All Blog
กลับอุบล ๒


  อังคาร ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๙

วันนี้ก็กลับเดชเหมือนเคย ภีมก็กลับด้วย

ฉันไม่ได้ดูหนังวันนี้ แต่นั่งอ่านภาษาญี่ปุ่น แล้วก็สลับกับเดินเทรดมิลล์

ได้ช่วยแม่ดูร้านด้วย แม่ยุ่งมากลูกค้าเยอะ แม่ก็เรียกให้ฉันมาช่วยดู แต่ฉันทำอะไรไม่เป็นเลย ลืมวิธีทำหมดละ คือแม่จะมีโค้ดเลขเขียนบอกราคาทุนไว้ เป็นโค้ดที่อะม๊าคิดสมัยที่อะม๊าขายน่ะ พอไม่ได้ใช้นาน ๆ ฉันก็ลืมไปหมด แทนที่จะมาช่วยแม่กลับมาขัดแข้งขัดขาซะงั้น 

ฉันก็เลยไปออฟฟิศไปช่วยอะป๊าทำเอกสารดีกว่า อะป๊าบอกให้ฉันช่วยทำ excel ให้หน่อย อะป๊าไม่ค่อยชินกับ excel รุ่นใหม่ที่อัพเดทตอนเปลี่ยนคอม พอดีเลยฉันพึ่งเรียนมา ก็เลยเอาความรู้มาใช้สักหน่อย

ภูมิใจมากที่ได้ช่วยพ่อทำงาน ๕๕๕

พอแม่ปิดร้าน แม่ก็มาสระผมให้ฉัน ที่บ้านหลังนี้มีเตียงสระผมน่ะ เพราะสมัยเด็กแม่ซื้อเตียงสระผมมาสระให้ฉันกับน้องสาวบ่อย ๆ พอโตขึ้นก็ให้สระผมเอง แต่เดี๋ยวนี้แม่ก็ยังใช้เตียงนี้อยู่ แม่จะให้ลูกน้องสระผมให้ประจำ เพราะแม่ไม่ชอบสระผมเองแล้วเส้นผมมันจะหลุดไปตันท่อ แต่วันนี้ลูกน้องไม่ว่างแม่ก็เลยมาสระให้ฉัน คิดถึงสมัยเด็กจังที่แม่สระผมให้

ตอนเย็นก็กลับเข้าเมืองอุบลไปกินส้มตำ ฉันกินเผ็ดมาก ๆ ไม่ได้แล้วล่ะเพราะไม่ได้กินนานเกินไป กินไปก็ซดน้ำไปจนแม่ถาม แต่ก่อนฉันคงกินได้เยอะกว่านี้ แต่พอกลับจากญี่ปุ่นก็ไม่ค่อยได้กินเลยน่ะ

กลับมาบ้านฉันก็ขึ้นไปดูหนูแฮมสเตอร์ของน้อง น้องชายฉันเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์ไว้น่ะ ครั้งที่แล้วฉันกลับมามีสี่ตัว ตอนนี้เหลือสองตัว (ที่เหลือป่วยตาย)

นั่งเล่นกับหนูอยู่สักพักก็ลองค้นเอาเครื่องเกม playstation 1 ที่เคยเล่นตอนเด็ก ๆ ออกมาเล่นดู เพราะอยากเอาไปเล่นที่กรุงเทพถ้ามันยังเล่นได้ มีสองเครื่อง ลองเปิดดูก็ติดทั้งคู่นะ แต่มีเครื่องนึงหัวอ่านไปแล้ว อ่านแผ่นไม่ออกเลย ขึ้นเป็นจอสีฟ้า อีกเครื่องเปิดติด เล่นเกมได้ด้วย แต่ลองใส่ดูหลายๆ เกมมีบางเกมเล่นได้ บางเกมเล่นไม่ได้ เป็นเพราะหัวอ่านหรือแผ่นเกมไม่รู้เหมือนกัน

ก็เลยคิดว่าไม่เอาไปดีกว่า 

แล้วฉันก็ไปนั่งเล่นมือถือจนแบตเหลือน้อยแล้ว ฉันก็ไปอ่านหนังสือ พอง่วงก็เข้านอน

วันนี้เดินไม่ถึงหมื่นก้าวอ่าาาCreate Date : 09 กรกฎาคม 2559
Last Update : 9 กรกฎาคม 2559 11:32:24 น.
Counter : 169 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kurobina
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีที่ได้รู้จัก หวังว่าเราจะได้ทำดีต่อกัน

ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ผู้ใด ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง แก้ไข หรือเผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดใน Blog นี้ ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าจะเป็นการส่วนตัวหรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Motivation and Habits are keys to success.
  •  Bloggang.com