หนูเป็นแพนด้า มาจากญี่ปุ่น
 
มีนาคม 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
22 มีนาคม 2550

เพื่อนชะนีย่าง ตัวที่1

เหอะๆๆ จากประสบการณ์hotline สายด่วน ปรึกษาปัญหารักหนักอกจากบรรดาเพื่อนรัก แสนสวย ทั้งหลาย
ทำให้คำถามขึ้นในใจว่า"ทำไม๊ ทำไม เพื่อนกลุ่มอิชั้นที่หน้าตาก็ออกจะน่ารักน่าพาไปวัดไปวาหาสัปเหรอได้เนี่ย มันถึงอาภัพรักนัก(วะ)" ชะนีน้อยๆ 5 ตัวที่ออกจะสวย เริ่ด เชิด หยิ่ง หนุ่มรุมหมายปอง
สุดท้ายต้องมาตายรังกับ ความซวย หายนะ มหันตภัย กรรมเก่า ฯลฯ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ไม่เหมาะไม่คู่ควรกับสาวงามอย่างเราเรา
ไหนไหนก็ไหนไหน ก็เลยต้องขออนุญาต เพื่อนรักทั้งหลายเอามาแฉ กันหน่อยนะจ้ะ
อารัมภบทพร่ำพรรณนาความงามหมู่เฮามาเยอะ จนตัวเองเริ่มรับไม่ได้
เข้าเรื่อง ชะนีตัวแรกเลยดีกว่า
เธอคนนี้เป็นสาวร่าเริง sport girl ที่แสนจะสดใส เป็นนักกิจกรรมตัวยง จึงไม่แปลกที่จะเตะตาใครต่อใคร จะร้องรำทำเพลง เต้นกินรำกิน ขอให้บอก หนูทำได้!
สาเหตุหนึ่งที่มันบ้ากิจกรรมเนี่ยก็เพราะว่าที่บ้านมันไม่ค่อยให้ออกจากบ้าน โดยเฉพาะขอค้างคืนนี่ยากมาก...กิจกรรมจึงช่วยให้มันได้ออกจากอ้อมอกแม่มาเผชิญโลกบ้าง
นอกจากบ้าคลั่งกิจกรรมแล้ว มันยังเป็นผู้หญิงบ้าครีมและหนังสือ เนื่องจากมันมีความเชื่อว่าซักวันมันจาขาว แต่จริงๆแล้ว มันไม่ได้ดำนะ มันเป็นคนสวย คม แต่ดันมาอยู่เพื่อนหมวยขาว เลยต้องหันไปบูชาเทพเจ้าครีมทั้งหลายเพื่อความเป็นสิริมงคลกับตัวมันเอง
ส่วนหนังสือ มันชอบซื้อนัก แต่ไม่เคยอ่านจบ คือซื้อเพราะอยากอ่ะ แต่ไม่มีปัญญาอ่านให้จบซักเล่ม
ชีวิตของมันดูจะซาบซ่า ร่าเริงดี จนกระทั่งเมื่อเข้าสู่รั้วมหาลัย มันก็เกิดรักแรกพบกับหนุ่มรุ่นพี่ หน้าตาดี(สำหรับมันคนเดียว)
มันก็สานสัมพันธ์กันจนเป็นคนรู้ใจสมปรารถนา แต่ปัญหาก็คือรุ่นพี่คนนี้เค้าชอบเพื่อนตัวเองอยู่ แอบจีบกันมานาน ตั้งแต่อีเพื่อนชะนีของชั้นยังไม่มีตัวตนซะอีก แต่ผู้หญิงเค้าไม่ตกลงซะที ยังคงความเป็นเพื่อนสนิท ที่คอยสะกิดใจเพื่อนกุเรื่อยมา
ส่วนอีเพื่อนกุก็หน้ามึน รู้ว่าเค้าชอบคนอื่นมันก็ยังไม่ละความพยายาม คิดเอาล่ะกันว่ามันอึดขนาดไหน วันหนึ่งมันนัดว่าจะไปหาเค้าที่หอ ซึ่งเป็นคอนโด20กว่าชั้น ห้องเค้าอยู่ชั้น 22 ก่อนเวลานัดเล็กน้อยเพื่อนอิชั้นก้ได้รับโทรศัพท์จากสุดที่รักมันว่า ไฟที่คอนโดดับอ่ะ ลิฟท์ใช้ไม่ได้ด้วย เป็นคนอื่นเค้าคงยกเลิกนัดไปแล้ว แต่อีนี่ไม่ค่ะ
มันเดินค่า เดินขึ้นบันได 22ชั้น ต่อให้sport girlแค่ไหนก็แทบจะกลายเป็น สลบ girlเลยทีเดียว (บริษัทยาชูกำลังสนใจติดต่อมันไปเป็นนางแบบไม๊ค่ะ)
มันยังคงภาคภูมิใจในความพยายามของมัน ท่ามกลางความสงสัยของเพื่อนว่า แล้วทำไมแฟนเมิงมันไม่เป็นคนเดินลงมาหาเมิง เดินลงมันง่ายกว่าเดินขึ้นนะโว้ย
สุดท้ายหนังเรื่อง เพื่อนสนิท ก็จบลง คือเค้าไปเป็นแฟนกัน ประมาณว่ารู้ใจกันเพราะเพื่อนอิชั้นเข้าไป
แล้วเพื่อนอิชั้นก็กลายเป็น หมาหัวเน่าไป แต่ขอโทษทีเถอะ หมาหัวเน่าตัวนี้มีคนรอทายาอยู่อีกเพียบ ในที่สุดมันก็เลือกผู้โชดดีออกมากล่องชิงโชค หลังจากพักรักษาใจมาระยะหนึ่ง
คราวนี้มันเลือก ทอมค่ะ (คือมันเคยเรียนหญิงล้วนมา คบทอมมาบ้าง ประปราย)เป็นทอมหล่อที่ค่อนข้างดังในม.เลยทีเดียว เพราะเป็นนักกิจกรรมเหมือนกัน ความรักครั้งนี้ดูจะไปได้ดี เป็นที่อิจฉาของคนทั่วไป ในความหวานแหว๋วของคู่นี้ จนกระทั่งราหู ได้เข้ามาอมแฟน
ราหูมาในหน้าตาของน้องใหม่(ที่นี่ แต่ซิ่วมาจากที่อื่น) น้องราหูเค้ามารู้จักพวกเราในวันรับน้อง ด้วยความที่น้องเค้าค่อนข้างอ่อนแอ ปวดหัว ปวดท้อง ปวดตับ หกกะล้ม ตกท่อ ตกมอเตอร์ไซค์ (คนห่าน อะไรซวยซ้ำซวยซ้อน ขนาดนี้) ทำให้อีเพื่อนโง่ กับแฟนมันต้องคอยดูแล ด้วยความเอ็นดูอยู่เสมอ แล้วก็อีเพื่อนโง่นี่อีกล่ะค่ะที่ต้องพาอีน้องราหูไปทำแผลที่โรงพยาบาลทุกวัน ดูแลดุจลูกน้อยในครรภ์ จากที่เคยไปไหนกัน 2คน กลายเป็น 3คน
จนวันหนึ่ง สาวสวยอย่างอิชั้นก็เริ่มสงสัยว่าอีลูกน้อยของเพื่อนท่าจะทรพีซะแล้ว ก็คือวันที่แฟนมันขอไปเที่ยวกลางคืน ซึ่งอิชั้นรับหน้าที่ไปดูแลแฟนมันให้ เพราะตัวมันออกกลางคืนไม่ได้ต้องกลับขัง 8 ให้คุณแม่คุม(มันไว้ใจชั้นเพราะรู้ว่า สาวสวยอย่างอิชั้นบ้าผู้ชายเท่านั้น ทอมไม่สน)
คืนนั้นหลังจากเที่ยว อีน้องราหูก็ออกอาการเมามายไม่ได้สติ จนแฟนเพื่อนต้องพากลับห้อง ส่วนตัวอิชั้นกลับมาเตรียมนอน ก็ดันได้รับโทรศัพท์จากรูมเมตของแฟนมันว่า ให้ช่วยไปนอนเป็นก้างทีเพราะอีน้องราหูที่ไม่ได้สติ มันดูจะมีสติกว่าที่คิด
เอาว่ะเพื่อเพื่อน อีนี่ต้องหอบหมอนย้ายหอมาตอนตี3 เข้ามาได้ก็เห็นปลิงควายเกาะควายอย่างเหนียวแน่น ด้วยฟอร์มเมา สรุปว่าคืนนั้นกุต้องนั่งแกะปลิงควายนามว่าราหู ให้หยุดการซบไซ้ นัวเนีย แฟนเพื่อนกุเกือบเช้า ต้องไล่ให้เพื่อนทอมหนีไปนอนห้องอื่น ส่วนกุจะแปลงร่างเป็นเกษตรกร สาธิตวิธีกำจัดปลิงควายเอง พอทอมออกจากห้องไป ราหูสงบลงเฉย อาการงอแง เมามายหายเรียบ
แหม..เนียนนะเมิง
หลังจากเหตุการณ์คืนนั้น ก็เริ่มมีผู้หวังดีรอบข้างเตือนเพื่อนโง่ของอิชั้นว่า ระวังนะราหูจะอมแฟน แต่เพื่อนกุก็ดีใจหายบอกไม่มีอะไรกันหรอก(อาจเพราะหน้าตาน้องราหูนี่ ไกลห่างจากคำว่าดูดีเยอะเลยทีเดียว แฟนกุเลยไว้ใจ)
แต่แล้วหน้าตาอันสวยงามของเพื่อนอิชั้นก็พ่ายแพ้แก่มารยาของราหูในที่สุด
โอ้... เขาเพื่อนกุแตกหน่อเป็นเขากวางเลยเชียว
วันที่มันเลิกกัน อิชั้นซึ่งเป็นตัวกลางโทรไกล่เกลี่ยได้รับ รูปทางมือถือ รูปที่หนึ่ง เพื่อนทอมส่งมาให้บอกว่าเพื่อนโง่ของอิชั้นส่งไปให้มัน เป็นรูปแขนทีมีรอยกรีดข้อมือหมาดๆของเพื่อนกุเอง ชั้นจัดการโทรกลับไปเฉ่งเพื่อนทอมว่าเห็นไม๊เพราะเมิงชั่ว เพื่อนกุถึงเป็นอย่างงี้ มันบอกว่ามันเสียใจ แล้ววางสายไป
ซักพักมือถือของอิชั้นได้รับรูปอีกหนึ่งรูป เป็นแขนที่มีรอยกรีดข้อมือ แต่คราวนี้เป็นแขนเพื่อนทอมแฟนมันแทน
อ๊า...............อีโรคจิตทั้งคู่
ความรักครั้งที่สองของมันจบลง แต่ความแค้นยังไม่จบเพราะหลังจากที่น้องราหูได้แฟนเพื่อนกุไปครองสมใจ มันก็หายจากวิบากกรรมความเจ็บป่วยทั้งหลายอย่างปลิดทิ้ง อุบัติเหตุใดๆไม่มีอีกเลย(ลงทุนนะ อีราหู)
กลับกลายเป็นราหูแรงๆสลัดคราบใสซื่อซะเกลี้ยง เป็นอีสาวกร้านโลกเต็มตัว พร้อมจะรบราฆ่าฟันทุกคนที่เข้าใกล้แฟนมัน(ที่แย่งเพื่อนกุไป) จึงมีเรื่องมีราวกันอีกหลายครั้ง ถึงขั้นขึ้นโรงพักกันทั้งกลุ่ม หวิดโดนเนรเทศออกจากมหาลัยกันไปตามๆกัน
หมดจากวีรกรรมรักทอมคราวนี้ นึกว่าหมดเวรหมดกรรม แต่เพื่อนอิชั้นก็ยังไม่เข็ด เพราะรักล่าสุดก็ยังเป็นทอมอีกแล้ว มาคราวนี้เป็นน้องทอม ทอมรุ่นน้องหน้าใส หล่อไม่แพ้คนเก่า เหมือนหนังฉายซ้ำ มันรักกันสุดสวาทขาดใจดิ้น ตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋
แต่ความจริงที่เพื่อนกุไม่เคยรู้ก่อนคบกันคือ
น้องเค้ามี องค์!!!!
โอ้ เป็นร่างกุมารทอง จำแลงมา
ยิ่งคบกันนานอิทธิฤทธ์น้องยิ่งแก่กล้า
มันจะงี่เง่าเอาแต่ใจ หึงหวง จนชาวบ้านร้านตลาดพากันแขยง เพื่อนๆในกลุ่มพากันยกย่องเรียกน้องอย่างน่ารัก ว่า ผีกุมารมั้ง เด็กเปรตมั้ง ด้วยความเอ็นดู
ส่วนอีเพื่อนกุนั้นเหมือนโดนของ เพราะไม่น่าเชื่อว่ามันทนได้
จากสาวนักกิจกรรมกลายเป็นนักโทษโดยสมบูรณ์ กลับบ้านอยู่ขัง8 อยู่กับแฟนเหมือนขังลืม เพื่อนฝูงไม่ต้องคบ ผีกุมารกลัวเพื่อนยุให้เลิกกัน เพื่อนโทรหา ผีกุมารต้องคอยซักว่าโทรมาทำไม ไมต้องคุย(ใจจริง มันคงอยากถามมากกว่า ว่าทำไมต้องมีเพื่อน)
มันจะคอย เช็ค เช็ค เช็ค ทุกอย่างในชีวิตเพื่อนกุ
ใครขัดใจมันจาหน้าหงิกหน้างอ กระทืบตรีน ป้าบๆ ไม่เห็นแก่หน้าใคร
มันห้ามเพื่อนชะนีอิชั้น ช้อบปิ้งทุกประการ เพราะเปลืองเงิน แต่ตัวมันอยากได้นาฬิกาเรือนเกินครึ่งหมื่น รถเวสป้า และอีกนานา แต่เป็นเงินเพื่อนกุทั้งสิ้น เพราะตัวมันไม่มีตังค์
วันดีคืนร้าย มันร้องอยากศัลยกรรมทำดั้ง(โอ้ แม่เจ้า กุเพิ่งเคยเห็นทอมร้องทำดั้ง อีกหน่อยเมิงคงทำนมแล้วหนีเพื่อนกุไปมีผัว เหอะๆๆๆ)
ไม่ต้องห่วงเงินทำดั้ง เงินใคร ให้ทาย
ปิ๊งป่อง ถูกต้องนะคร้าบ เงินเพื่อนกุทุกวันนี้เพื่อนกุมีชีวิตไม่ต่างจากอยู่ค่ายกักกัน งดกิจกรรมทุกชนิดที่น้องทอมไม่เห็นด้วย (ก็ไม่เคยเห็นมันเห็นด้วยซักอย่าง)
ห้ามใครเข้าใกล้แฟน หมาตัวผู้มอง มันคงโดดกัดหมา เพื่อนอิชั้นห้ามชอบดารา แม้แต่saveรูปดาราที่มันปลื้มขนาดไม่กิน 1iconไว้หน้าคอม มันยังเห็นแล้วเกิดอาการองค์ลง กล่าวหาว่าเพื่อนอิชั้นจานอกใจ
เฮ้อ....กำของเมิง
ทุกวันนี้เพื่ออิชั้น หน้าโทรมเหมือนโดนของ หมดความสดใสร่าเริงที่เคยมี มีชีวิตเพื่อแฟนเป็นอย่างเดียว
จนเรียนจบทำงานแล้วน้องทอมยังตามไปนั่งเฝ้าที่บริษัท จนหวิดโดนไล่ออก เพื่อนอิชั้นไปแอบถ่ายแบบลงหนังสือ 1 เล่มของคนรู้จัก มันจับได้ กลายเป็นเรื่องเกือบบีบคอเพื่อนอิชั้นตาย
ล่าสุดเพื่อนสาวอิชั้นแอบหาโครงการเรียนต่อต่างแดนเงียบๆ หวังหนีจากบ่วงกำ(เลิกดีดีไม่ได้ มันบอกจะฆ่าตัวตาย)
ตามเคยกุมารจับได้โวยวาย บ้านแตกโกรธที่เพื่อนกุจะหนีไปมีอนาคต ทำอย่างงี้กับมันได้ไง (แล้วมันจะเกาะใครกิน อุ๊บ!)
สุดท้ายเพื่อนอิชั้นต้องหอบมัน(ที่ยอมดร็อบเรียนที่นี่)ตามไปเรียนด้วยกันที่เมืองนอก
อืม...คงไม่ต้องถามนะว่าใครออกเงิน เหอะๆๆ
หลังจากไปที่โน่นแล้ว เพื่อนชะนีแอบส่งข่าว(แอบจริงๆ)มาว่ายังทะเลาะกันเหมือนเดิม เพื่อนที่โน่นก็ไม่มีใครอยากคบมัน และแน่นอน เพื่อนอิชั้น ห้ามคบใคร!!!
โชคดีนะเพื่อน ชั้นจะรอวันที่แกของออก เราคงได้เจอกันอีกที...
 

Create Date : 22 มีนาคม 2550
11 comments
Last Update : 23 มีนาคม 2550 16:28:56 น.
Counter : 1442 Pageviews.

 

เรื่องแฉชาวบ้าน

เป็นเรื่องที่เราต้องไม่ละเลย ^^

 

โดย: jin-kui 23 มีนาคม 2550 15:37:17 น.  

 

มาสมัครเข้ากลุ่มน่ารักพาไปวัดหมด ด้วยคนจ้า 5555
เอาน่า...จ๋วยซะอย่าง หุหุหุหุ

 

โดย: รักได้ทีละคน 23 มีนาคม 2550 15:47:02 น.  

 

จะขำ หรือสงสารเพื่อนชะนีดีเนี่ย

 

โดย: น้องลูกหมูสีชมพู 23 มีนาคม 2550 16:31:39 น.  

 

ตอนเกิดเรื่องก็ขำไม่ออกเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ก็ฮาดี

 

โดย: evil panda 23 มีนาคม 2550 16:53:55 น.  

 

ยินดีที่รู้จักค่ะ

อืมแต่ว่า ต้องการสมาชิกเพิ่มมั้ย...สมัครด้วยคน

 

โดย: hyejin (hyejin ) 23 มีนาคม 2550 21:29:14 น.  

 

หวัดดีจ๊ะ

วันนี้วันเสาร์ไปเที่ยวที่ไหนมาหรือปล่าวคะวันนี้

เราไปเดินเล่นที่ดวงกมล

อากาศร้อนจัง.. เพี๊ยง..ขอให้ฝนตกทีเถ๊อะ

 

โดย: jin-kui 24 มีนาคม 2550 15:05:18 น.  

 

อีกนิดเดียวเกือบจะไม่น่าสงสารแล้วเชียว 555+

 

โดย: สิสิร (sisira ) 24 มีนาคม 2550 17:17:38 น.  

 

ราหูอมแฟน ฮี่ๆ ฃอบจริงๆ เพราะมีชะนีกะลังอมแฟนเราเหมือนกัน (ตำแหน่งแฟนที่ "เขา" ไม่รู้ตัว) ตอนนี้ เพื่อนราหูของเราก็กำลังตีหน้าตายทักทายร่าเริ๊ง ร่าเริง ปกติมั่กๆ เหมือนไม่รู้เลยว่าผู้ชายที่เราควงไปไหนมาไหนมาสองปีเนี่ย ตูแอบชอบอยู่เงียบๆ เง๊อออออออ ทั้งๆ ที่ครายๆ เค้าก็รู้กานหมดแล้วอ่า เง๊อออออ ราหูอมแควนนนนน

 

โดย: โซอึนยอง (โซอึนยอง ) 24 มีนาคม 2550 19:31:00 น.  

 

แวะมาเยี่ยมบล๊อกค่ะ

คนเราก็อย่างนี้อ่ะค่ะอาภัพเป็นเรื่องๆไป รักรุ่งแต่งานรุ่งริ่ง หรือ งานรุ่งแต่รักยิ่งกว่ารุ่งริ่งซะอีก (เหมือนเราเรย) ชีวิตบางช่วงก็เจอแต่คราวซวย (แต่รู้สึกมันจะซวยตลอดแฮะ) ขนาดที่ว่าหาแฟนหน้าตาบ้านๆธรรมดาแล้วนะ ยังมีคนจ้องมาเสียบอีก เฮ้อ น่าเบื่อจังเรย

 

โดย: Felasia 26 มีนาคม 2550 16:01:32 น.  

 

มันน่านกัวเจง ๆ...


แม่ราหูอมแฟน...


 

โดย: mizuki (คุณนาย ญ. ) 30 มีนาคม 2550 15:18:05 น.  

 

แวะมาเยี่ยมจ้า ..เด๋วนี้ยังมาอัพอยู่ป่าวเอ่ย

 

โดย: คุณนาย ญ. (คุณนาย ญ. ) 18 กรกฎาคม 2550 13:29:41 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


evil panda
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อาจเป็นเพราะว่าเธอบังเอิญได้เจอฉัน
อาจเป็นเพราะว่าเราบังเอิญอยู่ด้วยกัน
เพราะเธอยังไม่เคย ได้รู้มันเป็นยังไง
และฉันไม่เคยเข้าใจ ถ้ามันต้องอยู่อย่างนั้น
[Add evil panda's blog to your web]