Holy D Dog
โปรโมทบล็อกด้วย facebook และ twitter


feature นี้เป็น feature เล็กๆที่เพิ่มขึ้นมาใน SNS Live ครับ จุดประสงค์หลักคือการโปรโมทบล็อกของเราให้เป็นที่รู้จักผ่านเครือข่ายของ facebook และ twitter ของเรานั่นเองก่อนจะแนะนำวิธีใช้งานขอเกริ่นนำคร่าวๆซักเล็กน้อยให้ทุกคนได้รู้จักการโปรโมทด้วยวิธีนี้กันก่อนครับในยุคนี้ต้องเรียกได้ว่าเป็นยุคของ social network จริงๆ ไม่ว่าจะ facebook หรือ twitter โดยทั้งสองตัวนี้ก็มีจุดเด่นของตัวเองที่ต่างกันไปทำให้มีผู้ใช้งานทั้ง facebook และ twitter อยู่จำนวนมหาศาล ดังนั้นการนำข้อดีตรงนี้มาใช้ในการโปรโมทบล็อกจึงมีประโยชน์อย่างมาก บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าธุรกิจหลายๆอย่างหลายๆประเภทในปัจจุบันก็เริ่มหันมาโปรโมทตัวเองผ่าน facebook หรือ twitter กันแล้วด้วยความที่มีจำนวนผู้ใช้งานจำนวนมากโดยเฉพาะใน facebook ที่หลายๆคนเป็นคนที่เรารู้จักไม่ว่าจะเป็น เพื่อนของเรา เพื่อนของเพื่อน หรือคนในครอบครัวเราเอง ทำให้เราสามารถนำประโยชน์ตรงนี้มาใช้งานได้อย่างดี ในกรณีของการเขียนบล็อกก็คือการทำให้บล็อกของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นนอกเหนือจากคนที่เป็นสมาชิกด้วยกันเองแล้วเราสามารถทำการ "share (facebook)" หรือ "tweet (twitter)" เรื่องดีๆที่เราเขียนให้กับคนในเครือข่ายของเราผ่านเว็บเหล่านี้ได้เข้ามาอ่านทีนี้มาลองดูกันว่าถ้าเราต้องการจะ share หรือ tweet เรื่องที่เราเขียนต้องทำอย่างไร วิธีการนั้นก็ง่ายมากๆเพียงแค่เรามี account ของ facebook หรือ twitter อยู่ก็สามารถใช้งานได้ทันที ตามภาพด้านล่างนี้ครับ เข้าไปยังเรื่องของเราเองหรือของคนอื่นๆก็ได้ให้สังเกตที่ด้านล่างจะมีปุ่มสองปุ่ม


 กดที่ปุ่มแรกจะเป็นการ share ชื่อเรื่องและเนื้อหาบางส่วนที่เรากำลังอ่านไปยัง facebook โดยสามารถใส่ความเห็นเพิ่มเติมของเราลงไปได้ กดปุ่มที่สองจะเป็นการ tweet ชื่อเรื่องที่เรากำลังอ่านไปยัง twitter ตามด้วยลิงก์กลับสำหรับมาที่หน้านี้


 เพียงเท่านี้เราก็สามารถ share หรือ tweet เรื่องต่างๆของเราให้กับเครือข่ายคนรู้จักของเราบน facebook และ twitter กันได้ง่ายๆแล้ว นอกจากนี้ไม่เฉพาะเป็นการโปรโมทบล็อกของเราเองอย่างเดียว เรายังสามารถ share เรื่องที่เราชอบของสมาชิกคนอื่นๆก็ได้เช่นกันที่มา - snslive.com>> สมัครสมาชิกฟรี <<
Create Date : 31 กรกฎาคม 2553
Last Update : 31 กรกฎาคม 2553 22:47:38 น. 4 comments
Counter : 349 Pageviews.

 


โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:14:59:00 น.  

 


โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:15:02:14 น.  

 


โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) วันที่: 12 สิงหาคม 2554 เวลา:16:00:14 น.  

 


โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) วันที่: 12 สิงหาคม 2554 เวลา:16:04:30 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

holydog
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add holydog's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.