๏๏€ ~!i! Hermes Birkin Kelly JPG - Louis Vuitton Neverfull Speedy - Chanel classic - BALENCIAGA !i!~๏๏€

ดู HERMES ยังไงไม่ให้ถูกหลอก O_o

กราบสวัสดีมิตรรักแฟนเพลงทั้งหลาย  ((กราบ)) .......

หลังจากนู๋ฝุ่นได้เขียนบล็อคไป 2-3 โทปิค ก็มีกระแสจากผู้อ่านส่งข้อความมา ขอบคุณ มาสอบถามวิธีดูงาน ผู้อ่านบางท่านมาขอวิธีดูของแท้ว่าดูยังไงดี กำลังจะซื้อมือสอง  ต้องขอขอบพระคุณอย่างยิ่งที่ให้ความสนใจ  และเสียสละเวลาอันมีค่ามาอ่านบล็อคของนู๋ฝุ่นนะคะ

เพจนี้ นู๋ฝุ่นจะขอบอกวิธีการดูของ Chanel  และ Hermes นะคะ ซึ่งจริง ๆ แล้วดูง่ายยยยยยยยยมาก  ถ้าสังเกตุจากวิธีที่นู๋ฝุ่นบอกไป  มีลูกค้าหลาย ๆ ท่านเข้าใจผิดว่าต้องดูตรงนั้นตรงนี้เท่านั้น   โฮะ ๆ ๆ   เสียใจค่ะ หลาย ๆ จุดที่ลูกค้าบอกมา ของก๊อปเค้าทำเลียนแบบไว้หมดแล้วค่ะ  ไม่ว่าจะเป็น การเย็บ3-4 ฝีเข็มของ Hermes แบบนเน้

 

โลโกบาง ๆ แบบเน้

หรือ  อะไหล่ทอง ที่ต้องมีสัญลักษณ์สีเหลี่ยมเล็ก ๆ แบบเน้

แม้กระทั่งเส้นคอนทัวร์ไลน์ ที่เมื่อก่อน งานก๊อปจะไม่ทำออกมา  ทำให้ดูง่ายว่า  ของจริงหรือของปลอม  แน่นอนมนุษย์ย่อมมีวิวัฒนาการฉันใด  กระเป๋าก๊อปก็มีวิวัฒนาการฉันนั้น เดี๋ยวนี้โรงงานกดเส้นนี้ออกมาเรียบร้อย

 

ได้ยินข่าวมาบ่อย ๆ นะคะ  ว่ามีการเอาของก๊อปไปขายไปของแท้  ล่าสุดมีลูกค้ามาเล่าให้ฟังว่า  ไปเจอร้านนึง ขาย Birkin สีฟ้า Bluejean ในราคา 3 แสน  .... OMG !!! มาก ๆ ค่ะ

เพราะว่าลูกค้าเค้ามีของแท้ และงานไม่เนียนถึงขั้นไฮเอนด้วยซ้ำ แต่ขายในราคา 3 แสน (( ขอ OMG!! อีกที ))

เรื่องกลิ่น ---  มีลูกค้าหลายท่าน ย้ำนักย้ำหนาเรื่องกลิ่น  ว่ากลิ่นเหมือนไหม ๆๆๆ    คือ นู๋ฝุ่นลำบากใจที่จะตอบมากค่ะ  เพราะถ้าลูกค้าเป็นเพื่อน  คือ คงต้องด่ากลับไปแน่ ๆ ค่ะ 55555+

แต่ลูกค้าไม่ใช่เพื่อน  ลูกค้าเป็นกึ่ง ๆ เทพเจ้าในร่างมนุษย์ค่ะ ((ชาบู ชาบู   ))   อยากให้ลองนึกถึงความเป็นจริงค่ะ  เวลาเราซื้อสินค้ามาใหม่ ๆ มันมีกลิ่นทั้งนั้นแหละค่ะ  บ้านใหม่ รถใหม่ รองเท้าใหม่ เสื้อผ้าใหม่  ทุกอย่างมีกลิ่นหมด  ซึ่งเราอาจจะเรียกว่า "กลิ่นใหม่"  เพราะถ้ามันเก่าแล้วมันจะไม่มีกลิ่นค่ะ   คือ กลิ่นหาย แต่ไม่ใช่มีกลิ่นอื่นมาแทน

และ  เอิ่มมมม....  พูดกันกง ๆ นะคะ  เวลาเราเจอกันเราก็ทักทายสวัสดี จับมือ หอมแก้มกัน  ไม่มาเดินดมกระเป๋า ดมเข็มขัด ดมรองเท้ากันหรอกค่ะ จริงไหม ??   ถ้าจะซีเรียสเรื่องกลิ่น เอาไว้พิสูจน์ตอนซื้อของแท้มือหนึ่งดีกว่าค่ะ  (( ของแท้มือสอง ก็แทบไม่จะไม่มีกลิ่นนะคะ  เดือนเดียวกลิ่นก็เกือบหายหมดแล้วค่ะ))

ถ้าเวลาไปซื้อของหิ้ว  หรือ ของแท้ที่ไม่ได้อยู่ใน SHOP แล้วร้านบอกว่าเป็นของใหม่ อันนี้แนะนำให้ดมกลิ่นหนังประกอบการตัดสินใจได้ค่ะ   กลิ่น HERMES จะเป็นกลิ่นหนังอ่อน ๆ ไม่ฉุน หนังแท้ต้องมีกลิ่นค่ะ  กลิ่นจะไม่ฉุนเหมือนกลิ่นหนังแท้เกรดต่ำ ต้องดมใกล้ ๆ จมูกติดกระเป๋าค่ะ ถึงจะได้กลิ่น   แต่ความหอมความฉุนของแต่ละคนลิมิตไม่เท่ากันโน๊ะ  มันก็เอามาตัดสินอะไรไม่ได้ สำหรับคนที่ไม่เคยสัมผัสของแท้มาเลย  แนว ๆ มือใหม่หัดซื้อ

เอ.......... แล้วทีนี้จะดูตรงไหน  ในฐานะที่นู๋ฝุ่นผ่านมาเยอะ  เจ็บมาเยอะ   หลาย ๆ เว็บบอกวิธีดูของแท้ไปแล้ว  อันนี้จะมาดูของก๊อปบ้างละกันนะคะ ว่าดูยังไง

เวลาซื้อของแท้  ให้ดูที่  YEAR  STAMP  เป็นหลักค่ะ อยู่ตรงเน้

จะอยู่หลังสายคาดกระเป๋าด้านใน  ด้านอะไหล่โลโก้  ค่ะ   ของก๊อป  จะ stamp ชัดเจน  font อ่านง่าย ไม่มีสัญลักษณ์พิเศษอะไรมากมาย  เลขที่ใช้ประจำคือ  "68.S"  แต่เดี๋ยวนี้  เค้าก็มีทำเลขอื่นเหมือนกันค่ะ  เช่น แบบนี้

สิ่งที่ทำให้เราไม่หลงซื้อของปลอมในราคาของแท้ก็คือ  font  ที่ใช้ stamp ค่ะ  80% ของสินค้าก๊อปตอนนี้  font ตรงนี้ไม่เหมือน  ซึ่งขอบอกตรง ๆ ว่าบางรอบทำเป็น stamp บางมาเชียว อันนี้ก็ดูยากอีกค่ะ  ผู้อ่านต้องดูเยอะ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ   ค่ะ  จะสังเกตุเห็นและแยกออก ว่า font ไหนเป็น font ไหน  เปรียบเทียบง่าย ๆ นะคะ   ของเข้า  MS word  นะคะ  font Angsana  กับ  Cordia  มันจะคล้าย ๆ กัน แต่มันจะมีความแตกต่างกันอยู่   วิธีแยกแยะคือ ต้องให้ผ่านตามาก ๆ จนชินค่ะว่าแตกต่างกันอย่างไร  ก่อนจะเสียเงินหลายแสน  ก็ต้องศึกษาให้ถี่ถ้วนนะคะ  ไม่งั้นโดนหลอกเอาได้ง่าย ๆ

การดูมือสอง  ถ้าเป็น  ตัวอักษรต้น ๆ สันนิฐานว่าอาจจะเป็นของแท้นะคะ  เพราะงาน ไฮเอน  เพิ่งมีผลิตมาเมื่อไม่กี่ปีนี้   เท่าที่เห็นจะเริ่มตั้งแต่ตัว  "J"  ซึ่งตอนนั้นงานก็ไม่สวยเท่าสมัยนี้   งานก๊อปไฮเอนที่ออกมาเยอะ ๆ ก็จะเป็นตั้งแต่  stamp "N"  ถึง ปัจจุบัน  2012   stamp "P"  ค่ะ

 ตัวอย่างของแท้  ส่วนใหญ่  เน้นว่าส่วนใหญ่นะคะ ไม่ใช่ทั้งหมด  จะ stamp บาง ตัวอักษรจะสั้นๆ  เล็ก ๆ  อาจจะมีสัญลักษณ์แปลก ๆ จากทั่ว ๆ ไป  มีเลขหลายตัว

 

แต่บางครั้งงาน ก๊อปไฮเอน  ก็ stamp บาง หรือมีสัญลักษณ์อื่น stamp เข้ามา  ถ้าคนซื้อไม่เชียวชาญมากพอก็อาจโดนหลอก (( อีกแล้ว ))   มีอีกจุดที่ ไม่สามารถทำให้เหมือนได้  เท่าที่ผ่านตามานะคะ ย้ำ เท่าที่ผ่านตามา  คือ  เส้นด้ายที่ใช้เย็บ   โหหหหห  ดูยากมากกกกกกกกกกกกก  แต่จะเสียเงินหลายแสน  ต้องเอาให้มั่นใจนะคะ   ถึงกับต้องใช้แว่นขยายกันเลยทีเดียว   Hermes จะใช้ด้ายชนิดพิเศษ  ในการเย็บ  จะเป็นไหมเงา เส้นหนา   ซึ่งจะสังเกตุได้ต้อง  ZOOM ZOOM  ลูกเดียวค่ะ  

ลองเลื่อนขึ้นไปดูรูปด้านบนนะคะ  ใบสีเทา หรือ สี Etoupe  จะเห็นว่าใช้ด้ายเส้นใหญ่เย็บซึ่งใบนั้นเป็นของก๊อปค่ะ  ถ้าเทียบกับของแท้  ใช้แว่นขยายส่องดู  ถึงจะรู้ว่าเป็นคนละชนิดกันค่ะ

2 จุดนี้เป็นจุดหลัก ๆ เอาไว้ตัดสินใจซื้อของแท้นะคะ  ต้องศึกษาดูผ่านตาให้เยอะ ๆ ค่ะ แล้วจะเห็นความแตกต่างของงาน   หากดูเฉพาะหนัง  วิธีการเย็บ   อะไหล่ ดูแทบไม่ได้ค่ะเหมือนค่ะ

ลูกค้าบางรายย้ำว่าขอเย็บเฉียง ๆ   การซื้อของแท้ดูการเย็บเฉียงอย่างเดียวไม่ได้นะคะ  ของก๊อปเค้าเย็บเฉียงมาตั้งแต่กรุงศรียังไม่แตกแล้วค่ะ  5555555+

ปูลู :  ที่มาเขียนบอกไว้  เพื่อสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อของแท้ไม่ให้โดนงานไฮเอนหลอกเอาได้นะคะ  ไม่อยากให้ซื้อของก๊อปในราคาของแท้  เจ็บใจแทนค่ะ  ((ป่าวหรอก เค้าเสียดายเงินอ่ะ  ))

ไม่ใช่ อยากให้ทำของก๊อปให้เหมือนของแท้มาก ๆ ๆ จะเอาแบบนี้ๆ  ๆ เป๊ะ ๆ นะคะ  เว้น ที่ว่างให้ของก๊อป กับ ของแท้บ้างค่ะ   และย้ำว่า ไม่มีงานก๊อปเกรดใด เหมือนของแท้ 100%   ของที่เหมือนของแท้ 100%  นั่นก็คงเป็นของแท้เท่านั้นล่ะค่ะ

ไว้จะมาเขียนวิธีดูชาแนลนะคะ  อันนี้ ดูง่ายกว่าเยอะค่ะ 

ดู blog ก่อน ๆ

>>ทำไมอะไรๆก็ งานเกาหลี? ที่นี่มีคำตอบ<<

>> ~กระเป๋างาน 1A ยันโค ตะ ระ AAAAA~<<
 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2555
6 comments
Last Update : 27 กรกฎาคม 2555 11:11:09 น.
Counter : 61129 Pageviews.

 

สวยกว่าเข้ามาเยี่ยมเยือน

 

โดย: บอกกงๆว่าสวยกว่าเยอะ IP: 118.175.2.18 27 กรกฎาคม 2555 14:14:02 น.  

 

to : บอกกงๆว่าสวยกว่าเยอะ

แน่จริงมายืนเทียบกันเลยดีกว่า เด๋วหล่อนเจอหมวกปีกกว้างสีแดงแรงริดของฉันแล้วจะหนาว

(( วิ่งไปหยิบแตงโมผ่าซีกมาติดหมวก))

 

โดย: นู๋ฝุ่น IP: 118.175.2.18 27 กรกฎาคม 2555 15:11:48 น.  

 

เจ๋งค่ะ พี่หนู่ฝุ่น

 

โดย: ... IP: 110.168.142.147 13 มกราคม 2556 23:36:38 น.  

 

👍👍

 

โดย: Boww IP: 27.55.40.191 5 กันยายน 2557 4:20:15 น.  

 

ได้มาใบนึงไม่มั่นใจ อยากให้นู๋ฝุ่นดูให้ค่ะ จะตามในเฟสได้ป่าวคะ

 

โดย: มิริน ดาด้า IP: 1.46.139.16 4 กุมภาพันธ์ 2559 22:33:07 น.  

 

ไม่แน่ใจว่า ของแท้รึป่าว รบกวนให้พี่ดูให้หน่อยได้มั้ยค่ะ

 

โดย: Nowcielo IP: 110.168.231.187 24 เมษายน 2559 4:02:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


//JaE_PhUn
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add //JaE_PhUn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.