สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
21 สิงหาคม 2550

เกี่ยวกับโพสต์บทความ

เมื่อเช้าวันที่ 14 สิงหา ก็ได้โพสต์บทความใหม่ของผม นั่นก็คือ บทความ : การทำเมนู VCD เคลื่อนไหว ด้วย Nero Vision บทความครั้งนี้ถือได้ว่า เป็นรูปแบบใหม่ ที่ผมอยากทำให้มันมีความแปลกใหม่ กว่ารูปแบบเดิม ๆ ที่โพสต์ในกระทู้ แล้วคนตามเก็บบทความจะเก็บได้ลำบาก ยิ่งบทความยาว ๆ แล้ว มันลำบาก ก็เลยทำเป็นแบบเว็บเพจ ให้คลิกอ่านได้สะดวกยิ่งขึ้น

ประโยชน์ของมันก็คือ สามารถจ่ายแจกกันไปได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่เห็นผลหลังจากการโพสต์บทความนี้ ก็คือ ประมาณเที่ยงวันของวันเดียวกันนั้น ทางทีมงานพันทิปได้มีการปรับเปลี่ยนขนาดภาพที่ใช้โพสต์จาก 50K เป็น 150K ทำให้ต่อไปสามารถโพสต์กันได้ง่ายขึ้น ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะผมได้เขียนบ่นในบทความหรือเปล่า หรือเป็นความบังเอิญก็ได้ ซึ่งผมก็เคยสังเกตมานานแล้วเหมือนกันว่า ทำไมห้องกล้อง ถึงได้โพสต์รูปได้มากมาย บางกระทู้ ฟันไปหลายสิบภาพ และภาพใหญ่ ๆ ทั้งนั้น

แต่ทีห้องซอฟท์แวร์ที่มันเป็นสาระ เนื้อหาดี ๆ ภาพประกอบมันจำเป็นเพราะจะได้เห็นการทำงานต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ ละเอียดมากขึ้น กลับโพสต์ภาพได้ขนาดเล็ก แถมคนที่อยากเผยแพร่บทความ กลับต้องปวดหัว บีบแล้วบีบอีก เกิน 50K ก็โพสต์ไม่ได้ ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าเหตุนี้ด้วยหรือเปล่า ที่ทำให้หลาย ๆ ท่านไปโพสต์หรือเผยแพร่บทความต่าง ๆ ในเว็บอื่น ๆ มากขึ้น

ในยุคที่ผมถือว่า รุ่งเรืองก็คือยุค 47-48 ที่มีผู้รู้หลาย ๆ ท่านเวียนกันมาเขียนบทความได้เรื่อย ๆ และไม่นานท่านเหล่านั้นก็ไปเขียนบทความไว้ที่เว็บอื่น ๆ อย่างมากมาย

สำหรับผม ก็ยังคงเขียนบทความให้อ่านกันต่อไป แม้ไม่บ่อยนัก รวมทั้งเขียนในเว็บผมบ้าง เขียนไว้ที่นี่บ้าง และเริ่มจะหันมาเขียนบล็อกให้อ่านกันได้บ่อย ๆ

ลืมบอกไปว่า บทความที่ผมเขียนครั้งนี้ ปรากฏว่า คนโหลดเป็น 100+ ครับ แต่คนโพสต์ออกความเห็น ก็ตามที่เห็นในลิงก์นั่นแหล่ะครับ มีไม่กี่คน เห็นตัวเลขแล้วก็ขำ ๆ ดีเหมือนกัน


Create Date : 21 สิงหาคม 2550
Last Update : 21 สิงหาคม 2550 11:26:21 น. 9 comments
Counter : 318 Pageviews.  

 


โดย: vintage วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:11:49:48 น.  

 
ลองคลิ๊กตามลิ้งค์ ไม่เจอครับ notfound


โดย: หาดขนง วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:9:11:01 น.  

 


โดย: relaxontheweb วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:10:10:46 น.  

 
แวะมาอ่านค่ะ


โดย: ISSA IP: 58.9.41.97 วันที่: 26 เมษายน 2551 เวลา:16:49:56 น.  

 
เลขรถเสริมดวง
ประเทศจีนได้มีความเชื่อว่า เลขรถที่ขับมีผลต่อชีวิต และอุบัติเหตุต่อชีวิต ขึ้นอยู่กับอำนาจดวงดาวของตัวเลขรถต่อผู้นั้น ได้มีผู้วิเคราะห์ไว้ว่า เลขนี้ส่งผลอย่างไรต่อผู้ขับ มีผู้ได้มาทดสอบ และได้ความจริงของเลขที่มีผลต่อคุณ ดังนี้
เลขรวมกัน 4 ตัว ได้ดังนี้
เลข 1 หมายถึง มีตำแหน่งใหญ่ มีโลกส่วนตัว ชีวิตครอบครัวไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร ส่งผลให้ทำเพียงผู้เดียว อยู่กับครอบครัว
เลข 2 หมายถึง ผู้หญิง ความสุข ความสบาย การมีคู่ช่วยเหลือ และนำพาความสะดวกมาให้รถคันนี้มากมาย
เลข 3 หมายถึง การมีชีวิตอยู่อย่างมี การให้กำเนิดและการเริ่มต้นที่ดีเป็นเลขพระ บ่งบอกการเริ่มต้นสำเร็จต่าง ๆ และกำไรต่าง ๆ และอาจหมายถึงอุบัติเหตุ
เลข 4 หมายถึง คดีความ ทะเลาะ มีปัญหา ไม่ดี แก้นำทองแผ่น 3 แผ่นแปะให้พระเจิม เป็นสิริมงคลแก่รถและขอพรเทพให้ช่วยคุ้มครองให้ปลอดภัย
เลข 5 หมายถึง การซ่อมแซม การติดขัดเรื่องเงิน แก้โดยนำพวงมาลัยถวายแม่ย่านาง ทุกวันเกิดตนเองให้แคล้วคลาดและโชคดีขึ้น
เลข 6 หมายถึง แสดงถึงคนช่วยเหลือมากมาย คนให้เงินและมีความเจริญรุ่งเรือง แคล้วคลาดจากอันตราย
เลข 7 หมายถึง ต้องเสียเงินกับการเดินทาง อุบัติเหตุ แก้ให้นำดอกไม้ถวายพระในรถขอพรให้ทุกวันเกิดตนเองจะทำให้ตนเองมีเงินมากขึ้น และแคล้วคลาด
เลข 8 หมายถึง ความรุ่งเรือง ความมั่งมี และสมหวังด้านการงานและสุขภาพ สมบูรณ์ดี
เลข 9 หมายถึง ความสำเร็จนิรันดร ความก้าวหน้า ความสุขต่อไป แคล้วคลาดปลอดภัยดี

สีรถที่ถูกโฉลกตามวันเกิด
คนที่วันจันทร์
- ตามหลักทักษาคนที่เกิดวันจันทร์ ห้ามใช้ สระทั้งหมด (เว้นไม้หันอากาศและตัวการันต์) เพราะเป็น
อักษรกาลกิณี
- เลขทะเบียนรถห้าม ไม่ให้มีเลข 1 และเลข 5
- ไม่ควรทำการมงคลต่าง ๆ ในวันอาทิตย์ เพราะเป็นกาลกิณีในวันเกิดและไม่ควรทำการมงคลต่าง ๆ ในวันพฤหัสบดีเพราะเป็นวันคู่ศัตรูวันเกิด
- ถ้าจะออกรถ สีรถที่ควรเลือกใช้หรือสีรถที่ถูกโฉลก ของคนเกิดวันจันทร์
รถสีส้ม สีเหลืองแก่
เสริมดวงเรื่องการเงิน ความมั่นคง ทุนทรัพย์ ราคาและคุณค่าที่จะเพิ่มพูนให้แก่ตนเองในปัจจุบันและภายภาคหน้า
รถสีดำ
เสริมความสงบปลอดภัยจากเหตุร้าย เช่น อุบัติเหตุ แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง
รถสีน้ำเงิน สีทอง
เสริมเสน่ห์ ผู้ใหญ่รักเมตตาและเอ็นดู มีแต่สิ่งที่เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต หลักทรัพย์โชคลาภ เสน่ห์ที่ทำให้คนรักใคร่เมตตา และศรัทธาในตัวเรา
รถสีม่วงเปลือกมังคุด
เสริมดวงด้านความสะดวกราบรื่นทุกอย่าง
รถสีชมพู
เสริมดวงให้ประสพผลสำเร็จได้รับการอุปถัมภ์ค้ำชู ได้รับการสงเคราะห์เกื้อหนุนจากผู้ใหญ่ได้รับการส่งเสริม ในการดำเนินชีวิตและหน้าที่การงาน
รถสีฟ้า
เสริมดวงให้ประสพความสำเร็จในการดำเนินชีวิตและหน้าที่การงาน
รถสีเขียว
อำนาจวาสนา บารมี เกียรติยศ และชื่อเสียงตำแหน่งหน้าที่การงาน อานุภาพอิทธิพลที่ทำให้คนเคารพยำเกรง มีความสามารถในการควบคุมบังคับบัญชาคน
รสสีแดง
สีต้องห้าม เพราะเป็นกาลกิณี หมายถึง โชคร้าย อัปมงคล ความเป็นเสนียด ศัตรูคู่แข่ง อุปสรรคในการ

คนเกิดวันพุธ(กลางวัน 0.601-18.00 น.)
- ตามหลักทักษาคนที่เกิดวันพุธ (กลางวัน) ห้ามใช้ จ ฉ ช ซ ฌ ญ เพราะเป็นอักษรกาลกิณี
- เลขทะเบียนรถห้าม ไม่ให้มีเลข 3 และเลข 8
- ไม่ควรทำการมงคลต่างๆ ในวันอังคาร เพราะเป็นกาลกิณีในวันเกิดและไม่ควรทำการมงคลต่าง ๆ ในวันพุธ (กลางคืน)
- ถ้าจะออกรถ สีรถที่ควรเลือกใช้หรือสีรถที่ถูกโฉลกของคนเกิดวันพุธ (กลางวัน)

รถสีน้ำเงิน สีฟ้า
เสริมดวงด้านเคารพนับถือ ยกย่องยอมรับ
รถสีน้ำตาลสีทอง
เสริมดวงด้านพลังอำนาจ เกียตริยศ และชื่อเสียงตำแหน่งหน้าที่การงาน อานุภาพอิทธิพลที่ทำให้คนเคารพยำเกรง มีความสามารถในการควบคุมบังคับ
รถสีขาว สีเหลืองอ่อน
เสริมดวงให้ประสพผลสำเร็จได้รับการอุปถัมภ์ค้ำชู ได้รับการสงเคราะห์เกื้อหนุนจากผู้ใหญ่ได้รับการส่งเสริม ในการดำเนินชีวิตและหน้าที่การงาน
รถสีดำ
เสริมดวงด้านการแก้ปัญหา ไร้อุปสรรค ไร้ศัตรูและคู่แข่ง ชีวิตมีแต่ความสะดวก ราบรื่น
รถสีเทา สีบรอนซ์
เสริมความสงบปลอดภัยจากเหตุร้าย เช่น อุบัติเหตุ แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง
รถสีม่วงแก่
เสริมโชควาสนา เสริมวาสนาบารมี โชคลาภ ความโชคดี เสริมดวงด้านเสน่ห์ที่ทำให้คนรักใคร่เมตตา และศรัทธาในตัวเรา
รถสีชมพู สีแสด
เป็นสีต้องห้าม เพราะเป็น กาลกิณี หมายถึง โชคร้าย อัปมงคล ความเป็นเสนียด ศัตรูคู่แข่ง อุปสรรคในการดำเนินชีวิต


โดย: นิก IP: 58.9.145.206 วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:17:10:56 น.  

 
วันนี้นะครับทุกคนคงยังพอจำกันได้ เป็นวันครบรอบ 7 ปี่ของการบอมบ์ ตึกเพนตากอน และตึกเวิลร์เทรดที่สหรัฐอเมริกา(11 กันยายน )เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว จนอาจทำให้หลายคนลืมนึกหถึงโศกนาฐกรรมครั้งยิ่งใหญ่ไป ต้องรำลึกถึงความสญเสียครั้งใหญ่ในวันนี้อีกครั้งครับ...ช่วงนี้อากาศแปรเปลี่ยนบ่อยนะครับระวังรักษาสุขภาพกันด้วย ที่อากาศเป็นเยื้องนี้ คงหนีไม่พ้นฝีมือของมนุษย์เรานี่เองครับ เพราะทำลายกันทุกวัน นึกแล้วก็สงสารธรรมชาตินะครับ ไม่เคยคิดทำลายมนุษย์ถูกกระทำจากมนุษย์สารพัดยังอดทน ไม่บ่น ไม่ร้องขอความสงสาร หรือเห็นใจ แต่อย่างว่าครับ เมื่อถูกรังแกมาก ๆ เข้าคงจะถึงเวลา เอาคืนของธรรมชาติบ้าง อย่าไปต่อว่าเลยครับ เพราะมันเป็นฝีมือของมนุษย์ ทุกคนต้องติดตามเรื่องข่าวสารครับ ตอนนี้ข่าวเรื่องStrom surge (คลื่นซัดฝัง) ต้องติดตามครับ และในฐานะเราเป็นคนรุ่นใหม่ ควรรวมมือกันปกป้องธรรมชาติครับ ช่วยกันดูแลเอาใจใส่ ให้เขาอยู่ร่วมกับเราได้อย่างมีความสุข ไม่เบียดเบือน กันและกัน อยู่อย่างสงบสุขเหมือนในอดีตที่ผ่านมา...ขอให้ทุกคนตระหนักครับ ว่าทุกสิ่งอย่างในโลกนี้ไม่เที่ยงแท้ วันนี้สุข พรุ่งนี้อาจจะทุก เราต้องเตรียมใจยอมรับ กับสิ่งที่จะเกิดขึ้น ต้องอยู่กับความเป็นจริง แล้วทุกอย่างจะสงบสุขครับ...


โดย: พี่ธนโบ๊ท IP: 124.121.184.28 วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:16:28:26 น.  

 
บ้าจิงๆๆๆ


โดย: ปาม IP: 118.173.229.104 วันที่: 1 ธันวาคม 2551 เวลา:11:57:26 น.  

 
โครงการดีดีสำหรับตัวคุณเอง และคนที่คุณรัก ร่วมกับคุณอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ด่วน!!!!สวัสดีค่ะ มีเรื่องจะรบกวนหน่อยนะค่ะ

ตอนนี้ดิฉันกำลังทำโปรเจ็คกับศูนย์สุขภาพ Bangkok Nutrition Academy ทางศูนย์ได้คัดเลือกคุณเพื่อเข้าร่วมโครงการ ลดน้ำหนัก หรือ เพิ่มน้ำหนัก ให้รวมกันแล้วได้ 100 กิโลกรัม ซึ่งตอนนี้ดิฉันมีอยู่แล้ว 80 กิโลกรัม ต้องการอีกแค่ 20 กิโลกรัม แต่มีข้อแม้ว่าคนที่จะเข้าร่วมโครงการนี้ต้องตั้งใจและสนใจในการเข้าร่วมโครงการนี้จริงๆ เพราะว่าเขาจะได้ Promotion ต่างๆเยอะมาก ดังนั้นเราจึงต้องการคนที่สนใจจริงๆ เท่านั้น และก็อีกอย่างก็คือว่าถ้ามีคนรู้จักที่เขามีน้ำหนักตัวเกินถึง 100 กิโลกรัมขึ้นไปจะดีมากเลย

แต่คนที่น้ำหนักไม่ถึง 100 กิโลกรัมแต่ต้องการที่จะลดน้ำหนักก็สามารถเข้าร่วมโครงการนี้ได้ เพราะตอนนี้ทางเรากำลังต้องการคนที่ต้องการดูแลสุขภาพอย่างจริงจังร่วมกับ คุณ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่อ้วนแบบเห็นได้ชัดๆๆ และต้องการลดน้ำหนักหรือ ลดน้ำหนักลงอย่างเห็นได้ชัด แล้วเมื่อเขามาเข้าร่วมโครงการกับเราแล้วลดน้ำหนักลงได้อย่างถาวรเขาจะได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของศูนย์สุขภาพของเราด้วย แต่มีข้อแม้เหมือนกันนะคือ ต้องจริงจังเท่านั้นเพราะเราไม่ต้องการคนที่ไม่จริงจัง

วิธีตรวจสอบว่าคุณมีน้ำหนักเกินหรือน้อยกว่ามาตราฐาน

ผู้ชาย
ให้นำส่วนสูงของคุณ - 100 = น้ำหนักมาตราฐาน
ยกตัวอย่าง นายสมศักดิ์ สูง 175 เซ็นติเมตร - 100 = 75 ค่าที่ได้คือนายสมศักดิ์ควรมีน้ำหนักเท่ากับ 75 กิโลกรัม

ผู้หญิง
ให้นำส่วนสูงของคุณ - 110 = น้ำหนักมาตราฐาน (มาตราฐานปกติ)
ยกตัวอย่าง นางสาวสมศรี สูง 165 เซ็นติเมตร - 110 = 55 ค่าที่ได้คือนางสาวสมศรีควรมีน้ำหนักเท่ากับ 55 กิโลกรัม

ให้นำส่วนสูงของคุณ - 115 = น้ำหนักมาตราฐานของนางแบบ
ยกตัวอย่าง นางสาวฟ้าใส สูง 165 เซ็นติเมตร - 115 = 50 ค่าที่ได้คือนางสาวฟ้าใสควรมีน้ำหนักเท่ากับ 50 กิโลกรัม

นอกจากปัญหาเรื่องการลดน้ำหน้ก เพิ่มน้ำหนักและรักษาสุขภาพแล้ว ทางศูนย์ฯ ยังมีผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำปรึกษาและมีโปรแกรมสำหรับบุคคลที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพต่างๆ ได้แก่ เบาหวาน โรคหัวใจ ความดัน หือ หอบ โรคภูมิแพ้ มะเร็ง เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ฯลฯ เป็นต้น และผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการรักษาสิว ฝ้า กระ สามารถปรึกษาผู้เชียวชาญที่ศูนย์ได้


ยังไงก็รบกวนช่วยหาคนที่ต้องการลดน้ำหนักหรือมีคนที่คุณอยากให้เขาลดน้ำหนักให้หน่อยtmail.นะค่ะ

ถ้าได้แล้วรบกวนขอ *ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ น้ำหนัก ส่วนสูง ทีสำคัญช่วยแนบรูปถ่ายมาด้วยค่ะ ส่งเข้ามาได้ที่ mafia_10058@hotmail.com


แล้วจะมีเจ้าหน้าที่จากทางศูนย์สุขภาพ ของเราโทรไปชี้แจงเงื่อนไขกับคนที่ต้องการเข้าโครงการนะค่ะ ขอบคุณมากคะโดย: Rain Season IP: 58.137.21.33 วันที่: 15 มีนาคม 2552 เวลา:0:53:46 น.  

 
ถ้าไม่อยากเสียใจ..อ่านซะ
เชื่อหรื่อไม่ ... Nasa เค้าอพยมประชากร..บางส่วนหนีน้ำท่วมกันหมดแล้ว.. สงสารมนุษย์โลกที่ไม่ใส่ใจกับธรรมชาติ นำธรรมชาติมาใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตนแต่ไม่เคยเพิ่มทรัพยากรคืนสู่โลก เหตุที่จะตามมาคือสิ่งที่มนุษย์ต้องชดใช้ในสิ่งที่สะสมมานับหมื่นปี และ ธรรมชาติให้เวลามาพอที่จะถึงเวลาเอาคืน..อาจารย์ สุมิตร ทำงานในองค์การNasaร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ ทั่วโลก เพื่อสร้างยานอวกาศ เพื่ออพยพผู้คนจากอุทกภัย น้ำท่วมโลก ค.ศ. 2012 รู้กันในวงจำกัด
ฉะนั้นคนไทยก็คงไม่เหลือซากแน่นอน...ควรเลิกทะเลาะกันเรื่องการเมืองไร้สาระได้แล้วและควรจะเร่งทำอะไรกันสักอย่าง เพื่อชีวิตและมนุษย์โลก ควรรักษาโลก หรือจะหนีปัญหา และไปสร้างมลพิษที่ดาวอื่นอีก พอดาวโน้นเกิดปัญหา.จนวิบัติ.อีกก็ย้ายอีกอย่างนั่นหรอ มนุษย์ที่ชอบหนีปัญหา..ทั้งหลายสุดท้ายแล้วก็ใช้ดาวทุกดวงจนหมด จนไม่มีที่อยู่
รู้แล้วใช้ไหมควรทำอย่างไร..อย่าคิดว่าเป็นเรื่องไร้สาระ..อย่าคิดว่าจนป่านนั้นมนุษย์คงคิดอะไรได้เยอะเยะมากมาย..อาจใช้แต่สิ่งเหล่านั่นมันมีพอสำหรับมหาเศรษฐีเท่านั่น คนจนไม่ต้องพูดถึง...
ไม่มีใครช่วยเราได้ ถ้าไม่คิดจะพึ่งตัวเอง


โดย: image IP: 118.172.90.98 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:13:21:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลิงกินผัก
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add ลิงกินผัก's blog to your web]