ถึงเพื่อนที่จากไปไม่มีวันหวนคืน แต่มิตรภาพยังคงอยู่ หลับให้สบายนะ ไม้หลักปักมั่นคง(Noko)

ประวัติของเพื่อน ไม้หลักปักมั่นคง(Noko)นามแฝง “ไม้หลักปักมั่นคง” และ “Noko” หรือที่พวกเราเรียกกันจนติดปากว่า “ลุงไม้” มีชื่อจริงว่า เภา สิงห์บุปผา เกิดเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2504 อำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี ลุงไม้คงสถานภาพเป็นชายโสดมาจนถึงปัจจุบัน และได้พักอาศัยอยู่กับพี่สาวพี่เขยและหลานๆอยู่ที่บ้านเกิดนั่นเอง

ลุงไม้จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จาก มศว บางเขน สาขา วิทย์-ฟิสิกส์ และได้รับการบรรจุเข้ารับราชการครู สอนวิชาวิทยาศาสตร์ ที่โรงเรียนประเทียบวิทยาทาน ในจังหวัดสระบุรี เป็นเวลาถึง 11 ปี

ลุงไม้มีความสนใจทางด้านคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก และได้ศึกษาหาความรู้ด้วยตนเองอยู่เสมอมา จนกระทั่งได้ลาออกจากการเป็นข้าราชการครู แล้วไปทำงานทางด้านคอมพิวเตอร์กับบริษัท สหวิริยา โอเอ เซ็นเตอร์ ในจังหวัดสระบุรี

ต่อมาได้ลาออกจากบริษัทที่ทำอยู่เดิม เข้ามาทำงานกับบริษัท เบสโก อินเตอร์เนชั่นแนล ที่อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ปัจจุบันได้รับตำแหน่งเป็นผู้จัดการฝ่ายคอมพิวเตอร์ โดยได้เข้าทำงานมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2537 จนถึงปีปัจจุบัน รวมเป็นเวลา 13 ปี

ลุงไม้มีสุขภาพที่ไม่ค่อยแข็งแรงนัก มักมีความอ่อนเพลียอยู่เป็นประจำ จึงได้เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ จังหวัดสระบุรี แพทย์พบว่าที่ปอดมีลักษณะเป็นจุดๆ และจุดนั้นเริ่มขยายตัวมากขึ้น จึงได้ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลศิริราช เพื่อตรวจวิเคราะห์จุดเหล่านั้น พบว่าเป็นเนื้อร้าย ต่อมาจึงรักษาโดยทานยาแผนโบราณ เนื่องจากแผนปัจจุบัน ราคาค่อนข้างสูง ก็รักษามาเรื่อยๆ แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น เนื้อร้ายยังคงลุกลามต่อไป และสุขภาพก็เริ่มทรุดตัวลงมากขึ้น จึงได้เข้ารักษาตัวอีกครั้งที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2550

จากการตรวจวินิจฉัยของแพทย์ พบว่าเป็นอาการของมะเร็งขั้นที่ 4 ซึ่งเป็นระยะสุดท้ายแล้ว ทั้งแพทย์และญาติๆ รวมทั้งผู้ที่มีความเคารพและศรัทธา ต่างพยายามช่วยเหลือกันทุกวิถีทาง แต่แล้วในที่สุด ลุงไม้ก็จากไปด้วยอาการสงบ เมื่อเวลา 12.50 น. ของวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ.2550 ที่ห้อง 624 โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ จังหวัดสระบุรี


ลุงเทื้อน ,ลุงมิตร : ข้อมูลทั่วไป
โทโมกะ : ข้อมูลสถานศึกษาและภาพ
* ค น พ เ น จ ร * : ดูแลและอัพเดทข้อมูล
 

Create Date : 05 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 9 กรกฎาคม 2550 1:10:19 น.
Counter : 1712 Pageviews.  


Cactiman
Location :
สระบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Blog นี้สร้างขึ้นเพื่อรวบรวมชีวประวัติ และเรื่องราว ของเพื่อนที่เป็นที่รักและจากไป ความคิดคำนึงถึงเพื่อน ก่อให้เกิด Blog นี้ขึ้น ขอให้หลับอย่างเป็นสุข ได้ท่องเที่ยวในที่อยากไป ได้กินให้อร่อยนะ สหาย Noko(ไม้หลักปักมั่นคง)

Update โดย : * ค น พ เ น จ ร * และเพื่อนๆ ทุกคน
Blog โดย : Cactiman (สหายสนิทของคุณ Noko)

*Note : ในสมุดลงชื่อ เปิดให้ผู้ที่ไม่มี Login สามารถร่วมลงชื่อไว้อาลัยด้วยกันได้นะครับ
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Cactiman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.