All Blog
วันก่อนสอบไฟนอล/เลือกตั้งกรรมการชมรมปี ๕๙  อาทิตย์ ๒๔ เมษายน ๒๕๕๙

พรุ่งนี้สอบไฟนอลวิชาแรก Current Issue in Accounting

สอบห้าบท ฉันอ่านเรื่อย ๆ เรื่อย ๆ มาตั้งนานละ แต่ถามว่าเข้าใจจำได้หมดมั้ย ไม่เลยสักนิด

วันนี้ก็ตื่นมาตั้งแต่แปดโมง แล้วก็ออกไปอ่านที่ร้านกาแฟแถวบ้านกับเฟิร์นน้องสาว พอประมาณสิบเอ็ดโมงฉันก็ไปซื้อรีฟิวม็อบถูพื้นเพราะมันหมดนานแล้ว ไม่ได้ถูบ้านมาสักพักแล้ว เริ่มจะทนไม่ไหว เพราะกวาดอย่างเดียวรู้สึกบ้านไม่ค่อยสะอาด (บ้านฉันไม่มีเครื่องดูดฝุ่น)

พอกลับมาจะอ่านต่อก็โดนน้องชวนไปอ่านที่ห้องสมุดจุฬาฯ (หอกลาง) ไปถึง MRT สามย่านก็ต่อวินมอร์ไซไปสี่สิบบาท เขาพาฉันไปส่งหอในง่ะ แบบฟังผิด พอรู้ว่ามาส่งผิดเขาก็เลยพาฉันวนไปลงหอกลาง บอกขอโทษด้วยที่ทำให้เสียเวลา พี่วินนิสัยดีมากกกก อยากให้มีวินแบบนี้เยอะ ๆ

ฉันเอาหนังสือไปคืนก่อน เพราะยืมไปจะครบสองอาทิตย์แล้ว ความจริงอ่านจบนานแล้วแต่วันไหนผ่านมาก็ลืมหยิบมาคืนทุกที คืนเครื่องคืนอัตโนมัติก็เลยไม่รู้ว่าต้องเสียค่าปรับหรือเปล่า (จะรู้ก็ต่อเมื่อยืมหนังสือครั้งต่อไป)

แล้วเฟิร์นก็นั่งวินคันต่อไปมาถึงพอดี ก็เข้าไปนั่งข้างในกับเฟิร์น อ่านกับแฟนเฟิร์นจากคณะวิศวะ(น้องเต๋อ) แล้วก็เพื่อนจากโบสถ์เฟิร์นอีกสองคน (คือเฟิร์นเป็นคนนับถือสองศาสนา ทั้งพุทธทั้งคริสต์ แต่ไปแต่โบถส์ไม่เข้าวัด)

พออ่านถึงสี่โมงเย็น (ฉันก็อ่านไปฟังเพลงจากยูทูปไป โหลดเพลงไปด้วย พอดีเน็ตจุฬาฯแรง) อ่านไปหิว ๆ ก็เลยไปกินข้าวเย็นกับเฟิร์นและเต๋อที่หอใน

ฉันสั่งข้าวราดแกงสามอย่าง แค่สามสิบบาทเอง ก็เลยซื้อผลไม้อีกจานสิบบาท แล้วก็ออกมาซื้อเครปกินอีกชิ้นยี่สิบห้าบาท (เฟิร์นบอกฉันกินเยอะมาก ช่วยไม่ได้คนมันหิว)

กลับไปหอกลางก็จองห้องประชุมเล็กแล้วอ่านต่อ ความจริงจะว่าอ่านก็ไม่ถูกนักออกแนวติวหนังสือกับเฟิร์นมากกว่า 

วิชาพรุ่งนี้เป็นสอบโอเพ่นบุ๊ค ฉันก็เลยยืมชีทเฟิร์นมาจดตาม เพราะฉันเป็นมนุษย์ที่ฟังเล็คเชอร์แล้วจดได้แย่มาก จะมีแค่บางวันที่ฉันจดได้เยอะแบบเต็มหน้า นอกนั้นก็หลับ ๆ ตื่น ๆ เวลาฟัง ไม่ค่อยมีอะไรเขียนในชีทเท่าไหร่ มีอะไรไม่เข้าใจก็ถามเฟิร์น

ฉันว่าฉันอ่านหนังสือไม่ดีเลยเพื่อการสอบครั้งนี้ ไม่ได้ใช้ความพยายามเลยสักนิด ก็กลัวว่าจะตกเหมือนกันนะ แต่ฉันก็เข้าห้องเรียนตลอดนะ ฟังอย่างตั้งใจด้วย ถึงจะหลับ ๆ ตื่น ๆ บ้าง หนังสือก็อ่าน(แม้จะไม่เยอะ) ไม่น่าจะ F หรอก อย่างน้อยก็ D ล่ะวะ...

พอถึงสี่ทุ่มฉันกับเฟิร์นก็กลับบ้าน แล้วฉันก็นั่งเล่นเกม (อีกแล้ว) กี้(เพื่อนสนิท)โทรมาหาฉันว่าพรุ่งนี้จะไปมหาลัยกี่โมง (สอบบ่าย) ฉันก็ตอบว่าไม่รู้แล้วแต่ตืื่นเมื่อไหร่ มันก็บอกจะโทรมาปลุกตีห้า วอทททท นอนเร็ว ๆ ก็ได้วะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ไม่ตื่น ๕๕๕๕

วันนี้เป็นวันเลือกตั้งกรรมการชมรมด้วย คือทุกปีช่วงท้ายเทอมสองจะมีการเลือกตั้งกรรมการชมรมชุดใหม่ เพื่อเข้ามาจัดการเรื่องต่าง ๆ ในชมรม มีบางตำแหน่งที่มีผู้สมัครมากกว่าหนึ่งคนที่ต้องเลือก บางคนก็แค่ต้องรับรองเฉย ๆ 

ฉันถูกคนอ้อนวอนให้ล็อคตัวหัวหน้าวงให้หน่อย ๕๕๕ ส่วนหัวหน้าพาร์ทฉันก็มีคนสมัครสองคนเหมือนกัน ฉันเลยเลือกคนที่รู้จักน้อยกว่า เพราะถ้าน้องเป็นคนมีความรับผิดชอบน้องจะได้เข้าชมรมบ่อยขึ้นแล้วพาร์ทเราจะได้มีคนมากกว่าเดิม (เพราะน้องอีกคนที่ฉันรู้จักนางก็ติดชมรมมาก แบบมีงานไหนไปทุกงาน คนนี้อยู่นานแน่นอนแม้ไม่มีตำแหน่งมาค้ำคอ) สารานิเทศน์อีกตำแหน่งที่มีคนมาชิงกันสองคน ฉันก็เลยเลือกคนที่หน้าตาดูตลกกว่า (ไม่รู้สิ ฉันว่าตำแหน่งนี้ต้องการคนฮา ๆ ปาร์ตี้ ๆ หน่อย เพราะต้องจัดการประชาสัมพันธ์ชมรมเยอะ)

เมื่อวานลองใส่รูปในบล้อกดูเป็นครั้งแรก ต่อไปอาจจะใส่ให้มากขึ้น จะได้เก็บความทรงจำได้ดี ๆ หน่อยCreate Date : 24 เมษายน 2559
Last Update : 25 เมษายน 2559 0:04:12 น.
Counter : 151 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kurobina
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีที่ได้รู้จัก หวังว่าเราจะได้ทำดีต่อกัน

ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ผู้ใด ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง แก้ไข หรือเผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดใน Blog นี้ ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าจะเป็นการส่วนตัวหรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Motivation and Habits are keys to success.
  •  Bloggang.com