All Blog
กลัว


อาทิตย์ ๑๕ พฤษภาคม ๒๕๕๙

ฉันนี่เป็นอะไร ชอบทำให้ตัวเองกลัวอยู่เรื่อย

วันนี้ฟังคุณเจน ญาณทิพย์เล่าเรื่องธรรมะ เพราะเมื่อคืนฟังธรรมท่านว.วชิรเมธี (เมื่อคืนนอนไม่หลับเลย ตาค้างถึงตีสี่ เพราะตอนเย็นกินกาแฟแก้วใหญ่ไป) แล้วยูทูปมันเล่นอัตโนมัติ มันไปเล่นเรื่องคุณบุ๋มปนัดดาที่เล่าเรื่องผี (เพราะเธอเป็นคนมีองค์ เห็นอะไรพวกนี้)

ฉันก็กลัวกลั๊วกลัว แต่ก็ยังดู เล่าเรื่องผีไม่เท่าไหร่ คลิปต่อไปนี่น่ากลัวกว่า

มันเป็นคลิปเล่าเรื่องคำทำนายของพระพุทธเจ้าที่ทำนายฝันของพระเจ้าปเสนธิโกศล ถึงอนาคตอีก ๒๕๐๐ ปีข้างหน้า

ทำไมฉันฟังแล้วกลัวมาก ๆ ก็ไม่รู้ คือวันก่อนคุยกับยูดิสเรื่องนี้ฉันก็ยังเล่าให้เขาฟังได้ปกติ เรื่องที่โลกนี้จะกลายเป็น living hell (คนสมสู่กันตั้งแต่ยังไม่แตกเนื้อสาว คนทำดีได้เลว คนเลวได้ดี มีแต่ความทุกข์ ศาสนาล่มจม เกิดภัยพิบัติไปทั่ว) แต่ฉันนึกว่านั่นเป็นเรื่องอีกนาน อีกสักสองพันห้าร้อยปีข้างหน้า ก็คือหลังจากที่พระพุทธเจ้าทำนายไปห้าพันปี ตอนที่ศาสนาพุทธล่มสลายพอดี (ไม่รู้ฟังมาถูกหรือเปล่า ไม่ต้องฟังฉันมากนะ เดี๋ยวจะกลายเป็นการฟังไม่ได้ศัพท์จับไประเดียด)

อันความน่ากลัวของคลิปไม่ใช่เนื้อหา แต่ดันเป็นภาพประกอบ ซึ่งเป็นรูปวาดสองมิติธรรมดา ๆ แบบอาร์ตสมัยก่อน ซึ่งฉันจำได้ว่าตอนเด็ก ๆ เคยเปิดหนังสือภาพนรกที่เป็นงานสไตล์นี้ดู แล้วกลัวมาก ๆ จนนอนไม่หลับ (หลังจากนั้นก็ปฎิญาณกับตนว่าจะทำตัวให้ออกห่างจากสถานที่ที่เรียกว่านรกให้มากที่สุด เพราะกลัวมากกกก) พาลทำเอาฉันไม่ชอบรูปวาดสไตล์นี้ไปด้วย และเพลงประกอบก็จะหลอนไปไหน แทบไปเรียกน้องมาดูด้วย แต่ก็กลัวน้องกลัวไปด้วยกัน

น่าจะเรียกว่าความรู้สึก uneasy มากกว่า แบบไม่สบายใจที่ต้องมารับสื่ออะไรแบบนี้ แต่เรื่องอย่างนี้มันพิสูจน์ไม่ได้ ถึงยังไงก็ต้องใช้วิจารณญาณในการดู แล้วยังมีคำทำนายเกี่ยวกับ ๑๐ รัชกาลอีก (มันเป็นคลิปเพื่อนบ้านน่ะ) อันนี้ก็หลอน เฮ้อ ไม่ชอบเพลงประกอบเลย

ในคำทำนายบอกว่าจะมีสตรีขี่ม้าขาวมาช่วยชาติด้วยนะ ๕๕๕ ทำไมนึกถึง Japan world cup ไม่รู้ (เสื่อมไปซะงั้น)

วันนี้ก็ออกไปเรียนภาษาญ๊่ปุ่นอาจารย์แบงค์ตอนบ่ายถึงเย็นดึก ๆ น้องมีนบอกว่าจะซื้อ fitbit ต่อจากฉัน เพราะฉันจะอัพเกรดเป็น fitbit alta ก็เลยว่าจะขายอยู่พอดี จริง ๆ ก็แอบกังวลว่าจะหาที่ขายไม่ได้ ปรากฏว่าน้องมีนอยากซื้อต่อเฉยเลย แต่ฉันก็อยากให้น้องไปศึกษาข้อมูลดูให้ดีก่อนอ่ะนะ เพราะบางทีมันอาจจะมีแบบอื่นที่เหมาะกับการใช้งานของน้องมากกว่าของฉันก็ได้ และฉันก็ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนเป็น alta หรือรีบขายอะไรขนาดนั้น

ฉันต้องขยันมาก ๆ เลยล่ะถ้าอยากตามเพื่อน ๆ ในห้องให้ทัน เฮ้อ
Create Date : 16 พฤษภาคม 2559
Last Update : 16 พฤษภาคม 2559 0:26:58 น.
Counter : 277 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kurobina
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีที่ได้รู้จัก หวังว่าเราจะได้ทำดีต่อกัน

ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ผู้ใด ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง แก้ไข หรือเผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดใน Blog นี้ ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าจะเป็นการส่วนตัวหรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Motivation and Habits are keys to success.
  •  Bloggang.com