Golden week day 1 with Fukuoka
หยุดยาวโกลเด้นวีคปีนี้สี่วัน  เราเเพลนทริปยาวไปเที่ยวฟุกุโอกะเเละเมืองใกล้เคียง  ทริปนี้ไปกะพี่ขวัญสองคนเเละจะเเวะไปเจอน้องที่ฟุกุโอกะด้วย

เราเดินทางไปฟุกุโอกะกันด้วยชินคันเซนเเบบจองที่นั่งเพราะคาดว่าคนต้องเยอะเเน่นอน  เเล้วก็เป็นไปตามคาดจริง เเต่นรกมันดันเกิดตอนขากลับนี่ซิ  เดี๋ยวค่อยเขียน ฮ่า ฮ่า  เรามาถึงฟุกุโอกะประมาณเที่ยง ๆ วนเวียนหาตู้ฝากกระเป๋ากันไม่ได้เลยเพราะว่าคนเยอะมาก  เลยต้องเเบบกกระเป๋าเอาไปฝากไว้ที่ที่พักก่อน ที่พักที่เราจองชื่อว่า Smile hotel hakata ไม่ได้อยู่เเถวสถานีต้องนั่งรถเมล์ประมาณห้านาทีถ้ารถไม่ติด  ทริปนี้สบายไม่ลำบากอยู่เรื่องเดียวคือมีน้องไอโฟนติดตามไปด้วย เวลาหลงทิศทางก็ได้น้องไอนี่ล่ะช่วย  อ่อ โรงเเรมนี้ไม่เเพงเเละอยู่สบายเราจองเเบบเตียงคู่เพราะว่าเราสองคนนอนเบียดกันไม่ได้ ฮ่า ฮ่า

พอเอากระเป๋าไปเก็บ  ฟ้าฝนช่างเป็นใจกระหน่ำตกลงมาจริง เราเลยเปลี่ยนเเพลน  ตอนเเรกกะจะไปไหว้พระก่อน  เลยไปเดินเล่นในตัวเมืองเเทน  

ที่เเรกที่มุ่งหน้าไปเลยคือ ฟุกุโอกะทาวเวอร์  เราเป็นโรคจิตอย่างเเรง  ถ้าเห็นทาวเวอร์เมื่อไหร่  ชั้นจะขึ้น เเต่ด้วยความที่เป็นคนหลงทิศทาง  จากที่จะไปทาวเวอร์ดันไปพอร์ทที่จะไปเกาหลีเเทน  เเอร๊ยยย   ไม่ได้ไปเกาหลีซะหน่อย  เเต่ก็เเอบไปชำเลืองดูตั๋วเรือ  หุ หุ ทริปหน้าถ้าไม่มีอะไรพลาด  อาจจะได้ล่องเรือพอขึ้นรถผิดเราก็นั่งรถมุ่งย้อนมาที่สถานีฮากาตะกันใหม่  เเล้วหารถไปต่อฟุกุโอกะทาวเวอร์เเล้วก็ไม่ผิดหวังเเม้วันฝนตกเพราะว่าวิวจากมุมสูงของฟุกุโอกะทาวเวอร์สวยมาก เเม้จะมองไม่ค่อยชัดเพราะฝนตก  ที่สำคัญเป็นต่างด้าวมีลดราคาขึ้นไปดูมุมสูงของเมืองด้วยนะค้าบ  รู้สึกจะลดราคาประมาณสิบเปอร์เซนต์ 


Photobucket

วันที่ไปเจอมาสคอตเลยขอเเชะรูปด้วยหน่อย  เเต่เดาว่าเป็นชายเเหงม ๆ พอเราเข้าใกล้โอบเลย  ฮ่า ฮ่า

Photobucket


ถ่ายจากมุมสูงของฟุกุโอกะทาวเวอร์  ที่เห็นเป็น Marizon เป็นสถานที่จัดงานเเต่งงาน


จากนั้นเราก็ลงไปเดินเล่นกันต่อเเถว Marizon เเละชายหาดเทียม  ขอบอกว่าสวยม๊ากกกก  เเม้อากาศจะขมุกขมัวไปหน่อย


Photobucket

ถ่ายจากหาดเทียมจะเห็นมุมกว้างของฟุกุโอกะทาวเวอร์เลย

Photobucket
PhotobucketPhotobucket

ช่วงเย็นเรากะไปเดินหาอะไรหม่ำกันเเถว yatai ของฟุกุโอกะ  เเต่เจ้ากรรมดันนั่งรถผ่านเเถบเทนจิน  เเหล่งศูนย์กลางเเฟชั่น ช๊อปปิ้งก่อน  สมองเลยสั่งการให้เท้าเก้าลงจากรถ  เดินมุ่งหน้าไป Forever 21 เเต่ๆๆๆๆ  ไม่ได้ซื้ออะไรอดใจไว้ได้  เพราะสมองบอกว่าเก็บตังค์ไว้กินข้าว ๆๆๆ  เลยตัดใจ ฮ่า ฮ่า จากนั้นเลยเดินกันต่อเพื่อหาทางไปคาวาบาตะ  เเหล่งที่จะมี yatai เรียงรายเต็มสองฝั่งเเม่น้ำ

เราเดินมาเจอสวนสาธารณะที่มีซุ้มขายอาหารเรียงรายไปหมด  ก็คิดเอาเองกันว่านี่ล่ะ yatai ฝากท้องเอาไว้ที่นี่ซะอิ่ม  เดินกลับออกมาเจอคนญี่ปุ่นถามทางไป yatai เลยรู้ว่าชั้นมาผิดที่   เลยอาศัยเดินตามเค้าไปเเต่เค้าก็เชื่อไม่ได้ซะนั่น  สุดท้ายก็ต้องควักน้องไอออกมาตามล่าหาทาง  พอไปถึงจุดหมายก็ไม่ได้ทานไรเพิ่มเพราะอิ่มกันมาก  ได้เเต่เดินดู  เเล้วก็หาทางกลับไปสลบที่โรงเเรม  เเละเพิ่งรู้ว่าวันนี้ชั้นเดินอย่างต่ำเพื่อหา yatai เป็นชั่วโมงเลยนะเนี่ย กรี๊ดดดดCreate Date : 09 พฤษภาคม 2555
Last Update : 9 พฤษภาคม 2555 14:41:23 น.
Counter : 2860 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

mammedium
Location :
Hiroshima  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Welcome to my blog บล๊อคนี้ก็คงเขียนเรื่องราวทั่วไป เรื่อยเปื่อยตามอารมณ์คนเขียนนะคะ

ขอสงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด ++
พฤษภาคม 2555

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
9 พฤษภาคม 2555