All Blog
เยี่ยมชมโรงงานอายิโนะโมะโตะ/ติดเกมชิโรเนโกะโปรเจ็ค


  จันทร์ ๑๘ เมษายน ๒๕๕๙

ฮืออออ แสบตาาาาาา

วันนี้ฉันเขียนตา แล้วน้ำยาล้างอายไลน์เนอร์ที่ใช้ประจำหมด ฉันก็เลยใช้อีกขวดที่วาง ๆ อยู่ในห้องน้ำ (ฉันใช้ห้องน้ำกับน้องสาว เพราะฉะนั้นมันก็มีทั้งของฉันและของน้องวางปน ๆ กันอยู่) มันเขียนว่า lip and eye remover เป็นขวดสีชมพู น้ำข้างในขุ่น ๆ ดมดูมีกลิ่นน้ำหอม

ซึ่งงงงง ฉันเอามาล้างตา มันเข้าตา แล้วแสบสะเด็ดมากกกกกกกกกกก ฉันก็เลยทิ้งถังขยะไปแล้ว (มันใกล้หมดอยู่แล้วเอนี่เวย์ เดี๋ยวน้องเอาไปใช้ล้างตาจะแสบเหมือนกัน) ฉันว่ามันต้องมีคนเอาน้ำข้างในไปใส่อย่างอื่นแน่เลย มันถึงได้แสบตาขนาดนี้ lip and eye remover ที่ปกติมันต้องเข้าตาแล้วไม่แสบตาสิ แล้วกลิ่นน้ำหอมแรงขนาดนี้มันก็ไม่ควรเอามาล้างหน้าอยู่แล้ว ไม่ธรรมชาติเลย ฮืออออ พรุ่งนี้จะไปซื้อ Cleansing express สุดที่รักกลับมาใช้ T^T แสบตามาก ตาแดงหมดแล้ว ถ้าฉันตาบอดขึ้นมาฉันจะฟ้องบริษัทที่ทำอีคลีนซิ่งนี้จริงๆ ด้วย ฮือออ แค้น

วันนี้ดึกมาก เพราะว่าติดเกม ตั้งแต่ถึงบ้านตอนสามทุ่มฉันก็นั่งเล่นยาวมาจนถึงตีหนึ่งเลย ดูนาฬิกาก็ตายละหว่า ดึกมากแล้ว ก็เลยไปอาบน้ำ สวดมนต์ แล้วก็มาเขียนไดอารี่เนี่ย

เกมที่ติดตอนนี้คือ ชิโรเนโกะโปรเจ็ค หรือโปรเจ็คแมวขาว สนุกมากกกกก เกมกราฟฟิกดี แนว RPG เก็บตัวละครอัพเลเวลอัพอาวุธไปเรื่อย ๆ มีเสียงพากษ์ภาษาญี่ปุ่นกับซับด้วย (ภาษาญี่ปุ่นหมดเลย) ซึ่งเป็นหนทางฝึกภาษาที่ดีมาก ฉันเก่งภาษาอังกฤษขึ้นมากเพราะเล่นเกมตอนประถม กับภาษาญี่ปุ่นก็น่าจะใช้ได้ผลเหมือนกัน

วันนี้มีทัศนศึกษาที่โรงงานอายิโนะโมะโตะพระประแดง อาจารย์นัดตอนเที่ยง ฉันไปถึงเที่ยงห้านาที (รถออกเที่ยงสิบ) กินข้าวบนรถ 

โรงงานอยู่ไม่ไกลมาก นั่งรถไปประมาณครึ่งชม. แล้วพอลงไปก็ไปฟังบรรยาย ตอบคำถามวิทยากรได้มาม่ามาสองถุง 

ฟังบรรยายก็พึ่งรู้ว่าผงชูรสมันไม่ได้แย่ต่อสุขภาพขนาดนั้น (แต่ก็นะ โรงงานทำผงชูรสนี่ เขาก็ต้องอวยสินค้าตัวเองอยู่แล้วล่ะ) 

พอฟังบรรยายเสร็จเขาก็พานิสิตไปเยี่ยมชมโรงงาน พาไปดูโรงหมักจุลินทรีย์ โรงบำบัดน้ำเสีย (เหม็นบัดซบมาก แทบเป็นลม) 

พอดูโรงงานเสร็จเขาก็พากลับไปห้องบรรยายเดิม เปิดโอกาสให้ถามคำถามแล้วก็แจกของ ๆ แล้วก็กลับมหาลัยกัน

พอมาถึงมหาลัยฉันพอจะมีเวลาเหลือก่อนถึงเวลาซ้อม ฉันเลยไปอ่านหนังสือที่ห้องสมุดบัญชี ตอนนี้ชั้นเจ็ดปิดซ่อมเลยเหลือแค่ชั้นแปดให้นั่ง ปกติมันจะหนาวขั้วโลกมากห้องสมุดบัญชีจุฬาฯ แต่วันนี้ไม่หนาวมากเท่าไหร่

ฉันก็อ่านได้ประมาณ ๑ ชม. แล้วก็เดินไปชมรม

วันนี้ซ้อมรันทรู ทุกเพลงเลย ซึ่งดีมากมันทำให้ฉันได้ทบทวนเพลงเก่า ๆ วันนี้รู้สึกตัวเองร้องโอเค ซ้อมเลิกดึกไปครึ่งชม. พอเลิกแล้วก็ไปดูชุดออกงาน (เป็นเดรสแขนกุดสีขาวยาวกรอมเท้า ดูดีมาก แต่มีปัญหาคือคนที่ลอง ๆ ดูแล้วใส่ไม่ได้กันหลายคน ก็เลยเห็นว่าจะตัดใหม่ เปลี่ยนแบบ หรือไม่ก็แก้ทรง)

แล้วฉันก็คุยกับรุ่นพี่ที่ชมรม(พี่นัท) เรื่องเกมชิโรเนโกะ เนื่องจากเมื่อวานฉันเล่นเกมจนถึงตีสามแล้วอัพรูปเกมนี้ขึ้นเฟซบุ๊ค แล้วพี่นัทมาเม้นต์ว่าอยากเล่น วันนี้ฉันเลยเอาไปอวดว่ามันเป็นยังไง (ดีใจมากเลย เมื่อวานกดกาจะได้น้องกระต่ายมากแล้ว (จริง ๆ นางชื่อน้องชมจันทร์(月見) แต่นางขี่กระต่ายยักษ์ เราก็เลยเรียกน้องกระต่าย)  (การกดกาจะคือการกดสุ่มตัวละครใหม่ ใช้เพชร ๒๕ เม็ด จะว่าไปก็สุ่มไปมากโขเหมือนกันกว่าจะได้น้องมาครอง)

วันนี้ฉันเล่นฉันก็นั่งอัพอาวุธ นั่งเล่นแท็คทีมกับคนอื่น (พึ่งรู้ว่ามีระบบนี้ ปกติทำแต่เควส) แล้วก็หาอัพสกิลตัวละคร เล่นแทคทีมกับพวกเวลร้อย ๆ นี่ได้ไอเทมบวกตังค์เยอะมากกกกก ซึ่งฉันเป็นสายซัพพอร์ตก็ไม่ต้องทำอะไร ใช้สกิลช่วยเพื่อนแล้วหลบมาข้าง ๆ ให้พวกนางจัดการมอนให้หมดฉากแล้วฉันก็รอเก็บไอเท็ม (ไม่รู้อย่างนี้ใช้ได้หรือเปล่า ก็ถ้าฉันซึ่งเวลแค่สามสิบไปสู้กับมอนเวลร้อยห้าสิบฉันก็โดนตบตายสิคะ)

ตัวหลักที่ฉันเล่นตอนนี้คือน้องมารุ เราเรียกนางว่ายัยหนูหัวจุก เพราะนางผูกจุก ใส่ชุดเล่นบาสด้วย เป็นตัวละครที่มากับอีเว้นต์โรงเรียนหมี (คืออาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนเป็นหมี ก็เลยเรียกโรงเรียนหมี) มารุเป็นเด็กร่าเริง เป็นสายซัพพอร์ต แอคทีฟสกิลของนางคือทำให้คนอื่น ๆ วิ่งเร็วขึ้น ตีเร็วขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากกับด่านที่จำกัดเวลา

พอละวันนี้ นอนก่อน จริง ๆ วันนี้กับพรุ่งนี้มีตัดชุดครุยที่คณะ วันนี้ฉันยังไม่ได้แวะเข้าไปตัดเลย พรุ่งนี้ต้องตื่นไปจองชุดละCreate Date : 19 เมษายน 2559
Last Update : 19 เมษายน 2559 1:54:16 น.
Counter : 321 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kurobina
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีที่ได้รู้จัก หวังว่าเราจะได้ทำดีต่อกัน

ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ผู้ใด ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง แก้ไข หรือเผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดใน Blog นี้ ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าจะเป็นการส่วนตัวหรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Motivation and Habits are keys to success.
  •  Bloggang.com