ลงกองจิตเวช ปิดจ๊อบเทอม 1/2560


มาอัพบล็อกด้วยความสบายใจ เพราะผ่านพ้นจิตเวช 6 วีคไปได้ด้วยดี ฮ่าๆ
เป็นอารมณ์แบบดีงามกว่าขึ้นวอร์ดกายเป็นไหนๆ (แต่ก็แล้วแต่ความชอบด้วยนะเออ! เพราะเพื่อนบางคนถึงขั้นจะซิ่วเพราะจิตเวชเลยทีเดียว)

วอร์ดนี้ค่อนข้างเฮฮาประดุจไปพักร้อน ฟิลแบบคุยกับผู้ป่วยรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง
เอาจริงๆ แยกแทบไม่ออกอ่ะว่าเค้าคือผู้ป่วย อาจด้วยเพราะเคสที่พี่ยาบาลเลือกให้เป็นเคสค่อนข้างดีขึ้นแล้วแหละ ยอมรับว่าแวบแรกที่เปิดประตูเข้าไปน้านนนน ชะงักแปป!!! เฮ้ยยย มันไม่เหมือนในละครอ่ะ ที่มีเดินชมนกชมไม้งี้ แต่อันนี้แบบน่ากลัว 555

นึกภาพดูนะ เป็นประตูแบบซี่ๆ อ่ะ (ยอมรับว่านาทีแรกที่เห็นนึกถึงเรือนจำ) แล้วเค้าก็มายืนออกัน ยื่นมือมาแล้วก็โวยวายอะเนอะ T-T แต่หลังจากนั้นก็โอเคนะ เหมือนจะปรับตัวได้ คุยบ้าง ยิ้มบ้าง เฉยบ้าง แฮปปี้กันไป

ในตึกจะแบ่งเป็นชั้นบนและล่าง ชั้นล่างเป็นผู้ป่วยที่อาการยังไม่ดีหรือเพิ่งมาแอดมิดแหละ ด้านบนคือเค้าโอเคขึ้นละ แต่ละชั้นมีพี่ดูแลแค่ 2-3 คนต่อผู้ป่วย 30-40 คน แล้วแต่ว่าขณะนั้นมีมากน้อยแค่ไหน แต่ก็ถือว่าไม่ได้หนักนะ เพราะผู้ป่วยตรงนี้โฟกัสทางอารมณ์ ไม่ต้องฟิคอาการทางกาย (มาก) เหมือนวอร์ดกายจ้า

วอร์ดนี้พี่ใจดีมากกก ใจดีเว่ออ ผู้ป่วยก็ค่อนข้างน่ารักอยู่นะ แต่ก็มีบ้างแหละที่คุยไปคุยมา เอ้า! คนละเรื่อง 5555 เจอทั้งผู้ป่วยเป็น Schizophrenia  Bipolar  Multiple Drug ก็ค่อนข้างได้หลายเคสอยู่ อาจารย์มีความปล่อยให้เข้าไปกันเอง หืมมม แรกๆ ต้องติดสอยห้อยตามกันไป แต่หลังๆ เข้าไปแบบชิลมากก

เอาเป็นว่าขึ้นฟิลจิตเวชไม่ต้องเครียดเนอะ ถือว่ามาพักร้อนจริงจัง พยาบาลจิตเวชเป็นอีกทางเลือกนึงที่สนใจ 

ปล. สิ่งที่ดีที่สุดคือไม่โดนพี่กินหัว 55555Create Date : 03 ธันวาคม 2560
Last Update : 3 ธันวาคม 2560 22:56:01 น.
Counter : 514 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ธรรมชาติบำบัด
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นักศึกษาพยาบาลตัวเล็กๆ ที่ชอบทำอาหาร
แต่งนิยาย ^____^
New Comments