doramai
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add doramai's blog to your web]
Links
 

 

รูป.....แชมพูสมุนไพร แก้ผมร่วง บาง หงอก รังแค


มาแล้วค่ะ รูปแชมพูสมุนไพร ที่หลายต่อหลายคนอีเมล์ขอดูรูปภาพ วันนี้เลยเอาลง blog ให้ดูค่ะ และมีรายละเอียดตามนี้นะค่ะ  

แชมพูสมุนไพร:  สูตรมะกรูด+ อัญชัน+ ว่านหางจระเข้
ส่วนประกอบ: มะกรูด อัญชัน ว่านหางจระเข้ แต่งกลิ่่นด้วยน้ำหอม  ไม่ใส่วัตถุกันเสีย


ขนาดบรรจุ : 350 มิลลิลิตร


สรรพคุณ : ป้องกันผมร่วง บำรุงเส้นผมให้นุ่มสลาย ดกดำป็น
เงางาม ขจัดรังแค และลดอาการคัน  สามารถรักษาแผลชันตุบนหนังศีรษะได้

รับรองว่าใช้แล้วเห็นผลค่ะ

วิธีใช้ : สามารถใช้สระผมได้ทุกวันเพราะเป็นสมุนไพร แชมพูมีลักษณะเหลว เพราะไม่ได้ใส่ใสารทำข้น จึงควรเทใส่ผมก่อนแล้วค่อยเทลงหนังศีรษะ ฟองให้ทั่วแล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด ฝาแรกจะไม่ค่อยมีฟองเพราะเส้นผมยังมีสิ่งสกปรกตกค้าง ถ้าชอบฟองให้สระอีก 1 ฝา จะได้ฟองเยอะค่ะ อาจหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที ก็ได้   สำหรับครีมนวดผู้ผลิตไม่ได้ทำนะค่ะ เพราะสูตรการทำครีมนวดต้องใช้สารเคมีค่อนข้างเยอะ  ที่นี่ต้องการเน้นผลิตภัณฑ์ปลอดสารเคมี  แต่สามารถใช้ครีมนวดอื่นควบคู่ได้ค่ะ หรือหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว น้ำมันงา ก่อนสระได้จะช่วยบำรุงเส้นผม โดยปราศจากเคมี

ตอนผมยังไม่แห้งอาจจะรู้่สึกผมฝืดๆ แต่เมื่อเช็ดผมให้แห้งแล้วผมจะนุ่มค่ะ 

ผลการใช้:  อีกคำถามยอดฮิตว่าใช้นานแค่ไหนถึงจะเห็นผล  ขอรวบรวมจากคนที่ใช้ทั้งคนในครอบครัว เพื่อนๆที่ทำงาน และ คนที่สั่งซื้อนะค่ะ  ส่วนใหญ่ใช้แล้วได้ผลค่ะ บางคนเป็นรังแคเมื่อสระแล้ว 2-3 วันก็ลดลงค่ะ  และใช้ไปสักพักจะมีลูก ผมงอกขึ้น และช่วยทำให้ผมหงอกช้ากว่าเดิมค่ะ  
ถ้าหยุดใช้สารเคมีด้วยจะเห็นผลเร็วยิ่งขึ้น

ผลิตโดย : ศูนย์การเรียนรู้เศษฐกิจพอเพียง เสาไห้ สระบุรี


สั่งซื้อ:   ใหม่
Mobile : 092 280 8738(หลัง 18:00 น.)
Line id :  0877567586

Smileyแชมพูผู้ผลิตไม่ได้วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปนะค่ะSmiley 

Create Date : 05 สิงหาคม 2555    
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2557 15:26:48 น.
Counter : 5328 Pageviews.  

อันตรายจาก SLS ในแชมพู--สาเหตุหนึ่งของผมร่วง

ได้ดูรายการ sponge ฉลาดสุดสุด มีตอนที่เกี่ยวกับอันตรายจากสารลดแรงตึงผิวในแชมพูซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผมร่วง เลยเอามาฝากค่ะ เราจะได้ใช้แชมพูอย่างถูกวิธีและปริมาณที่เหมาะสม


ตอนที่ 1

ตอนที่ 2Free TextEditor 

Create Date : 30 มกราคม 2555    
Last Update : 30 มกราคม 2555 23:57:57 น.
Counter : 1232 Pageviews.  

ผมสวยด้วยสมุนไพรไทยหลากชนิด

การดูแลสุขภาพเส้นผมด้วยภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยส่วนใหญ่เป็นการนำสมุนไพรใกล้ตัวมาประยุกต์ใช้เนื่องจากในสมัยก่อนไม่มีเทคโนโลยีการผลิตสารเคมีที่ทันสมัยการทำเครื่องสำอางเพื่อใช้เอง   เป็นการเตรียมด้วยวิธีง่ายๆด้วยสมุนไพรในครัวเรือนต่อมาเมื่อเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยเข้ามามีอิทธิพลในสังคมมากขึ้นทำให้การผลิตได้ดีมีคุณภาพเก็บได้นานสามารถผลิตได้เป็นจำนวนมากและเป็นการผลิตเชิงอุตสาหกรรมจนทำให้การผลิตตามภูมิปัญญาไทยเกือบสูญหายไปจากสังคมไทย


อย่างไรก็ตามปัจจุบันก็มี
การกล่าวถึงสรรพคุณสมุนไพรกับความงามและเพื่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้นจึงทำให้ประชาชนหันกลับมาสืบค้น
ภูมิปัญญาไทยและนำมาใช้ในการดูแลสุขภาพมากขึ้นฉบับนี้นำเรื่องการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ
ด้วยสมุนไพรมาฝากได้แก่มะกรูดว่านหางจระเข้อัญชันเป็นต้น

มะกรูด
ชื่ออื่นมะกรูดมะหูดหนองคายส้มมั่วผีภาคใต้
สรรพคุณผลของมะกรูดมีน้ำมันหอมระเหยน้ำมะกรูดมีรสเปรี้ยวช่วยให้ผมสะอาดเป็นเงางามทำให้ผมนิ่มแก้คันศีรษะป้องกันการเกิดรังแค
วิธีใช้นำผลของมะกรูดปิ้งไฟให้สุกผ่าครึ่งนำผลมะกรูดที่ผ่าครึ่งถูกบริเวณศีรษะหรือนำไปผสมกับน้ำอุ่นเมื่อสระผมเสร็จแล้วเอาน้ำมะกรูดสระซ้ำโดยใช้มะกรูดครึ่งซีกขยี้ไปบนผมน้ำมะกรูดเป็นกรดอ่อนๆจะช่วยให้ผมสะอาด น้ำมันหอมระเหยจะทำให้ผมชุ่มชื้นเป็นเงางามและจัดทรงง่าย

ว่านหางจระเข้ 
สรรพคุณ     วุ้นในใบว่านหางจระเข้ที่แก่มีสารAloeemodin, Aloesin, Aloin ช่วยรักษาแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวกแผลเรื้อรังและช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหารนอกจากนี้วุ้นในใบมีสรรพคุณรักษาแผลต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย

วิธีใช้นำว่านหางจระเข้ที่แก่มาปอกเปลือกเอาแต่ส่วนที่เป็นวุ้นนำมาบดแล้วเอาวุ้นประมาณ2ช้อนโต๊ะเวลาสระผมหยดน้ำวุ้นจากว่านหางจระเข้ขยี้ผมให้ทั่วทิ้งไว้ประมาณ3-5นาทีแล้วล้างออกให้สะอาดช่วยบำรุงหนังศีรษะช่วยลดอาการคัน

อัญชัน

สรรพคุณ:  ใช้กลีบดอกสดตำให้ละเอียดนำน้ำที่ได้ชโลมผมจะช่วยให้ผมดกดำเป็นเงางาม

วิธีใช้:  ใช้กลีบดอกสดของดอกอัญชันตำให้ละเอียดผสมกับน้ำกรองกากออกนำน้ำที่ได้ชโลมผมทิ้งไว้10-15 นาทีแล้วล้าง
ออกจะช่วยให้ผมดำเป็นเงางามในสมัยก่อนคนชอบนำดอกอัญชันสดมาเขียนคิ้วเด็กอ่อนเพราะเชื่อว่าจะทำให้คิ้วดกดำ อัญชันเป็นไม้เลื้อยมีทั้งดอกซ้อนและดอกเดี่ยวมีทั้งดอกขาวและดอกน้ำเงินที่นิยมนำมาใช้ปลูกผมหรือคิ้วคือสีม่วงในยุคนี้จะรู้จักอัญชันจากแชมพูสระผมและครีมนวดผมที่มีการนำสารสกัดจากอัญชันผสมลงไปเพราะคนโบราณมีความเชื่อว่าอัญชันช่วยปลูกผมปลูกคิ้วและทำให้มีสีดกดำจึงถือเป็นเครื่องสำอางชนิดหนึ่งในเด็กที่ผมบางก็มักนิยมใช้อัญชันขยี้ทาหนังศีรษะจะทำให้ผมดกดำได้ที่เป็นเช่นนี้เพราะดอกอัญชันมีสารจำพวก แอนโธไซยานิน ซึ่งเปลี่ยนสีตามความเป็นกรดด่างสีของดอกอัญชันนิยมแต่งสีน้ำเงินหรือสีม่วงในขนมต่างๆ  นอกจากนี้พบว่า  สารแอนโธไซยานิน  ที่มีมากอยู่ในดอกอัญชันนี้มีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพเช่นการเพิ่มความสามารถในการมองเห็นเนื่องจากไปเพิ่มการไหลเวียนของหลอดเลือดเล็กๆโดยเฉพาะหลอดเลือดส่วนปลายจะทำให้กลไกที่ทำงานเกี่ยวกับการมองเห็นแข็งแรงขึ้นเพราะมีเลือดมาเลี้ยงมากขึ้นมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ โดยที่พืชจะสร้างสารนี้มาเพื่อป้องกันดอกหรือผลตัวเองจากอันตรายของแสงแดดหรือโรคภัยต่างๆ


ที่มา ดรปารัณกุลตั้งสุขฤทัยหมออนามัยปีที่ฉบับที่
 

Create Date : 21 มกราคม 2555    
Last Update : 18 พฤษภาคม 2555 21:42:31 น.
Counter : 1426 Pageviews.  

REVIEW แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง ผมบาง ผมหงอก และรังแค

ในที่สุดก็หากันจนเจอ กับ แชมพูสมุนไพรในฝันที่ใช้ได้กันทั้งครอบครัว ทั้งแฟนและตัวเราเอง รวมถึงพ่อแฟนด้วย 

หลังจากที่เราได้ไปพบแชมพูสมุนไพรสูตรมะกรูดผสมอัญชันและว่านหางจระเข้  ของกลุ่มเศรษฐกิจพอเพียง ของอ.เสาไห้ โดยบังเอิญจากการไปหาซื้อข้าวสารเพื่อนำมาขาย  ไปรอบนี้ไม่ได้ข้าวเสาไห้ เพราะเจอปัญหาน้ำท่วม เจ้าของก็เลยขายให้โรงสีหมด แต่ก็ใช่ว่าจะเสียเที่ยวซักทีเดียว  เพราะที่นี้มีผลิตภัณฑ์สมุนไพรน่าสนใจหลายอย่าง  ทั้งแชมพูสมุนไพร ครีมอาบน้ำขมิ้นชันมะขาม น้ำยาอเนกประสงค์ ทั้งถูกและดี แถมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแบบนี้มีหรือเราจะพลาดได้  ก็จัดการสอยมาทั้งสามอย่าง  แต่รอบนี้จะขอนำเสนอตัวแชมพูสมุนไพรที่เป็นตัวประทับใจตัวแรกก่อนนะค่ะ


อันนี้ตอนแรกที่เราได้มาก็ไม่ค่อยสนใจค่ะ เพราะว่าเพิ่งดัดผม มาก็เลยไปสอย asian สำหรับผมดัดมาทั้งชุด คนผลิต(แม่พี่ที่รู้จัก) ก็พยายามเชียร์สินค้าน่าดูว่าใช้แล้วผมดกดำเป็นเงางาม  ผมดัดก็เป็นลอนสวย  คนนั้นคนนี้มาก็ใช้  ลูกชายเค้าใช้กันทั้งบ้าน  ไอ้เราตอนแรกก็นึกในใจทันทีว่าเป็นเทคนิคการพูดของผู้ขาย  ก็ต้องบอกว่าดีไว้ก่อนเนอะ


เริ่มใช้ล่ะแชมพูใช้ครั้งแรกไม่ประทับใจเลยเพราะเหลวเหมือนน้ำเวลาเทใส่มือแล้วเอาไปใส่ผม ก็เลยเหมือนจะหกลงพื้น ใช้ยาก ก็เลยเลิกใช้ไป


จนผ่านไปได้ประมาณ 2 สัปดาห์ แฟนเราที่เป็นคนผมบางตรงกลางศีรษะ ตามกรรมพันธุ์ ปกติตัดสกินเฮดจะได้ไม่รู้ว่าล้าน  ก็บอกให้ดูผมตรงกลางศีรษะว่าผมเริ่มขึ้นแล้ว ซึ่งก็จริงจริง และพอผ่านได้ครบเดือนก็มาดูกันอีกครั้งก็พบว่า โอ้แม่เจ้าผมเริ่มขึ้นเยอะกว่าเดิมล่ะ  คราวนี้เริ่มมั่นใจมากขึ้นไปต้องตัดสกินเฮด ไม่ต้องใส่หมวกปิดแล้วล่ะ เพื่อนที่ทำงานก็ทักกันเยอะว่าทำอารายมา  โอ้เราเห็นอย่างนี้ก็ไม่ได้ล่ะ ต้องลองใช้มั้งเค้ายังใช้ได้ดีเลย  เพราะตัวเองมีปัญหาทั้งผมร่วงแล้วก็รังแค ยิ่งช่วงหน้าหนาวนี้เยอะเลย 


คร่าวนี้จะใช้อีกรอบ ก็หาวิธีการใช้โดยเทลงฝาขวดแชมพูก่อนประมาณ 2 ฝา (เพราะผมยาวประบ่า) แล้วเทราดผมแล้วจึงขยี้  อืมรอบนี้ ok เทคนิคนี้ใช้ได้  และใช้ต่อเนื่องสระทุกเช้า(เพราะใช้ครีมจับลอนผมทุกวัน ก็เลยสระทุกวัน) ปรากฎผ่านไปได้ 2 สัปดาห์กว่า ผมร่วงเริ่มน้อยลง อันนี้คุณแฟนบ่อยเอ่ยปาก เพราะปกติผมจะเยอะทั่วบ้าน  รถ แล้วก็ห้องน้ำ  รังแคก็น้อยลง  และที่สำคัญคือ ใช้แล้วผมนิ่มลื่นไม่ต้องใช้ครีมนวด  เหมือนแชมพูสมุนไพรตัวอื่นที่ผมมักจะแห้ง 


เราก็แปลกใจนะที่มันใช้ได้ผลหลายปัญหา (พ่อแฟนก็บอกว่าผมหงอกช้า ปกติต้องย้อมเป็นประจำ)  แต่เมื่อดูสูตรแล้วก็ถึงบางอ้อ มีสมุนไพรตัวแม่ทั้ง 3 ตัวนิ เลยใช้ได้ดี


อะถึงคราวที่เราใช้ได้ดีแล้วก็อยากบอกต่อเพื่อนเพื่อนทุกคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง รังแคทั้งหลาย และคนที่ชอบใช้สมุนไพรจึงอยากขอแบ่งปันกัน ใครสนใจที่จะฝากซื้อเพื่ออุดหนุนกลุ่มเศรษฐกิจพอเพียง อ.เสาไห้ ก็ฝากซื้อได้นะค่ะ 

ดูรายละเอียดสั่งซื้อได้ที่ เมนูซ้ายมือ   วิธีฝากซื้อแชมพูสมุนไพรลดอาการผมร่วง ผมบาง รังแค และผมหงอก


Free TextEditor

Free TextEditor
 

Create Date : 12 มกราคม 2555    
Last Update : 5 สิงหาคม 2555 21:17:55 น.
Counter : 21820 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.