Holy D Dog

จัดมุมมองบล็อกง่ายๆแบบ SNS Live +!


วันนี้จะมาแนะนำเกี่ยวกับเครื่องมือสำหรับจัดการมุมมองบล็อกตามแบบฉบับของ SNS Live กันครับก่อนจะทำการจัดมุมมองของบล็อก เรามาทำความรู้จักกับตัว widget กันก่อนครับสำหรับท่านใดที่ยังไม่รู้จักwidget คือโปรแกรมขนาดเล็กที่เป็นส่วนประกอบและมีการทำงานที่สัมพันธ์กันกับบล็อก เช่น เรื่องล่าสุด ปฏิทิน ความคิดเห็น ฯลฯ ซึ่งถูกวางไว้บนแถบด้านข้างของบล็อก โดยเราสามารถเพิ่มหรือลบ widget ที่ต้องการได้จากเมนู "เลือก widget" (ตอนนี้มีอยู่ 8 รายการ อนาคตจะมีเพิ่มขึ้นอีกครับ)
widget ทั้ง 8 แบบเมื่อเราเลือก widget ที่ต้องการได้แล้วไปที่เมนู "จัดมุมมอง" ซึ่งในนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือส่วนแรก "แถบด้านข้าง" สำหรับกำหนดว่าจะให้อยู่ตำแหน่งไหน หรือแสดงผล 1 หรือ 2 แถบ เมื่อเลือกแล้วกดปุ่ม "เปลี่ยนแปลง" เพื่อทำการเปลี่ยนแปลงมุมมองของแถบด้านข้าง

รูปแบบของแถบด้านข้างส่วนที่สอง "จัดวาง widget" สำหรับจัดวางตำแหน่ง widget ไปยังแถบด้านข้างและตำแหน่งที่ต้องการ โดยแถบข้างจะแสดงสัมพันธ์กับที่เราเลือกรูปแบบไว้ในส่วนแรกแถบข้างด้านซ้ายสุดคือพื้นที่สำหรับเก็บ (ซ่อน) widget ที่เราไม่ต้องการให้แสดงออกไป

มุมมอง widgetวิธีจัดตำแหน่ง widget ทำได้โดยการ คลิกเมาส์ค้างบริเวณชื่อ widget เพื่อลากไปยังตำแหน่งที่ต้องการและปล่อยเมาส์เพื่อวาง เมื่อทำการจัดวางเสร็จเรียบร้อยแล้วกดปุ่ม "บันทึกตำแหน่ง" เพื่อยืนยันการเปลี่ยนแปลง

จัดวาง widgetที่บริเวณ widget จะมีปุ่ม "กากบาทสีแดง" เพื่อใช้ลบ widget ที่ไม่ต้องการออกและปุ่ม "เฟือง" เพื่อทำการตั้งค่า widget นั้นๆตามชนิดของ widget

ตั้งค่า widget เรื่องล่าสุดเท่านี้เราก็จะได้มุมมองบล็อกอย่างที่ต้องการแบบง่ายๆแล้วครับ ท่านสนใจอยากเป็นสมาชิกเข้ามาสมัครได้ที่ www.snslive.com ครับ

 

Create Date : 28 สิงหาคม 2553    
Last Update : 28 สิงหาคม 2553 11:44:46 น.
Counter : 317 Pageviews.  

SNS Live เว็บนี้คืออะไร...?SNS Live คืออะไร?SNS Live ย่อมาจาก Social Network Service Live คือเว็บ เครือข่ายสังคมออนไลน์ (SNS) ที่รวมเอาบริการยอดฮิตอย่าง weblog หรือ บล็อก มารวมไว้ด้วยกัน เหมาะสำหรับคนที่ชอบเขียน ชอบเล่า และแบ่งปันเรื่องราวดีๆไม่ว่าจะเป็น ข่าวสารทั่วไป บันทึกประจำวัน เหตุการณ์ประทับใจ ฯลฯ ลงบนบล็อกของเราเองที่สามารถปรับแต่งได้ตามใจเรานอกจากที่จะเขียนและแบ่งปันเรื่องราวต่างๆแล้ว ด้วยความสามารถของระบบ social network นี้เอง จะช่วยให้เราสามารถหาเพื่อน ติดตาม แลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือทำความรู้จักกับคนที่เราสนใจหรือมีความสนใจในเรื่องเรื่องเดียวกันได้อีกด้วย SNS Live มีอะไรบ้าง?SNS Live แบ่งออกเป็น 3 ระบบหลักๆ คือ ระบบส่วนกลาง ระบบสมาชิก และระบบเว็บบล็อก1. ระบบส่วนกลาง คือ หน้าที่รวบรวมข้อมูลอัพเดตต่างๆที่เกิดขึ้นภายในเว็บ สามารถเข้าถึงได้ทั้งจากสมาชิกและบุคคลทั่วไป หน้าหลัก
หน้าหลัก ศูนย์รวมเนื้อหาทั้งหมดภายในเว็บ เรื่องล่าสุดเรื่องล่าสุด เรื่องทั้งหมดที่มีการเผยแพร่ออกไป จัดอันดับจัดอันดับ อันดับของบล็อกและเรื่องที่มีคนอ่านมากที่สุดในแต่ละเดือน 2. ระบบสมาชิก เปรียบเสมือนหน้าแรกของสมาชิกแต่ละคน ที่จะแสดงข้อมูลอัพเดตต่างๆที่เกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกันกับสมาชิกคนอื่นๆ หน้าส่วนตัวหน้าส่วนตัว หน้าแรกของสมาชิกสำหรับแสดงรายการอัพเดตต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเรา สมุดเยี่ยมสมุดเยี่ยม พื้นที่สำหรับทักทายหรือแสดงความคิดเห็นจากสมาชิกคนอื่นๆ ผู้มาเยือนผู้มาเยือน เชคว่าแต่ละวันมีใครมาเยือนเราบ้าง บุคมาร์คบุคมาร์ค ติดตามสมาชิกหรือบล็อกที่เราสนใจเป็นพิเศษ 3. ระบบเว็บบล็อก คือ บริการสำหรับจัดการบล็อกและเรื่องที่เราเขียน ให้เรามีบล็อกเจ๋งๆที่ไมาเหมือนใครเป็นของตัวเอง 


เขียนเรื่อง เขียนเรื่องราวดีๆบนเครื่องมือที่พร้อมและใช้งานง่าย เลือกสกินเลือกสกิน เลือกรูปแบบบล็อกหรือสกินตามสไตล์ที่ชอบ จัดมุมมองจัดมุมมอง จัดมุมมองของบล็อกตามต้องการ เพียงแค่ลากแล้ววาง ประชาสัมพันธ์จากที่ได้เขียนไปทั้งหมดเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเว็บ SNS Live เท่านั้น สำหรับท่านใดสนใจและต้องการเป็นสมาชิกสามารถสมัครได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลย เปิดรับสมัครไม่จำกัดจำนวน


หรือเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ www.snslive.com 


 

Create Date : 25 สิงหาคม 2553    
Last Update : 25 สิงหาคม 2553 16:31:55 น.
Counter : 600 Pageviews.  

theme บล็อกสวยๆมาใหม่ครับ


ล่าสุดเพิ่งเพิ่มสกินใหม่อีก 6 แบบ รวมสกินที่มีตอนนี้ทั้งหมดเป็น 14 แบบแล้วครับโดยรวมยังมีไม่ค่อยเยอะนักแต่จากที่มีตอนนี้ผมได้จัดแบ่งสกินที่มีอยู่ออกเป็นชุดๆตามสไตล์เอาไว้ สำหรับใครชอบแนวไหนลองนำไปปรับใช้กันดูได้เลยครับ (กดที่รูปเพื่อดูหน้าตัวอย่าง)ชุด Basic (2 แบบ)แบบเรียบๆเป็นระเบียบ  ชุด Live (4 แบบ)แบบเรียบๆเช่นกันแต่มีลวดลายและสีสันมากกว่า        ชุด Graphic (5 แบบ)ภาพกราฟฟิคหลากสไตล์           ชุด Nature Photo (3 แบบ)ภาพถ่ายธรรมชาติสวยๆ
     ชอบไม่ชอบยังไงหรือว่าอยากได้แบบไหนเพิ่มก็แจ้งมาได้เลยครับยินดีรับฟังทุกความคิดเห็น ติดตามสกินใหม่ๆทั้งหมดได้ที่ >> SNS Liveใครอยากมีบล็อกสวยๆและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสร้างชุมชนออนไลน์แห่งใหม่นี้สามารถมาสมัครเป็นสมาชิกได้เลย 
ที่มา - snslive.com
 
 

Create Date : 14 สิงหาคม 2553    
Last Update : 14 สิงหาคม 2553 12:14:45 น.
Counter : 272 Pageviews.  

โปรโมทบล็อกด้วย facebook และ twitter


feature นี้เป็น feature เล็กๆที่เพิ่มขึ้นมาใน SNS Live ครับ จุดประสงค์หลักคือการโปรโมทบล็อกของเราให้เป็นที่รู้จักผ่านเครือข่ายของ facebook และ twitter ของเรานั่นเองก่อนจะแนะนำวิธีใช้งานขอเกริ่นนำคร่าวๆซักเล็กน้อยให้ทุกคนได้รู้จักการโปรโมทด้วยวิธีนี้กันก่อนครับในยุคนี้ต้องเรียกได้ว่าเป็นยุคของ social network จริงๆ ไม่ว่าจะ facebook หรือ twitter โดยทั้งสองตัวนี้ก็มีจุดเด่นของตัวเองที่ต่างกันไปทำให้มีผู้ใช้งานทั้ง facebook และ twitter อยู่จำนวนมหาศาล ดังนั้นการนำข้อดีตรงนี้มาใช้ในการโปรโมทบล็อกจึงมีประโยชน์อย่างมาก บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าธุรกิจหลายๆอย่างหลายๆประเภทในปัจจุบันก็เริ่มหันมาโปรโมทตัวเองผ่าน facebook หรือ twitter กันแล้วด้วยความที่มีจำนวนผู้ใช้งานจำนวนมากโดยเฉพาะใน facebook ที่หลายๆคนเป็นคนที่เรารู้จักไม่ว่าจะเป็น เพื่อนของเรา เพื่อนของเพื่อน หรือคนในครอบครัวเราเอง ทำให้เราสามารถนำประโยชน์ตรงนี้มาใช้งานได้อย่างดี ในกรณีของการเขียนบล็อกก็คือการทำให้บล็อกของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นนอกเหนือจากคนที่เป็นสมาชิกด้วยกันเองแล้วเราสามารถทำการ "share (facebook)" หรือ "tweet (twitter)" เรื่องดีๆที่เราเขียนให้กับคนในเครือข่ายของเราผ่านเว็บเหล่านี้ได้เข้ามาอ่านทีนี้มาลองดูกันว่าถ้าเราต้องการจะ share หรือ tweet เรื่องที่เราเขียนต้องทำอย่างไร วิธีการนั้นก็ง่ายมากๆเพียงแค่เรามี account ของ facebook หรือ twitter อยู่ก็สามารถใช้งานได้ทันที ตามภาพด้านล่างนี้ครับ เข้าไปยังเรื่องของเราเองหรือของคนอื่นๆก็ได้ให้สังเกตที่ด้านล่างจะมีปุ่มสองปุ่ม


 กดที่ปุ่มแรกจะเป็นการ share ชื่อเรื่องและเนื้อหาบางส่วนที่เรากำลังอ่านไปยัง facebook โดยสามารถใส่ความเห็นเพิ่มเติมของเราลงไปได้ กดปุ่มที่สองจะเป็นการ tweet ชื่อเรื่องที่เรากำลังอ่านไปยัง twitter ตามด้วยลิงก์กลับสำหรับมาที่หน้านี้


 เพียงเท่านี้เราก็สามารถ share หรือ tweet เรื่องต่างๆของเราให้กับเครือข่ายคนรู้จักของเราบน facebook และ twitter กันได้ง่ายๆแล้ว นอกจากนี้ไม่เฉพาะเป็นการโปรโมทบล็อกของเราเองอย่างเดียว เรายังสามารถ share เรื่องที่เราชอบของสมาชิกคนอื่นๆก็ได้เช่นกันที่มา - snslive.com>> สมัครสมาชิกฟรี <<
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 31 กรกฎาคม 2553 22:47:38 น.
Counter : 346 Pageviews.  

ระบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร Social Network Blog


ในเรื่องนี้จะขอแนะนำหนึ่งใน service หลักและเป็น service แรกเริ่มที่สำคัญของ SNS Live ในเวอร์ชั่น beta นี้ ให้ทุกท่านได้รู้จักกันนั่นก็คือ ส่วนที่เรียกว่า "Social Network Blog"ระบบนี้ผมไปได้ไอเดียมาจากเว็บ social network ชื่อดังหลายตัวของญี่ปุ่นที่ให้บริการในลักษณะนี้ ก็คือการนำเอาระบบ social network ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่างใน facebook หรือ hi5 มาเชื่อมโยง (รวม) เข้ากับระบบของ blog อย่าง exteen หรือ blogspot ความแตกต่างระหว่าง social network และ blogปกติแล้วใน facebook, hi5 เวลาที่เราต้องการจะเขียนเรื่องราวของเรา เราจะเขียนมันในลักษณะของ "บันทึกประจำวันหรือ diary" หรืออาจะเป็นข้อความสั้นๆที่อยากจะเขียน ณ ตอนนั้น แล้วนำมาแบ่งปัน (shared, published) ให้กับกลุ่มคนที่เป็น "เพื่อน" หรือเครือข่ายคนรู้จักของเราต่างกันกับ blog ที่จะเน้นไปที่ "การเขียนเรื่องอะไรก็ได้" แล้วนำมาเผยแพร่ให้คนทั่วไปได้เข้ามาอ่าน โดยเรื่องที่เขียนนั้นอาจจะเป็นได้ทั้งบันทึกประจำวันที่อยากเล่า บทความ อัพเดตข่าวสารต่างๆ หรืออะไรก็ได้ที่เราอยากจะเขียนและแบ่งปันให้คนอื่นๆได้เข้ามาอ่าน โดยที่ "คนอ่านไม่ต้องรู้จักเจ้าของ blog เลยก็ได้"ดังนั้นจึงได้เกิดแนวคิดที่นำ social network และ blog มารวมไว้ด้วยกัน การรวม social network และ blog เข้าด้วยกันลักษณะของมันก็คือเมื่อเราได้เขียนเรื่องราวต่างๆลงในบล็อกของตัวเองจนพอเป็นที่รู้จักของสมาชิกที่เข้ามาอ่านแล้ว สิ่งที่เป็นตัวเสริมที่ทำให้เราได้รู้จักกับสมาชิกคนอื่นๆได้มากขึ้นก็คือการนำระบบ social network เข้ามาใช้ ทำให้เราสามารถเป็นเพื่อนกับคนที่เราไม่รู้จักมากก่อนที่อาจมีความคิดหรือความสนใจตรงกันซึ่งรู้ได้จากการเข้าไปอ่านบล็อกของคนๆนั้นทำให้เรามีโอกาส ได้เพื่อนใหม่ๆที่หลากหลายมากขึ้น อีกด้วย ทำให้เป็นบริการ blog ที่เต็มรูปแบบเมื่อแนวคิดแรกที่ถือกำเนิดมาพร้อมกับ SNS Live คือการให้บริการ blog ดังนัั้น ผมจึงพยายามพัฒนาระบบของ blog ที่เป็นส่วนสำคัญให้มีความสามารถใกล้เคียงหรือมากกว่าบล็อกทั่วๆไปที่ให้บริการอยู่ในขณะนี้สมาชิกทุกคนจะมีหน้า blog ที่เป็นของตัวเอง สามารถปรับแต่งได้ตามใจ มี address url เป็นของตัวเอง ที่สำคัญทุกเรื่องที่สมาชิกทำการเผยแพร่จะไปปรากฏอยู่ที่หน้ารวมเรื่องของสมาชิกทั้งหมด แล้วแบ่งเรื่องต่างๆออกตามประเภททำให้คนที่เข้ามาอ่าน เข้าถึงเรื่องได้ตรงตามความต้องการ มากขึ้น โอกาสที่เรื่องที่เราเขียนจะอยู่ในหน้าแรกก็นานขึ้นด้วยจุดเด่นอีกอันที่ใส่เข้าไปก็คือการใส่ รูปภาพประกอบเรื่องเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ ให้กับคนที่ผ่านมา เพราะรูปจะถูกแสดงคู่กับชื่อเรื่องที่เราโพส สรุปแนวคิดของ Social Network Blog แบบสั้นๆก็คือ"เว็บที่ให้สมาชิกมี blog เป็นของตัวเองอย่างเต็มรูปแบบโดยมีระบบ social network เป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงและสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิก" ที่มา - snslive.com>> สมัครสมาชิกฟรี <<

 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 29 กรกฎาคม 2553 17:46:58 น.
Counter : 253 Pageviews.  

1  2  

holydog
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add holydog's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.