"ขาดใครไม่ได้สักคน" วลีทองของน้องกัน
<<
ธันวาคม 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
14 ธันวาคม 2553

เพลงที่ชื่นชอบในอัลบั้ม “กันเอง” ของ กัน เดอะสตาร์

คงไม่สายเกินไปใช่ไหมคะถ้าจะกล่าวถึงเพลงของน้องกันในอัลบั้มกันเอง ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกในชีวิตของน้องกัน เดอะสตาร์ 6 ซึ่งวางแผงมาตั้งแต่เดือนที่แล้วเพลงในอัลบั้มของน้องกันมีทั้งหมด 10 เพลง เป็นเพลงแต่งใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว 8 เพลง และ 2 เพลง คือเพลงเก่าที่พวกเราคุ้นหูกันอยู่แล้ว ได้แก่ เพลงระยะทำใจ เพลงแรกของน้องกันตั้งแต่ยังเป็นนักร้องประกวด และเป็นเพลงที่ติดชาร์จนานหลายสัปดาห์ กับอีกเพลงหนึ่งคือ เพลงหวังดีประสงค์รัก ซึ่งอยู่ในอัลบั้มของ Vie Trio ที่ได้วางแผงไปประมาณสองเดือนที่ผ่านมาเมื่อซื้ออัลบั้มนี้มา เราเปิดฟังทันทีรวดเดียว 5 เที่ยว เป็นการฟังอย่างตั้งใจเพื่อให้คุ้นหู คุ้นชินกับเพลง จะได้ตัดสินใจได้ว่าชอบเพลงใดบ้าง หลังจากนั้นจะฟังติดต่อกันทุกวัน วันละไม่ต่ำกว่า 3 เที่ยว เป็นเวลา 2 สัปดาห์เต็ม ๆ และในที่สุดเราก็ฟังธงให้กับตัวเองว่าตัวเองชื่นชอบเพลงใดมากที่สุด นั่นคือเป็นเพลงที่ฟังแล้วประทับใจ ฟังแล้วก็อยากฟังอีกอย่างไม่คิดเบื่อ ซึ่งมีทั้งหมด 5 เพลง ส่วนที่เหลือฟังได้เรื่อย ๆ แต่ไม่ชื่นชอบมากนัก และมีเพลงเดียวที่รู้สึกว่าไม่สามารถฟังติดต่อกันได้นาน ๆ เพราะไม่ประทับใจมากพอเพลงที่ชอบเพลงแรก คือ เพลงระยะทำใจ ที่ฟังมานานจนคุ้นใจ ฟังอีกนานเท่าไรก็ไม่เคยเบื่อ คงไม่ต้องบอกเหตุผลซ้ำ ๆ นะคะว่าทำไมจึงชอบ เพราะเคยเขียนถึงเพลงนี้ไปแล้ว ที่สำคัญคือ พี่ขุนของน้องกัน คุณกตัญญู ทุ่งมีผล ที่ทุ่มเทเพื่อน้องกันด้วยความรัก ความหวังดี ความจริงใจ จึงทำให้เพลงนี้ไพเราะจนยากจะหาเพลงใดในรุ่นนั้นเทียบได้ แต่น่าเสียดายที่ไม่รู้ว่าพี่ขุน หรือคุณกคัญญู ลืมน้องกันแล้วหรือไรจึงไม่มาทำเพลงให้น้องกันในอัลบั้มแรกนี้เลย พี่ขุนหายไปไหนคะ?สำหรับเพลงใหม่ในอัลบั้มนี้ที่เราชื่นชอบมาก ๆ มีเสียง รส และกลิ่นคล้าย ๆ กับเพลงระยะทำใจ นั่นคือ เพลงพยุง เพลงปิดอัลบั้มของน้องกัน สร้างสรรค์เนื้อร้องด้วยปลายปากกาของคนเขียนเพลงระยะทำใจ คือ คุณปิยะ ครุธา เนื้อเพลงพยุงบ่งบอกถึงการตอบแทนความดีของคนที่ช่วยพยุงในยามที่กำลังเหนื่อย ทดท้อ เป็นการตอบแทนที่มากกว่าด้วยถ้อยคำที่ยิ่งใหญ่ มีความซาบซึ้งและประทับใจว่า“จะรักให้มากกว่า มากกว่ารักที่ได้มา
และฉันขอสัญญา จะไม่ทำให้เสียใจ
เธอรู้ไหมทุกอย่าง ที่ให้กันมันดีแค่ไหน
ตอบแทนเท่าไรก็ไม่พอ...”
ไม่แต่เพียงเนื้อร้องที่ประทับใจเท่านั้น ทำนองที่เศร้า เหงา อบอุ่น ซึ่งรังสรรค์ด้วยฝีมือของคุณพณวรรธน์ พงศ์ภักดีบริบาล ก็ช่างผสมผสานเข้ากันได้ดีกับเนื้อเพลง บวกกับเสียงร้องที่นุ่มทุ้มของน้องกัน และเทคนิคการร้องเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ยิ่งทำให้เพลงนี้เป็นเพลงจบอัลบั้มที่เรียกน้ำตาออกจากหน่วยตาของเราได้อย่างไม่ขาดสายเพลงอันดับที่ 6 เพลงกันและกัน เป็นอีกเพลงหนึ่งที่มีกลิ่นอายใกล้เคียงกับสองเพลงที่กล่าวมา ท่วงทำนองออกแนวลูกกรุงที่ต้องอาศัยเสียงร้องที่นุ่มทุ้มเหมือนเสียงซออู้ของน้องกันเท่านั้นจึงจะทำให้เพลงมีความไพเราะได้ เพลงนี้ทั้งคุณธนา และคุณธนะ ลวสุต สร้างสรรค์อย่างสุดฝีมือด้วยเนื้อร้องที่โดดเด่นในเรื่องของการเชื่อใจกันและกันไม่ว่าเราจะอยู่ห่างกันแค่ไหน“หากว่ารักแล้ว ก็ต้องเชื่อใจ
จะไม่ฟังใคร ฉันเชื่อเธอเท่านั้น
ขอสัญญา ว่าไม่ไหวหวั่น
รู้แค่เรามีกันและกัน เท่านั้นพอ...”
เห็นเนื้อร้องแล้วอบอุ่นใจ ซึ้งใจจริง ๆ ผสมผสานกับดนตรีที่เรียบเรียงแบบมีจังหวะกระตุกเล็กน้อย และมีเสียงก้อก ๆ แก้ก ๆ สอดแทรกตลอดเวลา ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงหนึ่งที่เราชื่นชอบและประทับใจ จนเปิดฟังบ่อย ๆ แบบไม่รู้เบื่ออีกเพลงหนึ่งที่มีกลิ่นอายแบบไทย ๆ ปนลูกกรุงที่เป็นอมตะ ยอดเยี่ยมด้วยเนื้อร้องที่ใช้ถ้อยคำที่ไพเราะ งดงาม สม่ำเสมอตลอดทั้งเพลง มีการเล่นคำในท่อนที่ 1 ท่อนที่ 2 และท่อนสุดท้าย แสดงให้เห็นความสามารถอันยอดเยี่ยมของผู้แต่ง คือ ตุณนราธิป ปานแร่ ที่เรียงร้อยถ้อยคำได้ผสมกลมกลืน เหมือนคนแต่งกายที่เข้ากันได้ดีทั้งสไตล์เสื้อผ้า หน้า ผม กระเป๋า รองเท้า ข้อสำคัญคือถ้อยคำที่ใช้เปรียบเทียบให้เกิดความรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้เป็นสภาพบุรุษที่น่าคบหาอย่างแท้จริง เนื้อหาของ เพลงแค่คิดถึงกัน ทำให้นึกถึงเพลงสไตล์สุนทราภรณ์ ที่มักใช้ถ้อยคำเปรียบเทียบ หรือแฝงนัยะให้คิดติดตามด้วยเสมอ ความไพเราะของเนื้อเพลงที่ผู้แต่งบรรจงเรียงร้อยมาใส่ บวกกับท่วงทำนองที่หวานพลิ้ว อบอุ่น ละมุมละไม ทำให้เราชอบเนื้อหาของเพลงนี้มากกว่าเพลงใด ๆ“เป็นได้ดั่งลม ยามที่เธอเงียบเหงา
ลมจะคอยช่วยเป่า ไม่ให้เธอเศร้าเดียวดาย
จะเป็นดั่งน้ำ ที่คอยดับร้อนให้เธอผ่อนคลาย....
………………

เป็นที่ระบาย ในชั่วโมงพ่ายแพ้
ไม่มีใครเหลียวแล แค่เธอมองมาที่ฉัน
……………..

เป็นแค่ที่พัก เป็นที่รักไม่ไหว
เธอให้เขาทั้งใจ ฉันคงต้องเศร้าเดียวดาย
อย่างไรคนนี้ ที่ในความเหงาก็ไม่ห่างไกล
ความรักเธอให้ใคร แต่ความเหงาใจทิ้งมาได้เลย”
เพลงลำดับที่ 7 เพลงรักควรมีแค่สองคน มีภาพลักษณ์ออกแนว POP เล็ก ๆ เนื้อหาออกแนววัยรุ่นที่มีความเข้าใจในความรักว่าหันมาพูดกันดีกว่า อย่าคิดมีสองใจ เพราะรักควรมีแค่สองคน คุณสราวุธ โถชาลี กลั่นกรองทั้งเนื้อร้องและทำนองที่สอดแทรกความรัก ความเข้าใจ ความหวังดี และการขอร้องในช่วงสุดท้าย เราอยากให้เพลงนี้ติดหูติดใจวัยรุ่นเพื่อไว้เตือนตนเองเวลาที่คิดจะมีรักเผื่อเลือก เพราะเพลงนี้ให้แง่คิดสะกิดใจได้ดี"อย่าเลยอย่าหลบสายตา
ช่วยหันมาคุยกับฉันด้วยหัวใจ
เรื่องคนที่ซ่อนอยู่ มองมานานพอเข้าใจ

......................

หากคิดจะรักกับคนใหม่นั้น
อย่ามาสนใจกับคนรักเก่า
อย่าคิดจะคบทั้งฉันและเขาพร้อมกันอย่างนี้
บอกมาว่าเธอจะเลือกคนไหน
อย่าปล่อยให้มันลงเอยอย่างนี้
เพราะรักมันควรจะมีแค่เพียงสองคน

....................."เมื่อฟังเพลงในอัลบั้มนี้มาครบ 7 เพลงแล้ว พอขึ้นเพลงที่ 8 คือเพลงระยะทำใจ จะรู้สึกเลยว่าเหมือนกำลังดูหนังคนละม้วน เพราะเสียงของน้องกันในเพลงระยะทำใจใสมาก แก้วเสียงดี หางเสียงโปร่ง เนื้อเสียงนุ่ม ฟังแล้วสบายหู เหมือนเสียงของซอสามสาย แต่ปัจจุบันนี้เสียงของน้องกันแหบขึ้น จึงทำให้เสียงทุ้มลงเหมือนเสียงของซออู้เพื่อนลองหาฟังเสียงเครื่องสายสองชนิดนี้ดูนะคะ ซอสามสาย กับ ซออู้ เสียงใดทรงพลัง ไพเราะ และน่าฟังได้ยาวนานกว่ากัน

 

Create Date : 14 ธันวาคม 2553
48 comments
Last Update : 14 ธันวาคม 2553 17:49:20 น.
Counter : 4956 Pageviews.

 
มีรักมั่นเพียงเธอ...เสมอเสมือน
ไม่คล้อยเคลื่อนระทม...จะห่มจะเห่
แม้บางวันเธอโอ่..ประโลประเล
จะทำเก๋ลืมดัก..กระอักกระไอ

แม้บางคราวจำยอม...กระอ้อมกระแอ้ม
ยังยิ้มแถมก่อนชี้...ฉะนี้ไฉน
เพื่อเธอสุขฉันครุ่น....ละมุนละไม
ถนอมใจเธอไม่เอ็ด..กระเบ็ดกระบวน

มีความสุขทุกวันนะคะ

 

โดย: ขวดแก้วสีฟ้า 14 ธันวาคม 2553 17:38:25 น.  

 

คิดไป เขียนไป แก้ไป ไม่ทันเสร็จดี คุณขวดแก้วก็แวะเข้ามา ขอบคุณ คุณขวดแก้วสีฟ้ามากค่ะที่มาคนแรก

ที่เขียนให้นี่กลอนหรือคะ เพราะมากเลย โดยเฉพาะเสียงท้ายวรรคทุกวรรค ใช้ถ้อยคำเก๋มาก ๆ
ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

 

โดย: Ably 14 ธันวาคม 2553 18:00:42 น.  

 

ตามมาแล้วค่ะ
ฟังหลายรอบแล้วเหมือนกัน และเริ่มคุ้นเคยและคุ้นหู
สรุปว่าเพราะทุกเพลงด้วยเนื้อเสียงของนักร้องและทำนองที่ฟังได้เรื่อย ๆ ชอบค่ะ

 

โดย: hahapooka IP: 1.46.206.179 14 ธันวาคม 2553 19:35:56 น.  

 

เพราะมากเพลงกันและกัน เกือบทุกเพลงเลยนักร้องเสียงดีมารยาทงาม อยากฟังทั้งวันเลยท่าจะเป็นบ้าเพราะเด็กดำเมืองสุพรรณเป็นแน่ รักน้องกันที่สุดเลย

 

โดย: suldda IP: 125.26.161.38 14 ธันวาคม 2553 20:08:47 น.  

 

อยู่ต่างแดนแต่รักน้องกันและติดตามผลงานทางยูทูปค่ะ
อยากดูคอนเสิร์ตเต็มของน้องจัง

 

โดย: แฟนคลับน้องกันที่อยู่ต่างแดน IP: 124.120.30.87 14 ธันวาคม 2553 20:36:02 น.  

 


ขอบคุณค่า ที่คิดถึง
เดินเล่นหลังไมค์ ด้วยคร่า

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 15 ธันวาคม 2553 9:46:15 น.  

 

อยากจะบอกกับคุณ Ably ว่า ถ้าไม่นับ ระยะทำใจ กับหวังดีประสงค์ รัก มี 3 เพลงที่ชอบมากๆ และไพเราะมีความลึกซื้ง เหมือนคุณ Ably ค่ะ ฟังแล้วรู้สึกซาบซึ้งไปกับเพลง ซึ่งน้องสื้อได้ดีมากๆ แต่เพลงอื่นๆ ก็ไพเราะ ฟังได้ แต่ดูเหมือนยังขาดอะไร แต่ก็เป็นกำลังใจให้น้องกัน ขอบคุณ คุณ Ably ที่มาเขียนอะไรดีๆ ให้เราอ่านค่ะ

 

โดย: ARA IP: 202.183.152.194 15 ธันวาคม 2553 12:41:54 น.  

 

ไม่ชอบเพลงปลุกฉันได้ไหมเหรอครับ
ผมว่าน้องกันได้ใช้พลังมากสุดก็เพลงนี้

 

โดย: เด็กน้อย IP: 202.28.12.103 16 ธันวาคม 2553 14:35:34 น.  

 

ทั้งซออู้และซอด้วง...ก้จับใจทั้งนั้นแหละครับ..


ไม่อยากจะบอกว่าชอบเพลงไหนมากที่สุด..พอใจครับ
กับงานชิ้นนี้ในเวลาที่มีจำกัดทุกคนคงทำเต็มที่แล้ว

เอาใจช่วยกันต่อไปครับผม

 

โดย: CEO นิ้วก้อย 16 ธันวาคม 2553 22:43:25 น.  

 

ชอบเพลงในอัลบั้มนี้ ไพเราะ ความหมายดีทุกเพลง
เพลง"พยุง" ทำให้คิดว่ายามใดที่เราก้าวพลาด เหน็ดเหนื่อย ท้อ จะมีใครมาช่วยพยุงเราบ้างหนอ ฟังเพลง"กันเอง"แล้วกระชุ่มกระชวยมากมาย

อืม คุณ Ably เปรียบเทียบเสียงของ"กัน นภัทร" จากซอด้วงเป็นซออู้ได้อย่างเป็นรูปธรรม เห็นด้วยนะครับ แต่ก็นึกสงสารน้องเหมือนกันนะ เพราะต้องใช้เสียงมากมาย ออกงานทั้งงานบุญงานกุศล งานอื่นอีกมาก บางงานเสียงแหบพร่า หากผู้ที่เกี่ยวข้องได้รับสารนี้ ขอให้ท่านพิจารณาว่าคุณให้น้อง"กัน นภัทร" ทำงานหนักเกินไปหรือไม่ อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องถนอมน้องในทุกๆด้านด้วย ทั้งการพักผ่อน อาหารการกิน การออกกำลังกายและอื่นๆ เพื่อน้องจะได้อยู่คู่วงการตราบนานเท่านาน นับแต่นี้ไปงานยิ่งหนักขึ้น ทั้งงานละครและงานเพลง ขอให้น้อง"กัน นภัทร" รักษาสุขภาพทั้งกายและใจด้วยนะครับ

 

โดย: คนไกลที่รักและหวังดี IP: 202.29.52.220 18 ธันวาคม 2553 12:52:54 น.  

 

คนไกลในออสเตรเลียก็ชอบ"กัน นภัทร" มากมาย, เสียงดี, คมเข้ม หล่อม๊าาาาาาาากค่ะ อยากดูคอนเสิร์ต กัน เดอะสตาร์ ใจจะขาดแล้ว อยากให้มีคอนเสิร์ตที่ซิดนี่ย์มากเพราะคนไทยและต่างชาติคลั่งในตัว "กัน" ที่สุด และถ้าคุณบอย จัดให้ นะ หนูจะกราบงามๆ ค่ะ, รักคุณบอย as well ที่รัก กัน นภัทร มากมาย:)

 

โดย: Sich2 IP: 110.175.241.203 18 ธันวาคม 2553 20:46:29 น.  

 

เพลงพี่กัน เพราะมาก ทุกอย่างเลิศที่สุด "เสียงดี และหล่อเข้ม มีเสน่ห์มั๊ก โดนอ่ะ" เห็นด้วยเหมือนกันค่ะ อยากให้พี่กันมีคอนเสิร์ตเร็ว ๆ จัง พี่กันมีเสน่ห์ มีความสามารถ คุณบอย ขาาาาาาาา หนู และคนไทยที่อยู่นอกประเทศและในประเืทศ รอความกรุณา ช่วยสร้างฝันของหนูให้เป็นความจริงด้วยนะค่ะ ขอขอบพระคุณ คุณบอย ล่วงหน้า นะค่ะ

 

โดย: Sydney IP: 110.175.241.203 18 ธันวาคม 2553 21:09:01 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณ Ably ไม่ได้เข้ามาทักทายกันสดๆ เลยเนอะ
สบายดีนะคะ...คงทั้งนั่ง ทั้งนอน ฟังเพลงอัลบั้มกันเอง อย่างมีความสุขอยู่ทุกวันแน่ๆ เลย..ใช่ไหมคะ


ได้ฟังจาก CD เรียบร้อยแล้วเหมือนกันค่ะ...รอ VCD อยู่ค่ะ...มีคนใจดีส่งมาให้ฟังก่อนค่ะ


เพลงอัลบั้มกันเอง ของน้องกัน...ก็เป็นเพลงที่ฟังได้เรื่อยๆ ค่ะ...ยังไม่ถึงกับพีค
แต่สำหรับคนที่ชื่นชมน้องกัน...ก็คงจะหลงรักทุกเพลงของน้องอยู่แล้วเนอะ


ยังไงก็สนับสนุนหนุ่มไทย ตาหวาน แห่งเมืองสุพรรณต่อไปค่ะ...และอยากให้น้องกัน มีเอกลักษณ์ที่แน่นอนค่ะ
อย่าเปลี่ยนแนว...คนแน่แน่วเท่านั้น ผู้ชนะ...รอดูกันต่อไป
ว่า Exact จะเจียรไนเพชรเม็ดนี้ออกมามีเหลี่ยมสวยงามได้มากน้อยแค่ไหน...คงให้กาลเวลาพิสูจน์ค่ะ

แต่ที่สำคัญ ณ ตอนนี้...น้องกันควรจะดูแลในเรื่องของสุขภาพ ให้แข็งแรงนะคะ เสียงดี แต่ไร้พลัง ก็ขาดเสน่ห์เหมือนเคยค่ะ
คิดถึงตอนน้องกันอยู่บนเวทีประกวดค่ะ พลังเสียงแบบเต็มๆ น่าประทับใจมากๆ ค่ะ...ขอแบบนั้นคืนมาได้ไหมคะ


 

โดย: Wonderfulmoon 21 ธันวาคม 2553 13:15:11 น.  

 

 

โดย: nootikky 21 ธันวาคม 2553 21:02:18 น.  

 

 

โดย: nootikky 30 ธันวาคม 2553 17:28:54 น.  

 

สวัสดีคุณ Ably

เข้ามาอ่านข้าไปหน่อย ขอบคุณงานเขียนดีๆ ที่มีให้กัน
เหมือนเดิมขอเอาไปแบ่งปัน บ้านอื่นด้วย

 

โดย: มิตรอนันต์ IP: 183.89.136.113 31 ธันวาคม 2553 2:01:59 น.  

 

ชอบกันและกัน พยุง รักควรมีแค่เราสองคน มากๆถึงมากที่สุดไม่รวมระยะทำใจ เสียงดีดนตรีไพเราะ แต่ก็ชอบแนวๆเพลงของคุณ สีฟ้าที่แต่งให้อ๊อฟเพราะน้องกันร้องได้ดีและทันสมัย อัลบั้มน้องกันแนวลูกกรุงมากไปหน่อยขอบอกต้องเอาใจวัยรุ่นบ้างถึงจะได้เกิด อัลบั้มน้องกันproน้อยไปทางช่องfree tv ไม่เหมือนของ บี้ กลัวที่ไหนงบโฆษณาคงมากพอสมควรสำหรับsingleเพลงเดียว อัลบั้มเดี่ยวน้องมี10เพลงproแค่ช่องact เฮ้อช่างแตกต่างกันชัดเจน นี่ก็คือการปั้นศิลปินแบบเลือกปฏิบัติ

 

โดย: suldda IP: 113.53.95.233 31 ธันวาคม 2553 8:56:39 น.  

 

HAPPY NEW YRAE ค่ะ

 

โดย: blog pu 31 ธันวาคม 2553 9:15:18 น.  

 

@^__________^@

ขออนุญาติแชร์ใน Facebook นะคะ ขอบคุณค่ะ...


....ส่วนตัวชอบ "หวังดีประสงค์รัก" ที่สุดค่ะ

....รองลงมาก็ "แค่คิดถึงกัน" กับ "กันเอง" ค่ะ

 

โดย: ปูเป้ IP: 124.121.132.102 31 ธันวาคม 2553 9:41:57 น.  

 

อยากให้น้องกันเล่นละครเรื่อง จุฬาตรีคูณ คู่กับน้ำชา เคยเห็นน้องกันเมคหน้าถ่ายหนังสือ และออกรายการช่อง 3 ออกมาแล้วดูคมเข้มเหมือนเจ้าชายน้อยชาวอาหรับเลย ส่วนน้ำชาใส่ขนตาแต่งหน้าดีๆก็สวยมากเป็นเจ้าหญิงแขกได้เช่นกัน ฝากคุณบอยด้วยนะ Please... ฝากทุกคนบอกต่อด้วยนะ

 

โดย: Suekada IP: 124.122.107.40 31 ธันวาคม 2553 11:00:05 น.  

 

happy new year ค่ะ คุณ Aply

ชอบทุกเพลงค่ะ

 

โดย: risa IP: 182.232.180.104 31 ธันวาคม 2553 11:22:37 น.  

 

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 31 ธันวาคม 2553 11:44:06 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณ Ably
อัลบั้มน้องกันแนวลูกกรุงมากไปหน่อยขอบอกต้องเอาใจวัยรุ่นบ้างถึงจะได้เกิด อัลบั้มน้องกันproน้อยไปทางช่องfree tv ไม่เหมือนของ บี้ กลัวที่ไหนงบโฆษณาคงมากพอสมควรสำหรับsingleเพลงเดียว อัลบั้มเดี่ยวน้องมี10เพลงproแค่ช่องact เฮ้อช่างแตกต่างกันชัดเจน นี่ก็คือการปั้นศิลปินแบบเลือกปฏิบัติ
ขอ copy ของคุณ Suldda มา ตรงใจดิฉันมาก คิดเหมือนกัน แม้แต่ช่อง Act ก็น้อยมาก ที่จะได้ชมผลงานของน้อง
คุณภาพเสียงอย่างนี้ ร้องเพลงได้แทบทุกแนวหาไม่ได้งาย ๆเลยนะ เสียดายของจริง ๆ

 

โดย: ทะเลจืด IP: 119.63.82.74 1 มกราคม 2554 10:31:56 น.  

 

สวัสดีปีเถาะ ๒๕๕๔ ค่ะ...คุณAbly
ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้คุ้มครอง ปราศจากกทุกข์ภัยทั้งปวง
มีความสุขตลอดไป และสมหวังดังใจหมายทุกประการนะคะ

 

โดย: Wonderfulmoon 1 มกราคม 2554 16:13:01 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ครับคุณ Ably

ไม่ค่อยได้เข้าบล็อกเท่าไหร่ เลยไม่ได้แวะมาทักทาย แต่ยังคิดถึงเสมอๆครับ

หลังจากฟังเพลงน้องกันมาได้ครบเดือน ขอบอกว่าชอบเพลง พยุง มากที่สุดครับ เป็นเพลงที่ฟังบ่อยที่สุด และสามารถฟังซ้ำๆได้หลายๆรอบด้วย

แต่ถ้าเป็นคาราโอเกะนี่ชอบ รักควรมีแค่สองคน และ อยากให้รักมากกว่า 2 อารมณ์เลยครับ แต่น้องกันเพลงนึงก็เศร้าเชียว อีกเพลงก็ทะเล้นๆน่ารักสมวัย

ไว้จะแวะมาทักทายอีกบ่อยๆนะครับ รักษาสุขภาพร่างกาย และมีความสุขไปตลอดปีกระต่ายทองนะครับ

 

โดย: เกาเหลาใส่เส้น 3 มกราคม 2554 7:22:32 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 5 มกราคม 2554 9:54:36 น.  

 

สวัสดีปีกระต่ายค่ะ...ขอขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆที่มีให้กัน...และกัน...จากปีที่ผ่านมา...และหวังว่ามิตรภาพนั้นคงจะเพิ่มขึ้นๆเรื่อยๆและยังคงจะรัก...กัน...ตลอดไปนะคะ...

 

โดย: แม่น้องนิว IP: 27.130.83.117 7 มกราคม 2554 6:35:07 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณ Ably

เพลงน้องกันฟังได้ไพเราะทุกเพลง แต่สงสัยว่า

ทำไมต้นสังกัดไม่ค่อยโปรโมทเท่าที่ควร และสงสัย

ว่าทำไมไปออกคอนเสิร์ตต่างๆถึงร้องเพลงอื่นๆใน

อัลบัมที่ไม่ใช่เพลงโปรโมทไม่ได้ ใครทราบช่วย

ตอบด้วยนะคะ

ไม่ทราบว่าคุณ Ably ได้ติดตามดูคอนเสิร์ตกันเอง

ที่สุพรรณบุรี เมื่อวันขึ้นปีใหม่หรือเปล่าคะ อยากทราบ

ความเห็นของคุณ Ably ค่ะ ส่วนตัวเห็นว่าน้องกันมี

พัฒนาการทั้งทางด้านการพูดและการร้องเพลง

คูเป็นมืออาชีพมากขึ้น

 

โดย: ป้าเล็ก IP: 124.122.71.110 7 มกราคม 2554 14:45:11 น.  

 

นู๋ รัก พี่ กัน คร๊

รัก มา นาน แร้ว ตั้ง แต่ ปี 5

ออก อัล บั้ม มา หั้ย ฟัง เยอะ ๆ น่ะ คร้า

เป็น กำ ลัง ใจ ให้ เสมอ.... ^^

 

โดย: นู๋ หลิน IP: 110.49.205.200 9 มกราคม 2554 20:05:49 น.  

 

....................."เงียบจัง"..................

........สวัสดี คุณAbly และสมาชิกทุกท่าน สว้สดีปีใหม่ค่ะ
ขออวยพรให้มีความสุข และสุขภาพดี ตลอดไป จะไม่อวยพรให้ร่ำให้รวยนะคะ เพราะมันจะเกิดความทุกข์ แต่ขอให้มีสติ แล้วจะมีสตางค์เอง

.......ดิฉันเพิ่งปิดเทอมได้หนึ่งอาทิตย์ ก็วุ่นวายอยูกับปัญหาน้ำท่วมใหญ่ ที่รัฐ Queenland ซึ่งฝนตกหนักขยายวงกว้างไปทั่วรัฐ เราไม่เหลืออะไรเลย เพราะน้ำไหลเชี่ยวเป็นคลื่นลูกใหญ่ๆยิ่งกว่า สินามิ มิดหลังคาบ้าน ต้องขึ้นไปนั่งรอบนหลังคาให้รัฐบาลเอาฮอร์ไปรับ มีทั้งงูมีพิษร้ายแรง และจระเข้ ทั่วไปหมด ถนนใช้ไม่ได้ ทางรถไฟ สนามบิน ลอยอยู่ในน้ำ ไม่มีอาหาร ส้วม เราได้แต่กอดกันร้องให้ ทำอะไรไม่ได้เลย ดิฉันอยู่สูงหน่อยยังรอคิวมันกำลังจะมาถึง ก็นั่งมองไปรอบๆ บ้านทำใจแล้วว่าจะไม่เหลืออะไรเลย เตรียมได้แค่เอาของสำคัญใส่กระเป๋าพอหิ้วได้แค่หนึ่งใบ

.......เมื่อทำใจได้ก็ใจเย็น มานั่งใช้คอม จะขอส่งข่าวบางท่านที่ไม่รู้ ถึง "ป้าเล็ก" ค่ะ สาเหตุที่ น้องกัน ไม่ค่อยร้องเพลงตัวเอง อาจจะมีปัญหาถูกถล่มเละเพื่อสกัดกั้นไม่ให้เกิด ตั้งแต่มีข่าวจะได้เล่นละครเรือนแพ มีปัญหาด่าน้องไปทั่วหลายเวป บางรายด่าหยาบคายฟังไม่ได้เลย สิ่งที่น่ากลัวคือแฟนคลับจะเปลี่ยนใจ เข้าไปดูอ่านเอาเองนะคะดิฉันมีเวลาน้อยค่ะ ใช้สติพิจจารณาว่ามันกำลังจะเกิดอะไรขึ้น อย่าลืมช่วยกันพยุงน้องนะคะ

//www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9540000003156

//www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9540000002515&CommentReferID=17889527&CommentReferNo=24&#Comment

//www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9540000002444

//www.pantip.com/cafe/chalermkrung/topic/C10053968/C10053968.html

 

โดย: ทองหยอด IP: 124.187.16.52 11 มกราคม 2554 18:59:56 น.  

 

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 14 มกราคม 2554 8:32:00 น.  

 

 

โดย: nootikky 18 มกราคม 2554 18:10:28 น.  

 

ขอบคุณค่ะคุณทองหยอด ที่ช่วยตอบคำถาม

แต่เท่าที่ทราบ CD และ VCD น้องกันขายดีมาก

เป็นอันดับต้นๆ ถึงต้นสังกัดจะไม่โปรโมทมากก็ตาม

แฟนๆน้องกันน่ารักมาก ช่วยกันส่งเสริมทุกวิถีทาง

ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมเป็นอย่างไรบ้างคะ

เอาใจช่วยให้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ด้วยค่ะ

 

โดย: ป้าเล็ก IP: 110.168.72.6 23 มกราคม 2554 13:41:40 น.  

 

......เข้ามาชักชวนสมาชิก "คนรัก กัน" ไปดูความก้าวหน้า

ของ น้องกัน ซึ่งไม่ได้อยู่แค่ในวงการบันเทิงเท่านั้น จาก

ความเป็นเด็กดี มีคุณสมบัติพิเศษในตัวหลายๆ ด้าน ทำ

ให้หลายๆ วงการเห็นคุณค่าของน้อง จนมีโอกาสได้ไปสัม

ผัสสัมพันธ์เข้าร่วมงานกับผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองระดับ

สูงของประเทศ ซึ่งน้องกัน กลายเป็นจุดเด่นของงานและ

เป็นที่สนใจชื่นชอบของผู้ใหญ่ทุกท่าน

//webboard.gmember.com/index.php?topic=38733.15210


 

โดย: ทองหยอด IP: 121.222.115.45 30 มกราคม 2554 23:18:29 น.  

 

 

โดย: nootikky 31 มกราคม 2554 19:36:21 น.  

 ซินเจียยู่อี่
ซินนี้ฮวดใช้

ขอให้เฮงๆๆๆๆและเฮงๆๆๆนะค่า

อาจจะหามาเพื่อน ๆ ช้าไปบ้างนะค่า เนื่องจากลูกชายเปิดเรียน และพ่อบ้านไม่สบาย ไม่ได้ไปทำงาน จึงต้องอยู่ดูแลคนที่บ้านให้หายเร็ว ๆ ค่า แล้วจะรีบกลับมาประจำการโดยเร็ว

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 2 กุมภาพันธ์ 2554 9:16:26 น.  

 

ต้าเจีย ชินเหนียน ไคว่เล่อ

 

โดย: ไทยแท้ IP: 202.29.52.220 2 กุมภาพันธ์ 2554 17:40:54 น.  

 

รักและติดตามผลงานของ"กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ" เสมอ ดีใจ สุขใจที่ได้ทราบข่าวดีของน้อง คุณ Ably ล่ะครับ คงยุ่งมากมายจึงไม่มีเวลาที่จะบรรจงเขียนอะไรๆเกี่ยวกับน้อง"กัน"ให้พวกเราอ่านและร่วมชื่นชมเหมือนก่อนมา หากคุณ Ably ว่าง คิดว่าพวกเราชาว"คนรักกัน" รอคอยบทความ ข้อเขียนอันทรงคุณค่าจากคุณนะ ผมคนหนึ่งล่ะ รอคอยวันนั้น

 

โดย: คนไกลที่รักและหวังดี IP: 202.29.52.220 2 กุมภาพันธ์ 2554 17:47:36 น.  

 
มาส่งความรักและความรู้สึกดีๆ ค่ะ..คุณ ably
ขอให้มีความสุขมากๆ ค่ะ
สุขสันต์วันแห่งความรักนะคะ

 

โดย: nootikky 14 กุมภาพันธ์ 2554 16:44:55 น.  

 

Happy Valantine day ค่ะ

 

โดย: blog pu 14 กุมภาพันธ์ 2554 19:54:55 น.  

 

มาทักทายคร้าาาาาาาาา ^^
คิดถึงจังเลย

 

โดย: Little_BlackGato 18 กุมภาพันธ์ 2554 14:13:12 น.  

 

สบายดีหรือเปล่าเงียบหายไปนาน เป็นห่วงและ คิดถึงคะ

 

โดย: ทะเลจืด IP: 27.130.90.80 21 กุมภาพันธ์ 2554 19:02:28 น.  

 

คุณ Ably เป็นอย่างไรบ้าง เป็นห่วงและคิดถึงเช่นกันนะครับ

 

โดย: คนไกลที่รักและหวังดี IP: 202.29.52.220 23 กุมภาพันธ์ 2554 19:50:14 น.  

 

คุณ Ably เลิกเขียนบทความแล้วหรือคะ

คิดถึงและยังมาตามดูเป็นระยะๆนะคะ

 

โดย: ป้าเล็ก IP: 115.87.104.65 27 กุมภาพันธ์ 2554 12:35:30 น.  

 

ชอบทุกเพลงค่ะ ถ้าเป็นน้องกันร้อง จะสนับสนุนทุกอย่างที่เป็นผลงานของน้องกันค่ะ
6292

 

โดย: อริษา โกนันท์ IP: 125.26.167.62 4 มีนาคม 2554 19:30:58 น.  

 

.................เข้ามาสอบถาม...Blog เงียบจัง !!!..........

.......สวัสดีค่ะ ทุกท่านคงเฝ้าคอย คุณ Ably กลับมาใช่

ไหมคะ ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับ คุณAbly ถึงได้หาย

ไปนาน น่าเป็นห่วงว่าจะเจ็บป่วยหรือเปล่า หรืออาจจะ

หน้าที่การงานยุ่งเหยิงมาก ก็ขออย่าให้ต้องเจ็บป่วยนะคะ

........อยากให้ทุกท่านแวะเวียนเข้ามาอ่านกันบ้างนะคะ

เพื่อบางท่านอาจจะเข้ามาส่งข่าวคราวอะไรบ้าง อย่างเช่น

ดิฉันได้ติดตามไปดู น้องกัน ไปแสดงคอนเสิร์ตที่

ประเทศจีน ซึ่งน้องประสบผลสำเร็จเป็นอย่างสูง เป็นสิ่งที่

น่าภาคภูมิใจมาก เล่นเอาสาวจีนกรี๊ดกันสลบถึงกับบุกขึ้น

ไปบนเวทีจนเกิดชุนละมุนวุ่นวาย

........พอมาวันนี้ได้ไป่อ่านพบตารางทำงานของน้อง ซึ่ง

ต้องการทราบ และคำยืนยันจาก "คุณไวกิ้ง" อาจจะเช็ค

ข้อมูนให้ได้ไหมคะว่า น้องกัน จะไปโชว์ที่เมือง

Copenhagen ประเทศเดนมาร์ค วันที่ ๓๑ ธค - ๑ มค

๑๒ คุณไวกิ้ง อยู่ที่ เดนมาร์ค -สวีเดน คงจะทราบบ้าง

ช่วยสอบถามให้ด้วยได้ไหมคะ

.......และขอติดต่อ น้องSydney และ คุณSich2 ช่วยติด

ต่อสอบถามกลุ่มคนไทยที่ Sydney ที่เคยจัดคอนเสิร์ต

จากเมืองไทยไปแสดงบ่อย ๆ มีใครบ้างคะ จะช่วยติดต่อ

ให้ได้ไหมคะ ที่จะนำคอนเสิร์ต น้องกัน ไปแสดงที่

Sydney พี่อยู่ไกล อยู่เมือง Cairns ค่ะ ถ้าเข้ามาอ่าน

ช่วยตอบกลับให้ด้วยนะคะ คุณไวกิ้ง ด้วยค่ะ

....ขอบคุณมากค่ะ....และคิดถึงทุกคนนะคะ

 

โดย: Tongyod IP: 123.211.166.182 10 มีนาคม 2554 1:07:46 น.  

 


, , , : //sviloguzov.ru/ - !

 

โดย: DennisHaf IP: 163.172.136.205 13 เมษายน 2562 7:09:54 น.  

 


-6-10 , , . : //sviloguzov.ru/ - , !

 

โดย: DennisHaf IP: 163.172.136.205 18 เมษายน 2562 5:00:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Ably
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ฉันก็แค่คนหนึ่งที่รักน้องกัน เชียร์น้องกัน โหวตน้องกันเสมอมา ถึงน้องจะไม่รู้ แต่ฉันรู้ เท่านี้ฉันก็ภูมิใจแล้ว
รักนะ...นภัทร อินทร์ใจเอื้อ[Add Ably's blog to your web]