Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
25 กุมภาพันธ์ 2550
 
All Blogs
 

รองพื้นจ้า

เมื่อก่อนไม่ชอบใช้รองพื้นเพราะว่ารู้สึกหนักหน้า แต่พอได้ลองใช้รองพื้นดีๆ นี่ ถึงรู้ว่ามันเนียนมาก เหมือนไม่ได้ทาเลยอะ มองไม่รู้เลยว่าใช้รองพื้นค่ะ แล้วก้อไม่หนักหน้าเลยค่ะ ตอนนี้กลายเป็นคนติดทารองพื้นไปแล้วค่ะ อิอิ ลองหาที่เหมาะกับตัวเองดูนะคะ
รองพื้น lunasol ดังมากมายในตอนนี้ เราใช้เบอร์ YO02 นะคะ ขาวเหลืองค่ะ แต่จริงๆเราไม่ได้ไปลองเองที่เคาเตอร์นะคะ เพราะเราไม่สะดวด อยู่ตจว.ค่ะ เลยฝากเค้าซื้อมา เค้าว่าขาวสุดโทนเหลือง ใช้เบอร์ YO02 ใช้สุดอมชมพูใช้ OC02 แต่เราอะ ขาวอมชมพูอะค่ะ แต่ได้ขาวเหลืองมาใช้ เพราะบีเอบอกว่าถ้าเอาขาวอมชมพู จะหมองไวอะค่ะ มาเข้าเรื่องกันดีกว่า ขวดเหมือน rmk เลย เปิดเทๆ ทำไม๊ ของตั้งแพง น่าจะทำที่กดๆมาให้ด้วย เวลาเปิดเท มันชอบหกเลอะปากขวด แถมเทแล้วกะปริมาณยาก ออกมาพรวดๆทู๊กที ...เสียดายน้า... เนื้อบางเบา เกลี่ยง่ายมั่กๆ ทาแล้วเนียนกลืนไปกะหน้าเลย เหมือนไม่ได้ทารองพื้นอะ ความปกปิดน้อยนะคะ แต่ทำให้หน้าเนียนมากๆ มองแล้วเหมือนไม่ได้ทารองพื้นเลยอะค่ะ แต่สำหรับเรา มันไม่ได้ใจเรื่องความผ่องนะคะ มันเหมือนกลืนๆ ไม่ลอยผ่องอะค่ะ ให้ลุคใสๆ ดูไม่ออกเลยว่าทารองพื้นอะค่ะ สำหรับเราชอบนะคะ แต่ตกบ่ายๆหน้าหมองอะคะ ลองอยู่ 2-3 ครั้งก็หมองค่ะ เลยคิดว่าน่าจะเป็นเพราะสีผิดแหงมๆ น่าจะต้องใช้ขาวอมชมพูมากกว่า เลยเป็นที่มาว่าไปซื้อ OC02 มาค่ะ รองพื้นน้ำเหมือนกัน แต่เป็นโทนขาวอมชมพูค่ะเลยได้เจ้านี่มา ขายเบอร์ YO02 ไปให้เพื่อนรัก แล้วไปสอบเบอร์ OC02 มาแทน 55 เรานี่มีความพยายามจริงๆเลย ได้เบอร์ OC02 มา ก็ลองทาในวันรุ่งขึ้นซะเลย อืม ๆเนื่อเนียนเกลี่ยง่ายเหมือนเดิม สีเข้ากะหน้ามากกว่าจริงๆด้วย เราทาโทนขาวเหลืองดับแฮะ แปลกจัง ทั้งๆที่เราคนเอเชียน้า ตกบ่ายก็ยังไม่หมองแฮะ ดีใจ สสัยเป็นที่สีจริงๆแหละ อิอิ แตความปกปิดไม่ค่อยดีนะคะ จะเหมือนหน้าเนียนผ่องขึ้น แต่ไม่ปกปิดเลยอะค่ะ รอยสิวยังเห็นอยู่เต็มๆ แต่ก็ชอบนะคะ ให้ 9.0/10 ค่ะ เพราะว่าเค้าน่าจะปกปิดกว่านี้หน่อย (ยังไม่ได้ลองรุ่นครีมนะคะ เห็นว่าปกปิดมากกว่านี้อะค่ะ)


รองพื้น RMK ค่ะ เรามีเบอร์101-102 ลอง2 เบอร์เลย แต่ 101 เหมาะกว่า เพราะเราชอบให้หน้าสว่างๆหน่อย เป็นรองพื้นที่ดีมากๆเลยนะคะ ปกปิดปานกลางถึงค่อนข้างมาก แต่ไม่หนา ที่สำคัญไม่เปลี่ยนสี ไม่หมอง ซึ่งเราเป็นคนผิวมัน ตกบ่ายรองพื้นมักเปลี่ยนสี หน้าหมองลง แต่ตัวนี้ไม่เป็น ตัวนี้ทาตอนเช้า ออกมาไม่เด้งมาก แต่ไเปลี่ยนสี เนียนดีค่ะ ตอนนี้เราชอบมากกว่า sisley กะ armani นะคะ ให้ 9.0/10 ค่ะ
ตัวนี้รองพื้น sisley ค่ะ ที่เค้าว่ากันว่าเป็นรองพื้นเทวดาอะค่ะ อยากลองมานานแล้ว ในที่สุดมันก้อเป็นของช้าน.... 55 รองพื้นอันนี้เป็นเบอร์ 1 นะคะ เป็นรองพื้นที่เนื้อค่อนข้างบางนะคะ ทาแล้วไม่หนาเลย เหมาะกะสาวที่ไม่ต้องการปกปิดนะคะ บางก่าตัวอามานี่อีกค่ะ แต่เพราะความบาง ทาแล้วเลยไม่หนักหน้า แม้บางแต่ก้อเนียนดีค่ะ เรียกว่าเนียนมากเลยล่ะค่ะ ไม่คุมมันนะคะ แต่ไม่ทำให้หน้ามันมากขึ้น เราชอบมากนะคะ ตัวนี้ แต่เป็นไรไม่รู้ มีบางวันทาแล้วตกบ่ายหน้าหมองลง แงๆ ไม่รู้ทำไม เพราะตอนเช้าก้อหน้าเด้งดีค่ะ ตัวนี้ให้ 9.5/10 บาง เนียน ชอบมากๆ (จนซื้อตุนไว้สองขวดเลย บ้าไปแล้ว 55 )แต่ข้อเสียสำหรับเราคือ ตกบ่ายแล้วหมอง(เป็นบางวันด้วย งง )+แพงไปหน่อยน้า ^^รองพื้นอามานี่ รุ่น luminous silk ค่ะ เบอร์ 4 ชอบมากค่ะ สีเข้มกว่าผิวจริงนิดนึง แต่ก็ชอบเพราะว่าเราหน้าขาวกว่าคออยู่แล้ว ทาสีนี้เลยหน้าไม่ลอยค่ะ แล้วก็ตกบ่ายหน้าไม่หมองไม่มันนะคะ เราว่ามันไม่ขนาดควบคุมมันได้ดี แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้ามันมากขึ้นนะคะ ทาแล้วไม่แมทเกินไป หน้าเงานิดๆ ผ่องดีค่ะ ไม่เป็นคราบ เกลี่ยง่ายเป็นแบบน้ำ ปกปิดปานกลาง ไม่มาก ไม่น้อย เวลาเราใช้เราจะผสมกับ control color 01 silver RMK ค่ะ เลยยิ่งทำให้ผ่อง แล้วก็ทำให้เนื้อรองพื้นอ่อนลงหน่อยค่ะ ชอบมากนะคะ ตัวนี้ ให้ 9.5 ค่ะ หักที่แพง หาซื้อยากค่ะ

8
รองพื้นอามานี่ รุ่น matt silk foundation ค่ะ เบอร์ 4 เช่นกันค่ะ แต่รุ่นแมท จะขาวกว่าแบบ luminous ค่ะ อันนี้ทาแล้วหน้าไม่มันเลยค่ะ แต่ดูด้านไปนิดค่ะ เนียนดีค่ะ เกลี่ยยากกว่ารุ่น นิดนึง แต่ก็คุมมันดีมากๆ ชอบ luminous มากกว่านิดนึงค่ะ
ให้ 9 นะคะ

รองพื้นชาแนลรุ่น mat lumiere เบอร์ 20 อืม ... ไม่เคยลองรุ่นอื่นของชาแนลนะคะ เราผิวมันเลยลองรุ่นนี้เพราะคุมมันดีมาก อืม ก็คุมมันดีจริงๆนะคะ แล้วก็เน้นบางนะคะ ไม่ปกปิดเท่าไหร่ค่ะ แต่เราชอบนะคะ เนียนดี บางเบา แล้วก็คุมมันค่ะ
ให้9.5/10


ตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อครีมของ LM ค่ะ เนื้อเกลี่ยง่ายค่ะ ปกปิดดีค่อนข้างมากค่ะ เนื้อเนียนมากๆ แบบว่าไว้ใช้เวลาต้องการความเนี้ยบ เช่นเวลาออกงาน หรือมีรอยแดงบนหน้า ก็ใช้ตัวนี้อะค่ะ ให้คะแนนเรื่องความปกปิดดีค่ะ และเนียนมากๆค่ะ คุมมันปานกลางค่ะ ให้ 8.5/10 ค่ะ


รองพื้นฝาดำเรฟลอน ตัวนี้ดังมากๆในสวนลุม ตัวนี้เป็นรองพื้นที่ปกปิดดีคอดๆค่ะ เราเคยทาหลังฉีด meso นะคะ ที่หน้าแดงเห่อมากๆ นูนๆด้วย ไม่เห็นรอยเลยอะค่ะ ปกปิดดีเยี่ยม แต่ข้อเสียก็คือ มันหนักหน้ามากๆ ทาแล้วรู้สึกเลยว่าชั้นกะลังใช้รองพื้นอยู่นะ ซึ่งเราไม่ชอบความหนาและหนักของมันเลย และอีกอย่างก็คือ สีมันไม่เข้ากะหน้าอะค่ะ เราเป็นคนขาว ใช้เบอร์ขาวสุดแล้วก็ยังรู้สึกหมอง ทาตอนเเรกๆ จะดูดีไม่หมอง แต่มันเข้มกว่าหน้าไปหน่อย แต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไป จะหมองเหมือนโดนของ แถมเรายังแพ้ สิวอุดตันขึ้นเต็มเลย อาจเป็นเพราะมันปกปิดดีเกินเลยอุดตันซะ.. ขอผ่านดีกว่าตัวนี้ 7/10 เพราะยังไงก็ปกปิดดีจริงๆ

BB foundation stick no.2.5 warm sand
เป็นรองพื้นแบบแท่งของ BB ค่ะ เนื้อก็แข็งแบบแท่งอะค่ะ ตัวนี้ใช้สะดวกมากค่ะ ป้ายๆแล้วก็เกลี่ยๆ ก็สวยเลย แต่ด้วยความที่เนื้อค่อนข้างแข็ง ทำให้ปกปิดได้ดี เราเลยเอามาทาแทน concealer ซะมากกว่า ใช้แทนกันได้เลย ข้อดีคือ ใช้ง่าย พกพาสะดวก ปกปิดดี เอามาแทน concealer ก็ได้ค่ะ ให้ 9.5/10

ตัวนี้คือ tinted moist LM oil free porcelain เราไม่รู้ว่าจะจัดไว้ในกลุ่มเบสหรือรองพื้นดี ตัวนี้เป็นกึ่งเบสกึ่งรองพื้นนะคะ เป็นตัวบำรุงที่มีสี เหมาะกะวันที่แต่งหน้าสบายๆ มันจะปกปิดน้อยมาก แต่ด้วยความที่มันมีสีเนื้อ เข้ากะหน้าพอดี ทำให้มันดีกว่าทาเบสเฉยๆอะค่ะ ตัวนี้ทาแล้วปกปิดน้อย แต่หน้าผ่องเด้งมากๆ ตามด้วยแป้งฝุ่น จะให้ลุคใสๆ ชอบมากๆ ใช้รุ่น oil free หน้าไม่มัน แถมมีกันแดดให้ด้วย เราใช้หลอดนี้มากที่สุดค่ะ ตอนนี้ซื้อมาตุนอีก 2หลอดแล้วด้วย ให้ 10/10 ค่ะ
อ่อ เสียอย่างเดียว เกลี่ยยากนะคะ ต้องผสมเบสเหลวๆจะง่ายขึ้นค่ะ


ตัวนี้เป็นรองพื้นสัญชาตญี่ปุ่น เค้าว่าเป็นรองพื้นที่ขายดีที่สุดเลยค่ะ ตอนโฆษณานะคะ เค้าบอกว่ามันจะปกปิดรูขุมขนได้เนียนกริ๊บ มีรอยสิวหรือรอยใดๆ ปกปิดได้หมด เราซื้อเบอร์ 2 มาค่ะ สีกลางๆ ฝากเพื่อนที่ญี่ปุ่นซื้อมา เพราะอ่านโฆษณาเค้าเเล้ว อยากลองมากๆ ขนาดยอมเสียค่าขนส่งด้วย ได้ลองแล้ว ก็อืม..เนื้อรองพื้นเหลวไม่มาก มันคล้ายๆเนื้อซิลฺโคนอะค่ะ คล้ายเนื้อของเบสคิสเลย จะหยุ่นๆนิดๆ สีเข้มไปหน่อยแฮะ (ก็เราไม่ได้ไปลองเองนี่นา)เลยต้องผสมกะ control color 01 RMK เข้าไปให้พอดี เกลี่ยง่ายดีค่ะ ง่ายกว่าเบสคิสค่ะ ทาแล้วก็ปกปิดค่อนข้างดี แต่ไม่ได้แบบที่บอกในเวปแน่นอน แต่ข้อดีคือไม่หนา ไม่โบ๊ะ ดูผ่องเนียน ใช้ได้เลย ถือว่าดีมาก แต่ไม่ขนาดคำโฆษณา ให้ 9/10 ค่ะ เพราะหาซื้อยาก จริงๆราคาไม่แพงเลย ไม่ถึงพัน แต่ค่าจัดส่งมา ค่าส่งไปญี่ปุ่นก่อนอีก ก็แพงอยู่ค่ะ


รองพื้นแมครุ่น studio fix ค่ะ เนื้อเหลว เกลี่ยง่าย ปกปิดปานกลางค่ะ แต่ไม่ชอบเพราะว่าตกบ่ายหมอง คุมมันไม่ดีเลย หน้ามันย่องเลยค่ะ ใช้ตัวนี้ ให้ 7/10 ค่ะ
อันนี้ไม่ได้ถ่ายรูปไว้นะคะ เลยเอารูปในเวปมา

 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2550
7 comments
Last Update : 9 มีนาคม 2551 12:41:18 น.
Counter : Pageviews.

 

มาเยี่ยมค่า

ใช้ BB foundation stick no.2.5 warm sand เบอร์เดียวกันเลยค่ะ

 

โดย: คุณหนูจอย 25 กุมภาพันธ์ 2550 23:54:09 น.  

 

ไม่ใช้รองพื้นเหมือนกันค่ะ น้องจ๋าขาวดีจัง พี่ใช้ BB เบอร์ 4.0 - 4.5 แน่ะจ้ะ

 

โดย: ลูกแม่ดอกบัว 26 กุมภาพันธ์ 2550 8:20:33 น.  

 

ขอบคุณมากๆค่ะ ที่มาเยี่ยมชม

 

โดย: ruthairat IP: 222.123.118.32 26 กุมภาพันธ์ 2550 12:34:31 น.  

 

ง่า ตัวรองพื้นของญี่ปุ่น เค้ามีเวบของเค้าเองป่าวคะ สนใจหละ

 

โดย: หนูคิสเซอร์วิส (KissAhoLicGal ) 26 กุมภาพันธ์ 2550 13:22:39 น.  

 

เราใช้ tinted mois กลับเกลี่ยง่ายมากๆเลยค่ะ เหมือนทาโลชั่นเลย เราใช้แบบธรรมดาไม่ใช่รุ่น oil free นะคะ ถ้าหน้าไม่มันมาก ลองดูนะคะ อาจจะเกลี่ยง่ายกว่า

 

โดย: animE' 27 กุมภาพันธ์ 2550 3:11:59 น.  

 

อย่าลืมเอามา review อีกนะค่ะ ชอบมากๆเลย
นานแค่ไหนก็จารอค่ะ

 

โดย: parry_Ke 25 กันยายน 2550 2:12:59 น.  

 


หวัดดีค่ะ พอดีกำลังสนใจเรื่องรองพื้น ดีใจจัง ว่างๆ มาแนะนำอีกนะคะ จะตามมาอ่านค่ะ

 

โดย: Donut IP: 58.8.90.178 31 ตุลาคม 2551 23:15:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ruthairat
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
ที่นี่มีแต่เรื่องสวยๆงามๆ ใครเข้ามาก็ทักทายกันบ้างนะจ๊ะ
Generate Your Own Glitter Graphics @ GlitterYourWay.com - Image hosted by ImageShack.us
หลังไมค์ เมล์มาคุยกันได้ที่นี่ค่ะ
Friends' blogs
[Add ruthairat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.