๏๏€ ~!i! Hermes Birkin Kelly JPG - Louis Vuitton Neverfull Speedy - Chanel classic - BALENCIAGA !i!~๏๏€
ทำไมอะไรๆก็ งานเกาหลี? ที่นี่มีคำตอบ
พอดีวันนี้มีอารมณ์ พอมมันมีอารมณ์มันก็จะติดพัน พอมันติดพันมันก็จะเขียนได้ต่อเนื่องเรื่องๆ คล้าย ๆกับเวลาผู้หญิงบ่นนั่นแหละ พอมันได้เริ่มสตาร์ทแล้วมันก็จะบ่นไม่หยุดนั่นแหละ ......


ตอนแรก ๆ ที่เริ่มขาย นู๋ฝุ่นขายจากงาน 3A ก่อน ถามว่าพอขายได้ไหม มันก็พอขายได้ค่ะ การขายไม่ยุ่งยากอะไรราคาสินค้าไม่สูง แต่หลังๆ เริ่มมีปัญหาเรื่องคุณภาพ ลูกค้าใช้ไปแป๊บ ๆ ก็พัง บางทียังไม่ได้ใช้ พังซะแหล่ว~~~

พอมีเสียงตอบรับเยอะขึ้น คือ นู๋ฝุ่นเนี่ยเป็นคนขี้รำคาญ...แต่นู๋ฝุ่นเป็นคนที่มีความอดทนสูง ถึงสูงม๊ากกก ไปพร้อม ๆ กัน แต่ไม่ได้รำคาญลูกค้านะคะ รำคาญปัญหาที่มันเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่เราไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ (ก็ไม่ได้ผลิตเองนี่หว่า) แต่ลูกค้าเมื่อเสียเงินแล้วก็อยากได้อะไรที่มันคุ้มกับเงินที่เสียหน่อย ราคาก็ไม่ใช่ถูกมากมาย มันก็หลักพันอยู่นะ จะใช้ทีสองทีเจ๊ง มันก็เสียอารมณ์นะ โทรมาบ่นแม่ค้า.... แม่ค้าก็อารมณ์เสียนะ เอร๊ยยยยยย คือมันอารมณ์แบบว่า อีกแล้วหรอ อีกแล้วหรอ ส่วนลูกค้าที่ได้ไป เค้าก็ไม่ได้ประทับใจกับสินค้ามากมายมันก็งั้น ๆ แหละ แค่ได้ซื้อจากร้านที่ไม่ได้โกงเท่านั้นเอง

เราก็ตัดปัญหาโดยขายงานที่มันมีคุณภาพหน่อย เขยิบมาขายงาน มิลเลอร์ค่ะ ปัญหาน้อยลงจริง อะไรจริง งานดีขึ้นจริง อะไรจริง (เออ แล้วอะไรวะที่มันจริง) อะไรที่มันจริงก็คือ โดนตัดราคาค่ะ โดยเฉพาะแม่ค้าหน้าใหม่ ซึ่งไม่รู้จะตัดราคากันทำซากอะไรกันวะคะ เข้าใจค่ะ ว่ามาขายใหม่ก็ต้องดึงลูกค้าด้วยราคาที่ถูกกว่าร้านอื่น ๆ จนมันเสียราคาไปหมดแล้ว... และไม่ใช่ งานที่มันดีขึ้นมันจะไม่มีปัญหา มันก็มีปัญหา แต่แม่ค้าบางคนไม่รับผิดชอบนี่คะ นี่สิ นี่สิ มันเสียหายต่อเนื่องมานี่ ขายราคาถูก แต่ไม่รู้เรื่อง ไม่รับผิดชอบ ไม่มีบริการหลังการขาย แต่...ลูกค้าได้รับรู้ว่าได้ของถูกราคามันแค่นี้ ....


พอมาเจอกับนู๋ฝุ่น อุ๊ย ขายแพงกว่า ... แพงกว่าจริงค่ะ บางทีเผลอ ๆ รับมาจากเอเย่นต์เจ้าเดียวกัน ต้นทุนเท่ากันด้วย แต่นู๋ฝุ่นรับผิดชอบเสมอ ผิดหรอ เอ้า เปลี่ยน.... พังเหรอ(เพิ่งซื้อ) เอ้าเปลี่ยน ...ไม่พอใจเหรอ เอ้า คืนเงินค่ะคืนเงิน คืนเงินกันเต็มจำนวน มันขายและอยู่ได้นานกว่าค่ะ
พอบางทีเจอ พี่ทำไมรูปเหมือนกันแต่ร้านนู้นขายถูกกว่า ..... เอิ่มมม นู๋ฝุ่นขอขายเท่านี้ละกันนะคะ แต่ละคนบางที ต้นทุนมาไม่เหมือนกัน ความรับผิดชอบไม่เหมือนกัน การบริการไม่เหมือนกัน (แต่นู๋ฝุ่นไม่คิด service charge นะคะ อิอิ)

เอาเป็นว่าถึงบางครั้งลูกค้าได้รับสินค้ามีตำหนิ แต่นู๋ฝุ่นก็ไม่เคยทำให้ลูกค้าเสียความรู้สึกนะคะ ถ้าลูกค้ารู้สึกว่าแม่ค้ารับผิดชอบต่อสินค้า เค้าก็กล้าที่จะสั่งแบบอื่น และสั่งซื้อเราต่อไปค่ะ ฝากถึงแม่ค้าคนอื่น ๆ ด้วยนะคะ


เอาล่ะ แพล่มมาเยอะ ถึงหัวข้อที่ตั้งกันเลยดีกว่า ทำไมทำไม อะไร อะไร ก็งานเกาหลี งานเกาหลี ......

ขอบอกว่าน่าเบื่อมว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เห็นแล้วขัดจิตมว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เห้ย !! นี่ถามจริง ๆ เลยนะ แมน ๆ กันนะ คุณเอามาจากเกาหลีจริงหรอ ???...

(กรุณามองตาแล้วตอบด้วย) ถามว่าร้านที่บินไปเกาหลีแล้วไปรับมาขายเนี่ยมีจริง(ในโลก) ไหม ตอบว่า "คิดว่า" มีจริงค่ะ
แต่ถามว่า มันเป็นโรงงานผลิตที่เกาหลี จริงหรอ ? หรือ ไอ้ร้านที่เกาหลี มันรับต่อมาจากจีน ?????

อย่างที่บอกไว้ในหัวข้อที่แล้วค่ะ ว่าถ้าลูกค้าโดนฝังข้อมูลไว้ในชิปมาแล้วว่างานเกาหลีแม่งโคตรเทพ ขอบอกว่าเป็นอะไรที่ยากมากกว่าจะให้เชื่อว่า มันไม่ใช่ ... เวลาลูกค้าถามนู๋ฝุ่นว่า งานที่ไหน นู๋ฝุ่นจะตอบเลยว่า "งานที่ร้านเป็นงานจีนค่ะ"

อ้าว .... ก็กุสั่งมาจากจีนนี่หว่า จะให้ตีหน้าระรื่น ยิ้มกริ่ม บอกไปอย่างภาคภูมิใจว่า "งานเกาหลีจ้า..." นู๋ฝุ่นทำไม่ได้ค่ะ **อายตัวเอง** นอกจากคนที่ไม่รู้จริง ๆ แม่ค้าบางคนรับเค้ามา เค้าบอกว่างานเกาหลี ..เกาหลี ก็ เกาหลี อันนี้ให้อภัยค่ะ แต่บางคน บินไปจีน เดินที่จีน แต่บิน รอบพรีเกาหลี พุทโธ่ เมิงก็ทำได้เนาะ !!

บางคนว่าด้านแล้ว เจอด้านนนนน ยิ่งกว่า เพราะเอารูปจากในเน็ทบอกว่าไปที่โรงงานถ่ายรูปมาจากโรงงานที่เกาหลี ....


พุทโธ๊ววววววววววววววว ดวกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


นี่มันรูปโรงงานที่จีนชัด ๆ ..แล้วนู๋ฝุ่นรู้ได้ยังไง ล่ะเอ่อ ก็เพราะ โรงงานนี้มันเป็นโรงงานที่เพื่อนนู๋ฝุ่น (คนจีน) เค้าเคยทำอยู่ไงค๊ะ แล้วเค้าลาออกมาเป็นคนส่งสินค้าเอง แล้วที่สำคัญ ไม่ได้ถ่ายเอ๊งงงง แต่ดึงรูปมาจากในเว็บที่จีนเค้า ...... มันน่าแผ่ส่วนกุศลให้จริง ๆ เห็นแล้วเซ็ง เพราะแม่ค้าพวกนี้ทำให้การขายง่าย ๆ มันยิ่งยุ่งยากขึ้นไปอีก นู๋ฝุ่นเคยเจอคำพูดจากลูกค้ากระทั่งว่า

ลูกค้า "คุณฝุ่นคะ เป็นงานจากที่ไหนคะ"
นู๋ฝุ่น " งานจากจีนค่ะ คือ...." (ยังพูดไม่ทันจบ)
ลูกค้า "อ๋อ งานจีนหรอคะ งั้นคงไม่เท่าไร อยากได้งานเกาหลี"

นู๋ฝุ่น "............................................"

เห็นไหม โดนฝังข้อมูลในชิปไปแล้ว อยากจะบอกคุณพี่คนนั้นว่า

"พี่คะ กินข้าวกันไหม?" เดี๋ยวนู๋ฝุ่นจะเลี้ยงแล้วสาธยายให้ฟังเอง.....

เพราะแม่ค้าเนี่ย จะบอกว่างานเกาหลีดีกว่างู้น งี้งั้น บลา ๆ ๆ ๆ
ถามว่า ลูกค้าเชื่อจริง ๆ ไหมคะ ว่าแม่ค้าเค้าพูดความจริง หรือ ตัวแม่ค้าเองที่รับเค้ามาอีกที ทราบจริง ๆ ไหมคะ ว่างานมันมาจากเกาหลีจริง ๆ ???

บางคนขายกระเป๋าใบละพันกว่างาน บอก งานมิลเลอร์เกาหลี...พระเจ้าช่วยกล้วยทอด บ้าไปแล้ว อย่าว่าแต่บินไปเกาหลีเลย ยังไม่ได้ค่าแท็กซี่ไปสุวรรณภูมิเลยด้วยซ้ำมั้งราคานี้

จนเตลิดเปิดเปิงไปยัน 3A เกาหลี พรีเมี่ยมเกาหลี ......
บอกตรง ๆ นะคะ ตั้งแต่เป็นแม่ค้ามา นู๋ฝุ่นไม่ได้สักแต่ว่าเป็นแม่ค้าขาย ๆ ๆ มันอย่างเดียว แต่ด้วยเวลาอันว่างมากมาย แถมโดนลูกค้าบ่นบ่อย ๆ ว่าทำไมไม่อัพเดทเว็บซักที นู๋ฝุ่นเอาเวลาไปหา supplier ค่ะ ไหน ไอ้ที่ว่าเกาหลี ๆ กระเป๋างานเกาหลี ไหนใครมันผลิตวะ ....

ใช้เวลาอยู่หลายปี ยังไม่เคยเห็น โรงงานตั้งที่เกาหลีเลยซักโรง (อันนี้จากประสบการณ์ตัวเองล้วน ๆนะ) แต่โรงงานสัญชาติเกาหลี ที่มันตั้งอยู่ที่จีนน่ะ อันนี้มีจริง !!!!

ทำไมถึงไปตั้งที่จีน ไม่ใช่เพราะค่าแรงมันถูกหรอกนะคะ ค่าครองชีพค่าแรงที่จีน ก็เท่า ๆ เรา

..นู๋ฝุ่นรู้ได้ไง
1. นู๋ฝุ่นไปจีนมาแล้ว ค่าครองชีพพอ ๆ กับบ้านเราค่ะ
2. เพื่อนนู๋ฝุ่นเป็นคนจีน เค้าก็จ้างลูกน้อง พอ ๆ กับค่าแรงบ้านเราค่ะ

แต่ละจังหวัด แต่ละมณฑลค่าครองชีพไม่เท่ากัน บ้านเราจะพอ ๆ กับ ฮ่องกง กวางโจว ประมาณนั้น ถ้าปักกิ่ง ค่าครองชีพสูงกว่าบ้านเราด้วยซ้ำ

แต่จีน เค้านำเข้าอะไรที่มันนำเข้ายาก ๆ ได้ง่ายกว่า ด้วยกฎหมายของเค้า และ ทรัพยากร อันกว้างขวางที่ในประเทศของเค้ามี

ไอ้กระเป๋าเนี่ยมันจิ๊บ ๆ ไอพอด ไอแพด แม้กระทั่งสินค้าระดับโลก เดี๋ยวนี้มัน Made in China หมดแล้ว ไม่เชื่อ คุณ ๆ ลองแกะ มือถือ โน๊ตบุ๊ค หรือ เครื่องอิเลคทรอนิค ที่มีอยู่ในบ้านดู แล้วจะรู้ว่า 80% มัน Made in China จริงไหม เครื่องจักรอุตสาหกรรมใหญ่ ๆ Made in China โรงงานในไทยนำเข้ามามันรู้กี่หมื่นล้านบาท แล้ว

- วอลโว่ รถยุโรป ก็ไปตั้งฐานการผลิตที่จีนแล้ว
- Apple ก็มีผลิตอยู่ที่จีนแล้ว
- รองเท้า NIKE โรงงานที่จีนโดนบริษัทแม่ Take Over ไปแล้ว เพราะทำเหมือนเกิน

ลองคิดง่าย ๆ ตรรกะง่าย ๆ ... IPHONE 3G มันยังก็อปมาทำได้ กะอีแค่กระเป๋าง่าย ๆ คิดว่ามันจะทำได้ไม่เหมือนเชียวรึ .....

ทีนี้ จะสั่งซื้อสินค้า ไม่ว่า กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า นาฬิกา เครื่องประดับ ลองคิดดี ๆ นะคะ ว่าอะไร อะไร มันยังเกาหลี อยู่อีกไหม ????????

Create Date : 17 กันยายน 2554
Last Update : 17 กันยายน 2554 11:33:13 น. 1 comments
Counter : 3136 Pageviews.

 
i love y


โดย: som IP: 118.173.60.61 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:39:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

//JaE_PhUn
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Group Blog
 
 
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
17 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add //JaE_PhUn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.