10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ต้องไปซักครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยว : ญี่ปุ่น, Japan
พิกัด GPS : 35° 40' 24.43" N 139° 41' 51.77" E


10 สถานที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ต้องไปลองซักครั้ง

1. Shibuya Crossing (Tokyo) : ห้าแยกชิบุยะ


หนึ่งในหนึ่งมุมสวยที่หลายคนอาจนึกไม่ถึงแต่แสดงถึงวิถีชีวิตของคนโตเกียวได้ดีสุด ๆ ก็คือบริเวณห้าแยกแห่งถนนชิบุยะใจกลางกรุงโตเกียวแห่งนี้ ที่หากได้ขึ้นไปถ่ายรูปบนมุมสูงของห้าแยกนี้จะสามารถเก็บภาพสีสันของผู้คนในเมืองโตเกียวและถ่ายภาพช็อตความวุ่นวายในเมืองนี้ได้อย่างสวยงาม

แถมการเก็บภาพขณะยืนอยู่กลางห้าแยกนี้ยังเป็นมุมถ่ายภาพสุดท้ายทายของเหล่านักท่องเที่ยว ซึ่งในย่านชิบุยะแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอันเป็นแลนด์มาร์กของการช้อปปิ้งในโตเกียวและยังเป็นย่านที่มีรูปปั้นสุนัขผู้ซื่อสัตย์อย่างเจ้าฮาจิโกะที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟชิบุยะด้วย

ที่อยู่ 2 Chome-3-1 Dōgenzaka, Shibuya-ku, Tōkyō-to 150-0043, Japan    วิธีเดินทาง    นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shibuya จากนั้นเดินต่อประมาณ 3 นาที 

 

2 Kinkakuji (Kyoto) : วัดทองคินคาคุจิ


วัดทองคินคาคุจิเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดงดงามที่หลายคนมักจะวางแพลนเอาไว้หากจะเที่ยวในเมืองเกียวโต เมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามอันสวยงาม ที่วัดแห่งนี้มีความโดดเด่นและเป็นมุมสวยน่าประทับนั้นเป็นเพราะสีทองอันโดดเด่นของทั้งตัววัดที่เปล่งประกายอยู่ท่ามกลางสีเขียวของป่าไม้ บวกกับภาพสะท้อนตัววัดอันงดงามบริเวณน้ำเบื้องล่าง อันเป็นทิวทัศน์สุดงดงาม

ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่ใบไม้เริ่มร่วงโรยราอย่างในฤดูใบไม้ร่วงด้วยแลล้วล่ะก็ สีแดง ส้มและเหลืองของใบไม้ทั้งหลายก็ช่วยทำให้วัดมีความงดงามไปอีกแบบ


ที่อยู่    1 Kinkakujicho, Kita Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 603-8361, Japan    วิธีเดินทาง    นั่งลงไปลงที่สถานี Kyoto แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถไฟใต้ดินเพื่อไปลงสถานี Kitaoji จากนั้นนั่งรถบัสสาย 101 หรือ 205 ไปลงป้ายรถบัส Kinkakuji-michi หรือนั่งรถบัสสาย 101 จากสถานี Kyoto ไปลงที่ป้ายรถบัสเดียวกันเลยก็ได้    เวลาทำการ    9.00-17.00 น.   ราคา    ผู้ใหญ่ 400 เยน เด็ก 300 เยน    Website    Kinkakuji (Kyoto) 
 

3 Itsukushima Shrine (Hiroshima) : ศาลเจ้ากลางทะเล


แม้ฮิโรชิม่าจะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วไป แต่เมืองนี้ก็มีมุมสุดอเมซิ่งที่งดงามไม่ด้อยไปกว่าที่ไหนอย่างศาลเจ้ากลางทะเล Itsukushima ที่มีประตูศาลเจ้าโทริอิสีแดงตั้้งอยู่กลางทะเลจนดูเสมือนลอยอยู่ในน้ำ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินด้วยละมุมสวยของศาลเจ้าแห่งนี้ก็ยิ่งสวยขึ้นไปอีกด้วยแสงสีจากธรรมชาติ

ที่อยู่    739 0588, Hiroshima Prefecture Hatsukaichi City Miyajima Town 1-1    วิธีเดินทาง    นั่งรถไฟ JR สาย San-yo Line มาลงสถานี Miyajimaguchi แล้วเดินอีก 5 นาทีไปยังท่าเรือเพื่อข้ามไปยังเกาะมิยาจิมา    เวลาทำการ    06.30-18.00 น.    ราคา    ผู้ใหญ่ 300 เยน, นักเรียนมัธยมปลาย 200 เยน, เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี 100 เยน    Website    Itsukushima Shrine (Hiroshima) 
 

4 Mount Fuji From Lake Kawaguchi (Kawaguchiko) : ภูเขาไฟฟูจิแห่งทะเลสาปคาวากูจิโกะ


ภูเขาไฟฟูจิเป็นภูเขาไฟที่สวยที่สุดลูกหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น มาทั้งทีหลายคนก็คงอยากเก็บภาพความงามของภูเขานี้เป็นความทรงจำดี ๆ บริเวณทะเลสาปคาวากูจิโกะเป็นสถานที่หนึ่งที่เราสามารถเก็บภาพความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิ พร้อมทิททัศน์รอบ ๆ เอาไว้เป็นไฟล์ภาพได้อย่างสวยงามทั้งยังสามารถเห็นด้วยตาได้อย่างงดงามเกินคำบรรยาย

เรียกได้ว่าบริเวณนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของคนที่ตั้งใจจะมาชมภูเขาไฟลูกนี้เลยก็ว่าได้

ที่อยู่    3641, Funatsu, Fujikawaguchiko-machi, Minamitsuru-gun, Yamanashi-ken 401-0301, Japan    วิธีเดินทาง    นั่งรถไฟสาย Chou Line จากสถานี Shinjuku ไปลงที่สถานี Otsuki แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย Fujikyu Railway ไปลงที่สถานี Kawaguchiko (ผู้ใหญ่คนละ 1,110 เยน เด็ก 560 เยน (เที่ยวเดียว) 
 

5 Kawachi Fuji Garden (Fukuoka) : ซุ้มดอกฟูจิแห่งคิวชู


ความงามของสวนดอกไม้ในประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นอีกหนึ่งมุมที่งดงามไม่แพ้กัน อย่างในสวนคาวาจิฟูจิแห่งภูมิภาคคิวชูนี้ก็มีอุโมงค์ดอกวิสทีเรียหรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่าดอกฟูจิเรียงรายเป็นทางยาวสวยงามราว 100 เมตร สีดอกฟูจิของสวนแห่งนี้จะไล่ระดับตั้งแต่สีม่วงเข้ม ม่วงอ่อน ไปจนขาว เป็นภาพที่สวยงามน่าประทับใจ ดอกวิสทีเรียของที่นี่จะบานเต็มที่ประมาณในช่วงเดือนพฤษภาคม แวะมาแล้วเพิ่มความสดใสให้ทริปของคุณได้ที่นี่

ที่อยู่    2-2-48 Kawachi, Yahata-ku, Kitakyushu, Fukuoka Prefecture 805-0045    วิธีเดินทาง    นั่งรถไฟมาลงที่สถานี JR Yahata แล้วนั่งรถบัส Nishitetsu bus สาย 56 มาลงที่ Kawachi Elementary School แล้วเดินต่ออีกประมาณ 15 นาที    เวลาทำการ    ช่วงกลางเดือนเมษายนถึงพฤษภาคมเปิดเวลา 8.00-18.00 น., ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนถึงปลายเดือนธันวาคม 9.00-17.00 น.    ราคา    ตั้งแต่ 500-1,500 เยน (ขึ้นอยู่กับปริมาณการบานของดอกไม้)    Website    Kawachi Fuji Garden (Fukuoka) 
 

6 Fushimi Inari Shrine (Kyoto) : ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ


ศาลเจ้า Fushimi Inari แห่งนี้ได้รับสมญานามว่าศาลเจ้าจิ้งจอก อันเป็นศาลเจ้าของลัทธิชินโตที่มีความศักดิ์สิทธิ์และที่โด่งดัง ชื่อเสียงของศาลเจ้าแห่งนี้นั้นมาจากประตูโทริอิสีแดงที่เรียงตัวกันเป็นซุ้มประตูแนวยาวหลายหมื่นต้้นทั่วทั้งภูเขา ซึ่งบริเวณนี้เองที่เป็นจุดสุดปังที่อยากชวนให้ไปเก็บภาพของเสาโทริอิที่เรียงกันอยู่มากมายเหล่านี้เอาไว้เพราะเป็นภาพที่หาดูได้ยากยิ่ง

ที่อยู่    68 Fukakusa Yabunouchi-cho, Fushimi-ku, Kyoto City 612-0882    วิธีเดินทาง    นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Inari จากนั้นเดินต่อประมาณ 2 นาที    เวลาทำการ    ไม่เสียค่าเข้าชม    Website    Fushimi Inari Shrine (Kyoto) 
 

7 Lake Ashinoko (Hakone) : ทะเลสาปอะชิโนะโกะ


อีกหนึ่งจุดที่สามารถชมวิวของภูเขาไฟฟูจิได้อย่างงดงามก็คือ บริเวณทะเลสาปอะชิโนะโกะทีเกิดขึ้นจากการประทุของภูเขาไฟฮาโกเนะเมื่อ 3,000 ปีก่อน กลายเป็นทะเลสาปขนาดใหญ่ที่มีทิวทัศน์ด้านหลังเป็นภูเขาไฟฟูขิสุดงดงาม และสามารถมองเห็นภูเขาไฟจากบริเวณได้อย่างขัดเจนในช่วงฤดูหนาว เราจึงสามารถถ่ายทิวทัศน์ความงดงามของภูเขาไฟฟูจิและเรือที่ล่องในทะเลสาปเพื่อชมความงามของภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย

ที่อยู่    Motohakone Hakone, Ashigarashimo District, Kanagawa Prefecture 250-0522 Japan    วิธีเดินทาง    นั่งรถบัสจากสถานีรถไฟ Odawara มาประมาณ 41 นาที    Website    Lake Ashinoko (Hakone) 
 

8 Yakushima Island (Kyushu) : ป่ามหัศจรรย์บนเกาะยากุชิมะ


อีกหนึ่งทิวทัศน์ที่สวยงามน่าประทับใจและหาชมได้ยากยิ่งนั้น คือทิวทัศน์ในป่ามหัศจรรย์บนเกาะยูคุชิมะแห่งนี้ ทิวทัศน์สุดหายากของป่านี้นั้นมีเหตุมาจากภายในป่านี้มีต้นสนโบราณอายุยืนยาวหลายพันปีอยู่รวมกัน โดยเชื่อกันว่ามีต้นสนที่อายุกว่า 7,000 ปีอยู่ที่นี่ด้วย

และเนื่องจากภาพในป่าแห่งนี้มีความชื้นตลอดทั้งปี เพราะมีฝนตกเกือบตลอดทั้งปี ทำให้ภายในป่าแห่งนี้เขียวชะอุ่มและดูชุ่มช่ำอยู่เสมอ ใครชอบธรรมชาติและอยากเก็บภาพบรรยากาศความเขียวชะอุ่ม ต้องลองมาที่ป่าแห่งนี้กันดู เพราะสวยงามราวกับต้องมนต์เลยล่ะ

ที่อยู่    Yakushima, Kumage District, Kagoshima Prefecture 891-4200, Japan    วิธีเดินทาง    นั่งเรือสปีดโบ๊ทจากท่าเรือของเมือง Ibusuki ไปขึ้นฝั่งบนเกาะ Yakushima ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที จากท่าเรือ Miyanoura โดยรถยนต์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที หรือขึ้นรถบัส ใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที ราคา 350 เยน    ราคา    ค่าเข้าเส้นทางเดินป่า 300 เยน    Website    Yakushima Island (Kyushu) 
 

9 Hitachi Seaside Park (Ibaraki) : สวนฮิตาชิ ซีไซด์


Hitachi Seaside Park เป็นทุ่งดอกไม้ที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ทุ่งดอกไม้แห่งนี้ตั้งอยู่ในอิบารากิซึ่งมีพิกัดอยู่ไม่ไกลจากเมืองโตเกียว ความสวยงามของทุ่งดอกไม้แห่งนี้ก็คือมีดอกโคเชียสีฟ้าอมเขียวบานอยู่สุดลูกหูลูกตาเป็นภาพที่สวยงามจับใจ แถมดอกโคเชียเหล่านี้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงสดสวยงามแปลกตาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย

ที่อยู่    605-4 Onuma-aza, Mawatari, Hitachinaka, Ibaraki 312-0012, Japan    วิธีเดินทาง    นั่งรถบัสหมายเลขสองจากสถานี Katsuta ไปลงป้าย Kaihin Koen Nishiguchi เป็นประตูเข้าสวนทางด้านตะวันตก    เวลาทำการ    9.30-17.00 น.    ราคา    ผู้ใหญ่ (15 ปีขึ้นไป) 410 เยน ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) 210 เยน เด็ก (7-14ปี) 80 เยน    Website    Hitachi Seaside Park (Ibaraki) 
 

10 Arashiyama Bamboo (Kyoto) : ป่าไผ่อาราชิยามะ


ทางเดินเส้นเล็ก ๆ ในสวนป่าไผ่แห่งอาราชิยามะแห่งนี้ แม้จะเป็นเพียงทางเดินเล็ก ๆ ที่อาจจะดูไม่น่าสนใจแต่บริเวณทางเดินเส้นเล็ก ๆ แห่งนี้แหละที่มีทิวทัศน์ของป่าไผ่ที่สวยงามและเป็นจุดถ่ายรูปแสนสวยที่ใครได้เดินผ่านก็ต้องหยุดเก็บภาพความประทับใจกันไปทุกราย โดยเราจะได้ชมทั้งธรรมชาติและแวะซื้อสินค้าพื้นเมืองที่ทำจากไม้ไผ่ได้ในบริเวณสวนป่าไผ่แห่งนี้

หารใครอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับญี่ปุ่นเพิ่มเติม ลองแวะไปดูบทความเต็มๆในเว็บท่องเที่ยวญี่ปุ่นของเราได้เลยคะ


Create Date : 24 ตุลาคม 2563
Last Update : 24 ตุลาคม 2563 17:21:03 น. 3 comments
Counter : 138 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสายหมอกและก้อนเมฆ


 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 26 ตุลาคม 2563 เวลา:3:44:10 น.  

 
เคยไปมาบ้างนิดหน่อย
ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ นี่เคยไปละ
แต่ห้าแยกชิบุยะนี่ไม่แน่ใจว่าเดินผ่านหรือเปล่า 555


โดย: fevestival (สมาชิกหมายเลข 6023213 ) วันที่: 27 ตุลาคม 2563 เวลา:3:02:09 น.  

 
เข้ามาจดค่ะ
อยู่แต่โตเกียว ไปไกลสุดแค่คามาคุระเอง
มีปีที่แล้วได้ออกไปไกลหน่อย ไปโยโกฮาม่า
สรุปจาก 10 ที่ มีเคยไปแค่ที่เดียวเอง 555


โดย: marie79 (สมาชิกหมายเลข 6023208 ) วันที่: 30 ตุลาคม 2563 เวลา:22:49:00 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

shadowalice
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
  • แบกเมียเที่ยว

  • รีวิว Gadget
  • [Add shadowalice's blog to your web]