เมษายน 2556

 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
รีวิว Nars Satin Lip Pencil 5 สี ..ช่วยด้วย..ล้างไม่ออก ติดทนเกิ๊น
รีวิว Nars Satin Lip Pencil

สวัสดีค่ะสาวWomanSugar.com วันนี้นกเอาลิปเนื้อซาตินมาฝาก เป็นแบบดินสอ ที่ทาง Nars เค้าออกมาใหม่ มาดูว่ามันเลิศกันขนาดไหน สีที่นกได้มาจากงานเปิดตัวมีทั้งหมด 5 สีด้วยกันค่ะ Floralies, Biscayne Park, Majella , Golshan, Yu สำหรับสีที่เข้าไทยมีทั้งหมด 12 สีด้วยกัน สวยทุกสีจริงๆค่ะ ทุกสีเค้าตั้งชื่อตามสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงทั่วโลก นกเลยเอาชื่อแต่ละสีและที่มาให้อ่านกันด้วยค่ะรีวิว Nars Satin Lip Pencil

สีแรกที่นำมาให้ดูกันก็คือ Floralies
Floralies (ฟลอราลีส์) สีส้มอ่อนของผลแอปริค็อต ได้รับแรงบันดาลใจจากอุทยานประจำกรุงมอนทรีอัล ประเทศแคนาดา ซึ่งสร้างขึ้นในปีค.ศ. 1980 เพื่อใช้จัดงานประกวดรุกขชาติสากล International Floralies ประกอบด้วยผู้เข้าแข่งขันจากประเทศแคนาดา, สหรัฐอเมริกา, ฝรั่งเศส, อังกฤษ, เม็กซิโก, เบลเยี่ยม และอิตาลีเป็นสีโทนนู้ด นู้ดจริงๆ โทนนู้ดส้มค่ะ ป่วยได้เลยค่ะ แต่สำหรับคนที่มีริมฝีปากสวยๆไม่แตกแห้งและผิวค่อนไปทางขาวใช้ได้สวยทีเดียวนะคะรีวิว Nars Satin Lip Pencil

สำหรับนก ขอบปากดำค่ะ กลบปากก็โอเค แต่ส่วนตัวไม่ชอบลิปสีนู้ด ดูป่วยเกิ๊นนนนนรีวิว Nars Satin Lip Pencil

สีที่สอง Biscayne Park
Biscayne Park (บิสเคย์น พาร์ค) สีชมพูของผลฝรั่งสุก ได้รับการตั้งชื่อตามสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในระบบวนอุทยานแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา
รีวิว Nars Satin Lip Pencil

Biscayne Park
เป็นอีกสีที่นู้ดแต่ออกโทนชมพู สีค่อนข้างสวยค่ะ สีนี้ไม่ป่วยมากค่ะรีวิว Nars Satin Lip Pencil

สีที่สาม Majella
Majella (มาเจ็ลลา) สีแดงเข้มหรูหรา หรือสีแดงโกเมน ได้มาจากสีประดับสวนรุกขชาติที่เวีย ก็อลเล เดลล่า มาดอนน่าแห่งกรุงอาบรุซโซ ประเทศอิตาลี อุดมไปด้วยพฤกษากว่า 500 สายพันธุ์ รวมถึงพืชพื้นเมืองของดินแดนอาเพนไนนส์ตอนกลาง หรือเขตเทือกเขามาเจ็ลลานั่นเองรีวิว Nars Satin Lip Pencil

สำหรับสี Majella นั้น เป็นสีแดงเข้ม กลบปากมิด ติดทน ทาเพียงรอบเดียวก็สวยแล้วค่ะ แต่ถ้าอยากให้ดูฉ่ำ ให้ทาสองหรือสามรอบแบบไม่เม้มปากค่ะรีวิว Nars Satin Lip Pencil

สีที่สี่ Golshan
Golshan (ก็อลชาน) เฉดสีแดงม่วงอมน้ำตาลเหมือนเครื่องเทศ ได้รับการตั้งชื่อตามราชอุทยานเปอร์เซียน เนื้อที่ 127,000 ตร. เมตร ในมณฑลฟาร์ส ประเทศอิหร่าน ในอดีต ที่นี่เคยเป็นที่ตั้งของพระบรมมหาราชวังรีวิว Nars Satin Lip Pencil

Golshan
เป็นสีที่สวยมากค่ะ แดงเข้มแต่ดูไม่จัดเกินไป เหมาะกับผู้หญิงทุกคนเลยค่ะรีวิว Nars Satin Lip Pencil

สีที่ห้า Yu
Yu (หยู) สีชมพูสดเจิดจ้า ได้รับแรงบันดาลใจจากสวนแบบจีนทางตะวันออกเฉียงเหนือของนครเก่าแห่งเซี่ยงไฮ้ สวนหยูถูกสร้างเสร็จในยุคราชวงศ์หมิง มาจากชื่อเต็มว่า “หยู-หยวน” แปลว่าสวนแห่งความสงบสุขรีวิว Nars Satin Lip Pencil

Yu
เป็นสีที่นกชอบมากที่สุดในบรรดาทั้ง 12 สีที่ได้ลองปาดบนแขน และเป็นสีที่ตั้งแต่ได้มา จะใช้บ่อยที่สุดค่ะ เป็นสีชมพูบานเย็นที่หากต้องการชมพูบานเย็นแบบไม่จี๊ดเกินไป ก็ทารอบเดียว รอบเดียวก็สีติดแล้วค่ะ แต่หากอยากเปรี้ยวสุดๆทาซ้ำลงไปเลยค่ะคอลเล็คชั่นนี้ เป็นเนื้อซาติน เนื้อนิ่มมาก ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งค่ะ ปิดสีปากมิด โดยเฉพาะคนปากคล้ำเหมือนนก สีติดทนมากถึงมากสุดๆโดยเฉพาะสีเข้มๆค่ะ เม็ดสีแน่น ทารอบเดียวก็สวยเลยค่ะ

มาดูเรื่องความติดทนกันค่ะ
รีวิว Nars Satin Lip Pencil

ลองด้วยการดื่มน้ำเย็น มีสีติดแก้วบ้างเพียงเล็กน้อยค่ะ จริงๆไปทานข้าวมาแล้วด้วยค่ะ สียังติดทนไม่หลุดเลยค่ะ เหมาะมากสำหรับใครที่จะไปดินเนอร์และไม่อยากเติมสีปากบ่อยๆรีวิว Nars Satin Lip Pencil

ปาดสีให้ดูกันชัดๆค่ะ เม็ดสีเค้าค่อนข้างจะดีมากๆ ปาดแล้วเห็นชัดเจนเลยค่ะ
รีวิว Nars Satin Lip Pencil

กระดาษทิชชู่เช็ด 1 รอบ
หลุดออกบ้าง แต่ยังเห็นสีชัดเจนอยู่รีวิว Nars Satin Lip Pencil

เช็ดรอบสอง สีโทนนู้ดเริ่มออกก่อนเลยค่ะ แต่โทนเข้มๆยังคงอยู่ แนวๆ Stain ค่ะรีวิว Nars Satin Lip Pencil

เอาน้ำพรมๆ แล้วเอานิ้วเช็ดๆถู
รีวิว Nars Satin Lip Pencil

ไม่ค่อยมีผลอะไรเท่าไรค่ะรีวิว Nars Satin Lip Pencil

พรมน้ำรอบสอง แต่คราวนี้เราไม่ใช้นิ้วเช็ดๆถูๆแล้วค่ะ
รีวิว Nars Satin Lip Pencil

เอากระดาษทิชชู่เช็ดเลยค่ะ
รีวิว Nars Satin Lip Pencil

ก็ยังคงอยู่......เริ่มเหนื่อย ฮ่าๆรีวิว Nars Satin Lip Pencil

ยังคงพยายามต่อไป เอาทิชชู่เปียกสำหรับเช็ดเครื่องสำอางมาเช็ด รอบแรก มาดูออกมั้ย
รีวิว Nars Satin Lip Pencil

สีจางลงนิดหน่อย เอิ่มมมมม เช็ดแรงนะคะ ไม่ใช่เบาๆรีวิว Nars Satin Lip Pencil

แล้วก็เริ่มทาถูๆ ไม่ออกสักทีทำไงเนี่ย เริ่มเครียด แขนเป็นสีๆรีวิว Nars Satin Lip Pencil

อย่างที่เห็นภาพบนยังคงเหลืออยู่แต่ไม่มากละ แต่....ที่แขนยังไม่ออก เช็ดแรงก็แล้วนะ แล้วที่ปากเราล่ะ เริ่มเครียดกว่าเดิม ปฎิบัติการเช็ดลิปสติกที่ปากด้วยค่ะ
รีวิว Nars Satin Lip Pencil

ถูไปถูมา ออกบ้าง ไม่ออกบ้าง ตรงร่องริมฝีปากยังติดอยู่ ต้องฉีกยิ้มแล้วค่อยเช็ดตามร่องริมฝีปาก ...เหนื่อยละๆ เช็ดเสร็จปากเป็นสีชมพู ฮ่าๆๆๆๆ แต่ไม่ได้เช็ดแบบแรงเกินไปนะคะ ค่อยๆขัด ถือว่าเอาที่แตกๆแห้งๆออกไปด้วย แต่ก็ไม่หมด
รีวิว Nars Satin Lip Pencil

เอาล่ะนึกถึงของดีและราคาถูกที่เราใช้ประจำ Eye & Lip Makeup Remover ของ Maybelline ค่ะ ปกติใช้จะออกดีมากทั้งริมฝีปากและมาสคาร่า ก็เลยเอามาเช็ดเผื่อจะช่วยให้หายเหนื่อย...แต่ยังคงเหลืออยู่อีก
รีวิว Nars Satin Lip Pencil

เอาล่ะสุดท้ายละ หมดหนทาง ไปคว้าเอา Bioderma มาเช็ด ก็ออก แต่ยังคงเหลืออยู่อีกนิดหน่อย

สรุปว่า
ติดทนจริงๆ โดยเฉพาะ Yu ฉะนั้นก่อนซื้อก่อนใช้โปรดตัดสินใจให้ดีก่อนว่างานที่ไปหรือที่จะทาในวันนั้นเรามีเวลาพอที่จะเช็ดลิปสติกออกมั้ย เพราะไม่ควรทิ้งคราบลิปสติกไว้นะคะ จะทำให้ริมฝีปากแห้งและดำค่ะ ลองสักแท่งจะรู้ว่าราคา 1,100 บาทต่อแท่งเนี่ย แสนจะคุ้ม ทาครั้งเดียว ลืมเติมลิปสติกไปได้เลยค่ะ จริงๆถ้าลองใช้ Remover ของ Nars ด้วยอาจจะออกดีกว่านี้ก็ได้นะ เค้าว่าอยากล้างอะไรออกง่ายๆ ให้ใช้ Remover ยี่ห้อนั้นๆขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้นะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

ฝากแฟนเพจด้วยนะคะ //www.facebook.com/WomanSugarVariety ค่ะ Create Date : 05 เมษายน 2556
Last Update : 5 เมษายน 2556 14:39:38 น.
Counter : 8221 Pageviews.

1 comments
  
โดย: สมาชิกหมายเลข 734522 วันที่: 5 เมษายน 2556 เวลา:21:49:29 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

sweetnokk
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]