5 Best Sunscreens of 2023 รีวิวครีมกันแดดทาหน้าที่ชอบในปีนี้ 5 ตัว !


สวัสดีค่า วันนี้เราจะมารีวิว ครีมกันแดด ทาหน้า ที่ได้ทดลองมาเกือบครึ่งปี 2023 ซึ่งก็ผ่านมาแล้วหลายต่อหลายทริป ถ้าจะนับครีมกันแดดที่ได้ลองจริง ๆ เราว่าก็เกิน 10 แบรนด์ค่ะ แต่จะคัดมาเฉพาะ ครีมกันแดดทาหน้าที่เราชอบ และคิดว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า จนอยากแนะนำนะค้า ใครกำลังมองหาครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับตัวเอง อยากรู้ว่าครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี ลองอ่าน Blog นี้ให้จบ แล้วไปเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับตัวเองกันนะค้า

ทำไมต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า?

รังสี UVA เป็นรังสีที่สามารถทะลุเข้าผิวหนังได้ลึกกว่ารังสี UVB อีกค่ะ ซึ่งรังสี UVA เนี่ย สามารถทะลุผ่านหน้าต่างกระจกทั่ว ๆ ไปได้นะคะ และรังสี UVA ตัวนี้ เป็นปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ทั้งจุดด่างดำ ริ้วรอย ไปจนถึงมะเร็งผิวหนัง ดังนั้นถึงแม้จะอยู่ในบ้านก็ควรทาครีมกันแดดทั้ง ทาหน้า และ ทาตัว ที่มีค่า SPF เหมาะสม เพื่อเป็นการป้องกันนะคะ

ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี?

ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน แต่ถ้าจะให้แนะนำ เราว่าควรเลือกจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานการผลิตที่ไว้ใจได้ และที่สำคัญ ค่ากันแดดต้องเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานด้วยค่า โดยเนื้อครีมกันแดดทาหน้าที่เราชอบ หลัก ๆ เลยคือจะต้องบางเบา สบายผิว สามารถแต่งหน้าต่อได้โดยไม่เหนอะหนะ และที่สำคัญ ไม่วอก ไม่ลอย นี่เลยค่ะ โจทย์ของครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับเรา


ครีมกันแดดทาหน้า 5 ตัวที่รักเลยในปี 2023 !
 


1. นีเวีย ทริปเปิ้ล โพรเท็ค เอ็กซ์ตร้า เรเดียนซ์ แอนด์ สมูท SPF 50+ PA+++
Nivea sun triple protect extra radiance and smooth SPF 50+ PA+++

ตัวแรกที่เลือกเป็นกันแดดเนื้อเซรั่ม สูตรบางเบา ที่มีค่า SPF 50+ PA+++ จากนีเวียค่ะ ซึ่งเค้าก็จะมีสารสกัดจากกุหลาบฮอกไกโด ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ แสงสีฟ้า รังสี UVA UVB ใครมีปัญหาผิวหมองคล้ำ อยากอัพผิวให้ออร่า ตัวนี้ก็มีพลังแอนตี้ออกซิแดนต์ 36 เท่าเลยค่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์เค้าจะเป็น ครีมกันแดดทาหน้าเนื้อเซรั่ม ก็จะซึมไวในไม่กี่วินาทีค่ะ ใช้แล้วก็แต่งหน้าต่อได้เลย ไม่เหนอะ ไม่วอก (แอบมีกลิ่นหอมกุหลาบด้วย) วันที่ใช้ตัวเดียว ตามด้วยแป้งฝุ่น โดยไม่ได้ลงเบส หน้าก็ไม่เยิ้ม เหงื่อออกไม่เป็นคราบ ถือว่าโอเคมากสำหรับเราค่ะ

ตัวนี้หาซื้อได้ที่ 7-11 นะคะ เราซื้อมาเป็นไซส์ 15 มล. ราคาอยู่ที่ 149 บาทค่ะ ถูกและดี ปลื้มม

 


2. จุ๊ฟ วอเตอร์ เจล ยูวี โพรเทคชั่น เอสพีเอฟ 50 พีเอ ++++
JUV Water Gel UV Protection SPF50 PA++++

 
ตัวนี้จะเป็น  ครีมกันแดดสูตรวอเตอร์เจล ที่มาพร้อม SPF 50 PA+++ ปกป้องผิวจาก UVA, UVB, Visible Light, IR รวมถึงฝุ่นและมลภาวะต่าง ๆ ค่ะ ซึ่งเค้าจะใส่พวกสารสกัดบำรุงผิวเข้ามาด้วย และที่สำคัญ ตัวนี้จะช่วยปรับผิวให้สว่างขึ้นด้วยน๊า เป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว เคลมว่าปราศจาก 10 สารก่อการระคายเคือง

หลังใช้ครีมกันแดดทาหน้าตัวนี้ ก็ค่อนข้างแฮปปี้เลย เนื้อเจลบางเบา ไม่หนักหน้า รู้สึก Fresh และสบายผิว กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ผิวหน้าดูไบรท์สว่างขึ้น 1 ระดับจริง ๆ ค่า

ครีมกันแดดตัวนี้มีขายทั้งใน drugstore ทั่วไป และในเว็บไซต์ All About You ชอบตรงที่จัดโปรบ่อยค่ะ ราคาเต็ม ไซส์ 30 มล. น่าจะ 690 บาท แต่ถ้ารอช่วงโปรอาจจะได้มาในราคา 399 บาท หรือ 1 แถม 1 ค่ะ

 


3. สมิทธิ์ โททอล ซันสกรีน
Smith Total Sunscreen SPF50+ PA+++

 
ไม่หยิบมาพูดถึงคงไม่ได้ กับ ครีมกันแดดหมอโอ๊ค หรือ Smith Total Sunscreen ที่ดังมากในทวิตเตอร์ ดังแบบข้ามปี เลยต้องหามาลองใช้กับเค้าบ้าง ซึ่งก็เลิศ สมคำร่ำลืออยู่นะ 

เนื้อผลิตภัณฑ์ของครีมกันแดดตัวนี้ จะเป็นครีมกันแดดเนื้อมูส ที่ค่อนข้างบางเบา และซึมสู่ผิวได้ไว เค้าบอกว่าเป็น สูตร Physical Sunscreen ที่อ่อนโยน และใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้จะเป็นผิวบอบบาง หรือแพ้ง่ายค่ะ 

ค่า SPF 50+ PA+++ เค้าเคลมว่าช่วยสะท้อนรังสี UVA UVB อินฟราเรด และรังสีจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ด้วย
ตัวนี้เราว่าเด่นตรงที่ความอ่อนโยน ใช้แล้วไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิว สีของครีมกันแดด เป็นสีเบจ ทาแล้วก็เนียนไปกับผิวดี ทนน้ำ ทนแดดได้ดี ไม่เยิ้มระหว่างวัน หน้าร้อน หน้าฝน เอาอยู่ ถือว่าผ่านค่ะ

หาซื้อได้จากวัตสัน หรือทางออนไลน์ นะคะ ไซส์ 30 มล. ราคาอยู่ที่ประมาณ 6 - 700 บาทค่ะ

 


4. บิโอเร ยูวี อะควา ริช อะควา โพรเทค โลชั่น เอสพีเอฟ50+ พีเอ++++
Biore UV Aqua Rich Aqua Protect Lotion SPF50+ PA++++

ขอสารภาพว่า ตัวนี้ซื้อเพราะแพคเกจเลย 555 สวย เก๋ แต่ใช้แล้วเค้าดีงามนะ ว่าไม่ได้ เป็นกันแดดน้ำตบ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอะควาแคปซูลจากญี่ปุ่น ที่เนื้อครีมกันแดดจะแตกตัวพร้อมเป็นเสมือนฟิล์มน้ำบางเบาแนบสนิทผิว ปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ในระดับสูง จึงช่วยป้องกันผิวจากฝ้า แดด จุดด่างดำได้ค่ะ

ตัวนี้สัมผัสโอเคเลย ซึมไวแบบที่เราชอบ ใช้แล้วผิวดูกระจ่างใส แต่ไม่ดูโบ๊ะ ความชุ่มชื่นทำได้ดีค่ะ เค้าเคลมว่า กันน้ำ กันเหงื่อได้นาน 80 นาที และผ่านการทดสอบการระคายเคืองเรียบร้อย

ได้มาจาก Watsons นะคะ ไซส์ 70 มล. ราคาเต็มอยู่ที่ 459 บาท แต่ตอนจัดโปรจะเหลือ 389 บาทจ้า

 


5. อเนสซ่า ไบร์ทเทนนิ่ง ยูวี เจล
ANESSA Brightening UV Gel SPF50+ PA++++

 
และแล้วก็มาถึงตัวสุดท้าย ครีมกันแดดเนื้อเจลจาก ANESSA ตัวนี้เป็นสูตรใหม่นะคะ เค้าบอกว่ากันน้ำ ปกป้องผิวจากฝุ่นละออง และมีสารบำรุงฟื้นฟูผิวที่จัดเต็มใส่มาหลายตัวเลย แบรนด์เคลมว่า ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV และจุดด่างดำพร้อมเผยผิวดูกระจ่างใสขึ้น

สำหรับเนื้อผลิตภัณฑ์ของสูตรใหม่ หลายคนบ่นกันว่า เนื้อจะไม่ฉ่ำวาวเท่าสูตรเก่า แต่สำหรับผิวผสมอย่างเราก็ยังรอดค่ะ

ถ้าเทียบกับ 4 ตัวด้านบน ตัวนี้จะเนื้อค่อนข้างหนักสุด ต้องรอสักพักถึงจะซึมเข้าผิว และเซ็ตตัว แต่พอเซ็ตตัว ก็จะปรับผิวให้สว่างขึ้นก่อนแต่งหน้าได้ ทำงานคล้าย ๆ กับ Primer และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ 

เราใช้ตัวนี้เวลาไปว่ายน้ำ หรืออยู่ Outdoor หลายชั่วโมง ก็ไม่มันเยิ้มค่ะ ส่วนตัวว่าใช้กับกีฬากลางแจ้งก็เอาอยู่ แต่ควรทาซ้ำบ่อย ๆ เลือกตัวนี้มาเพราะชอบที่มีสารบำรุงที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว เช่น คอลลาเจน & ไฮยาลูรอนิค แอซิด ค่ะ ส่วนราคา ขนาด 90 มล. ราคาเต็ม 950 บาท เราซื้อใน Shopee ได้มา 699 บาท ค่าCreate Date : 05 พฤษภาคม 2566
Last Update : 5 พฤษภาคม 2566 12:45:29 น.
Counter : 505 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ladymods
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]พฤษภาคม 2566

 
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog