space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
space
space
4 กุมภาพันธ์ 2563
space
space
space

รวม 10 ที่เที่ยวต้องไปให้ได้ใน Iceland ยุโรป
อยากไปเที่ยวประเทศฝั่งยุโรป ประเทศ Iceland คือหนึ่งประเทศที่น่าสนใจ เชื่อว่าหลายคนพอได้ยิน Iceland อย่างแรกที่นึกถึงก็คือ แสงเหนือ แต่นอกจากแสงเหนือ Iceland ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 สถานที่เที่ยวของ Iceland ประเทศยุโรป

วันนี้เลยอยากมาแนะนำ 1 ใน ประเทศแถบยุโรปที่เชื่อว่าต้องเป็น Destination ของคนที่อยากจะไปดูแสงเหนือสักครั้งในชีวิต นั่นก็คือ "Ice Land" ดินแดนของนักล่าแสงเหนือ รวมถึงธารน้ำแข็งที่งดงาม ทะเลสาบ น้ำตก และธรรมชาติสุดแปลกที่ดูน่าสนใจ แบบสุดๆไปเลย

ส่วนเดือนที่เหมาะสมสำหรับการชมแสงเหนือของ Iceland ขอแนะนำในช่วง เดือน ตุลาคม - มีนาคม ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เราสามารถเห็นแสงเหนือได้ดีที่สุด เพราะเป็นช่วงฤดูหนาวนั่นเอง เพราะจะมีช่วงกลางคืนยาวนานกว่ากลางวัน

Crystal Ice Cave (ถ้ำน้ำแข็งคริสตัล)

107 Iceland 2

ถ้ำน้ำแข็งที่เกิดจากการก่อตัวของหิมะทับถมกันจนเป็นภูเขาน้ำแข็งเป็นเวลานาน ว่ากันว่าที่นี่เป็นถ้ำน้ำแข็งที่สวยและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของไอซ์แลนด์เลย น้ำแข็งในถ้ำจะมีสีฟ้าใสดุจคริสตัล ซึ่งถือว่าเป็นความสวยงามที่มหัศจรรย์ และบรรยากาศน่าถ่ายรูปมากๆ


Blue lagoon Springs (บลูลากูนหรือทะเลสาบสีฟ้า)

107 Iceland 2 Copy

น้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดของไอซ์แลนด์ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวไอซ์แลนด์จะต้องไม่พลาดกับการมาแช่บ่อน้ำร้อนแห่งนี้ เพราะเป็นสถานที่เพื่อสุขภาพระดับโลก และโด่งดังที่สุดของไอซ์แลนด์เลย และในวันที่บรรยากาศเป็นใจเราอาจเห็นแสงเหนือไปพร้อมกับการแช่น้ำแร่ที่นี่อีกด้วย แค่คิดก็ฟินแล้ว แช่ไปดูแสงเหนือไป อะไรจะดีขนาดนี้ทุกคนนน


Jokulsarlon (ธารน้ำแข็งโจกุลซาลอน)

107 Iceland 2 Copy 2

ทะเลสาบน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดของไอซ์แลนด์ เกิดจากการสระสมของธารน้ำแข็งที่ละลายจากภูเขาน้ำแข็ง และไหลลงสู่ทะเล จึงทำให้พื้นที่ถูกขยายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และยังเป็นอีกหนึ่งทำเลถ่ายทำภาพยนตร์ดังๆระดับโลก เช่น Game of Thrones รวมทั้งที่นี่ยังนับว่าเป็นธรรมชาติที่มีอยู่เพียงไม่กี่แห่งในโลก


Reynisfjara Beach (หาดทรายสีดำ)

107 Iceland 2 Copy 3

หาดทรายสีดำที่สวยที่สุดในโลก ซึ่งเกิดจากการสึกกร่อนของหินลาวาและแนวหินบะซอลต์ ที่ถูกพัดพาไปสะสมตัวบริเวณชายหาด ซึ่งบนหาดเต็มไปด้วยกรวดและทรายสีดำที่ดูสวยแปลกตามากๆ


Skogafoss (น้ำตกสโคคาร์ฟอสส์)

107 Iceland 2 Copy 4

ที่นี่เป็นอีก 1 น้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดของไอซ์แลนด์ ก็ด้วยบรรยากาศที่งดงามของน้ำตก ปนกับแสงแดด และสายรุ้ง ทำให้ได้บรรยากาศที่สวยจับใจมากๆ และด้วยความสวยงามน้ำตกแห่งนี้จึงกลายเป็นทำเลหลักในการถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่องเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Thor 2, The Secret Life of Walter Mitty เป็นต้น


Myrdalsjokull Glacier (ทุ่งน้ำแข็งเมียร์ดาลส์โจกูล)

107 Iceland 2 Copy 5 (1)

ทุ่งน้ำแข็งเมียร์ดาลส์โจกูล เป็นดินแดนที่อยู่จุดสูงสุดของโลก มีความกว้างใหญ่เป็นอันดับ 4 มีพื้นที่กว่า 596 ตารางกิโลเมตร ซึ่งมีกิจกรรมให้เราเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น ขับรถสโนว์โมบิลตะลุยไปในทุ่งน้ำแข็ง หรือชมถ้ำน้ำแข็งสีสันสดใส


Svartifoss (น้ำตกสวาร์ติฟอส หรือน้ำตกดำ)

107 Iceland 2 Copy 6

น้ำตกที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติสกาฟตาเฟลล์ (Skaftafell National Park) เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่สวยงาม แปลกตา และไม่เหมือนที่ใด


Gullfoss (น้ำตกกุลล์ฟอสส์)

107 Iceland 2 Copy 7

หรือไนแองการ่าแห่งไอซ์แลนด์ อีกหนึ่งน้ำตกที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของไอซ์แลนด์ 1 ใน 3 ของเส้นทาง "วงแหวนทองคำ" และ 1 ในความมหัศจรรย์ของธรรมชาติระดับโลกที่เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็ง ซึ่งเป็นความสวยงามที่หาดูได้ยากมากๆ เหมือนกัน


Diamond Beach (หาดไดมอนด์บีช)

107 Iceland 2 Copy 8

หาดทรายสีดำที่มีก้อนน้ำแข็งน้อย ใหญ่ ลอยจากธารน้ำแข็งมาเกยบนชายหาด เมื่อน้ำแข็งบนหาดแห่งนี้ตกกระทบกับแสงก็จะสะท้อนแวววาวเหมือนเพชรที่วางเรียงรายอยู่เต็มชายหาด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่งดงามแปลกตาที่สุดในไอซ์แลนด์ ซึ่งหาดทรายแห่งนี้อยู่ในบริเวณของธารน้ำแข็งโจกุลซาลอน


Hallgrimskirkja (โบสถ์ฮัลล์กรีมสคิร์คยา)

107 Iceland 2 Copy 9

โบสถ์ที่สูงที่สุดในไอซ์แลนด์ ซึ่งสร้างตามแบบสถาปัตยกรรมแนวอิมพราสชั่นนิส ซึ่งใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างถึง 38 ปี ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่งดงามแห่งหนึ่ง ซึ่งด้านล่างเราสามารถชมวิวเมืองเรกยาวิคได้อีกด้วย

ที่มา : https://siamorchardgroup.com/


Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2563 14:00:58 น. 1 comments
Counter : 142 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ อยากไปมากเลยค่ะ slotxo


โดย: ritcha (สมาชิกหมายเลข 5596831 ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:10:49:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5684061
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5684061's blog to your web]
space
space
space
space
space