All Blog
เที่ยวปราณบุรี พักที่ Preeburan (2554)ทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืนที่ปราณบุรีเกิดขึ้นเพราะ ไปเห็นรีวิวในพันทิพย์ที่ทะเลปราณแล้วอยากไปค่ะ เลยชวนแฟนไปกัน ตอนที่หาที่พักก็อยากได้แบบริมทะเล มีสระว่ายน้ำ ราคาไม่แพง แล้วเราก็เจอที่ Preeburan ค่ะ เป็นรีสอร์ทเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก มีเป็นหลังๆ แต่ละหลังจะมีดาดฟ้า แต่เราไม่ได้ขึ้นไป มีถนนกั้น ตรงข้ามที่พักเล่นน้ำไม่ได้ ที่นี่ให้สุนัขพักได้นะคะ เพราะมีเจ้าถิ่นคอยต้อนรับตลอดเลย สงสัยขี้เหงามื้อเย็นเราสั่งมารับประทานที่ห้องค่ะ อาหารอร่อยดี ราคาไม่แพง แต่ได้นานไปหน่อยCreate Date : 06 พฤษภาคม 2561
Last Update : 6 พฤษภาคม 2561 22:51:10 น.
Counter : 763 Pageviews.

0 comment
ทริปสมุย นอน Punnpreeda Hip Resort (มิถุนายน 2554)


  ทริปนี้ถือว่าเป็นการลงใต้ครั้งแรกก็ว่าได้ค่ะ ไปแบบพักฟรี พอดีเพื่อนมีพี่เป็นนักบิน เลยได้โควต้าห้องพักมาฟรี 1 คืน ให้น้องพาเพื่อนไปเที่ยวกัน แหมช่างโชคดีจริงๆ ทริปนี้มีแฟนเพื่่อนเป็นคนขับรถพาเราลงใต้กัน ก่อนจะข้ามเรือไปเกาะ ฝนตกเป็นระยะๆ คืนแรกเราต้องนอนบนฝั่งกันก่อนค่ะ เช้าวันถัดมาถึงจะลงเรือไปเกาะสมุยกัน มาดูที่พักฟรีของเรากันดีกว่าว่าจะสวยแค่ไหนค่ะ


ตกเย็นก็มาดินเนอร์กับเพื่อนสาวที่ห้องอาหารริมทะเลของรีสอร์ทค่ะ บรรยากาสโรแมนติกมาก เสียดายตอนนั้นยังไม่มีแฟน เลยต้องมากะเพื่อนซะงั้น


ตอนเช้าเราก็มาทานอาหารเช้ากัน เป็นแบบ ABF ค่ะ ก่อนจะถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึกก่อนกลับว่าครั้งนึงเราได้มาเหยียบเกาะสมุยแล้ว


Create Date : 06 พฤษภาคม 2561
Last Update : 6 พฤษภาคม 2561 22:39:53 น.
Counter : 288 Pageviews.

0 comment
รีวิว บ้านสวนรจนา จ.สระบุรี (ธันวาคม 2556)


  ต่อจากพญาไม้รีสอร์ทนะคะ วันถัดมาเราไปพักกันต่อที่ "บ้านสวนรจนา" สระบุรี ที่เลือกก็เหมือนเดิมค่ะ ต้องการที่พักที่ร่มรื่น มีบริเวณให้พ่อกับแม่ได้เดินเล่น พักผ่อน เลยมาลงตัวที่บ้านสวนรจนา ที่นี่มีบ้านพักให้เลือกหลายแบบเช่นกัน มีทั้งเป็นส่วนตัวด้านหน้า จะเป็นหลังๆ มีสนามกว้างๆ ให้วิ่งเล่น ตกแต่งด้วยของน่ารักๆ ตามต้นไม้ บ่อปลา แต่สำหรั่บเรา คืนนี้จะพักแบบตัวอาคาร  นอนห้องเดียวกัน 4 เตียงเลย จะอยู่ด้านหลัง ต้องขับรถอ้อมไปจอดด้านหลังค่ะ ที่จอดรถกว้างมาก เราเลือกพักห้องชั้นล่างเลย ไปดูกันดีกว่าเนอะ
บรรยากาศหน้าอาคารที่พักตอนกลางคืนค่ะสำหรับภายในห้องก็จะออกแนวหวานๆ หน่อย ค่อนข้างกว้างทีเดียวค่ะ แอร์เย็นฉ่ำเช้ามาก็มีอาหารเช้าบริการ นั่งชมวิวหมอกจางๆ ไป อากาศเย็นกำลังดีเลยค่ะ

Create Date : 06 พฤษภาคม 2561
Last Update : 6 พฤษภาคม 2561 21:55:46 น.
Counter : 602 Pageviews.

0 comment
ทริปอุทัยธานี..พญาไม้รีสอร์ท (ธันวาคม 2556)


 ทริปส่งท้ายปีใหม่ 2556 กับครอบครัวตามรอยละครเรื่องเรือนแพกันซะหน่อย ไม่รู้จะไปไหนเลยหาใกล้ๆ กรุงเทพละกัน ง่ายดีสำหรับปีนี้ เริ่มต้นก็หาข้อมูลที่พัก ส่วนตัวไม่อยากได้แนวโรงแรม ขอเป็นรีสอร์ท มีพื้นที่กว้างๆ บรรยากาศเงียบเหมาะแก่การพักผ่อน ไม่แออัด มีอาหารเช้า สุดท้ายเลยมาลงตัวที่นี่ "พญาไม้รีสอร์ท"

รีสอร์ทตั้งอยู่ริมแม่น้ำสะแกกรังเลย ทางเข้าค่อนข้างลึกหน่อย พื้นที่กว้างขวางมาก มีบ้านพักแบบหลายรูปแบบ ที่จอดรถกว้าง มีสระว่ายน้ำ และจักรยานให้ยืมขี่ด้วยค่ะ

บ้านที่เราเรือกพักเป็นแบบเรือนแถว ริมน้ำ จะอยู่ด้านในของรีสอร์ท เรียงกันหลายห้องอยู่ค่ะ มาดูภาพกันเลยดีกว่าหลังจากที่เก็บสัมภาระเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาไปเดินเล่นถนนคนเดินกันค่ะ ต้องขับรถไปด้านหลังรีสอร์ท แล้วไปจอดรถไว้ที่วัด ก่อนจะเดินข้ามสะพานไป ตอนเย็นคึกคักกันน่าดูเลยตื่นมาตอนเช้าทางรีสอร์ทมีอาหารเช้าไว้บริการค่ะ และที่สำคัญมีพระมาบิณฑบาตรถึงในรีสอร์ทด้วยนะคะ สามารถซื้ออาหารสำหรับใส่บาตรได้ที่รีสอร์ทด้วยค่ะสำหรับที่พักคืนนี้ถือว่าโอเคในระดับนึงนะคะ บ้านพักอาจจะไม่ใหม่มาก แต่ก็ไม่น่ากลัว ไวไฟบริเวณที่พักไม่มีสัญญาณเลยแต่ไม่เป็นไรค่ะ ถือว่ามาพักผ่อนชมบรรยากาศแม่น้ำสะแกกรัง ก็อิ่มใจไปอีกแบบค่ะ
Create Date : 06 พฤษภาคม 2561
Last Update : 6 พฤษภาคม 2561 21:38:36 น.
Counter : 817 Pageviews.

1 comment
รีวิวเกาะมันนอก (กุมภาพันธ์ 2556)

ทริปนี้มีโอกาสได้ไปเพราะเป็น Company Trip หลังจากทำงานมาหลายปี ทางบอสเลยให้เราได้ไปพักผ่อนกันแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว เราเอารถไปจอดบนฝั่งเพื่อรอเรือพาไปยังเกาะมันนอก

นั่นไงที่พักของเรา 3 วัน 2 คืน เงียบสงบ ส่วนตั๊ว ส่วนตัว จริงๆ เลยหาดทรายขาว น้ำทะเลใส อยากดำน้ำเร็วๆ แล้วเรือที่เรานั่งมากันค่ะ ค่อนข้างใหญ่และสบายเลยทีเดียว
บ้านพักของเราคืนนี้ 1 ห้องนอนเป็นแนวยาวๆ 2 ห้องน้ำค่ะ
บนเกาะนกยูงเยอะมากค่ะ เป็นเหมือนสัตว์ประจำเกาะเลย ไม่รู้ว่าเพาะพันธุ์เองป่าว

มองจากหน้าห้องพักออกไป ริมทะเลจะมีศาลาให้นอนพักและนั่งเล่น
ด้านหลังคือห้องพักของเราค่ะ มีเปลให้นั่งเล่นค่อนข้างเยอะ ไม่ต้องแย่งกันเลย


นอนเล่นชิวๆ ฟังเสียงคลื่น นึกถึงแฟน
สวยไหมคะ เดินกันแบบเพ่นพ่านมาก


อาหารเย็นมื้อแรกของพวกเรา


เดินมาหน้าหาดเพื่อรอทานอาหารเช้ากัน


มีศาลาค่อนข้างเยอะให้นั่งเล่นได้ทั้งวันค่ะ


ทานอาหารกัน หิวแล้ว กินให้หนำใจไปเลย

แดดเริ่มมาละ แต่บรรยากาศดีทีเดียวเลย

มุมนี้ใครก็ต้องมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกนั่งรับลมเบาๆ ชิวๆ ชอบมากเลยอาหารอีก 1 มื้อกินกันให้อิ่มไปเลย

กิจกรรมยามว่างของพวกเรา...อย่างฮาอ่ะ

เช้าอีกวัน นอนเล่นแบบสบายๆสบายจริงๆ นะ มีแอบกลัวดำนิดหน่อย

อาหารมื้อสุดท้ายก่อนกลับ

ก่อนเดินทางมาให้สอบถามข้อมูลให้เรียบร้อยนะคะ เพราะที่นี่ค่อนข้างส่วนตัวจริงๆ ของหลายๆ อย่างเราต้องเตรียมกันมาเอง ที่รีสอร์ทไม่มีให้นะคะ ต้องการอะไรต้องเดินไปที่หน้าหาดอย่างเดียวเลย แต่โดยรวมแล้วชอบมากค่ะ เหมาะสำหรับคนที่อยากมาพักผ่อนจริงๆ ที่นี่ส่วนใหญ่ขายแบบเป็นแพ็คเกจนะคะ คุ้มมากค่ะ รับรองคอนเฟิร์มเลย
Create Date : 11 มีนาคม 2558
Last Update : 11 มีนาคม 2558 14:49:01 น.
Counter : 1192 Pageviews.

3 comment
1  2  3  

lovectc
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]