Group Blog
 
All Blogs
 

ขอแนะนำนักร้องเกาหลีที่ผมชื่นชอบมากๆครับ

งวดนี้ขอนำเสนอนักร้องเกาหลีและเพลงของพวกเขาที่ผมชอบมากๆ อันนี้คัดที่ชอบมากๆ จริงๆครับ ส่วนใหญ่จะเป็นนักร้องเก่าๆ แต่เพลงเพราะจริงๆนะครับ ลองฟังดูละกัน

คนแรก 임재범 (อิม เจบอม) เป็นร็อกเกอร์รุ่นเก่าหน่อย แต่ดังมากนะครับที่เกาหลี เพลงเพราะมากขอบอก ล่าสุดเพิ่งร้องเพลงประกอบละคร 프라히의 연인 (lovers in praque) ผมได้ฟังเพลงเขานานแล้วก็ชอบมากแต่เพิ่งมารู้จักว่าเป็นใครไม่นานนี้เอง เพลงที่ผมชอบมากก็คือเพลง 고해 (โคแฮ หรือ สารภาพบาป) เป็นเพลงที่ร้องขอการให้อภัยจากพระเจ้าเพราะไม่ว่าอย่างไรเขาก็รักผู้หญิงคนนั้น จะทรมานเพียงใดก็ตาม ลองฟังดูที่ลิงค์นี้ครับ
//movie.damoim.net/istyle/movie/external_movie.asp?usernum=8582029&movieseq=4325146&companycd=4

เพลงที่สองของเขาที่ผมชอบอีกก็คือ 너를 위해 (เพื่อเธอ) ลองฟังดูนะครับ
//blog.naver.com/scy14?Redirect=Log&logNo=10001054731
แล้วคลิกที่ play ที่ window media player ที่ผมลิงค์ไปเป็นบล็อกของคนเกาหลีนะครับ เหมือนพันทิปเราดีเนอะ

นักร้องคนที่สองที่ผมชอบมากก็คือ 유리상자 (ยูรีซังจา) เป็นวงเก่าอีกเหมือนกันครับ สิบกว่าปีแล้ว เพลงเพราะมากทุกเพลงแต่เพลงที่ผมชอบมากมีสองเพลง

เพลงแรกคือ 숙녀에게 (for my lady) ลิงค์ครับ //blog.naver.com/jde1012?Redirect=Log&logNo=20140702

เพลงที่สองถ้าใครดูฝันรักปารีสคงจำเพลงที่ฮันกีจูร้องให้แทยองฟังได้นะครับ เพลงนั้นเป็นของวงนี้แหละครับ สิบกว่าปีแล้ว เพลง 사랑해도 될까요? หากจะรักคุณจะได้ไหมอะไรประมาณนี้ครับ เพลงนี้เพราะมากๆ เนื้อก็หวานซะ วันหลังจะลงกะแปลให้นะครับ อ๋อ เกือบลืมลิงค์
//blog.naver.com/sheddingbird?Redirect=Log&logNo=40021153336

ต่อไปเป็นนักร้องเก่ามากอีกเหมือนกันครับ 김건모 (คิมคอนโม) ไม่รู้ทำไมผมชอบนักร้องเก่าๆนะ เวลาไปร้องคาราโอเกะ ที่ทำงานผมก็ถามรู้จักเพลงนี้ด้วยเหรอเก่ามากนะ เก่ามากแต่ผมก็ชอบมากนะครับ ฟังเพลงดีกว่านะผมว่า เพลง 미련 (โง่เขลา) เพราะไม่อาจลืมเธอได้เสียทีลิงค์ครับ //blog.naver.com/iwantyou0626?Redirect=Log&logNo=110000788813

สุดท้ายที่ผมชอบก็คือ 조성모 (โช ซองโม) กับเพลง 너 하나만 (เพียงเธอเท่านั้น) เป็นเพลงประกอบละครฝันรักปารีสด้วย ตอนนั้นชอบมากเวลาร้องคาราโอเกะก็จะร้องประจำเลยครับ โหลดมาเป็นเสียงเรียกสายด้วยต่างหาก ก็มันเพราะจริงอ่ะครับ ลิงค์ครับ //blog.naver.com/mint_aroma?Redirect=Log&logNo=70001137938

ต้องขออภัยถ้าไม่มีนักร้องดังๆ ทันสมัยมาแนะนำ ก็บอกแล้วนะครับ งวดนี้เอาใจผมเองจริงๆ งวดหน้าจะมาแนะนำน้กร้องสาวๆ สวยๆ เซ็กซี่ เอาใจหนุ่มกันบ้างนะครับ อย่าลืมติดตามด้วยครับ
 

Create Date : 24 มกราคม 2549    
Last Update : 24 มกราคม 2549 13:32:12 น.
Counter : 497 Pageviews.  

เอาโปรแกรมดูทีวีเกาหลีผ่านเนทมาฝากครับ

โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมดูทีวีเกาหลีและทีวีอื่นในหลายๆประเทศได้ครับ เอามาลองให้ใช้ดูกัน ไม่รู้จะใช้ได้ไหมเพราะเป็นของเกาหลี เวลาลงโปรแกรมจะมีปัญหาหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ยังไงลองเอาไปใช้ดูแล้วกันนะครับ ใช้ได้ไม่ได้ก็บอกกันด้วย

แต่ผมไม่รู้จะให้โหลดยังไงเนื่องจากอยู่ในเครื่องผม ใครต้องการยังไงลงเมล์ไว้ได้หน่อยนะครับ จะเมล์ไปให้เพราะขนาดไฟล์แค่ เจ็ดร้อยกว่าKb เท่านั้น หรือใครรู้วิธีลิงค์ให้โหลดไฟล์ก็บอกมาด้วยนะครับ จะได้ทำได้บ้าง
 

Create Date : 16 มกราคม 2549    
Last Update : 16 มกราคม 2549 14:48:45 น.
Counter : 629 Pageviews.  

แนะนำเวบเกาหลีที่ผมชื่นชอบ

วันนี้ผมอยากแนะนำเวบเกาหลีที่ผมเข้าประจำให้ทุกคนได้รู้จักกัน เวบแรกเป็นเวบค้นหาที่คนเกาหลีนิยมใช้กันมากเพราะมีแทบทุกอย่างที่อยากรู้ มีทั้ง เวบบอร์ด คาเฟ (เอ...ก็คล้ายๆ พันทิปเนาะ) นอกจากนั้นยังเป็นเวบค้นหา หากคุณอยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องราวในเกาหลีก็ลองเข้าไปดู แต่เป็นภาษาเกาหลีนะครับ

ที่เวบนี้ //www.naver.com

อันต่อมาเป็นเวบฟังเพลงที่สามารถค้นหาเพลงเกาหลีและฝรั่งได้แทบทุกเพลง เสียแต่ว่าตอนนี้เขาเก็บตังแล้ว เมื่อก่อนสามารถฟังเพลงออนไลน์ ดูมิวสิควีดีโอฟรี ตอนนี้เหลือแค่มิวสิควีดีโอเท่านั้น เพลงจะฟังได้แค่ 1 นาทีเท่านั้น เฮ้อ ผมเลยต้องไปเข้าอีกเวบแล้วดาน์โหลด mp3 แบบฟรีๆ ที่อีกเวบนึง

อยากดูมิวสิควีดีโอกะฟังเพลงเกาหลีลองเวบนี้ครับ //www.bugs.co.kr
ถ้าเข้าไม่ถูกผมจัดหน้ามิวสิควีดีโอไว้ให้เข้าไปหากันได้เลยครับที่นี่ //images/toy/music.gif" alt="music">.bugs.co.kr/mv/

เวบต่อไปเป็นเวบดาวน์โหลด mp3 ของเกาหลี ได้ทั้งเพลงเกาหลีและเพลงฝรั่ง (น่าเสียดายไม่มีเพลงไทย) โดยการสมัครเป็นสมาชิกก่อน จ่ายตังค์ซะก็โหลดได้เต็มที่ เข้าไปได้ครับที่เวบนี้ //www.maxmp3.co.kr/ แต่ถ้าไม่อยากเสียตังค์ผมก็มีโปรแกรมดาวน์โหลดเพลงจากเวบนี้ แต่เนื่องจากขณะนี้ผมอยู่เมืองไทย โปรแกรมมันอยู่ที่เครื่องที่เกาหลี ฉะนั้นปีหน้าผมจะเอาโปรแกรมมาให้ทุกคนโหลดกันนะครับ

ส่วนผู้ที่อยากดูทีวีเกาหลีก็เข้าไปได้ครับตามเวบเหล่านี้ เช่น //www.sbs.co.kr/tv_drama.jhtml หรือ //www.imbc.com/ แล้วคลิกที่คำว่า tv แต่ว่าปกติต้องสมัครสมาชิกก่อน แต่ไม่เสียเงินครับ แต่ช่วงเย็นๆ คนเข้าเยอะก็อาจเข้าดูไม่ได้นะครับ แต่ว่าผมมีทางแก้ครับ โดยการใช้โปรแกรมดูทีวีเกาหลีผ่านเนทแต่มันอยู่ในเครื่องที่เกาหลี เดี๋ยวมกราหน้าผมกลับเกาหลีแล้วจะเอาโปรแกรมดูทีวีเกาหลีผ่านเนทมาให้ลองใช้ดูกันนะครับ

เวบอื่นๆที่ผมเข้าประจำอีกอันก็คือ //www.wedisk.co.kr เป็นเวบที่มีสิ่งต่างๆให้ดาน์โหลดโดยต้องสมัครสมาชิกก่อนและเติมเงินเข้าบัญชีไว้เพื่อใช้ในการโหลด โดยสมาชิกแต่ละคนจะนำสิ่งที่ตนมีมาปล่อยให้โหลดกัน ตั้งแต่ การ์ตูนแสกน อย่างที่ผมเอาล่าอสูรกายมาให้ดูกัน ก็เอามาจากเวบนี้แหละครับ โปรแกรมต่างๆ เกม หนัง (แบบว่าสารพัดหนังครับ...จริงๆนะ) มีให้โหลดหมดในราคาไม่กี่ร้อยวอน ผมโหลดล่าอสูรกาย เจ็ดร้อยกว่าเม็กด้วยเงินเพียง ร้อยกว่าวอน สนใจสมัครได้แต่ไม่รู้จะเติมตังไงนะ อ้อ ถ้ามีบัตรเครดิตก็พอจะทำได้ครับ

ไว้เท่านี้ก่อนละกัน ส่วนใหญ่ผมก็วนเวียนเข้าอยู่ประมาณนี้แหละครับ อยากรู้เวบไร เรื่องอะไรเกี่ยวกับเกาหลีก็ลองถามมานะครับ ตอบได้ก็จะตอบตอบไม่ได้จะไปถามคนเกาหลีให้ครับ
 

Create Date : 25 ธันวาคม 2548    
Last Update : 25 ธันวาคม 2548 13:24:29 น.
Counter : 648 Pageviews.  

การเรียนภาษาเกาหลีของกระผม

อย่างที่บอกว่าเพราะบริษัทให้ผมไปเรียนหนังสือเลยได้มีโอกาสไปเรียนภาษาเกาหลี ตอนแรกผมก็ไม่รู้จะเลือกที่ไหน ถามคนเกาหลีที่บริษัทเขาก็บอกว่า ทุกมหาลัยมีศูนย์ภาษาเปิดสอนหมดแหละ อยากไปที่ไหนละ ผมก็ต้องเลือกที่มันใกล้บ้านกะที่ทำงานหน่อยอ่ะครับ ที่ทำงานผมอยู่ 여으도동 (ยออีโด-ดง) อยู่เยื้องๆ รัฐสภาเกาหลีเลยครับ ใครเคยมาเกาหลีเห็นสิ่งก่อสร้างแปลก อยู่ติดแม่น้ำ มีโดมเขียวๆ นั่นแหละครับ รัฐสภาเกาหลี หรือ 국회의사당 บ้านผมอยู่ มาโพ 마포동อยู่ถัดไปทางตะวันตกอ่ะครับ

ฉะนั้นไม่มีที่ไหนเหมาะเท่า 연세 대학교 หรือเรียกสั้นๆ ว่า 연대 (ยอนแด) เพราะว่าตั้งอยู่ที่ 신촌 (ชิน-ช่น) ใกล้ทั้งที่ทำงานและบ้านผม แล้วคนเกาหลีเขาก็บอกว่าที่นี่เป็นมหาลัยอันดับ 2 รองจาก 서울 대학교 หรือ 서울대 (มหาวิทยาลัยโซล) อ่ะงั้นก็เข้าทางผมเดะ อยากเรียนมหาลัยมีหน้ามีตาอยู่แล้ว ก็เลยแจ้งทางบริษัทให้ทราบว่ามีที่ไหนบ้างเปิดสอนภาษาเกาหลี จริงๆ ผมก็แจ้งไปหลายที่แหละครับที่มันใกล้ๆที่ทำงานผม อย่าง 단국대 กะอีกที่จำชื่อไม่ได้ละ บริษัทก็อยากให้จบจากที่มีชื่อหน่อย ก็เลยโชคดีได้เรียนที่นี่ สมใจผมเลย

ตอนแรกที่ไปเรียนก็เรียนภาคค่ำ เริ่ม 18.30 น. ถึง 21.00 น. เรียน จันทร์ อังคาร พฤหัส เลยต้องขอเลิกงานก่อนเพื่อไปเรียนทัน เรียนเสร็จก็กลับบ้าน เพราะการเรียนภาคค่ำนี่แหละทำผมอดกินเหล้ากะที่บริษัทอยู่บ่อยๆ หรือไม่ก็ไปถึงตอนเขากินเหล้ากันอย่างเดียวแล้ว เรายังไม่ได้กินข้าวเลย กินเหล้าไป เฮ้อ เหนือย

เรียนไปได้ 3 ภาคเรียน ก็ประมาณ 8 เดือน ก็มีเรื่องขึ้นบริษัทให้ผมไปเรียนเต็มเวลา ก็เลยได้เรียนเต็มๆซะที ตอนแรกก็คิดจะเปลี่ยนไปเรียนที่อื่น ใจผมนะอยากไปเรียนที่ 이화 여자대학교 หรือ 이대 (มหาวิทยาลัยหญิงอี-ฮวา) ทำไมเหรอครับ แหม มหาลัยหญิงล้วนๆ โหย สวรรค์โคตรๆ ใครที่เคยดูหนังเรื่อง the classic คงจำฉากที่ 조인성 (โชอินซอง) กะ 손 예진 (ซนเยจิน) วิ่งตากฝนได้ใช่ไหมครับ นั้นแหละถ่ายที่นี่แหละ แล้วเวลาผมไปเรียนที่ ยอนเซ ก็ต้องเดินผ่าน อีแด นี้ด้วยอ่ะครับ โหย นักศึกษาหญิงเกาหลีเต็มไปหมด โหย........ แต่มันเปลี่ยนไม่ได้แล้วนี่สิ ความฝันเราพังทลายเลย แต่ไม่เป็นไรหรอกเพราะมารู้ทีหลังว่า ศูนย์ภาษาของอีแดมันอยู่นอกมหาลัย มาอยู่ฝั่งตรงข้ามกะยอนแด เออ ค่อยทำใจได้หน่อย ไม่งั้นละเสียดายแย่เลย

แต่ที่ยอนแด เองก็ยอดครับ เรื่องเรียนผมเฉยๆ นะสนใจแต่วิวทิวทัศน์ 55555 นักศึกษาหญิง เฮ้อ สวยไปหมดเลย ยิ่งถ้าไปเดินที่ 신촌 (ชินช่น) หรือ 이대 (อีแด) นะครับ โหย ละลานตา คราวแล้วเพื่อนผมมา ผมก็พามาเดินกะกินข้าวกินเหล้าที่นี่ มันยังชมเลยครับว่า ยอด แล้วก็อยากมาเรียนมั๊งเหมือนกัน

สำหรับใครที่อยากมาเรียนภาษาที่นี่นะครับลองเข้าไปดูที่เวปนี้ครับ

อันนี้ของยอนแด
//www.yskli.com

ถ้าสนใจมาเรียนไม่อยากครับ ที่นี่รับผู้ที่จบการศึกษาขั้นต่ำ มัธยมปลายครับ ไม่ต้องมีพื้นฐานก่อนก็ได้ ค่าเล่าเรียนก็ 1,355,000 วอน ต่อภาคเรียน ปีนึงเปิด 4 ภาคเรียนตามฤดูกาล สมัครเรียนด้วยวีซ่าท่องเที่ยวก่อนก็ได้ครับ แล้วค่อยมาเปลี่ยนเป็นวีซ่านักเรียนทีหลังได้ ไม่ยากเพียงมีหลักฐานการลงทะเบียนเรียน และหนังสือรับรองบัญชี (มียอดเงินเกิน 1ล้านวอน) ก็เปลี่ยนได้แล้วครับ ผมก็ทำมาแล้ว

เท่าที่นึกออกและอยากเล่าให้ฟังก็เท่านี้อ่ะครับ เดี๋ยวมีอะไรใหม่ๆ จะมาเล่าให้ฟังอีก หรือใครอยากถามไรเกี่ยวกับเกาหลีก็ฝากถามมาได้นะครับ เดี๋ยวผมจะมาตอบให้

สุดท้ายฝากเวปค้นหาที่คนเกาหลีนิยมที่สุด อ๋อ ชอน จี ฮยอน เคยเป็นนางแบบโฆษณาให้ด้วย ถ้าเพื่อนๆ พิมพ์ภาษาเกาหลีได้ หรือภาษาอังกฤษก็ได้ครับ บางเรื่อง เพื่อนๆจะได้พบกับข้อมูลต่างๆของเกาหลี มากล้นเกินกว่าจะอธิบาย ตั้งแต่ ข่าว พจนานุกรม navigation อธิบายไม่หมด เอาเป็นว่าลองไปดูเอง ผมเองยังใช้งานไม่หมดเลยครับ

เวปนี้ครับ
//www.naver.com
 

Create Date : 01 ธันวาคม 2548    
Last Update : 1 ธันวาคม 2548 14:29:51 น.
Counter : 538 Pageviews.  

ผมมาเกาหลีได้ไง

แจ้งให้ทราบก่อนนะครับ ว่ากระผมมาใช้ชีวิตที่แดนอารีรังนี้ได้ 2ปีกว่าละ 1ปีกว่าสำหรับการทำงานกะเรียนไปด้วยและ เกือบปีกับการเรียนอย่างเดียว เฮ้อ เวลาช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วจริง แป๊บเดียวก็ 2 ปี

อันดับแรกเพราะการทำงานที่บริษัท ผมจึงได้มาทำงานที่สาขาเกาหลีนี้ (ไม่บอกอ่ะครับว่าบริษัทอะไร) ระหว่างนั้นเองทางบริษัทก็มีคำสั่งให้ผมไปเรียนภาษาเกาหลี ตอนแรกก็ให้ผมเรียนภาคค่ำ ซึ่งผมก็เลือกเรียนที่ 연대 한국어학당 หรือ ศูนย์ภาษาเกาหลี มหาวิทยาลัย ยอนเซ เพราะว่าไม่ไกลบ้านและที่ทำงาน ต่อมาผมก็ได้มีโอกาสไปเรียนแบบเต็มเวลา คือเริ่มเรียนตั้งแต่เช้า 9.00 น. ถึง 13.00 น. (โหย โคตรเหนื่อยเลย) จนบัดนี้ ก็ใกล้จะจบละครับ เหลืออีก 2 ระดับ (ถ้าผ่านไปได้เรื่อยๆนะครับ)

ชีวิตการเรียนกะการทำงานที่เกาหลีนี้ก็ทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรมากมาย เลยอยากจะมาเล่าให้ฟังกัน เพราะเห็นหลายคนสนใจเรื่องราวของเกาหลีกัน ผมก็เลยมีเรื่องราวของผมมาเล่าให้ฟัง ลองติดตามกันนะครับ

ล.ป. เรื่องดีๆผมไม่ค่อยมีเล่า มีแต่เรื่องไม่ค่อยดีของตัวผมนะครับ ลองติดตามดูเผื่อเพื่อนๆ จะได้เห็นแง่มุมต่างๆ ของเกาหลีเพิ่มขึ้นครับ
 

Create Date : 01 ธันวาคม 2548    
Last Update : 1 ธันวาคม 2548 12:53:03 น.
Counter : 287 Pageviews.  


ผมไม่ล้านนะ แค่หน้าผากกว้าง
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ผมไม่ล้านนะ แค่หน้าผากกว้าง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.