ฮานอย ขึ้นเหนือครั้งแรก!!!!
ฮานอย  ขึ้นเหนือครั้งแรก!!!!


     ต้องไปหัวพันที่ลาวใต้  เลยได้แวะลงเครื่องที่ฮานอยและกลับที่ฮานอย เลยได้แวะเดินเที่ยว ในตัวเมืองเวียดนาม  ซึ่ง ในตัวเมืองเวียดนามบางส่วนมีการวางผังเมืองที่ดีที่พร้อมจะขยายความเจริญ ออกไปได้ แต่ ดูเหมือนกิตติศัพท์ เรื่องการข้ามถนนวในเวียดนามนี่สมคำล่ำลบือจริงๆ
คือเดินไม่ต้องสนใจรถ ให้รถสนใจเราเอง  เห้นนักท่องเที่ยวต่างชาติหลายๆคนมีเกือบโดนชนก็มี

  ในเที่ยวนี้เดิน ไปดูรอบๆแหล่งชีอปปิ้งกะเพื่อนต่างชาติที่ทำงาน  ในใจจริงๆอยากไปเที่ยวพิพิธภัณท์ทหารมากกว่า    พากันเดินไปรอบๆ Temple of jade mountain (Hoàn Kiếm Lake) เหมือนๆวัดจีนกลางทะเลสาป ใจกลางเมืองฮานอย  .ในวันนี้หมอกลงค่อนข้างจัดเลยทีเดียว
    
  
  

เดินรอบทะเลสาปแล้วก้มาแวะจิบกาแฟเวียดนามที่ร้านตรงข้ามชมวิวกัน

  หลังจากนั้นก็พากันไปเดินดูรอบๆตัวเมืองย่านการค้าเก่าในฮานอยซึ่งคนต่างชาติเยอะมากๆ


 


แต่มาฮานอยนี่ไม่ค่อยเจอสาวฮานอยแจ่มๆเหมือนที่ต่างจังหวัดของฮานอยเลยเฮะ  555


 Create Date : 18 มกราคม 2563
Last Update : 18 มกราคม 2563 10:59:52 น.
Counter : 356 Pageviews.

1 comment
เวียดนาม : ชายแดนห่างจากที่ทำงานแค่หกสิบโล(ใกล้กว่าไปไทยอีก) แต่ไม่เคยได้ไปเที่ยวซักที
เวียดนาม ชายแดนห่างจากที่ทำงานแค่หกสิบโล(ใกล้กว่าไปไทยอีก) แต่ไม่เคยได้ไปเที่ยวซักที
การเดินทางทริปนี้มีไกด์เป็นคนเวียดนามที่ทำงานด้วยกันแกพาไป ปกติเดินทางจากชายแดนไปยังเมือง" Vinh City" จะใช้เวลาประมาณสามชั่วโมง แต่ขาไปนั่งแท๊กซี่ แท๊กซี่บอกว่าทางไม่ดีต้องนั่งรถอ้อมไปอีกหนึ่งชั่วโมง เมื่อยตรูดกันเลยทีเดียว สองข้างทางจากด่านมาเมือง จะเห้นชาวนาปลูกข้าวเต็มสองข้างทาง ขนาดห้าโมงเย็นแล้วยังขยันกันอยู่เลย ไม่แปลกใจเลยที่เวียดนามจะทำนาปีนึงสี่หน แต่จะมีที่แแปลกใจและเสียวซักหน่อยคือ ที่นี่จะเอาข้าวมาตากแดดบนถนน จะเห็นได้ว่าเวลาขับต้องระมัดระวัง ทั้งรถ ทั้งมอไซด์ อีกทั้งรถเทียมเกวียน(เกือบได้ชนควายเทียมเกวียนซึ่งอยู่ดีดี ควายเกิดคึกวิ่งสวนเลนมาซะงั้น)
ในเมืองโดยทั่วไปบรรยากาสก็เหมือนๆบ้านเรา แต่ที่นี่จะมีการวางผังเมืองที่ดี เพราะเมืองเพิ่งพัฒนาไม่เกินสิบปีที่ผ่านมาเพราะเมืองนี้เคยแหลกราญจากอเมริกามาทิ้งระเบิดมากที่สุดแต่ที่แย่ที่สุดก็ไม่พ้นการขับรถของคนเวียดนามที่ขึ้นชื่อว่ามั่วที่สุด (แต่ก็เห็นเขาไม่ค่อยชนกันนะ) เพื่อนชาวเวียดนามก้พาไปกินแพะที่อร่อยที่สุดในเมือง(เขาว่างั้น) ได้มีโอกาศลองชิมเบียร์ฮานอย รสชาติก็โอเค


แล้ว มาชิมกาแฟเวียดนาม ที่ต้องใช้เวลากินมากว่ากินกาแฟที่ไทย 555555


มาทริปนี้ประทับใจที่สุดก็สาวเวียดนามนี่หล่ะ หุ่นดีๆทั้งนั้น 555555 ไม่ค่อยเห้นคนขี้เหร่เท่าไร ขากลับ นี่นั่งรถบัสกลับ ซึ่งจะเร็วกว่านั่งแทกซี่ แต่ปวดหลังน่าดูเเพราะถนนไม่ค่อยดี ทริปนี้หมดไปประมาณสามพันบาทก็ถือว่าคุ้มเพราะไปกับคนเวียดนามซึ่งราคาจะถูก แต่ถ้าไปเองรับรองกลายเป็นหมูขึ้นเขียนให้เชื่อดแน่
Create Date : 16 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2554 10:32:31 น.
Counter : 583 Pageviews.

7 comment

หมาเห่าดาวเทียม
Location :
  Laos

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]~ แม้นหนทางข้างหน้าดูว่างเปล่า แดดจะเผาผิวผ่องดูหมองไหม้ ที่ตรงนั้นมีหุบเหวหรือเปลวไฟ หากหวั่นไหวจะก้าวไปอย่างไรกัน ~
  •  Bloggang.com