ตุ๊กตา Doodoomong
วันนี้จะมาแนะนำซีรี่ย์เกาหลี เรื่อง " Oh My venus " กันค่ะ

ชื่อเรื่อง 오 마이 비너스 ชื่อตอนเริ่มจะชื่อ Oh My God แล้วเปลี่ยนมาเป็นชื่อ Oh My Venus

มีทั้งหมด 16 ตอน ทางช่อง KBS2 ช่วงเวลา 16 พ.ย. 2558 - 5 ม.ค. 2559 ทุกวันจันทร์และอังคาร. เวลาเกาหลี เวลา 21.55 น.

นำแสดงโดย 
So Ji Sub(โซจีซบ) รับบทเป็น คิมยองโฮ
Shin Min Ah (ชินมินอา) รับบทเป็น คังจูอึน
Jung Gyu Woon รับบทเป็น อิมอูชิค
Yoo In Young รับบทเป็น โอซูจิน 

เรื่องนี้จริงๆเพื่อนเราแนะนำมา ก็ขนาดขึ้นเวรอดนอน แทนที่จะลงเวรแล้วกลับไปนอน ไม่ค่ะ เธอดูซีรี่ย์เรื่องนี้ และกรี๊ดกร๊าดกับเฮีย โซจีซบมากๆ ก็ขนาดแชร์ในหน้า facebook อยู่พักนึง ทำให้เราอยากรู้ว่าเธอกรี๊ดอะไร เลยต้องตามไปดูด้วย

ทีนี้ในเรื่องมันจะมีตุ๊กตาอยู่ตัวนึง มันชื่อ Doodoomong ดูดูมง หรือตุ๊กตาไอ้ชั่ว ฮ่าๆๆ อยากรู้ทำไมมันชื่อนี้ต้องไปหาดูกันนะค่ะ จริงๆมันเป็นตุ๊กตาสลอธ (สล๊อต) ค่ะมันจะมีหลายไซด์ น่ากอดมาก ขนนุ๊มนุ่ม

แล้วไอ้ตัวสลอธเนี๊ยะ หน้าตามันเป็นยังไงจริงๆก็เคยได้ยินผ่านหูมาบ้าง จากเดี่ยวของโน้ตอุดมที่ผ่านมา พูดถึงตัวสลอธว่ามันเป็นสัตว์ที่เคลื่อนไหวช้าที่สุดในโลก(ไปหาดูคลิปใน youtubeได้ ก็ขนาดฝรั่งยังต้องช่วยอุ้มมันข้ามถนน)แล้วก็มีfacebook fanpage นึง ชื่อ สัตว์โลกอมตีน (เป็นเพจที่กวนมาก)ก็ใช้รูปสลอธเป็นสัญลักษณ์ของเพจ (แต่อันนี้ตัวสลอธจะเป็นสีเขียว) แล้วก็หนังโรงล่าสุดเรื่องzootopia นครสัตว์มหาสนุก ที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับสัตว์ชนิดต่างๆก็มีตัวสลอธเป็นตัวละครสำคัญตัวหนึ่ง (เรื่องนี้ มีคนแนะนำบอกว่าให้แง่คิดดีๆเหมือนเรื่อง inside out คือแนะนำต้องไปดู )

คือ ไอ้ตัวสลอธตอนนี้ ดูจะฮิตมากเนอะ 555

แต่อยากบอกว่า ตัวสลอธ Doodoomong ดูดูมง นี้น่ารักกว่ามาก ฮ่าๆๆ

แต่ อ๊ะๆ ระหว่างเฮีย โซจีซบ กับ Doodoomong อันไหนน่ากอดกว่ากัน อันนี้ก็ไม่รู้เนอะ

เอาประวัติเฮีย จาก วิกิพีเดีย มาให้อ่านกันดีกว่า

โซจีซบ소지섭เกิดวันที่ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 1977 ที่กรุงโซลประเทศเกาหลีใต้

มีผลงานละคร

Oh My Venus (KBS 2015)

One Sunny day (Line TV 2014)

The Master’s Sun (2013) (SBS, 2013)

Ghost (2012) (SBS, 2012)

Road Number One (MBC, 2010)

Cain and Abel (SBS, 2009)

U-Turn (OCN, 2008)

I'm Sorry, I Love You (KBS2, 2004)

What Happened in Bali (SBS, 2004)

Thousand Years of Love (SBS, 2003)

Glass Slippers (SBS, 2002)

We Are Dating Now (SBS, 2002)

Law Firm (SBS, 2001)

Delicious Proposal (MBC, 2001)

Cheers for the Women (SBS, 2000)

Joa Joa (SBS, 2000)

Wang Rung's Land (SBS, 2000)

Love Story (SBS, 1999)

Three Guys and Three Girls (MBC, 1998) cameo

Oh Happy Day (KBS, 1997)

Model (SBS, 1997)

ผลงานภาพยนตร์

A Company Man (2012)

Always / Only You (2011)

Sophie's Revenge (2009)

Kitaro and the Millennium Curse (2008)

Movie is Movie / Rought Cut (2008)

A Destiny (2007)

Can't Live Without Robbery (2002)

สงสัยต้องตามไปดูย้อนหลังกันแล้วแหละ

Oh my Venus, So Ji Sub, Doodoomong,http://amseries.lnwshop.com/








Create Date : 12 มีนาคม 2559
Last Update : 12 มีนาคม 2559 23:35:21 น.
Counter : 125 Pageviews.

0 comment

Posso farle
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]