สีสัน...ลมหนาว...แสงดาว...
Group Blog
 
All Blogs
 

...ปฐมบท แห่งการเดินทาง...สะกดใจไว้ด้วยปลายนิ้วโป้ง...

.... หมอกขาวกำลังจะจางหายไปทีละน้อย ทำให้เห็นถนนสายใหญ่ มาลัยแมน ชัดเจนขึ้นอย่างช้า ๆ ดวงตะวันค่อย ๆ ทอแสงมาเรื่อย ๆ พอจะเดาได้ว่า ใกล้จะเช้าแล้ว ผม และ เพื่อน ๆ พี่ ๆ รวม 7 คน ยืนอยู่ข้างถนนสายนี้เอง...

..... ผมยังคงเป็นนิสิต ปี 1 น้องใหม่ ที่เพิ่ง จะรู้จัก พี่ๆ เพื่อน ๆ กลุ่มนี้ บางคน มาไม่ถึงสามเดือน ส่วน บางคน ก้เพิ่งจะรู้จักกันก่อนหน้านี้ เพียงไม่กี่นาที อย่างไรก้อแล้วแต่ การเดินทางครั้งนี้ ผมก้อดูจะเป็นคน อ่อนประสบการณ์สุดในกลุ่ม เนื่องจาก พี่ ๆ และ เพื่อน ๆ แต่ละคนนั้น ท่องเที่ยวกันมาอย่างโชกโชน เหลือเกิน ...
... ภาพที่เคยเห็นแต่ในหนัง มีฝรั่งสอง สาม คน ยืนโบกรถ อยู่ข้างถนน มันมาปรากฎอยู่ตรงหน้าผมในเวลานี้ ใช่แล้วครับ พวกเราตั้งใจจะโบกรถกันไปเที่ยวน่ะเอง ...ที่ไหนน่ะเหรอ ... แน่นอนอยู่แล้ว พวกเราจะไปป่า ที่ได้ชื่อว่าเป็น มหานครเมกกะ แห่ง ปักษี ผืนป่าแก่งกระจาน ผืนป่า ในอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นั่นเอง
....ผู้ร่วมเดินทางครั้งนี้ นอกจากผม ก้อเป็นผู้หญิงกันหมดเรย ทุกคน แต่หารู้ไม่ครับ รถเกือบทุกคัน ที่รับพวกเรา ต่างก้อ ชมกันว่า "เก่งจัง มาเที่ยวกันได้งัย ผู้หญิงหมดเลย" 555 ก้อเป็นเรื่องขำขันระหว่างเดินทางกันไป แต่ผม ก้อไม่ค่อยขำกะเค้าซักเท่าไหร่นะ เฮ้อ!
 

Create Date : 28 มิถุนายน 2549    
Last Update : 6 กรกฎาคม 2549 10:07:19 น.
Counter : 219 Pageviews.  


ดอกภู
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เสน่ห์ ของการเดินทาง ไม่ได้อยู่ที่ปลายทาง หากอยู่ที่ระหว่างทาง เราเก็บเกี่ยวอะไรไว้ได้เท่าไหร่....
ดอกภู
Friends' blogs
[Add ดอกภู's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.