Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
10 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
: Review My First Replay Jeans

: Review My First Replay Jeans


บล๊อคนี้เป็นบล๊อคแรกปีหนู เลยนะครับเนี่ย ไม่รู้จะรีวิวเรื่องอะไรดี ก็เลยขอนำเอาเรื่องกางเกงยีนส์ อีกแล้ว อิๆๆ ก็ไม่รู้จะรีวิวเรื่องอะไร เพราะว่า ของเก่าในสต๊อคที่ติดค้างเพื่อนๆสมาชิกไว้มันเยอะเหลือเกินครับ อิๆๆๆ

พอดี หลังจากปีใหม่ มีธุระจำเป็นต้องไปเดินสยามดิสคัฟเวอรี่ ผ่านไปเห็น จริงๆก็เห็นนานมากแล้วหละครับ รู้สึกจะก่อนปีใหม่อีก SHOP Replay ที่นี่ แล้วก็ทุกๆสาขามันลดราคา 50% อยู่ ก็เลยลองเดินเข้าไปดู จริงๆผมก็ชอบนะ แต่ที่เล็งๆไว้จะเป็น WE ARE REPLAY แต่ว่า ตอนที่ผมเข้าไปดูไซด์มันหมดครับ

ก็เลยได้ลองสอบถามพนักงาน ก็เลยแนะนำมาให้สองรุ่น แต่อีกรุ่นผมไม่ได้ซื้อมาเอารุ่นนี้มาแทนครับ โดยส่วนตัวชอบผ้า แล้วก็ทรง แต่ไม่มีโอกาศ คราวนี้มีโอกาศอีกอย่างมันลดราคาด้วยอิๆๆๆ ก็เลยขอเอาซะหน่อยครับ

ว่าแล้ว ก็มาลุยกันเลยดีกว่าครับกางเกงตัวนี้ เป็นกางเกงยีนส์ที่ผ้าค่อนข้างบางพอสมควรสำหรับผมนะครับ แล้วก็ไม่ใช่ผ้ายืด เหมือนดีเซลที่มีรหัส Strenth ต่อท้าย แต่ว่าใส่สบายดีครับ ดูจากรูปทรงจะเป็นแนวขากระบอกเล็ก กระเดียดไปทางเดฟนิดๆครับ แต่จะไม่มากเท่า THANAZ ของทาง Diesel แต่โดยรวมๆทรงจะคล้ายๆกับของ DONDUP ที่ผมมีอยู่ แต่ผ้าจะสู้ของทาง DONDUP ไม่ได้ครับ แต่ผมชอบสีเข้มประมาณนี้แหละ ก็เลยตัดใจลองซื้อมาใส่ดูครับ


ข้อสังเกตุกางเกงตัวนี้ของ Replay เป้าค่อนข้างจะสั้นมากครับ สั้นมากๆเลย ฮ่าๆๆ แต่ตัวคัทติ้ง จะแปลกกว่า Ksubi อยู่นิดหน่อยก็ตรงที่ว่า กระดุมนี่แหละครับ ทาง Tsubi เป้าสั้นแต่ว่ากระดุมจะเป็น 2 เม็ด เฉพาะตรงเป้านะครับ แต่ทาง Replay จะเป็นสามเม็ด ก็งงๆเหมือนกันครับ แต่ว่าใส่แล้วผมรู้สึกว่า Replay จะสั้นกว่า Ksubi อยู่นิดหน่อยครับ

รายละเอียดการเก็บงาน ก็ยังคงกลางๆสำหรับผม เพราะราคาขนาดนี้ คงจะไปเทียบกับทาง WE ARE REPLAY ที่เป็นตัว TOP ของเขาไม่ได้ครับ อ้อลืมบอกราคาไปครับ ราคาตัวนี้อยู่ที่ประมาณ 8900 บาท ลด 50% ครับ ส่วนถ้าเป็นตัว WE ARE REPLAY ราคาของเขาจะตั้งอยู่ราวๆประมาณ 18000 บาทเลยหละครับ เอาไว้ไปชนกับทาง DIESEL ตัวผ้าสวยๆนั้นแหละครับ

* แต่นิดนึงครับ ผมกลับมองว่า WE ARE REPLAY ดูงานจะสวยกว่า DIESEL แต่ถ้าเป็น REPLAY ธรรมดา จะดูด้อยกว่านิดนึงครับสำหรับกระเป๋าหลัง ค่อนข้างจะต่ำเวลาใส่เพราะว่า ทรงนี้จะเป็นเป้าสั้นครับ ค่อนข้างต่ำมากๆ ปลายกระเป๋าอยู่ราวๆต้นขาได้เลยหละครับสำหรับรายละเอียดก็ไม่มีอะไรมาก เป็นกระเป๋าทรงแนวยาว แคบ ตามสไตล์ของเขา แล้วก็มีการปักโลโก้แบรนด์ไว้ตรงมุมกระเป๋าฝั่งขวามือ เป็นตัว R สีแดงเท่านั้นเองครับ ส่วนป้ายด้านหลัง รุ่นนี้จะเป็นแค่ผ้าสกรีนธรรมดาลงไปครับสำหรับรายละเอียดด้านใน ก็มีเหมือนๆกันเกือบทุกแบรนด์ คือกระดุมก็จะปั๊มสัญลักษณ์ตราของแบรนด์ ส่วนป้ายด้านในของ REPLAY รุ่นนี้ก็จะมีมาสี่ป้ายครับ รุ่นนี้ที่ผมซื้อมาผลิตที่โมร๊อคโคครับ ราคาเลยถูก เพราะไม่ใช่ อิตาลีครับ ส่วนกระเป๋าด้านในก็จะเป็นผ้าฝ้ายสีปรกติครับ ก็นุ่มดี แต่ไม่มากเท่ารุ่นใหญ่ๆครับการเย็บตะเข็บด้านในก็โอเคเรียบร้อยใช้ได้ ปลายขาเย็บตะเข็บเดี่ยว แต่นิดนึงคือถ้าเป็น Nudie จะเย็บตะเข็บเป็นลูกโซ่ซ้อนกันเลยครับ ข้อดีคือปลายขาจะไม่ลุ่ยง่ายถ้าใส่ลุยๆครับ แต่ก็จะลำบากถ้าเป็น Nudie เวลาตัดขาเย็บตะเข็บใหม่ ช่างจะไม่เย็บตะเข็บเหมือนเดิมให้ ก็จะเย็บให้แบบธรรมดา ก็ดีอย่างเสียอย่างหละครับ ถ้าเป็น Nudie แนะนำว่าให้เลือกความยาวขาพอดีจะดีกว่าครับสำหรับปลายขาจะรัดนิดหน่อย พอจะสังเกตุได้จากภาพที่ผมถ่ายมานะครับ ส่วนอีกภาพจะเป็นการเปรียบเทียบขนาดปลายขากับทาง Ksubi หรือ Tsubi ตามแต่เพื่อนๆจะเรียก ปลายขาของทาง Ksubi จะเดฟกว่า อยู่ประมาณ 1 - 1.5 นิ้วได้เลยครับ พูดง่ายๆก็คือ จะรัดกว่าทาง REPLAY ตัวนี้พอสมควรเลยครับ


สรุป

สำหรับเพื่อนๆที่มองหากางเกงขาเดฟ ไม่เน้นถึงกับสกินนี่ หรือ รัดมากๆ ผมว่า REPLAY ตัวนี้ก็นับว่าคุ้มค่าเงินดีครับ กับราคา 8900 บาท ลด 50% ราคาจะอยู่ประมาณ สี่พันนิดหน่อย ก็ถือว่าคุ้มดีกับรายละเอียดงาน และ เนื้อผ้ายีนส์ของเขาครับ แต่ถ้าถามผม จริงๆผมชอบ แบรนด์นี้เป็นทุนเดิมเพียงแต่ยังไม่สบโอกาศ ชอบผ้าและทรงเขาครับ วันนี้เอาไว้แค่นี้ก่อน ไว้คราวหน้าจะมารีวิว DIESEL : SLAMMER 8DW ให้เพื่อนๆได้ชมกันครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม


//www.replay.it/


Create Date : 10 มกราคม 2551
Last Update : 22 มกราคม 2551 23:57:44 น. 3 comments
Counter : 4693 Pageviews.

 
วู้ๆๆ
สวยจับใจ
we are replay นี่เปงไงฮะ
18000 โอ้จาเป็นลม

ฝากถามพี่ experimental หน่อยนะคับ
ว่าใส่ยีนส์กี่เดือนซักครั้งอ่ะครับ (หรือต่ำกว่านี้)
ดูแลยังไงดีนอกจาก ป้ายที่เค้าแขวนไว้


โดย: noutano วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:22:32:56 น.  

 
โดยปรกติ ผมใส่เสร็จ จะนำมาผึ่งลมไว้ครับ โดยกลับด้านครับ โดยแยกไว้ คือ

1. ใส่ตัวที่ 1 วันนี้ กลับบ้านมา กลับด้านกางเกงยีนส์ ตากผึ่งลมไว้

2. นำเอาตัวที่ 1 มาแขวนไว้ด้านนอกก่อนอีก 1 วัน

3. ค่อยนำเอาตัวที่ 1 มาพับเก็บเรียงไว้ในชั้นครับ

ปรกติผมทำตามนี้ครับ เพราะถ้าใส่เสร็จพับเก็บเลย บ้านเราเมืองร้อนอาจจะมีกลิ่นเหงื่อได้ครับ

แต่ผมจะอาศัยว่า เวลาอาบน้ำผมจะใช้ครีมอาบน้ำยี่ห้อที่มีกลิ่นหอมแรงๆ อาบน้ำบริเวณช่วงล่างของร่างกาย อาบเสร็จเช็ดตัว แล้วจึงค่อยใส่อันเดอร์แวร์ แล้วใส่กางเกงครับ มันจะพอทำให้กลิ่นเครื่องอาบน้ำ ติดทนกับกางเกงยีนส์ดีครับ

โดยปรกติ ต้องขอโทษด้วย กางเกงผมค่อนข้างจะมีพอสมควร ก็เลยกว่าจะถึงคิวการซักของแต่ละตัว ก็นานหน่อยครับ แต่โดยปรกติเลย ถ้าไม่เลอะหนัก ก็ประมาณ 3 - 4 เดือนซัก 1 ครั้ง ครับ สำหรับ Diesel ครับ แต่จะเน้นซักน้ำเปล่า ผสมน้ำยาซักแห้งเพียงเล็กน้อยครับ

มีข้อข้องใจอะไรก็ถามได้เลยครับ ยินดีช่วยตอบให้


โดย: experimental (experimental ) วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:23:15:30 น.  

 
ผมอยากทราบว่า we r replay ไซด์ในชอปเล็กสุดเท่าไรหรอครับ ขอบคุณครับ


โดย: ob IP: 58.9.138.175 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:42:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

experimental
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
" ชีวิตเหมือนกับการทดลอง
ลองผิดลองถูกและสิ่งเหล่านั้น
จะกลายเป็นประสบการณ์ที่มีค่าในชีวิต "
hits
Friends' blogs
[Add experimental's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.