FAY IN BAG
วันนี้มีอะไรขำๆ น่ารักๆ มาให้ดูค่ะ ตามหัวเรื่องเลยค่ะ

"FAY IN BAG"

โปรดใช้วิจารณญาณในการชม นี้เป็นภาพจากสถานการณ์จริง มิได้มีการตัดต่อใดๆ ทั้งสิ้น ....... แฮะๆน่ารักมั้ยค่ะ น้อง FAY คนสวยคนเดิมอีกแล้ว พอเธอลงไปในกระเป๋า เธอไม่ยอมออกมาเลยค่ะ ข้างในคงอบอุ่นเหมือนอยู่ในท้องหม่าม้า แน่ๆ

Picnic bag ใบนี้ทำไว้กะว่าจะใช้เองค่ะ เพราะใบแรกให้น้องสะใภ้ เป็นลายสก๊อตสีสดใส เห็นน้องใช้ทุกวัน ก็เออเนาะมันก็สวยดีนี้นา ทำใช้มั่งดีกว่าใบใหญ่สะใจดี

ทำเสร็จเมื่อประมาณต้นๆ เดือน แต่ยังไม่ได้เอามาโชว์ วันนี้เลยถือโอกาสเอามาให้ชมค่ะเต็มเต็มใบค่ะรวมผลงานที่ทำเสร็จในเดือนนี้ค่ะภาพหมู่แบบมี picnic ลายสก๊อตด้วยขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาค่ะCreate Date : 26 พฤษภาคม 2553
Last Update : 26 พฤษภาคม 2553 14:49:15 น.
Counter : 426 Pageviews.

11 comment
#Quilt & Patchwork Bag @ Amarintrainning #1
สวัสดีค่ะ วันนี้มีกระเป๋าที่ไปเรียนกับครูจ๋า ในคลาสของ Amarin Trainning มาให้ชมกันค่ะ ทำเสร็จได้ซักพักแล้วค่ะ โดยคุณครูจะเน้นสอนการต่อผ้าชิ้นเล็กๆ ค่ะ ไม่เคยต่อผ้าชิ้นเล็กขนาดนี้มาก่อน ก็รู้สึกว่ายากพอสมควร แต่ได้เทคนิคมากมาย ตั้งแต่กลัดเข็มหมุดกันเลยทีเดียว โอ้วที่ผ่านมาเราทำผิดมาตลอดเลยเหรอเนี่ย ครูมีเทคนิคเยอะมากค่ะ และสอนแบบไม่มีเม้มเลยค่ะ ได้ความรู้มาพัฒนาฝีมือเพียบ ชมกันเลยนะค่ะ และถือโอกาสส่งการบ้านคุณครูจ๋าด้วยค่ะนี้เป็น Block ที่ครูสอนค่ะ คุณครูจะมี Block หลากหลายมาให้ โดยแต่ละ Block จะมีเทคนิคในการต่อที่แตกต่างกัน ทั้งการต่อโดยตัดเทมเพทพลาสติก ต่อโดยใช้ paper piecing มีต่อและApplique ในBlock เดียวกัน นักเรียนควรจะฝึกทำให้ครบทุกเทคนิคค่ะในการต่อผ้าแต่ละ Block จะได้ความรู้เรื่องการ match สีผ้าด้วยค่ะ
เมื่อต่อ Block แล้วทีนี้ก็มาถึงการประกอบเป็นตัวกระเป๋าค่ะ แบบกระเป๋าก็มีให้เลือกหลากหลาย โดยเราจะออกแบบเองก็ได้ค่ะ และแบบของกระเป๋านี้ก็มีปัจจัยคือ Block ที่เราต่อนั้นเองว่าทำได้กี่ Block ของเราทำได้ 6 Block แบบกระเป๋าที่เลือกเป็นแบบนี้ค่ะน่ารักมั้ยคะ หนูชื่อ FAY FAY ค่ะ โกยุ้ยทำกระเป๋าใบนี้ให้หนูค่ะ จ๋วยมั้ยคะ
อยากจะขอขอบคุณครูจ๋า และทีมงานสอนทุกท่านค่ะ ทั้งคุณชมพู่ คุณปลาแป้น คุณเฮี้ย และท่านอื่นๆ ที่ช่วยให้มีความรู้ พัฒนาฝีมือ และมีความสุขสุดๆ ในการเย็บผ้าค่ะ

และสุดท้ายนี้ขอฝากหนู FAY ไว้ในอ้อมใจพี่ๆ น้าๆ ป้าๆ อาๆ ทุกท่านด้วยค่ะ

Create Date : 22 พฤษภาคม 2553
Last Update : 22 พฤษภาคม 2553 21:42:52 น.
Counter : 806 Pageviews.

11 comment
กระเป๋าตังค์สองอารมณ์ (Quilt & Patchwork)
สวัสดีค่ะ ไม่ได้ Up Blog ซะนานด้วยติดตามสถานการณ์บ้านเมือง ไม่มีกระจิตกระใจจะทำอะไร

แต่ในช่วงที่ต้องหยุดงานเพราะบ้านเมืองไม่สงบ ก็ยังมีผลงานที่ทำไว้ใช้ และคิดว่า Work มากเหมือนกันค่ะ เพราะใส่บัตรได้ตั้ง 16 ใบ และมีช่องใส่ซิปด้วยค่ะ ชมกันเลยค่ะ

ใบแรกทำใช้เอง ใช้ผ้าลาย Cat news กับผ้าหนังสีน้ำตาล
ด้านในค่ะด้านข้าง
อารมณ์ที่สอง เป็นอารมณ์สดใส แอบเปรี้ยวนิดๆ ทำให้น้องสะใภ้ค่ะ

ภาพรวมๆ ค่ะขอบคุณที่ติดตามชมค่ะCreate Date : 21 พฤษภาคม 2553
Last Update : 21 พฤษภาคม 2553 16:11:44 น.
Counter : 589 Pageviews.

11 comment
กระเป๋าสะพายข้างของขวัญวันเกิดคุณป้า (Quilt & Patchwork)
กระเป๋าใบนี้ทำให้เป็นของขวัญวันเกิดคุณป้า ทำแบบเร่งด่วนมากๆ เพราะคุณป้าบอกว่าอยากได้กระเป๋าสะพายข้าง เพราะมือไม่ค่อยดี ถือของหนักๆ ไม่ค่อยได้ กระเป๋าถือที่เคยทำให้ตอนนี้ก็ถือไม่ค่อยไหวแล้วปวดมือ ก็เลยเร่งทำค่ะ วิธีที่จะทำให้เร็วที่สุดก็คือเย็บด้วยจักรค่ะ นับเวลาจริงๆ กระเป๋าใบนี้ใช้เวลาทำ 2 วันค่ะ ชมกันเลยนะคะ

ด้านหลัง เจาะช่องซิปชักติดใจกระเป๋าทรง boston แล้วค่ะ ทำใบแรกเบี้ยวซะ เลยอยากทำอีก ใบนี้ก็อาการดีขึ้นนะเบี้ยวน้อยลง

กระเป๋าใบนี้ไม่มี pattern ค่ะ เคยเห็นกระเป๋าคล้ายๆ แบบนี้ที่ร้านครูนิกกี้ แต่มีฝาปิด และ appliqueรูปหัวใจด้วย ถ้าทำตามท่าทางจะนาน เลยลองวาด pattern ด้านหน้ากระเป๋า แล้วก็ต่อผ้าดู ส่วนด้านข้างก็วัดเอาจากเส้นรอบวงของชิ้นหน้า ก็ออกมาได้ประมาณนี้ค่ะCreate Date : 08 เมษายน 2553
Last Update : 8 เมษายน 2553 19:19:10 น.
Counter : 2816 Pageviews.

9 comment
Picnic Bag (Quilt & Patchwork)
กระเป๋าใบนี้ใบใหญ่สะใจมากเลยค่ะ ทำให้น้องสะใภ้ใส่ของใช้สำหรับลูกสาวตัวน้อย (หนู Fay คนสวย) เชิญชมเลยค่ะถ่ายคู่กับ Flower Basket Bagขอบคุณที่แวะเข้ามาค่ะCreate Date : 29 มีนาคม 2553
Last Update : 29 มีนาคม 2553 20:02:34 น.
Counter : 846 Pageviews.

10 comment
1  2  

MaMa JuDo
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เชคข้อความหลังไมค์