ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
 
 

ช็อบปิ้งผ้าที่ญี่ปุ่น II

ไปคราวนี้อยากไป Jiyugaoka เพราะอ่านหนังสือแล้วมีคำแนะนำว่าน่าไปเดินเพราะจัดวางผังสวย มีร้านค้าของสวยๆงามๆและมีร้านขนมเยอะ ดูจากแผนที่แล้วเห็นว่าไม่ไกลจาก Kamata มากก็เลยไป ไปแล้วไม่ผิดหวัง บรรยากาศเหมือนเมืองเล็กๆแถวยุโรป แล้วก็ได้ไปเจอร้าน Yashima เป็นร้านขายของตกแต่งบ้านทำมือ แนวหวานๆ กับมีผ้าและอุปกรณ์งานควิลท์ขายด้วย

เจ้าของร้านใจดีแนะนำผ้าตลอด ผ้าชุดแรกเป็นผ้าเคลือบพลาสติคอยากได้มาเย็บถุงใส่ของเลือกไม่ถูกได้มา 2 ชิ้นชุดนี้เป็นผ้าลายกุหลาบเป็นผ้าของ Yuwa กับลายอื่นๆชุดสุดท้ายนี้กลับมาซื้ออีกก่อนกลับเพราะชอบ เป็นลายภาพวาดแบบฝรั่งสงสัยจะติดมาจากวาดกระเบื้องก็เลยชอบสไตล์นี้แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเอามาทำอะไร


 

Create Date : 02 เมษายน 2552   
Last Update : 2 เมษายน 2552 23:20:07 น.   
Counter : 2230 Pageviews.  


ช็อบปิ้งผ้า ที่ญี่ปุ่น

ได้ม๊โอกาสไปโตเกียวอีกครั้ง และครั้งนี้ตั้งใจจะไปซื้อผ้าและอุปกรณ์สำหรับงานผ้า บังเอิญคราวนี้ได้พักโรงแรมที่ Kamata ก็ถือว่าโชคดีเพราะที่สถานีนี้มีร้าน Yuzawaya ที่หนูออมแนะนำไว้
ร้าน Yuzawaya สาขานี้ใหญ่โตมาก แต่ภารกิจคราวนี้ก็ทำให้ไม่มีเวลามากนัก แต่ก็ได้ผ้ามาพอสมควร
ชุดแรกเป็นผ้าลายคนและการ์ตูนจากนิทานเรื่องต่างๆส่วน 2 ชิ้นนี้กำลังลดราคา แต่รีบมากก็เลยได้มาแค่นี้ต่อไปเป็นผ้าที่ตัดเป็นชิ้นเล็กๆหลายชิ้นมาขายเป็นชุด


 

Create Date : 02 เมษายน 2552   
Last Update : 2 เมษายน 2552 22:54:55 น.   
Counter : 1099 Pageviews.  


ไปไหว้พระใหญ่

วันที่สองของการไปญี่ปุ่นคราวนี้ มีแผนที่จะไปเมืองคามาคุระเพื่อไหว้พระใหญ่ที่เมืองนี้ ออกจากที่พักก็สายแล้ว นั่งรถไฟจากโตเกียวไปเมืองคามาคุระถึงตอนสายๆ ใช้วิธีนั่งรถเมล์ทีเดียวถึงวัดเลยเพราะหลานชายเริ่มงอแงแล้ว
 

Create Date : 31 ตุลาคม 2550   
Last Update : 31 ตุลาคม 2550 21:06:50 น.   
Counter : 449 Pageviews.  


เที่ยวไปในโตเกียว

ได้ลาพักร้อน 3 วัน รวมวันหยุดด้วยเป็น 5 วันก็เลยเลือกไปโตเกียวเพราะเห็นว่าใกล้ๆ ไปกัน 3 คน ตา-ยาย-หลานชาย อีกอย่างที่เลือกก็เพราะอยากไป shop อุปกรณ์งานฝีมือด้วย แต่ไม่ค่อยประสบผลสำเร็จเท่าไหร่ เดี๋ยวเฉลยค่ะเลือกเดินทางด้วยการบินไทยเพราะมีไมล์สะสมพอ แต่ขนาดขอแลกล่วงหน้าเป็นเดือนก็ยังไม่ได้ ในที่สุดก็เลยต้องซื้อ มีคนมาบอกทีหลังว่าความจริงก็มีที่ว่างแต่เป็นช่วงที่เขากำลังจะเพิ่มจำนวนไมล์ในการแลกก็เลยทำให้ยากหน่อย แถมลืมคิดถึงอายุคนเดินทางอีกไปเลือกไฟลท์กลางคืน ไม่ได้นอนเลยเพราะหลานชายอายุ 5 ขวบนอนไม่สบายพอไปถึงที่พักยังเช็คอินไม่ได้ก็เลยพาหลานไป Pokemon center ก่อนกันไม่ไห้งอแง หลานช็อปเสร็จได้เวลากลับไปโรงแรมก็ตัวใครตัวมันแยกกันนอน
จนน้องที่น่ารักโทร.มา ก็เลยออกไปพบกับหนูออมแล้วเลยไปทานข้าวกัน

 

Create Date : 28 ตุลาคม 2550   
Last Update : 30 ตุลาคม 2550 17:07:09 น.   
Counter : 424 Pageviews.  Nuiamc
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็บหญิงเกือบสูงวัย แต่ยังทำงานประจำ (ที่ไม่ชอบเท่างานอดิเรก)
[Add Nuiamc's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com