แนะนำ 5 วิธีแพ็คเสื้อผ้าส่งไปรษณีย์ ที่คนขายของออนไลน์จำเป็นต้องรู้

แนะนำ 5 วิธีแพ็คเสื้อผ้าส่งไปรษณีย์ ที่คนขายของออนไลน์จำเป็นต้องรู้
วิธีแพ็คเสื้อผ้าส่งไปรษณีย์

ปัจจุบันนี้มีผู้ที่ทำธุรกิจผลิตเสื้อผ้าหรือเป็นตัวแทนขายเสื้อผ้ากันมากมาย เนื่องจากเป็นสินค้าที่จำเป็นจะต้องมีสำหรับการดำรงชีวิต อีกทั้งยังเป็นสินค้าที่อัพเดตไปตามแฟชั่น พร้อมทั้งยังสามารถขายให้กับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัยด้วย แน่นอนว่าเสื้อผ้านั้นอาจจะหนาหรือบางแตกต่างกันไป ขาดง่าย รวมถึงเป็นรอย สกปรกได้ง่ายอีกด้วย เราจึงมาแนะนำวิธีแพ็คเสื้อผ้าส่งไปรษณีย์ เพื่อให้พ่อค้า แม่ค้ามือใหม่ ได้ทราบและนำไปใช้กัน  
 

วิธีแพ็คเสื้อผ้าส่งไปรษณีย์  ต้องทำอย่างไร

1.เลือกบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับใส่เสื้อผ้า

               การเลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับเสื้อผ้านั้นสำคัญมาก เพราะเสื้อผ้านั้นสกปรกและชำรุดได้ง่าย คุณจึงต้องเลือกบรรุจุภัณฑ์ที่แข็งแรง กันกระแทก และสามารถที่จะกันน้ำ กันฝุ่นได้ อย่างการใช้ถุงพลาสติก ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยกันฝุ่น กันน้ำ ให้กับของที่ต้องการจัดส่ง

2.นำเสื้อผ้าบรรจุลงในซองใส

               บรรจุเสื้อผ้าลงซองใส ซึ่งซองใสนั้นเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะมองเห็นสภาพของเสื้อผ้าด้านในได้แล้ว ยังสามารถที่จะใช้แถบกาวปิดถุงได้ในตัวอีกด้วย ไม่ต้องหาอุปกรณ์มาปิดถุงให้วุ่นวายเลย

3.ห่อสินค้าให้แน่นหนา ไม่ให้เสียหายเมื่อจัดส่ง

               นอกจากนี้ การห่อสินค้าก็ต้องแน่นหนา ปิดมิดชิด เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดความเสียหาย ควรเลือกกันกระแทกมาใช้เมื่อจัดบรรจุภัณฑ์ลงในกล่อง นำสินค้าที่บรรจุลงในซองใสเรียบร้อยแล้ว ก็นำมาบรรจุลงในกล่องที่มีกันกระแทรกพร้อมแล้ว เท่านี้ก็หมดกังวลเรื่องสินค้าเสียหายได้เลย

4.ใส่รายละเอียดผู้ส่ง ผู้รับ ให้ชัดเจน

               การใส่รายละเอียดผู้รับ ผู้ส่ง ต้องใส่ให้ชัดเจน เพราะใส่รายละเอียดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ก็อาจะเกิดปัญหาในการส่งหาที่อยู่ไม่เจอ ติดต่อลูกค้าหรือผู้รับไม่ได้ เป็นต้น 

5.ติดตามสถานะหลังจัดส่ง แจ้งลูกค้าให้ทราบ

               การติดตามสถานะหลังจัดส่ง ควรเป็นเรื่องที่ผู้ขาย หรือพ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ควรละเลย หลังจากส่งของให้ทางผู้ให้บริการ 1 วัน ควรตรวจสอบแล้วส่งเลขพัสดุให้กับทางลูกค้า เพื่อแจ้งให้ทราบ และให้ลูกค้าทราบว่ามีช่องทางใดในการตรวจสอบพัสดุบ้างนั่นเอง
               สำหรับผู้ที่เริ่มต้นธุรกิจค้าขายเสื้อผ้า การเลือกวิธีแพ็คสินค้าที่มีประสิทธิภาพเพื่อส่งไปรษณีย์ จะสามารถช่วยให้คุณลดความเสี่ยงที่สินค้าจะเสียหายในระหว่างการขนส่งได้ เพียงแค่มีถุงหรือซองใสที่สามารถกันน้ำ กันฝุ่น มีกล่องและกันกระแทก เพียงเท่านี้คุณก็สามารถแพ็คเสื้อผ้าส่งไปรษณีย์กันได้แล้ว พ่อค้าแม่ค้าเสื้อผ้ามือใหม่ สามารถนำไปทำตามกันได้เลย รับรองว่าสินค้าทุกชิ้นจะถูกส่งถึงลูกค้าอย่างปลอดภัยแน่นอน
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://packhai.com/how-to-pack-cloths-post-office/ 
 


Create Date : 12 พฤษภาคม 2564
Last Update : 12 พฤษภาคม 2564 16:07:16 น. 0 comments
Counter : 81 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

lanlalinzap
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add lanlalinzap's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com