ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
 

พี่มาก..พระโขนง (2013)

Trailer :

เรื่องย่อ : ในสมัย กรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น เกิดสงครามจนทำให้ชาวบ้านจำนวนมากต้องถูกเกณฑ์ไปรบ “พี่มาก” จำต้องทิ้งเมียของเขาที่กำลังท้องแก่ไว้ที่บ้านเพื่อเข้าร่วมศึก ระหว่างสงคราม มากได้พบและช่วยชีวิตเพื่อนทหารเกณฑ์สี่คนคือ เต๋อ เผือก ชิน และเอ จนท้ายที่สุดทั้งห้าก็กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน เมื่อสงครามยุติ มากจึงชวนให้ทั้งสี่ไปเยี่ยมบ้านของเขาที่พระโขนง

เมื่อถึงพระโขนง มากแนะนำให้ เต๋อ เผือก ชิน และเอ รู้จักกับ “นางนาก” เมียสาวแสนสวยของเขา และยังมี “แดง” ลูกชายวัยแรกเกิดของมากด้วย เต๋อ เผือก ชิน และเอ ตัดสินใจอยู่ที่พระโขนงสักระยะโดยอาศัยที่บ้านหลังเก่าฝั่งตรงข้ามบ้านมาก

ขณะ นั้นมีข่าวลือหนาหูในหมู่ชาวบ้านว่านากเป็นผีตายทั้งกลม!! โดยต้นตอมาจากยายเปรียกเจ้าของร้านยาดองปั่น ทั้งสี่ไม่เชื่อ จึงพยายามพิสูจน์ด้วยวิธีการต่างๆ ต่อมายายเปรียกผู้ปล่อยข่าวลือเกิดจมน้ำตายลอยขึ้นอืดอย่างน่าสยดสยอง ทำให้เต๋อ เผือก ชิน และเอ ปักใจเชื่อว่านากเป็นผีแน่ๆ

ทั้งสี่ไม่ กล้าบอกมากตรงๆ เนื่องจากกลัวจะต้องพบจุดจบแบบเดียวกับยายเปรียก แต่เมื่อนึกถึงบุญคุณที่มากเคยช่วยชีวิต พวกเขาจึงต้องตัดสินใจบอกความจริงให้มากรู้ “เพราะคนกับผีอยู่ร่วมกันไม่ได้”

------------------------------------------

บอกตามตรงหนังพันล้านเรื่องนี้เพิ่งจะได้ดูจริงๆ แล้วก็เป็นดังคาด ไม่ได้สนุกอะไรมาก ตลกไหมยอมรับตลก แต่ยังไงไม่รู้สิ

พี่มากเรื่องนี้เอาโครงเนื้อเรื่องของแม่นาคพระโขนงมาใช้ ไม่ได้อิงประวัติหรือเรื่องเล่าใดๆ ทั้งสิ้น ทำให้หนังค่อนข้างมีมิติ มีเสน่ห์ กว่าที่จะเล่าเรื่องแบบซ้ำๆ เหมือนเวอร์ชั่นอื่นๆ ซึ่งอาจจะทำให้นักดูรุ่นเก่าๆ เบื่อได้ เลยเดินเรื่องซะใหม่ทำให้คนดูรุ่นเก่าและใหม่เกิดความสนใจ ว่าจะทำออกมาในแนวใหน ทั้งเรื่องมีความตลกเต็มเรื่อง นักแสดงก็ถือว่ารับลูกกันอย่างดี ฉากหรือบรรยากาศในเรื่องการถ่ายทำก็ค่อนข้างดี ได้บรรยากาศเก่าแก่จริงๆ หนังไม่ได้ทำให้น่าเบื่อหรือง่วงนอนเลย ฉากซึ้งถึงพระเอกกับเพื่อนจะเล่นเยอะไปบ้าง แต่นางเอกก็ทำอารมณ์ตบกลับมาให้เศร้าได้ ยกเครดิตให้ใหม่ดาวิกาเลย

ก็ยอมรับว่าเวอร์ชั่นนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ของหนังที่ถือว่าดีเรื่องหนึ่ง แต่อย่างที่บอกว่ามันไม่สุด หลายๆ มุกก็ฝืดอยู่นะ แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่ปูใหม่หมด ยิ่งตอนจบถือว่าโอเคเลยจบแบบนี้สายโลกสวยชอบ ให้ผ่านนะ หลายๆ คนน่าจะได้ดูกันไปแล้ว มีใครหลงตกหล่นไปเหมือนเราบ้างไหมนะ
 

Create Date : 28 เมษายน 2563   
Last Update : 28 เมษายน 2563 20:46:52 น.   
Counter : 230 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 


Spider-Man: Far From Home (2019)

Total Budget: $160,000,000
Total Worldwide: $1,044,382,447

Trailer :

เรื่องย่อ :

ทางค่าย Sony Pictures และ Marvel Studios ได้ทำการปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มฉบับใหม่ของซูเปอร์ฮีโร่ไอ้แมงมุมภาคต่ออย่างSpider-Man: Far From Home ที่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจาก Avengers: Endgame


Peter Parker ได้ออกไปทัศนศึกษาในช่วงวันหยุดฤดูร้อนในยุโรปพร้อมกับเพื่อนๆ และในช่วงที่เขาห่างจากบ้านอยู่ต่างประเทศนี้เองก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เขาต้องไปจับมือรวมทีมกับ Mysterio เพื่อต่อสู้กับเหล่าวายร้าย The Elementals. ภายในตัวอย่างฉบับใหม่นี้ไม่เพียงแค่จะเป็นการสปอยล์เนื้อเรื่องส่วนสำคัญใน Avengers: Endgame แต่มันยังยืนยันข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ว่า ตัวละคร Mysterio ของ Jake Gyllenhaal มาจากโลกมิติอื่น หรือมัลติเวิร์ส ที่ตื่นขึ้นเพราะพลังของมณี อีกด้วย


Spider-Man: Far From Home นำแสดงโดย Tom Holland, Zendaya, Marisa Tomei, Michael Keaton, Jon Favreau และJacob Batalon ร่วมสมทบโดยการกลับมารับบทอีกครั้งของนักแสดงจาก MCU อย่าง Samuel L. Jackson และ Coby Smuldersในบท Nick Fury และ Maria Hill
-------------------------------------

สไปเดอร์ภาคนี้มาเพื่อปิดจบภาคอเวนเจอร์ให้สมบูรณ์แบบ และเปิดศักราชใหม่ให้กับภาคต่อไป ภาคนี้เลยดูซอฟๆ ไม่ได้มีภัยพิบัติที่เลวร้ายจนเกินไป แต่มันกลับเป็นภาคที่ถือว่าทำออกมาได้สุดยอดอีกภาค ด้วยมหกรรมการแหกตาคนทั้งโลกแม้แต่คนดู มาอ๋อเอาตอนจบเรื่องนี่แหละ บอกได้คำเดียวว่าโครตเจ๋งภาคนี้

การดำเนินเรื่องก็เหมือนๆ กับหนังฮีโร่ทั่วๆ ไป มีเรื่อง มีตัวร้ายออกมา ฮีโร่ออกไปปราบ แต่มันดันโผล่ฮีโร่กำมะลอออกมาด้วยนี่สิ แถมเรื่องนี้ยังแหกตาแล้วแหกตาอีก ยิ่งตอนจบนี่พีคสุดๆ นี่มันสไปเดอร์แมนหรือไอร่อนแมนเนี่ย มุกตลกที่ออกมาเรื่อย ๆ ในเรื่องก็ทำได้ดี ถือว่าเป็นตอนปิดภาคของอเวนเจอร์ได้ค่อนข้างสมบูรณ์แบบเอามาก ๆ และทำให้สไปเดอร์แมนภาคนี้ถือเป็นภาคที่ดีที่สุดที่เคยทำมาเลยจริง ๆ นะ หักหลังคนดูได้สุดๆ จริงๆ

แทบอยากดูตอนต่อไปเลยหลังจากดูจบ อยากรู้ว่าจะแก้ดำเป็นขาวได้ยังไง ดูละสงสารปีเตอร์จริง ๆ แต่ก็แอบขำไปด้วย

 

Create Date : 03 สิงหาคม 2562   
Last Update : 3 สิงหาคม 2562 0:15:58 น.   
Counter : 2466 Pageviews.  


Black Water : คู่มหาวินาศ ดิ่งเด็ดขั้วนรก (2018)

Total Budget: $5,000,000 (estimated)
Total Worldwide: $8,023,159

Trailer :

เรื่องย่อ : เรื่องราวของสายลับที่ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตนเองถูกคุมขังอยู่บนเรือดำน้ำ ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนที่เป็นนักโทษ เขาต้องแข่งกับเวลาเพื่อหนีออกจากเรือ และสืบว่าใครเป็นคนที่จับเขามา
--------------------------------

พระเอกในตำนานอีกเรื่องสำหรับคนนี้ ได้ดูโดยบังเอิญ เอาจริงๆ หนังไม่ได้เลวร้ายนะ เพียงแต่หนังค่อนไปทางเกรดบีซะมากกว่า

เนื้อเรื่องถือว่ากระชับและดำเนินเรื่องได้เร็ว ไม่ยืดเยื้อ ฉากไล่ล่า การหักหลัง หรือต่อสู้ก็ถือว่าผ่าน แม้หนังจะทุนต่ำ แต่ก็ทำออกได้ถือว่าดีกว่าหนังฟอร์มใหญ่หลายเรื่องเลยนะ

การที่เอาคนไปขังไว้ในเรือดำน้ำถือว่าความคิดดีเลยนะ ลองคิดดูไปอยู่ใต้ทะเลแบบนั้น ต่อให้หนีออกจากห้องขังได้แล้วยังไง จะหนีไปใหนล่ะ ละคนในเรือก็ถือปืนทุกคนเลย ถ้าไม่มีจุดเปลี่ยนแบบในเรื่องพระเอกน่าจะแก่ตายคาเรือแน่ๆ โดยรวมๆ ให้ผ่านนะ กับหนังทุนแค่นี้แต่เนื้อเรื่องถือว่าดีสนุกพอประมาณเลย ดูไปลุ้นไปเหมือนกันนะ

 

Create Date : 02 สิงหาคม 2562   
Last Update : 2 สิงหาคม 2562 23:11:52 น.   
Counter : 2144 Pageviews.  


Love Battle : รัก 2 ปียินดีคืนเงิน (2019)

Trailer :

เรื่องย่อ :

“ความรัก” ไม่ว่าตอนเกิดขึ้นมันจะเร่าร้อนขนาดไหน แต่สุดท้ายก็ต้องมอดลงอยู่ดี โดยมีงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ยืนยันว่า ความรักที่ทำให้หัวใจเต้นแรงจะสามารถอยู่ได้เพียง 600 วัน แต่แท้จริงแล้ว “ความรัก” นั้นมีวันหมดอายุอยู่จริงหรือ?


“แทน” นักคณิตศาสตร์ประกันภัย ผู้หาค่าสถิติประกันภัย ที่คำนวณแม้กระทั่งความสัมพันธ์ของคู่รัก หลังจากถูกแฟนสาวของเขาหักหลังอย่างเจ็บปวด ก็เกิดปิ๊งไอเดียประกันภัยรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “Love Insurance” หรือ กรรมธรรม์ประกันรักแท้2ปีทวีทรัพย์ ซึ่งเป็นแบบประกันที่รับประกันเงินคืน 100% พร้อมดอกเบี้ยอีก 30% สำหรับคู่รักผู้ถือกรมธรรม์ หากพวกเขาไม่เลิกกันภายในเวลา 2 ปี หลังจากเซ็นสัญญา


หลังจากเปิดตัวแนวคิดประกันรูปแบบดังกล่าว ก็ได้รับความสนใจมากมาย แต่คณะกรรมการของบริษัท ต้องการให้เขาค้นหาข้อมูลเพื่อพิสูจน์ว่าผู้ถือกรมธรรม์ส่วนใหญ่จะเลิกกันในไม่ช้าก่อนจะถึงเวลา 2 ปีตามสัญญา โดยมี “จี๊ด” อดีตพนักงานบริษัทจัดหาคู่ ที่ถูกย้ายมาอยู่ในทีมของ “แทน” ช่วยรวบรวมข้อมูลให้ แต่เธอเป็นผู้หญิงที่เชื่อว่าความรักไม่สามารถคำนวณหรือวัดได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับความเชื่อของ “แทน” ในขณะที่พวกเขาออกเดินทางเพื่อค้นหาคำตอบว่าผู้ถือกรมธรรม์จะเลิกกันหรือไม่ การต่อสู้ของพวกเขาที่มีเดิมพันเป็นศักดิ์ศรีก็ได้เริ่มต้นขึ้น

-------------------

เอาจริงๆ ถ้าไม่มีกระแสปั้นจั่นโดนถล่มนี่ คงไม่ดูในโรงเหมือนกัน คงรอแผ่นอย่างเดียว แต่พอได้ดูก็โอเคนะ สนุกกว่าที่คิด แต่มุกตลกไม่ผ่านมันฝืดๆ ฝืนๆ มีผ่านแค่อันสองอัน มุกจิกกัดสังคมก็ทำได้ออกมาเนียนๆ ดี
กลับกันแก๊กในเรื่องของมุมมองความรักในหลายๆ ด้านนี่ให้เต็ม 10 เลย เป็นหนังที่ให้แง่คิดเรื่องมุมมองของความรักได้ดีในระดับนึงเลย ในหลายๆ เรื่องราวความรักของหลายๆ คู่นี่ ดูไปอินไปเลยนะ

ขอสปอยนิดๆ คู่ลุงกับป้านี่น้ำตาจะใหล ตอนที่พระเอกยื่นโทรให้บอกป้าอยู่ในสาย คือเป็นเราก็คงอารมณ์เดียวกับลุง อยากจะรั้งไว้ แต่สุดท้ายได้แค่แสดงความห่วงใยและอวยพร ความรักเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน ไม่ตายตัว มันเอาอะไรมาคำนวณไม่ได้หรอก นี่ถ้ามุกตลกในเรื่องดีล่ะก็หนังจะสมบูรณ์แบบมากกว่านี้

ถ้าเปิดใจดู เรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังที่ดีเรื่องนึงทีเดียว ไปดูเถอะ ไม่เสียดายเงินแน่ๆ อยากจะบอกถึง ผกก ถ้าไม่ถนัดมุกตลก ไม่ต้องใส่เยอะก็ได้ เพราะคุณเด่นด้านอื่น ไม่ได้มาด้านนี้จริง ๆ

 

Create Date : 23 มิถุนายน 2562   
Last Update : 23 มิถุนายน 2562 23:24:33 น.   
Counter : 2348 Pageviews.  


Black Panter : แบล็ค แพนเธอร์ (2018)

Total Budget: $200,000,000 (estimated)
Total Worldwide: $1,346,913,161


Trailer :

เรื่องย่อ :

เรื่องราวต่อมา ของกษัตริย์องค์ใหม่ต้องรับมือกับศัตรูคนใหม่และศัตรูทางการเมืองเพื่อปกป้องประเทศ Wakanda ของเขาให้รอดพ้นจากสงครามโลกครั้งใหม่
------------------------------

เป็นฮีโร่ที่ดูแล้ว ธรรมดาเอามาก ๆ ถ้าเทียบสเกลพลังกับคนอื่น ๆ ก็ถือว่าธรรมดาเท่านั้น แต่อยู่ๆ จะให้โผล่มาเฉย ๆ คงไม่ดี ก็เลยเอาน่ะ ทำหนังเล่าเรื่องราวให้สักหน่อย แต่สุดท้ายกลายเป็นหนังที่ทำรายได้ถือว่าอยู่ในขั้นดีพอสมควร เพราะถือว่าเป็นฮีโร่ผิวสีคนแรก เลยได้แรงอวยเยอะพอสมควร

วากานด้า ประเทศที่ปิดตาย คนภายนอกเข้าใจว่าเป็นประเทศล้าหลัง แต่เปล่าเลย เทคโนโลยีก้าวหน้ามากๆ ร่ำรวย และเจริญยิ่งกว่าที่ใหน ๆ ในโลกเสียด้วยซ้ำ แต่ก็ยังใช้ชีวิตตามแบบฉบับชาวพื้นเมือง ทั้งปกปิดตัวตนจากคนทั้งโลกเหมือนเดิม (แต่ก็ยังสงสัยเจริญและรวยขนาดนี้ค้าขายกับต่างดาวด้วยไหม ไม่งั้นไม่น่าพัฒนาประเทศได้ระดับนี้)

ทีชัลลาหลังจากพ่อตายก็ต้องกลับไปเพื่อรับตำแหน่งหัวหน้าเผ่า แต่ดันมีผู้ท้าชิงที่แข็งแกร่งไม่ต่างกัน เลยทำให้เป๋ไปช่วงนึงเลยทีเดียว แต่อย่างว่าพระเอกน่ะนะ สุดท้ายก็อย่างที่เห็น

หนังไม่มีอะไรนอกจากเล่าเรื่องราวส่วนตัวของแบลคแพนเธอร์เท่านั้น เอาตรง ๆ แฟนจักรวาล MCU อาจจะผิดหวังไปนิดเพราะไม่ได้สนุกเท่าที่ควร แต่ก็จำเป็นต้องดู เพราะไม่งั้นจะปะติดปะต่อเรื่องราวข้อมูลขาดหายไปบางส่วน อาจจะไม่สนุกแต่ก็ต้องดูนะ 

Create Date : 17 พฤษภาคม 2562   
Last Update : 17 พฤษภาคม 2562 11:59:44 น.   
Counter : 2536 Pageviews.  


1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  

kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com