จูงมือกันตลอด
นักข่าวเลยตีไข่ใส่สีซะ

สุดท้ายก็โดนคนเขียนบทกลั่นแกล้งจนได้ เป็นดารารับเชิญก็แบบนี้แหละ เศร้าฟ้อย

SmileyFace to Fate (TVB, 2006) :: ศึกเทพพยากรณ์พิชิตมาร เวิ่นเว้อในส่วนรีวิวไปแล้วเรียบร้อย ชอบอีกแร้นนน น่ารักมากกก Smiley แต่นางเอกหน้าแก่สุดๆไปเลย เพลีย 

SmileyLa Femme Desperado (TVB, 2006) :: ซื้อมานานมากกกกแล้ว (ซํบอังกฤษ) เพราะจำได้ว่า หลังไมค์ไปถามคุณพี่แม่ยกฟงฟง magarita30 ว่าจะซื้อเรื่องหลินฟง เอาเรื่องไหนดีแบบไม่รันทด แล้วพี่เค้าก็แนะนำเรื่องนี้มาด้วย เพราะว่าบทกุ๊กกิ๊กน่ารักเพียบ เดวคงจะต้องไปเอาออกมาดูละ ^^ 

SmileyLethal Weapons of Love and Passion (TVB, 2006) :: เทพมารสะท้านภพ รีวิวไว้อีกแล้วเหมือนเคย ชอบนะ เป็นบทที่แบบเย่อหยิ่งอีกละ แต่บทกุ๊กกิ๊กน้อยไปนิด แต่มีจูบก็พอใจแล้ว คิคิ 

SmileyYummy Yummy (TVB, 2005) :: สูตรอาหารเพื่อชีวิต อยู่ในลิสที่จะซื้อแล้วจ้า 

SmileyThe Last Breakthrough (TVB, 2004) :: หมอใจเพชร อันนี้รีวิวไว้แล้วค่า ฟงฟงน่ารักอีกละอุอิ 

SmileyTwin of Brothers (TVB, 2004) :: เรื่องนี้คงไม่ต้องบอก เลิฟฟ SmileySmiley ถึงจะจบไม่ดี แต่น่ารักอ่ะ เคมีระหว่างหลินฟงกะนางเอกน่ารักดีเราชอบมากก อยากดูเป็นแบบซับอังกฤษเหมือนกัน ไว้จะหามาดูนะ เรื่องนี้เราได้เวิ่นเว้อไปเป็นที่เรียบร้อยในส่วนของรีวิวแล้วค่ะ ^^

SmileyBlade Heart (TVB, 2004) :: กระบี่พิฆาตแค้น ไมไหวจะเคลียนะเรื่องนี้ ไม่ใช่ไม่สนุกนะ คือมันดรามาาาาาาาาา มากกกก เศร้ามากกก ถามว่าทำไมถึงดู ไหนบอกไม่ชอบดรามา คือสมัยนั้นตัวเลือกไม่ค่อยเยอะอ่ะ หนังเกาหลี ญี่ปุ่นอะไร ก็ยังไม่ได้แพร่หลายให้ดูง่ายๆแบบสมัยนี้ ตอนนั้นก็เช่าจากร้านมูฟวี่นี่ละพากย์ไทย สมัย TVB รุ่งเรืองในประเทศไทย ฮ่าา ไม่ไหวอะ เรื่องนี้ เราจำได้ว่าดูไปอึดไป ดรามาได้อีกค่ะ 

SmileySurvivor's Law (TVB, 2003) :: ทนายรุ่นใหม่ หัวใจยุติธรรม อันนี้เด๋วคงจะต้องหามาดูจ้า น่าจะมีซับอังกฤษนะ เห็นแว้บๆ (ขอ cop จากร้านที่เราชอบซื้อไว้นิดนึง แต่มันเป็นพากย์ไทยแฮะ พลังหนุ่ม ผดุงคุณธรรม (ทนายรุ่นใหม่ หัวใจยุติธรรม) / Survivor's Law / หลินฟง เฉินเจี้ยนฟง หูซิ่งเอ๋อ เลี่ยวปิเอ๋อ / 6 แผ่น (อัดจาก TV) ตอนครบสมบูรณ์) 

SmileyLofty Waters Verdant Bow (TVB, 2003) :: รักเหนือฟ้าท้ายุทธภพ อันนี้คงดูไม่ไหวฮับบบ เศร้าเศร้า ไม่ใช่แนว Smiley

SmileyEternal Happiness (TVB, 2002) :: ชื่อไทย "ลิขิตฟ้าธิดาจำแลง" อันนี้เด๋วคงต้องหามาดูเพราะจบไม่รันทด นานๆจะมี 555 เนื้อเรื่องขออนุญาต cop comment คุณเป่าเป้ย จากในกระทู้แนะนำหนังฟงฟงอ่ะ > > ตามนี้นะจ้ะ 

    หนังออกแนวสนุกสนาน นางเอกปลอมเป็นผู้ชาย พระเอกก้อนับเป็นเพื่อนสนิทด้วย ส่วนคู่แข่งความรักของพระเอกเป็นถึงองค์ชาย

SmileyGolden Faith (TVB, 2002) :: อาห์ จริงๆเรารู้จักกันมานานแล้วเนอะ ฟงฟง แต่ขึ้นอยู่กะบทว่าใช่ที่เราชอบมั้ยถึงจะติดตามต่อ 55 เรื่องนี้จำได้ว่า ดรามาหนักกกมากกก อ้อ ภาษาไทยชื่อ "แค้นสายโลหิต" จำได้ว่า ถึงแม้จะดราม่าแต่ชอบมากกก ชอบพระเอก (หลอเจียเหลียง) มากๆๆๆ จำเรื่องราวไม่ค่อยได้รู้แต่ super drama บีบหัวใจ สงสารพระเอก ถ้าจำไม่ผิดฟงฟงเล่นเป็นคนไม่ดีปะนะ น่าจะเป็นแบบนั้น เราคงเกลียดในเรื่องอะ ถึงได้จำไม่ได้เลย 555 

SmileyA Step into the Past (TVB, 2001) :: เจาะเวลาหาจิ๋นซีนั่นเอง ตอนนั้นดูเพราะกู่เทียนเล่อจ้า แต่เราไม่ชอบเรื่องนี้อย่างที่ได้เคยเขียนไปแล้ว ไม่สนับสนุนสองเมียอ่ะนะ :( 

SmileyA Taste of Love (TVB, 2000) :: เรื่องนี้ยังไม่ได้ดู แต่เห็นมีแบบขายซับอังกฤษ ถ้าตามเรื่องปัจจุบันหมดแล้ว จะกลับมาตามเรื่องนี้นะ 

SmileyICAC Investigators (TVB, 2000, cameo) :: อันนี้เราว่าเราดูแล้วนะ แต่ฟงฟงคงจะเป็นตัวประกอบใช่มั้ยคะ -_-' จำไม่ได้เลยแม้แต่น้อยว่ามีฮีด้วยอะ แต่เราอาจจะซื้อกลับมาดูอีกรอบนะ มันนานมากกแล้ว จำไรไม่ได้เลย 

SmileyAt the Threshold of an Era (TVB, 1999, cameo) :: อะโห เรื่องนี้คือ เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดนั่นเอง นานมว๊ากก สมัยยังเป็น vcd เราไปเช่าอยู่ จำได้ว่าชอบมาก แต่ชอบ gallen lo อะหลินฟงโคดจะตัวประกอบนะเราว่า จำไม่ได้แม้แต่น้อย ฮ่าๆ

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2556 23:28:30 น.
Counter : 1579 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

M a n C u n i a n Z
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]เป็นคนชอบดูซีรีย์มากก แต่ไม่ได้ดูเอาโลห์นะคะ
ดูเรื่อยๆตามประสา ไม่ได้คิดอะไรมาก
ทำบลอคไว้เพราะจะได้เอาไว้รีวิวซีรีย์ที่ชอบค่ะ โดยเฉพาะหนังจีน ^^