และแล้วก็ทำเสร็จจนได้ Star In Hexagon Bag
ขออนุญาตเปิดหัวข้อ blog ใหม่ละกันนะคะ อยากโชว์
กระเป๋าใบนี้ต่อผ้าสนุกสนานมากเลยค่ะ ทำให้เรารู้ว่าก็ต่อผ้าแบบนี้ได้แฮะ
ทำให้ชอบการต่อผ้าขึ้นมาอีกเยอะเลยค่ะ ตอนที่ต่อผ้าเนี่ยลูกชายเข้าโรงพยาบาลพอดี ต้องเฝ้าลูกชาย 3 วัน เลยมีเวลาต่อผ้าเต็มที่เพราะตอนกลางคืนนอนไม่ค่อยหลับ ก็เลยนั่งต่อผ้าไปเรื่อยๆ ค่ะ ได้งานมากมายและแล้วก็เสร็จสมใจ แต่ไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ เพราะหูกระเป๋านี่แหละค่ะ เพราะความเสียดายไม่อยากเย็บหูกระเป๋าด้านหน้า ไม่อยากให้บังดาว เลยเอาหูกระเป๋าสายเดียวมาติด ตอนวางกับพื้น หรือตอนที่ไม่ใส่ของก็ดูดีทีเดียวค่ะ แต่พอใส่ของลงไป กระเป๋าเสียทรงไปเลย ไม่สวยค่ะ ถ้าจะเอาไปใช้งานจริงคงต้องเปลี่ยนหูกระเป๋า
อีกรูปนะคะรูปสุดท้ายค่ะ ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาค่ะ
Create Date : 23 สิงหาคม 2553
Last Update : 23 สิงหาคม 2553 16:10:45 น.
Counter : 844 Pageviews.

12 comment
2nd Project..... "Star In Hexagon Bag"
สวัสดีค่ะ หลังจากที่ชาว gang ได้ทำ Big Bag โครงการแรกแล้วเสร็จภายในระยะเวลาตามที่กำหนดไว้คือ 1 เดือนนั้น ก็จัดให้มีโครงการ 2 ขึ้นในทันใด โดยที่มีข้าเจ้า และแม่พลอย ยังดำเนินการโครงการแรกมิแล้วเสร็จ แต่กระนั้น ก็ยังกล้าตกปากรับคำทำโครงการ 2 กะชาว gang ต่อไป ......เฮ้อ.....ไม่ได้ประมาณตนเร้ยยยเรา

นี้ค่ะโฉมหน้ากระเป๋าโครงการ 2 ที่ชนะผลโหวตเป็น The winner ของเรากฏกติการมารยาท โดยอ้างอิงจากประกาศ ศอฉ. (ศูนย์อำนวยการของฉัน) ดังต่อไปนี้

เรียนสมาชิกทุกท่าน อันประกอบไปด้วย
1. พี่ลูกหว้า (DrTc)
2. พี่ยุ้ย (MaMa JuDo)
3. พี่พัช (patbas)
4. พี่พลอย (ploycraft)
5. พี่แนน (wilanis_panda) กร๊ากกกก พี่แนน
6. เปิ้ล (plezilla)
7. บอย (Boyzilla)
และสมาชิกใหม่ ยกให้เป็น VIP คือแม่เปิ้ล (ตะเกียงส่องทาง)

กระเป๋าใบที่ 2 นี้ ผ่านการโหวตจากสมาชิกด้วยมติเอกฉันท์ 4 ต่อ 3 คะแนน

กฏ กติกา มารยาท มีดังนี้

ข้อ1 ขอให้สมาชิกทุกท่าน ตั้งGroup blog ใหม่ในชื่อ "Together We Can" Quilts project
เพื่อที่จะอัพเดทงานของ กลุ่มลงในกรุ๊ป blog นี้

ข้อ2 อัพเดทความเคลื่อนไหวผ่านทาง blog ของตัวเอง อย่างน้อย 2 อาทิตย์/ครั้ง

ข้อ3 วันเวลาการเริ่มสร้าง blog ขึ้นอยู่กับใครพร้อมก็เริ่มได้เลย ช้าสุดไม่เกินวันที่ 20 มิถุนายน 2553 เวลา 24.00 น.

ข้อ4 ระยะเวลาในการทำผลงานชิ้นนี้ ให้เวลา 2.5 เดือน เริ่มนับตั้งแต่ 19 มิถุนายน 2553 (ใครที่ทำ bigbag ไม่เสร็จ ต้องส่งงานภายในวันนี้ มิฉะนั้นเราจะเนรเทศท่านไปไกลๆ.....) กำหนดส่งงานวันสุดท้ายคือ 31 สิงหาคม 2553 เวลา 24.00 น. ใครเสร็จก่อนก็ทำหน้าที่กดดันเพื่อนคนอื่นต่อ

ข้อ5 ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2553 แล้ว ใครยังทำไม่เสร็จ มีบทลงโทษโดยการเลี้ยง AKA buffet (สาขาเมเจอร์รัชโยธินนะ เพราะว่าแพงที่สุด 555) ถ้าทำไมเสร็จ 2 คนก็ต้องเลี้ยง 2 ครั้งนะห้ามหารกัน ภายในเดือนกันยายน 2553 เท่านั้น

ใน attached file ที่ส่งมานี้ ประกอบไปด้วย รูปภาพกระเป๋าที่เราจะทำ ฮาวทูคร่าว ๆ เป็นภาษาอะไรไม่รู้ และแพทเทิร์นของเฮกซากอนที่เปิ้ลลองวาดขึ้นมา
ใครสามารถทำไปก่อนได้ก็ เริ่มทำเลย ใครที่ยังไม่เข้าใจก็เลือกผ้า เลือกอุปกรณ์เตรียมไว้ แล้ววันที่ 19 มิถุนายนที่เรานัดเจอกันที่คอนโดพี่หว้า คนที่ทำเป็นแล้วก็มาสอนเพื่อน ๆ กัน ส่วนวิธีทำภาษาไทย ถ้าต้องการ จะลองไปเขียนมาให้เน่อ

จบ ประกาศ!!! ขอขอบคุณในความร่วมมือ

เปิ้ลคนสวย
ผู้คุมกฏ 555555


เห็นบทลงโทษแล้ว
เดี๋ยวต้องรีบไปปั่น Big Bag ก่อนจะได้ทำทันชาว gang

โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ

3/7/10

สวัสดีค่ะ วันนี้มีความคืบหน้าของ project นี้มาให้ดูค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะเรียกว่า

ความคืบหน้าได้หรือเปล่านะ เพราะมันไม่ค่อยมีอะไรคืบหน้าเท่าไหร่

แต่ต้องปฏิบัติตามกติกาอย่างเคร่งครัดค่ะ วันนี้เลยมีผ้า และอุปกรณ์ในการ

ผลิตผลงานมาให้ดูค่ะ17/07/10

up blog จ้า ทำล่าช้าที่สุดในกลุ่ม ได้เท่านี้ละค้า พึ่งทำเมื่อกี้เนี่ยแหละ
ผ้าไม่เหมือนที่ลงวันตอนแรกมีการเปลี่ยนกลางอากาศนิดหน่อยค่ะ31/7/10

ความคืบหน้าล่าสุดค่ะ ใกล้สำเร็จแล้วค่ะ สีเปลี่ยนไปอีกแล้วค่ะ ผลงานอันนี้ทำตอนลูกชายป่วยนอนอยู่โรงพยาบาลค่ะ ไปเฝ้าลูก 3 คืน ได้งานเยอะเลย16/08/10

ความคืบหน้าสุดท้ายก่อนอวดโฉมแบบเต็มๆ (หวังว่าจะเป็นเช่นนั้นนะ)
Create Date : 07 มิถุนายน 2553
Last Update : 16 สิงหาคม 2553 14:26:51 น.
Counter : 621 Pageviews.

26 comment
1st Project ...... "Big Bag"
สวัสดีค่ะ หลังจากที่เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของแก๊งส์ได้ไม่นาน ก็มี project ที่ชาวแก๊งริเริ่มทำกัน ก็คือ big bag อันเรื่องลือ เห็นจากสื่อแล้ว big bag ใบนี้ดังไม่ใช่เล่น แต่ละคนก็ทำกันหลากสไตล์ แต่สวยถูกใจจริงๆค่ะ เพราะใบใหญ่จุใจ แถมทรงก็ใช้ได้ในหลากหลายโอกาส ไม่แปลกใจเลยที่ใครๆ ก็อยากทำ รวมทั้งเราด้วย

เมื่อชาวแก๊งชักชวน ก็อย่าได้ละทิ้งโอกาสนี้ไปซะเฉยๆ เพราะแค่อยากทำ แต่ไม่มีแรงบันดาลใจ (จริงๆ คือแรงกดดัน) จากเพื่อนผอง และน้องพี่แล้ว ก็คงได้แค่อยาก อะนะ

ว่าแล้วก็ตอบตกลงด้วยประการฉะนี้

นับแต่บัดนั้น จนบัดนี้ ผลงานที่ได้ก็แค่นี้ละค่ะเนื่องจากมั่วไปทำงานอื่นๆ ที่คั่งค้างอยู่ รวมทั้งทำกระเป๋าตังค์ที่อยากทำมานาน เลยทำกระเป๋าตังค์ไปตั้ง 3 ใบ งานนี้ก็เลยค้างเติ่ง แต่ตอนนี้ ด้วยความอนุเคราะห์ จากเพื่อนร่วมแก้ง ให้อภัยในความละเลยอันนี้ "กรุณากำหนด deadline" ให้ถึงวันที่ 19 มิ.ย.นี้ เท่านั้น มิฉะนั้น.......ต้องขอบคุณ พี่ลูกหว้า พัช พลอย น้องแนน น้องเปิ้ล น้องบอย คุณแม่เปิ้ล ซึ่งเป็นชาวแก๊ง ที่ร่วมกันกดดัน เอ้ย ร่วมกันผลักดัน ให้อิชั้นได้มีวันนี้

14/06/10
สวัสดีค่ะได้รับคำสั่งจาก The gang ให้ up blog หน่อยน้า ทำไปถึงไหนแล้ว บอกว่าใกล้เสร็จจริงรึ The gang อุตสาห์ อนุมัติวันทำงานให้เพิ่ม ว่าแล้วก็มาดูความคืบหน้ากันนะคะเชื่อละยังว่าเราใกล้เสร็จแล้วจริงๆ เสาร์นี้ทำเสร็จแน่นอนจ้า

ขอบ่นนิดนึงนะว่า Big Bag เนี่ยไม่ใช่ง่ายๆ อย่างที่คิดเลยนะเนี่ย มันต้องทำอะไรเยอะแยะมากมายก่ายกองที่ไม่เคยทำ ทั้งกุ้นเชือก ทั้งทำซับใน จริงๆแล้วมันควรจะเสร็จตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่เพราะตัดผ้าซับในผิดลืมเผื่อเย็บตรงขอบกระเป๋า เวลาสวมเข้าไปแล้วมันสั้นกว่า เลยต้องเลาะต่อผ้า แล้วเย็บใหม่ เลยเสียอารมณ์ แอบหงุดหงินนิดนึง เลยหยุดทำ แต่ยังงัยก็เสร็จทันกำหนดแน่นอนจ้า

21/6/10
เสร็จแล้วจ้า Big Bag แห่งมิตรภาพ ช่วงที่ทำ Big Bag มีอะไรหลายอย่างเกิดขึ้นมากมาย สัญญากับชาว gang ว่าจะทำให้เสร็จเมื่อวันเสาร์ที่ 19 แต่เกิดเหตุฉุกเฉินหลายประการ ทำให้ทำไม่เสร็จ พึ่งจะเสร็จเมื่อวันที่ 20 ซึ่งมันก็ดึกโข เลย up blog ไม่ไหว
เลยขอ up วันนี้นะค่ะ หวังว่าทุกคนคงเข้าใจ
ขอบคุณทุกคนที่ติดตาม และให้กำลังใจนะคะ และที่ต้องขอบคุณหนักๆ คือชาว gang คุณหว้า พัช พลอย เปิ้ล บอย แนน และ VIP ของเราคือ คุณแม่น้องเปิ้ลCreate Date : 07 มิถุนายน 2553
Last Update : 30 มิถุนายน 2553 13:24:19 น.
Counter : 779 Pageviews.

14 comment

MaMa JuDo
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เชคข้อความหลังไมค์